• สิริปตี
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : siripatee@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-05-10
  • จำนวนเรื่อง : 158
  • จำนวนผู้ชม : 211689
  • ส่ง msg :
  • โหวต 215 คน
สัพเพเหโรสาระพาให้รู้สึกดี
หลากหลายอารมณ์ในแต่ละวัน อาจทำให้คุณต้องเปลี่ยนตัวเองให้กลืนไปกับสภาพแวดล้อม วันนี้คุณรู้สึกอย่างไรกันแน่
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/siripatee
วันพุธ ที่ 19 สิงหาคม 2552
Posted by สิริปตี , ผู้อ่าน : 2630 , 00:53:11 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

สองสัปดาห์ที่ผ่านมา

จ่าส่ง sms มาชวนไปดำนาที่บ้านแหลม

(เจ้าเทคโนโลยีซะจริงนะท่านจ่า)

ไอ้เราก็งง ใครเนี่ย บังอาจมาชวนเราไปดำนา ไฮโซออกขนาดนี้ เพราะมือถือไวรัสเข้าไม่ยอมออก ศูนย์บริการลงโปรแกรมให้ใหม่โดยไม่ได้แบคอัพข้อมูลเก่า รายชื่อปะดามีทั้งหลาย สลายโดยพลัน จึงมีแต่หมายเลขเท่านั้น ใครมันจะไปจำได้ว่าไผเป็นไผ นึกยังไงก็นึกไม่ออก ต้องโทรกลับไปด้วยอยากรู้ว่าใครนะ ช่างกล้า อิอิ

นายท่านรับสาย คุยกันได้นิดหน่อย ก็วางซะแล้ว สรุปว่าจะไปเยี่ยมแหลม ยโสธร กับพี่มะอึก แม่มะยง ส่วนคนอื่นๆ กำลังรอคำตอบ เอ้า ไปก็ได้ จะได้พาเจ้าตัวน้อยไปพักผ่อน สูดออกซิเจนเพียวๆ (ใจง่ายจริงวุ๊ย) ซักพักโทรกลับมาอีก อาทิตย์หน้านะครู ไม่ใช่อาทิตย์นี้ (เป็นสัปดาห์ที่โอเคเขาไปเมืองกาญจน์กัน) รู้แล้วโว๊ย (คิดในใจค่ะ คิดดัง กลัวถูกปรับ) พอสิ้นคำว่า เข้าใจแล้วค่ะ จ่าท่านก็รีบวางสายทันที ไม่เปิดโอกาสให้ถามอะไรทั้งนั้น เฮ้อ จ่าหนอจ่า

วันต่อมา ป๋ามะอึก โทรมาคุยรายละเอียดคร่าวๆ การเดินทาง ที่พัก ที่นอน โปรแกรม ฯลฯ ศุกร์เย็นรอรับคณะที่โคราช นอนพัก 1 คืน เดินทางแต่เช้า แวะรับเสี่ยวไทบ้าน ที่บ้านใหม่ไชยพจน์ และมุ่งหน้าสู่ยโสธร กลับมาเปิดอ่านเรื่องราวของ แหลม ยโสธร จากบ้านป๋ามะอึก และปะติดปะต่อจากที่เคยดูในรายการคนค้นคน จากนั้น 3-4 วันของการทำงาน แหลม ยโสธร เต็มหัวสมองไปหมด จะทำอย่างไรกับงานดีนะ เพราะบ่ายวันอาทิตย์มีสอน ต้องบริหารงานให้นักศึกษาดูว่าอาจารย์มีประชุม มีสัมมนา ติดงาน ก็จัดการการวางแผน มอบหมายงานที่เกี่ยวข้อง ให้นศ.ต้องทำ ต้องอยู่ เพราะมีการถ่ายรูปขณะทำงานด้วย คือ จัดบอร์ดวันแม่ จากการ์ดที่ได้ให้ทำครั้งก่อน อย่างน้อยมีภาพถ่ายพอเป็นประจักษ์พยานได้ว่า นศ.อยู่กันครบก็เพียงพอแล้วล่ะ อิอิ

เรื่องต่อไป น้องภีมยังต้องทานยาทามิฟลูอยู่ จะครบวันที่ 5 ในเช้าวันเสาร์ อาการทั่วๆ ไป ปกติ ร่าเริง แจ่มใส มากเกินปกติ โทรปรึกษาคุณหมอแล้วผ่านฉลุย เจ้าตัวก็อยากไป ท่องไว้ว่า ดำนา ดำนา ดำนา เอ้า ไปก็ไป

เย็นวันพฤหัสฯ ป๋ามะอึกโทรมาแจ้งว่าตัดขาดกับจ่าจินต์แล้ว เฮ้อ หูฝาดไปหรือเปล่านี่ ป๋าและแม่มะยงจะเดินทางมาพร้อมกับคณะของโอเคฯ เพื่อสำรวจเส้นทางลำตะคอง และคงถึงโคราชก่อนจ่า ก็นัดหมายสถานที่นัดพบกันสองต่อสองของจริง (ป๋ามะอึก+แม่มะยง : น้องภีม+แม่หน่อง) ก่อนจะมีมือที่สาม (จ่าจินต์) ตามมารอบดึก หลังจากออกเวร

คืนนั้น เราอิ่มใจกับการพบกันครั้งที่เท่าไหร่ไม่รู้ แต่สุขใจทุกครั้งที่ได้พบกัน ประหนึ่งญาติสนิทมาพักที่บ้าน ออกไปรับจ่าจินต์เกือบๆ สองทุ่ม ท่านพี่ก็กระโดดนั่งหลังด้วยความเคยชิน เอาวะ เป็นพลขับ คนค้นคน นี่มันเท่จริงๆ แถมจ่ายังบอกว่าจะไปกินเย็นตาโฟแถวๆ บขส.เก่า อร่อยดี ครูรอจ่าแป๊ปนึง ดูเป็นคนมีน้ำใจ ม-า-ก เลยที่ไม่อยากให้เราต้องรอนาน หิวไม่เป็นไร จ่ากินแป๊บเดียว เออ ท่านไม่คิดจะชวนกินบ้างไง (วะ)

