• สิปปสินี
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2010-02-13
  • จำนวนเรื่อง : 25
  • จำนวนผู้ชม : 177754
  • ส่ง msg :
  • โหวต 41 คน
Sippasini Barhey
เนื้อหาทั่วไป
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/sippasini
วันจันทร์ ที่ 19 มกราคม 2558
Posted by สิปปสินี , ผู้อ่าน : 966 , 12:00:10 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เป็นผู้หญิงอย่าหยุดสวย เพราะว่าเราสามารถสวยได้ตามวัยค่ะ หมั่นดูแลตัวเองอย่างเช่น

การดูแลผิวในช่วงอายุ 20+

ช่วงนี้จะเป็นช่วงที่ผิวมีความงามที่สุด เพราะเพิ่งบอกลาการเป็นสิว เข้าวัยหนุ่มสาวกันอย่างเต็มตัว ผิวหนังและความยืดหยุ่นของกล้ามเนื้อกำลังดี ในช่วงอายุ 20 ตอนปลาย ผิวหนังจะผลัดได้ช้าลง 28% ทำให้มีผลต่อการมีรอยหมองคล้ำเกิดขึ้น ให้พยายามหลีกเลี่ยงการสัมผัสแสงแดดช่วงกลางวันเพราะจะได้รับรังสี UVA มากซึ่งจะมีผลต่อการทำลายคอลลาเจนและอิลาสตินในชั้นผิวหนัง ทำให้ผิวหนังขาดความยืดหยุ่นและเกิดรอยเหี่ยวย่นได้ง่ายขึ้น การสูบบุหรี่เป็นปัจจัยภายนอกที่กระตุ้นที่ทำให้อ็อกซิเจนไปเลี้ยงเซลล์ได้น้อยลงมีผลต่อการเกิดความหมองคล้ำของผิวและยังเกิดรอยย่นรอบบริเวณปากแบบถาวรด้วย

การดูแลผิวในช่วง 30+

การผลัดผิวของชั้นผิวหนังชั้นนอกข้าลงกว่าเดิมแถมยังมีสิ่งแวดล้อม แสงแดด การสูบบุหรี่เป็นปัจจัยภายนอกให้เกิดความหมองคล้ำ ผิวหนังเร่ิมสูญเสียความยืดหยุ่นมากขึ้น ชั้นไขมันใต้ผิวหนัง (subcutaneous) เริ่มที่จะผลิตไขมันมาทดแทนได้น้อยลง บางคนก็จะเริ่มมีรอยเหี่ยวย่นในช่วงนี้ การดูแลผิวคือ ควรใช้ผลิตภัณฑ์เพื่อการขัดผิว บำรุงผิวเพื่อให้เกิดความชุ่มชื้นกับผิวและใช้ผลิตภัณฑ์กันแดดเพื่อปกป้องผิวจากการทำลายขอวรังสี UV รักษาความสมดุลย์ของอาหาร รับประทานผัก-ผลไม้สด อาหารที่มีกากใยสูง และควรมีสารที่ต้านอนุมูลอิสระเช่น มีวิตามิน A B C และ E สูงเพราะจะช่วยให้มีการซ่อมแซมและเสริมสร้างเอ็นไซม์ที่ทำให้มีการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ให้ความชุ่มชื้นและมีสุขภาพดี ควรใช้เดย์ครีมที่มี Vitamin E ดื่มเครื่องดื่มที่มีอัลกอฮอล์น้อยลงเพราะการขยายตัวของหลอดเลือดจากการดื่มอัลกอฮอล์มีผลต่อเส้นเลือดฝอยที่จะโชว์บริเวณแก้ม ในกรณีท่านชายจะเห็นได้ชัดที่บริเวณจมูก แล้วอย่าลืมดื่มน้ำให้เพียงพอตามที่ร่างกายต้องการเพื่อรักษาความชุ่มชื้นของผิว ที่สำคัญอย่าลืมพักผ่อนให้เพียงพอ

การดูแลผิวเมื่ออายุ 40+

ในวัยนี้จำนวนการสร้างคอลลาเจนลดน้อยลง ความยืดหยุ่นของผิวหนังลดลง รวมถึงไขมันในชั้น subcutaneous ลดลงด้วยจึงทำให้มีริ้วรอยเกิดขึ้นได้อย่างชัดเจน การใช้ครีมบำรุงผิวสำหรับกลางคืนเพื่อคืนความชุ่มชื้นให้กับผิวจึงเป็นเรื่องจำเป็น ผิวหนังกำพร้าชั้นนอกสุด (stratum corneum) จะเริ่มอยู่ติดนานมากขึ้นและหนาขึ้นจะทำให้หน้าดูหมองคล้ำ หากคุณยังไม่เคยใช้ผลิตภัณฑ์ในการขัดผิวมาก่อนหรือไม่ได้ทำอย่างต่อเนื่อง ถือว่าในวัยนี้เหมาะสมที่สุดที่จะเริ่มทำให้เป็นนิสัย โดยทำสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง ตามความเหมาะสมและให้ส่วนผสมของ rose oil หรือ jojoba oil หรือการใช้ AHA (alpha hydoxy acids) เพื่อช่วยในการขจัดเซลล์ผิวชั้นนอก สิ่งที่สำคัญที่สุดคือ ต้องเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มาจากธรรมชาติมากกว่าการใช้เคมีเพราะผิวจะเสียหายง่ายและยากต่อการแก้ไข

การดูแลผิวเมื่ออายุ 50+

ในวัยนี้เส้นผมและเล็บยาวได้ช้าลงมาก ระบบภูมิคุ้มกันลดลง ระดับไขมันในชั้น Subcutaneous ลดลงมากขึ้นทำให้เกิดผิวหนังแห้ง หยาบกร้าน คัน หรือแม้แต่จะเกิดการแพ้ได้ง่ายขึ้น การดูแลผิวให้มีความชุ่มชื้นจึงเป็นเรื่องที่ไม่ควรละเลย ที่สำคัญต้องรักษาสุขภาพให้แข็งแรงจะได้ดูผ่องใสและงดงามตามวัยมากกว่าความงามจากโบท็อกซ์ที่ดึงหน้าให้ตึงจนไม่สามารถขยับหน้าได้ค่ะ
คอมเมนต์ถูกปิด
เข้าสู่ระบบ   |   สมัครสมาชิก

<< มกราคม 2015 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31[ Add to my favorite ] [ X ]