กลับเข้าบ้าน ป๋ามะอึก จัดการผสมน้ำอีเอ็มที่เตรียมส่วนผสมไว้ให้ แม่มะยงล้างจาน ตามหน้าที่ที่ทำคราวที่แล้ว ผลัดกันกับน้องหญิง (แม่พี่ชัยแมนยู เอ๊ย แม่น้องคีนน้องเคนค่ะ โทษทีจำผิดค่ะพี่) โดยมีสิงห์มือซ้ายนอนสังเกตการณ์อยู่ไกลๆ ส่วนพี่เต็งพ้ง ไม่ต้องพูดถึง งานแบบนี้พี่ไม่ งานใหญ่ๆ ก็ไม่อาวววว 55 คราวหน้าเห็นว่า นู๋กุ้งซ้อมล้างแก้วไว้แล้ว ไหนๆ ก็ยกแก้วเป็นงานหลัก ล้างแก้วซะบ้างน่าจะเสริมฮวงจุ้ยดี ไม่ต้องล้างใจบ่อยๆ อิอิ (จริงดิ่)

สรุปค่ำคืนนั้น ต่างฝ่ายต่างแยกย้ายไปนอน กลัวแขกจะเพลีย พรุ่งนี้ต้องนั่งรถไกลๆ อีก รีบเข้านอนดีกว่านะ เดี๋ยวนั่งจัดงานซักพักก็จะเข้าห้องเหมือนกัน พรุ่งนี้ต้องทำหน้าที่สารถีที่ดี (ช้า ช้า ไว้ก่อน เพราะปกติตัวเองจะขับเร็วไปหน่อย) ป๋ามะอึก+แม่มะยง พักห้องน้องภีม จ่าจินต์ปลีกวิเวก ณ ห้องดำ และยังทิ้งกล่องนม ไว้ให้ดูต่างหน้าต่างตา 1 กล่อง แน่นอนดูดหมดแล้วทุกหยด (เป็นบุญตาอย่างยิ่งค่ะเพ่)  

รวบรัดตัดความ สามปีผ่านไป เอ๊ย หนึ่งคืนที่โคราชผ่านไป

เราออกเดินทางกันหกโมงเช้า ไปหาอาหารเช้าเอาดาบหน้า โดนตำรวจจับตามระเบียบ ดีที่ละม่อมไม่มา จ่าจินต์ก็เป็นสุภาพบุหลุด เดินลงไปเพื่อเจรจาต้าอวย ยังเปิดกระเป๋าไม่เห็นของสำคัญอะไรเลย พอบอกว่าจะไปทำบุญ ท่านตำ-หรวจ ก็บอกว่า ไป ไป ไป รีบไป แล้วถ้าเราไม่บอกว่าไปทำบุญจะจับต่อไหมคะ จ่าจินต์เดินกลับขึ้นรถหน้าละห้อย เหมือนๆ ว่าผิดนะ ที่ช่วยเพื่อนไม่ได้ เอาน่า อย่าคิดมากนะ นะ นะ

แวะทานอาหารเช้าที่บ้านใหม่ไชยพจน์เพื่อรอเสี่ยวไทบ้าน ให้ ตม.ประทับตราวีซ่าส์ ออกนอกบ้าน เอ๊ย นอกเมือง แล้วก็มุ่งหน้าสู่บุรีรัมย์ เพื่อพบท่านขุนเขายะเยือก ที่แค่ฟังชื่อก็ยะเยือกแล้วละค่ะ เป็นยังไงนั้นไปอ่านที่บ้านป๋ามะอึกนะคะ ยะเยือกจริงๆ กับคำถามแรก ท่านถามป๋าว่า ท่านเข้าป่ารุ่นไหน (ตัวใครตัวมันค่ะพี่)

เราแวะรับท่านเอกภาพ นักเดินทาง ที่จ่าพูดถึงบ่อยๆ คราวไปไถ่โค ที่โรงแรมในตัวเมืองยโสธร เข้าใจว่าเพื่อความเป็นสิริมงคลกับชีวิต ท่านเสี่ยวไทบ้านจึงพาเราวนตัวเมืองเล่นซะสามรอบ (ไม่ได้หลงทางนะเนี่ย) แล้วขับรถย้อนกลับไปพระธาตุก่องข้าวน้อยฆ่าแม่ ฝนตกรินๆ แต่เราก็ได้ไปนมัสการตามที่ตั้งใจไว้ แต่เส้นทางลำบากนิดหน่อย จ่าต้องเสียสละ ดีกว่าเสียชีพไปขยับกรวยจราจรที่วางกั้นไม่ให้ไป (มันก็ยังจะไป) ออก ขับข้ามหลุมกลางทาง แล้วก็ถึงที่ที่ ยัง ยัง ช๊อตเด็ด จ่ารีบถอดเสื้อทันทีที่รถจอด ทำไมนะหรือ จ่าเปลี่ยนเสื้อสำหรับถ่ายรูปโดยเฉพาะค่ะ ถ่ายแล้วบริจาค (หรือเปล่าคะ)

จากนั้นเราก็มุ่งหน้าเข้ากุดชุม เพื่อลิ้มลองลูกชิ้นกุดชุม นุ่ม กรอบ อร่อย สมคำเล่าลือจริงๆ ป๋ามะอึกคงจะลงรายละเอียดอีกครั้งนะคะ หลังจากสัมภาษณ์เจ้าของร้านซะนาน มื้อนี้ จ่าใจดีเป็นเจ้ามือค่ะ หยิบธนบัตรออกมาโดยไม่รีรอ แล้วยังได้ยินคำว่า เหอ เท่าไหร่นะ จ่าแกคงดีใจจริงๆ ที่ได้จ่ายค่าอาหารมื้อนี้ค่ะ

ฝนยังคงรินๆ อยู่ จ่าทำท่าลังเล จะโทรให้ลูกแหลมมารับดี หรือจะเข้าไปเองดี ในที่สุดก็ตะลุยเลยค่ะ ท่านบอกตรงอย่างเดียวจากตลาด 8 กม. แวะซื้อยาเพื่อสุขภาพที่ดี+ขนมครกอีก 2 กล่อง แล้ว จ่าซื้อผลไม้ไปฝากแหลมอีกหนึ่งถุงใหญ่ (แลกกับอาหาร 3- 4 มื้อ) หลังจากซื้อเสื้อจากจตุจักรไปฝากลูกๆ และเมียของแหลม (มีน้ำใจล้นเหลือจริงๆ) เราเลี้ยวรถ 3-4 ครั้งก่อนจะมองหน้ากันว่าไปทางไหนต่อเมื่อเจอสามแยก จ่าบอกให้เลี้ยวซ้าย แต่ก็ไม่มั่นใจเพราะทางแคบเหลือเกิน เลยให้จ่าโทรหาแหลม ผิดทางจริงๆ ต้องเลี้ยวขวา แล้วตรงไปจนเจอสะพาน ข้ามสะพานไป มาเจอหมู่บ้าน แต่ แต่ แต่ จ่า จ่า ทำไงดี เขาซ่อมถนนค่ะ มีกองดินขวางหน้าอยู่ โทรหาแหลมอีกที แหลมให้เลี้ยวซ้ายเข้าไปทางซอยเล็กๆ เจอวัดแล้ว ถามชาวบ้านอีกที เลยทางเข้าบ้านแหลมแล้วจริงๆ ด้วย จ่าจำเก่งจริงๆ ตรงอย่างเดียว ตรงอย่างเดียว เฮ้อ วนรถกลับมาหน้าวัด เลี้ยวซ้ายเลาะข้างกำแพงวัดไป เจอทุ่งนาด้านหน้าซ้ายมือ นั่นแหล่ะบ้านแหลม ไม่มีใครลงจากรถ เพราะไม่มีแม้เสียงตอบรับจากจ่าจินต์ คนค้นคน จนกระทั่งแหลมตัวเป็นๆ เดินมา ใช่แหลมจริงๆ ด้วย ไม่ใช่ทู่ พวกเราจึงแน่ใจว่ามาถูกที่ ถูกทางแล้ว แหลม พูนศักดิ์ อรหันต์ ชาวนา ดูซูบไปนิดๆ สวมกางเกงตัวเดียวหรือสองตัวไม่แน่ใจ (ไม่กล้าถามด้วย) มีผ้าขาวม้าพาดมา 1 ผืน (ใครมันจะพาดมาหลายผืนเนี่ย) รีบกระวีกระวาด หาที่จอดรถให้ในโรงสีที่อยู่ด้านข้างบ้านหลังเก่า

จากนั้นเราก็ขนสัมภาระฝ่าสายฝน บุกเข้าประชิดกระท่อมและห้องน้ำของแหลมทันที และเราคุยกันว่า เรามาในฐานะอะไร

คนค้นใคร

ใครค้นคน

คนค้นคนของใคร

ใครค้นคนของคน

ใครค้นคนของใคร

ใครให้เราค้น

ใครรู้ตอบทีอ่ะ

(เรื่องราวที่เหลือไว้ต่อคราวหน้านะคะ เมื่อยแล้ว อ่ะ ดูรูปเก็บตกดีกว่าค่ะ)

ชายคนนี้ คือใคร ยืนทำอะไร ล้วงกระเป๋าทำไม

ชายคนนั้น คือ คนนี้ แต่ว่าพี่รอใคร ใครรอพี่ หน้าตาก็ดูดีนะ แต่พูดไทยชัดหรือเปล่าไม่รู้ ช่วยร้องเพลงชาติให้ฟังซัก 3 รอบหน่อยนะคะ

ต่างคน ต่างก้มหน้า ชิมลูกชิ้นกุดชุม กว่าจะได้ถ่ายรูป ก็ต้องรอถ้วยต่อไป แบบนี้

ค่ำคืนแห่งเสียงดนตรี ดูคล้ายๆ Jazz Festival ที่หัวหินไหมคะ

สามหนุ่ม สามมุม สามหนุ่ม สามวัย ใจเดียวกัน

นี่ไง ที่มาของ จิ้มจุ่ม อิอิ

นี่ซิ อาหารเหลาของแท้ (แหลมเหลาไม้ จ่าจินต์+น้องภีม จับกบ เรณูประหารชีวิตกบ ที่เหลือทำหน้าที่เสวยล้วนๆ อาหย่อย อาหย่อย) CP น่าเอาไปแพคขายนะ Grilled frog in the syrup or smoke frog ขึ้นอันดับแน่แน่

ส่วนในถ้วยนั่นคือ ต้มไก่กะทันหันค่ะ ตอนเช้ามันยังขันปลุกพวกเราอยู่เลย สายๆ หน่อย แปลงร่างเป็นต้มไก่ซะแล้ว จงเป็นสุขเป็นสุขเถิด เจ้าไก่เนื้อนุ่ม

ข้าวนึ่ง ข้าวเหนียวนึ่ง ข้าวสองสี ขาดไม่ได้สำหรับอาหารเช้า เป็นช่วงของการทำเนียน เก็บงาน เก็บภาพจากข้าวเหนียวนึ่ง

เผยโฉม ผู้นึ่งข้าวตัวจริง (สังเกตจ่า ขยับตัวหนีควันค่ะ) 

ป๋า คิดอะไรกับแหลม หรือคิดกับเรณู หรือ...

ดูจากสำรับกับข้าว ที่นี่เน้นผักสดสดค่ะ แหลมบอกว่า อาหารเหล่านี้คือทหาร จะเข้าไปทำงานซ่อมแซมร่างกายในขณะที่เราหลับ ปรัชญา ปิ่นแก้ว จริงๆ เลยท่าน

เจ้าตัวน้อย อยากใส่ผ้าขาวม้าเหมือนลุงๆ กับเขาบ้าง (น้องถามว่า แม่ทำไม เพื่อนแม่มีแต่แก่ๆ โห อย่าเสียงดังไป ชีวิตอาจจะหาไม่นะลูกยา)

เบื้องหลังความสำเร็จ หลังจากพยายามรัดคอแล้วไม่สำเร็จ เด็กมันดิ้น ป๋าเลยทำใจดีตามประสาลูกเสือรุ่นใหญ่ เปลี่ยนใจมาผูกแบบใหม่ แต่ยังไงก็รัดแน่นอยู่ดี คิดอะไรกับแม่เขาก็บอกมาเหอะ 55

แหลม เรียกและจดจำว่า นี่คือ พระเอกน้อย ไวเป็นวอก จับกบเป็นว่าเล่น หล่อประหารค่ะ

รีบประกบคู่ ก่อนแหลมหนีไปเถียงนา บ้านหลังนี้พึ่งสร้าง ให้น้องแบงค์นอนเฝ้าคนเดียว บ้านหลังแรกน้องบิ๊ค ลูกชายคนเล็ก นอนกับแม่เรณู ส่วนแหลม นอนที่เถียงนาค่ะ เลยเฌอมาลย์ (พลอย) สงกะสัย อยู่คนละที่แล้วเวลาสวีทล่ะ แหลมยิ้มก่อนตอบอายๆ ว่า มันก็มีเวลาของมันอยู่ เออจริงซินะ ไปยุ่งอะไรกับเขาเนี่ย เรณูยืนถือมีดอยู่ในครัวแล้วล่ะ จะฆ่าปลาดุกก็ไม่บอกแฮะ ยืนจดจดจ้องๆ หน้าจ่าอยู่ตั้งนาน

หนึ่งวันครึ่งกับหนึ่งคืนที่บ้านแหลมนั้น สอนอะไรให้ชีวิตมากมาย โดยเฉพาะการไม่ตกเป็นทาสของวัตถุ การใช้ชีวิต ทรัพย์สินเงินทอง และเดินบนทางสายกลาง ชีวิตที่มีความสุขบนความพอเพียง สว่างทำงาน มืดนอน สว่างทำงาน มืดนอน ทำได้แค่นี้ ก็ไม่จำเป็นต้องพึ่งพาสิ่งมัวเมาทั้งปวง

ขอบคุณจ่าจินต์ ที่นำเส้นทางมาเชื่อมให้ได้พานพบ แหลม ยโสธร คนจริง ที่ไม่ยอมหลงระเริงไปกับสังคม แสงสี และสิ่งฉาบฉวย เปลือกนอก ขอบคุณเพื่อนร่วมทางทุกท่านที่ได้เก็บเกี่ยวประสบการณ์ ความสุข ความทรงจำ ไว้อีกหน้านึงของชีวิตค่ะ

สิริปตี

19/08/09

00:40

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 53 (0)
สายลมที่ผ่านมา วันที่ : 26/08/2009 เวลา : 11.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/swongviggit
“เพียงสัจจะ ชนะได้” (Truth alone triumphs.)  


มิหน้า ไม่ไปมอบผ้าอ้อมให้เด็กที่ลาดกระบัง

มาชวนมาเชิญไปเดินอินเดีย......

India here I am.......... ภาคพิเศษ :: ฉากรักจำหลักวิหาร..... Chaunsat Yogini แห่ง Devi Jagdambe บูชา "ตันตระ" คารวะ เจ้าแม่กาลี
http://www.oknation.net/blog/winsstars/2009/08/26/entry-1


ความคิดเห็นที่ 52 (0)
เรือนข้าหลวง วันที่ : 26/08/2009 เวลา : 08.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/banklangtung

แม้จะตามมาอ่านทีหลัง
คึดว่ารสชาด สุข คือๆกันเน้อ

ความคิดเห็นที่ 51 (0)
สิริปตี วันที่ : 25/08/2009 เวลา : 14.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/siripatee
You are what you eat.You are what you write.


มาแว๊ว งานเข้าซะจนเบลอ โทรหาน้องชื่อกุ้ง คุยกันตั้งนานกว่าจะรู้ว่าคือกุ้งกุหลาบ ก็แทบแย่ เฮ้อ สมองหายไปไหนเนี่ย

ความคิดเห็นที่ 50 (0)
ครูแดง วันที่ : 25/08/2009 เวลา : 09.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/krudang

-เห็นเมาอยู่บ้านจ่าจินต์(เมนท์) ก็ให้สงสัยว่าท่านไปด้วยกายทิพย์หรือไง ข้าน้อยจึงไม่เห็น 55555555

ความคิดเห็นที่ 49 (0)
จ่าจินต์ วันที่ : 25/08/2009 เวลา : 00.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jawee
@..จ่าจินต์...ตำรวจบ้าบุญ..เล่ม 2...คลอดแล้วครับ..พิมพ์จำนวนจำกัด..@


แล้วลูกชิ้นกุดชุมอร่อยบ่.
ขอบคุณกับเงินที่โอนมาให้ยายขนุนนะครับผม..
สิ้นเดือนนี้จะนำไปมอบให้กับมือครับ..

ความคิดเห็นที่ 48 (0)
มะยง วันที่ : 22/08/2009 เวลา : 11.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/paphat
นานนานมาที ตามเรื่องตามราว

มาขโมยภาพไปเก็บค่ะ

อ่านเรื่องนี้กี่รอบกี่รอบก็ขำค่ะครูหน่อง

อย่าลืม...ดูแลสุขภาพทั้งแม่และลูกนะคะ

ความคิดเห็นที่ 47 (0)
beckyblooms วันที่ : 21/08/2009 เวลา : 18.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/beckyblooms
"Everybody Lies, Everybody Dies"

ชอบรูปจิ้มจุ่มของจ่ามากๆ.. รูปอะไรไม่รู้! จิ้มจุ๊ม จิ้มจุ่ม

ความคิดเห็นที่ 46 (0)
อ้ายเหลี๋ยน วันที่ : 21/08/2009 เวลา : 11.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tiptarot
อยู่แบบพอดี......มีแบบพอเพียง..

ตามมาจากบ้านป๋ามะอึกค่ะ

ความคิดเห็นที่ 45 (0)
ครูแดง วันที่ : 21/08/2009 เวลา : 07.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/krudang

-ยามที่ส่งไปบ้านครุแดง นะเงินเดือนแพงไหมคะ

-แฮะๆๆๆ อยากได้ไปเฝ้าร้านสักคน

ความคิดเห็นที่ 44 (0)
จ่าจินต์ วันที่ : 21/08/2009 เวลา : 06.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jawee
@..จ่าจินต์...ตำรวจบ้าบุญ..เล่ม 2...คลอดแล้วครับ..พิมพ์จำนวนจำกัด..@


จ่าไม่เก็ต...
เก็ท..
เก็ทคืออะไร..
โห..ศัพท์ภาษาลาววันละคำ.
ภาษาใต้.
หรือภาษาโคราช..

ความคิดเห็นที่ 43 (0)
Cat@ วันที่ : 21/08/2009 เวลา : 03.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/catadler
อีกบ้าน ธรรมะ กับชีวิตhttp://www.oknation.net/blog/Akanittha

ติดตามทัวส์ ด้วยคน
เจ้าสุดหล่อน่าร๊ากดี
ทำ ไม ข้าเจ้าไม่ได้ลูกชายกับเค้ามั่ง

จะได้ จับบวช แง้ๆ

.

เชิญค่ะ
ตั่งใจ จงใจ มาป่วน หุๆๆ
ว่าง ไหม๊
มาอ่านกันเล่นๆ นะค่ะ

ตอน เรือยเปือย จับฉ่ายไม่ใส่ใข่ ( Cat@ )

ความคิดเห็นที่ 42 (0)
Bigben วันที่ : 20/08/2009 เวลา : 22.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Bigben
ฝากเนื้อฝากตัวฝากหัวและฝากไส้

...บรรยายซะ เห็นภาพ อ่านแล้วสนุกดีค่ะ...

...โหวตโลด...


ความคิดเห็นที่ 41 (0)
เอกภาพ วันที่ : 20/08/2009 เวลา : 18.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/akapap
เดินทาง บันทึก ตกผลึก และแบ่งปัน

คืนวันแห่งมิตรภาพ แม้แสนสั้น แต่ก็จดจำประทับใจไปนานครับ อ.หน่อง
ล้อมวงกินข้าว แลกเปลี่ยนเรื่องราวชีวิต อีกทั้งร้องรำทำเพลง
เมื่อได้อยู่กับธรรมชาติ ชีวิตนั้นเรียบง่าย และมีความสุขจริงๆ

หากมีโอกาสได้เจอกันคราวหน้า อยากได้ยินเสียงอ.หน่องร้องเพลง แล้วให้น้องภีมเต้นครับ

ความคิดเห็นที่ 40 (0)
มะยง วันที่ : 20/08/2009 เวลา : 06.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/paphat
นานนานมาที ตามเรื่องตามราว

ครูหน่องเก็บรายละเอียดได้ครบถ้วนทุกอารมณ์เลย

วันเกี่ยวข้าวรอคำสั่งจากจ่าจินต์ค่ะ

ดูแลสุขภาพด้วยค่ะ

บอกน้องภีมอย่าเกรงใจคนแก่นะคะ

ความคิดเห็นที่ 39 (0)
Cat@ วันที่ : 20/08/2009 เวลา : 03.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/catadler
อีกบ้าน ธรรมะ กับชีวิตhttp://www.oknation.net/blog/Akanittha

ตามมาดู"ฮโซ ดำนา หุๆๆ

ความคิดเห็นที่ 38 (0)
daddynop วันที่ : 19/08/2009 เวลา : 23.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/daddynop
    ชีวิต..บน..โลก..ทาง..ผ่าน    

สวัสดีครับอาจารย์หน่อง

ความคิดเห็นที่ 37 (0)
สายธาร วันที่ : 19/08/2009 เวลา : 16.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/cyberfrogy
 http://www.facebook.com/groups/dhammayatrahttps://www.facebook.com/BAAN.RAI.SAITHARN http://www.oknation.net/blog/DigitalTour

เข้าใจแระ...เรื่องจ่าจิ้มจุ่ม..

ความคิดเห็นที่ 36 (0)
เม็ดดิน วันที่ : 19/08/2009 เวลา : 16.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/iaun
+ + + ส วั ส ดี ช า ว โ ล ก + + +

จ่าชวนแล้วครับ แต่ผมไม่ว่างจริง
ยังนึกเสียดายอยู่เลย
ตอนไปเกี่ยวข้าวคราวหน้าไม่พลาดแน่ครับผม

ความคิดเห็นที่ 35 (0)
ลูกสาวตาสูน วันที่ : 19/08/2009 เวลา : 14.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/saothaibaan
เดินทางบ่สุดเส้น อย่าถอยหลังให้เขาเหยียบ


สวัสดีค่ะคุณแม่หน่องของน้องภีม
ยังติดตามค่ะ...ขอบคุณที่แบ่งปัน
บรรยากาศดีจัง ด้วยควมคึดฮอดค่ะ

ความคิดเห็นที่ 34 (0)
roselobster วันที่ : 19/08/2009 เวลา : 13.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Memyself
 º°” ไม่มีความรักใดในโลกจะยิ่งใหญ่เท่าคนไทย รักในหลวง””°

อาหารน่าหม่ำ
คนที่ไปก็คนกันเอ๊งกันเอง

ชื่นใจ

ความคิดเห็นที่ 33 (0)
ครูแดง วันที่ : 19/08/2009 เวลา : 13.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/krudang

-พระเอกของงาน น่ารักที่สุด น้องภีมไง

-ไม่มีวี่แววว่าเพิ่งหายป่วยเลยนะนี่

ความคิดเห็นที่ 32 (0)
ครูแดง วันที่ : 19/08/2009 เวลา : 13.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/krudang

-อ่านไปๆๆๆ ก็มีหนูกุ้ง น้องหญิง นี่นา

-อ้าว เอ๊ะ คุณชายแมนยูมาโอดโอยว่าไม่มีใครชวน

ความคิดเห็นที่ 31 (0)
ครูแดง วันที่ : 19/08/2009 เวลา : 13.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/krudang

-อ่านแล้วค่ะ องหน่อง

-กบปิ้ง กบปิ้ง ของใคร

ความคิดเห็นที่ 30 (0)
สิริปตี วันที่ : 19/08/2009 เวลา : 12.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/siripatee
You are what you eat.You are what you write.


55
จ่าหนีงาน
มาตอบข้อสงสัยของบก.ชาลีโดยด่วน
ชอบก็บอกว่าชอบ
ไม่ชอบก็บอกไม่ชอบ
ใครใครก็ต่างรุ้คำตอบ
ชอบไม่ชอบก็บอกกันตรงตรง

(เคยฟังไหมคะ เต๋อ เรวัติ พุทธินันท์) เดี๋ยวป๋าคนโทก็มาพาดพิงเรื่องอายุอีก เขาเรียกเพลงอมตะค่ะพี่ วัยไหนก็ฟังได้

ความคิดเห็นที่ 29 (0)
BlueHill วันที่ : 19/08/2009 เวลา : 12.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

เห็นภาพแล้ว เข้าใจเลยครับว่า เหตุไฉนจ่าจินต์จึงนิยมจิ้มจุ่ม

ความคิดเห็นที่ 28 (0)
สิริปตี วันที่ : 19/08/2009 เวลา : 12.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/siripatee
You are what you eat.You are what you write.


ท่านอริยชน คนน่า........มอง.........
อย่าอิจฉากันเลยค่ะ
ก็ท่านอยากเกิดก่อนนี่นา
สุขช้า แต่ก็สุขได้เท่ากัน
พย.ปีนี้
ล้วงกระเป๋า
สองเท้าก้าวเข้ามาร่วมเดินทางกับพวกเราซิคะ

ศุกร์ สุก สุข ใดจะปาน
ได้อยู่กับธรรมชาติกับคนที่เรารักค่ะ

ความคิดเห็นที่ 27 (0)
สิริปตี วันที่ : 19/08/2009 เวลา : 12.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/siripatee
You are what you eat.You are what you write.


จ่าก็
จะถอยไปไหน
เพลงเขาก็บอก
เราถอยไปไม่ได้อีกแล้ว

ปัญหามีไว้แก้ไข
ปัญหามาปัญญาเกิด
ปัญญาเกิด WorkPoint เจริญ (จ่าจะรู้จักและเก็ทไหมเนี่ย)

คนดีท้อได้แต่อย่าแท้
ยายขนุน นอนยิ้มเป้นกำลังใจให้จ่าไง
ลุงสมจิตร ณ กุดชุม ยังบอกว่า อย่ากลัวความตาย

สมุดบันทึกของจ่า
เต็มไปด้วยเรื่องราวดีดี
อ่านแล้วหัวใจพองโตจะตายไป

คนหล่อขอทำดี โครงการ 3
ยังไม่ดีเท่าจ่า แม่หล่อไม่เท่า แต่ความดีล้นเหลือนะจ่านะ

ยังไงซะ ชาวโอเคก็อยู่เคียงข้างจ่าทุกเวลาเสมอๆ
ยกเว้นเวลาจ่าปล่อยลม และชิ้นส่วนที่ไม่ต้องการ บนรถโดยสารสาธารณะนั่นแล อิอิ

ความคิดเห็นที่ 26 (0)
อริยชน วันที่ : 19/08/2009 เวลา : 12.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/khunyaiting

ช่างเป็นชีวิตที่น่าอิจฉาแท้ๆ

ความคิดเห็นที่ 25 (0)
สิริปตี วันที่ : 19/08/2009 เวลา : 12.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/siripatee
You are what you eat.You are what you write.


ป๋า คนโท
พี่ชายน่าจะชื่อ คนเอก น้องตามมาชื่อ คนตรี และคนจัตวา ตามระเบียบและละม่อม อิอิ

ตามใจค่ะ หากยังไม่ต้องการพัฒนาความสัมพันธ์ของเราก็ตาม แต่หลักฐานมันทนโท่ จะหลบหลีกยังไงคะ

ท่านชัยห่อเหนียว
ยังไม่ได้ใช้สิทธิ์ ในฐานะถูกพาดพิงเลย ตกลงเป็นอะไรกับน้องหญิงคะ เห็นเรียกแม่ แม่ ทุกคำอ่ะ

ครูเก๋
ทำไปคุยกันไกลจังคะ ไปถึงเมืองเลยโน่น หรือไปนมัสการพระคุณเจ้ามาแสดงธรรม จริงๆ ไปที่ตลาด็ได้นี่คะ ซื้อมะเขือมาซักโล ใช้ได้ดีค่ะ มะเขือเทศ น่ะ ว่าแต่จะเฉลยจังหวัดที่ครูแดงเกิดหรือยังคะ คำถามต่อไปน่าจะถามยากๆ เลยว่า ครูแดงเคยไปจังหวัดไหนมาบ้าง เจ้าตัวเองก็คงยังนับไม่ถูกจน ณ บัดนาว
ปล. วันนี้ไม่มีเรียนเหรอคะ จ่าจินต์ไปมอบทุนการศึกษากลางคืนหรือยังเอ่ย

ความคิดเห็นที่ 24 (0)
จ่าจินต์ วันที่ : 19/08/2009 เวลา : 12.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jawee
@..จ่าจินต์...ตำรวจบ้าบุญ..เล่ม 2...คลอดแล้วครับ..พิมพ์จำนวนจำกัด..@

มาแอบอ่านที่ทำงานอีกรอบ..
โหสำนวน..
ครูอังกฤษ..
ดีใจที่ได้ร่วมเดินฝัน...
ต่อไปจ่าจะถอยแล้วนะครับ...
ถอยไปตามจ่าบ้า...

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
จ่าจินต์ วันที่ : 19/08/2009 เวลา : 12.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jawee
@..จ่าจินต์...ตำรวจบ้าบุญ..เล่ม 2...คลอดแล้วครับ..พิมพ์จำนวนจำกัด..@

มาแอบอ่านที่ทำงานอีกรอบ..
โหสำนวน..
ครูอังกฤษ..
ดีใจที่ได้ร่วมเดินฝัน...
ต่อไปจ่าจะถอยแล้วนะครับ...
ถอยไปตามจ่าบ้า...

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
ครูเก๋ วันที่ : 19/08/2009 เวลา : 11.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/clear
www.facebook.com/callmeclear

ยังคุยกันอยู่เลยว่าอ.หน่องคงไม่ได้ไป เพราะเห็นว่าน้องภีมป่วย
แต่สุดท้ายก็ได้ไป ดีใจด้วยนะคะ

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
ChaiManU วันที่ : 19/08/2009 เวลา : 10.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

งั้น
จ่าจินต์ ก็ เหนียวห่อกล้วย
ป๋าเต็งพ้ง ก็ เหนียวห่อมัน
ป๋ามะอึก ก็ เหนียวห่อเผือก

ถูกไหมคะ
ท่านชัยห่อเหนียว

--------------------------------
ถูกแล้วครับ จารย์หน่องหนมค่อม

อ๊ะ อ๊ะ มึนล่ะสิ

"หนมค่อม" แปลว่า ขนมใส่ไส้ครับ

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
คนโทใส่น้ำ วันที่ : 19/08/2009 เวลา : 10.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/konto
It's not where you start. It's where you finish.

สองต่อสองของจริง (ป๋ามะอึก+แม่มะยง : น้องภีม+แม่หน่อง)

อือม...สองต่อสองเจงๆ (คิดได้ไงเนี่ย อัจฉริยะแน่ๆ)จารย์หน่อง...เราแค่คนรู้จักกันใช่แมะ
ยังไม่พัฒนาความสัมพันธ์เป็นเพื่อนนะ...กลัวแก่..อย่างที่น้องภีมตั้งข้อสังเกต(ที่ถูกต้อง แต่ไม่ถูกใจ) 555

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
สิริปตี วันที่ : 19/08/2009 เวลา : 10.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/siripatee
You are what you eat.You are what you write.


อรุณสวัสดิ์ค่ะ
ป๋ามะอึก เชื่อว่ายังมีคนรออ่านเรื่องเล่าดีดีเหล่านี้จากบ้านป๋าอยู่นะคะ วันแรกสตาร์ทไป 3 เอ็นทรี่ มาเร็ว แต่หายไปซะได้ อ.เจี๊ยบ ที่ไม่ใช่ครูเจี๊ยบ คงหงุดหงิดอารมณ์น่าดู หุหุ งานยุ่งก็พักบ้างนะคะ

ท่านเม็ดดิน
น่าจะได้ไปด้วยกันนะ จ่าไม่ได้อภิสิทธิ์ เอ๊ย ชวนเหรอคะ ช่างใจดำจริง เห็นแก่ตัว หัวและลำไส้เป็นที่สุด ไว้ไปตอนเกี่ยวข้าวนะคะ

มินมินท์
จำได้เสมอค่ะ เราเจอกัน 3 ครั้งแล้วค่ะ ครั้งแรกที่สุรินทร์นะคะ ตอนปลูกป่า 1 ไม่ได้ไป เพราะเคลียร์งานไม่ลง ครั้งนั้นยังไม่รู้จักใครซักคน ไม่กล้าคุยกับใครมาก ดูเหนียมแน่นกันดีมาก แต่สงสัยในใจลึกๆ พวกนี้เขาถ่ายรูปอะไรกันนักกันหนา มาถึงบางอ้อ (อยู่ใกล้บางไหนคะ บางรัก บางพลัด บางแค บางเขน บางขุนนนท์ บางขุนเทียน) ตอนได้เห็นภาพแอบถ่าย ตั้งใจถ่ายในเอ็นทรี่หลังจากนั้นค่ะ ทำให้มีความคึกคะนองว่า ซักวัน (กล้อง) เราจะโตแบบเขาบ้าง มีแต่มือกล้องระดับเทพ (โพธิ์งาม) ไอ้เรามันแค่หม่ำ เศร้าจัง ครั้งที่ 2 ที่ OK ม่วนใจ๋ที่นู๋มินมินท์ไปหลงป่ากับนู๋บีไงคะ แถมยังได้นอนพักบ้านหลังเดียวกัน รอเข้าห้องอาบน้ำเหมือนกัน แต่พักคนละห้องแค่นั้นเองค่ะ ส่วนครั้งที่ 3 ก็งานรวมพลคนโอเค ที่ร้านโอยั๊ว เรานั่งทานอาหารจากการซื้อคูปองโต๊ะเดียวกัน พยายามจะหยิบปีกไก่ทอดจานเดียวกัน แล้วยังทานผลไม้ที่แม่ชีตุ้ยเอามาจากโคราชอีกไงคะ เพราะม่ใช่ปลาทองเลยความจำยาววววว ค่ะ คิดถึงเสมอค่ะ (ไปคิดถึงทำไม เสมอเนี่ย หน้าตาเป็นไงยังไม่รู้เลย)

พี่สุ
พี่สุก็นอนห้องเดียวกับมินมิ้นท์ คราวไปเชียงใหม่ ยังคงน่ารักเหมือนเดิม คิดถึงอ้อมแขนของการกอดที่อบอุ่นมากค่ะพี่

นู๋ภูชมเพชร
กระเทือนคนแรกเขาเรียกร้อนตัว ค่ะ
สุขสันต์วันคล้ายวันเกิดด้วยนะคะ ถ้าแน่จริง บอกปีเกิดให้น้องรู้ไปเลย จะได้เถียงน้องภีมได้เต็มปาก ว่าเพื่อนแม่ก็มีจี๊ด จี๊ด อยู่หลายคน แต่ดูจากริ้วรอย ประจักษ์พยานต่างๆ แล้ว เหตุผลฟังไม่ขึ้นค่ะ ยอมจำนวนซะโดยดีนะ เดี๋ยวยกแก้วไม่อาหย่อย อิอิ

ป๋าเต็งพ้ง
ยังดีนะ อย่างน้อยก็ยังรู้สึกผิด แก้ตัวใหม่สังคมยังให้อภัยนะคะ คืนนั้น คราวที่แล้ว ยังไม่ได้ประจักษ์พยานที่ไปนอนกลิ้งหน้าบ้านเลย หาเจอเมื่อไหร่มีฮา 5 5 ที่สัญญาว่าจะอาบน้ำบ่อยขึ้นนี่ ปริมาณใช่ไหมคะไม่ใช่คุณภาพ อิอิ

Spyone
ก็ยังพูดอะไรไม่เป็นอยู่ดี ยิ้มอย่างเดียว อ้อ ถ่ายรูปด้วย เอาล่ะ ไว้เจอกันแล้วจะคุยด้วยนะคะ อย่าคิดมากล่ะ

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
spyone วันที่ : 19/08/2009 เวลา : 09.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/spyone
  โลกหมุนด้วยความรัก


ความคิดเห็นที่ 17 (0)
tengpong วันที่ : 19/08/2009 เวลา : 09.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tengpong

ยิ่งอ่านยิ่งรู้สึกผิดที่ไม่ได้ล้างจาน เอ้ย ไม่ได้ไปด้วย

ระวังเครื่องประหารหัวปลาดุก เวลาถ่ายรูปกะน้าแหลมนะครู

ทำไมตำรวจไม่จับพี่มะอึก พี่มะอึกล้วงกระเป๋านะนั่น

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
เพชรชมพู วันที่ : 19/08/2009 เวลา : 08.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pinkdiamond
                      

หูยยยย .. น้องภีมเล่นคำถาม ว่าเพื่อนแม่ทำไมมีแต่แก่ๆ

คำถามเดียว แต่กระทบหลายคนนะเนี่ย


ความคิดเห็นที่ 15 (0)
Supawan วันที่ : 19/08/2009 เวลา : 08.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supawan

จินตนาการตามไปทุกตัวอักษร ... บรรยากาศน่าสนุกค่ะ

วงกลมยังไม่บรรจบกันสักที เลยยังไม่ได้ร่วมทริป .. คงมีสักวัน

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
minmint วันที่ : 19/08/2009 เวลา : 06.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/paradiso


เขียนเล่าเรื่องสนุก บุคลิกเจ้าหญิงขี้เล่น ทะเล้นน่ารัก
เคยพบหน้าอาจารย์หน่องครั้งไปปลูกป่า เพชรบุรี 1
และที่เชียงใหม่ จารย์จำ minmint ไม่ได้หรอก

ฝากราบแม่ชีตุ้ยด้วยนะคะ

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
เม็ดดิน วันที่ : 19/08/2009 เวลา : 06.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/iaun
+ + + ส วั ส ดี ช า ว โ ล ก + + +

สมุกมากครับ

รอตอนต่อไป

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
มะอึก วันที่ : 19/08/2009 เวลา : 05.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/panakom

อ่านช้า ๆ 2 จบ
นึกตามทุก ๆ ประโยคที่อาจารย์เขียน......
.
ผมเขียนการเดินทางถึงบุรีรัมย์เท่านั้น ยังไม่ได้เข้ายโสธร
หากมีเวลาจะรีบขยับต่อครับอาจารย์
.
เป็นการเดินทางและพักในสถานที่ที่ถูกใจมาก
แหลม ยโสธร จุดประกายในความรู้สึกมะอึก มากกว่าที่ได้ฟังได้ชมจากทีวี หรือได้อ่านจากหนังสือ
.
.

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
สิริปตี วันที่ : 19/08/2009 เวลา : 02.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/siripatee
You are what you eat.You are what you write.


พี่ทิวสนคะ
ที่เซ็นทรัลมีกบย่างทานไหมคะ
แต่จิ้มจุ่มแบบไฮเทคคงมีเยอะ แต่คงแพงน่าดูนะคะ

นอนดึกจังค่ะ

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
ทิวสน วันที่ : 19/08/2009 เวลา : 02.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tewson
ทิวสน ชลนรา

มาดูจิ้มจุ่ม กับ กบย่าง ยามดึกครับ

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
สิริปตี วันที่ : 19/08/2009 เวลา : 01.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/siripatee
You are what you eat.You are what you write.

นู๋เจี๊ยบ
ครูเจี๊ยบ
น้องเจี๊ยบ
น้องครูเจี๊ยบ

ปิดบ้าน
แล้วเปิดใจกว้าง
เพื่อนบ้านกำลังเปิดประตูเข้าไปเยี่ยมค่ะ

มีความสุขในวันที่ไม่ใช่วันเกิดด้วยนะคะ

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
ครูเจี๊ยบ วันที่ : 19/08/2009 เวลา : 01.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/baan-koo-kai
หัวใจ...ของฉัน..เป็นนักเดินทาง..อักษรของฉัน...เป็นนักเดินทาง หัวใจของฉัน...ไร้ซึ่งพันธนาการอักษรของฉันถูกพันธนาการด้วยหัวใจฉันเอง

ปิดบล็อกละเน้อ พี่หน่อง
http://www.oknation.net/blog/baan-koo-kai/2009/08/19/entry-1/comment#post

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
สิริปตี วันที่ : 19/08/2009 เวลา : 01.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/siripatee
You are what you eat.You are what you write.


จ่า
มาได้ไง

พรุ่งนี้ไปทำงาน
อย่าลืมเขาห้องน้ำให้เรียบร้อยก่อนนะครับ เจ้านาย

ปล. ลงให้แล้ว อย่าโทรมาทวงอีกนะจ๊ะ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
จ่าจินต์ วันที่ : 19/08/2009 เวลา : 01.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jawee
@..จ่าจินต์...ตำรวจบ้าบุญ..เล่ม 2...คลอดแล้วครับ..พิมพ์จำนวนจำกัด..@


พิมพ์ผิด.
ไปนอนแล้ว..
แม่แตงจ้า...
บ้านโจน...จันได....

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
จ่าจินต์ วันที่ : 19/08/2009 เวลา : 01.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jawee
@..จ่าจินต์...ตำรวจบ้าบุญ..เล่ม 2...คลอดแล้วครับ..พิมพ์จำนวนจำกัด..@


ดีใจที่เห็นเจ้าภีม...
โลดแล่นไปกับท้องทุ่งนา...
แล้วจะชวนไฮโซไป..สร้างบ้านดินกับท่าน
โจนจันได..
ที่แม่แตงจ้าง.

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
สิริปตี วันที่ : 19/08/2009 เวลา : 01.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/siripatee
You are what you eat.You are what you write.


นี่ซิ เจิมของแท้
ก็ท่านกลับปักษ์ใต้บ้านเรา นี่นา
ทริปหน้า
เกี่ยวข้าวค่ะ
ข้าวตั้งท้อง
พร้อมเกี่ยว
พย.นี้
ล้างท้องรอเจ้าชายกบ เจ้าหญิงปลาดุกได้เลย
เด็กๆ จะได้วิ่งเล่นกลางทุ่งนาอย่างอิสระเสรี
จ่าคงจะพาไปดูนมวัว ของแท้ ของจริง จากเต้า 55
พย.นี้เจอกันค่ะ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ChaiManU วันที่ : 19/08/2009 เวลา : 00.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

อ่านไป ดูรูปไป แสนเสียดาย

เสียดาย ไม่ได้ไป

ทำไม

ทำไม

ทำไม ไม่มีใครชวนเราเลย


ความคิดเห็นที่ 2 (0)
สิริปตี วันที่ : 19/08/2009 เวลา : 00.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/siripatee
You are what you eat.You are what you write.


ฝันดีนะคะ ทุกๆ ท่าน

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ChaiManU วันที่ : 19/08/2009 เวลา : 00.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

เจิมศักดิ์

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< สิงหาคม 2009 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          

[ Add to my favorite ] [ X ]