• yoe
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : suchat956@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2009-04-26
  • จำนวนเรื่อง : 9
  • จำนวนผู้ชม : 37258
  • ส่ง msg :
  • โหวต 9 คน
siritunnapong
ความรู้ไม่มีการหยุดนิ่ง
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/siritunnapong
วันจันทร์ ที่ 11 พฤษภาคม 2552
Posted by yoe , ผู้อ่าน : 790 , 19:24:01 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

จากการเข้ามาอบรม Train The Trainer กับ อ.ไชยยศ เป็นครั้งที่สองที่ อาจารย์ได้ให้การบ้านคือการแนะนำหนังสือ ครั้งแรกผมได้แนะนำหนังสือเป็นซีรี่เกาหลี แดจังกึม ลองเข้าไปอ่านนะครับ แต่ครั้งนี้จะขอแนะนำ เข็มทิศชีวิต จริง ๆ ผมไม่ชอบเป็นคนอ่านหนังสือซึ่งเคยบอกตั้งแต่แรก ๆ แล้ว เล่มนี้ผมไม่ได้ซื้อมาอ่านหรอกครับแต่ ได้รับการแนะนำจากเพื่อนให้อ่าน และเพื่อนมาเล่าให้ฟังก็เลยอยากอ่าน และก็ชอบจึงคิดว่าสำหรับคนที่ยัง....

อ่านต่อ

Posted by yoe , ผู้อ่าน : 354 , 18:26:22 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หลาย ๆ คนคงพอทราบเรื่องราวของผู้ชายคนนี้มาบ้างแล้ว ดังนั้นผมคงไม่ต้องพูดถึงนะครับ หรือบางท่านยังไม่ทราบก็ลองหาอ่านหรือดูประวัติได้ทาง Internet  แต่สิ่งที่ผมจะมาพูดถึงผู้ชายคนนี้ ที่ชื่อ Nick Vujicic คือสิ่งที่เขาได้ทำ ให้หลายๆ  คนรวมทั้งตัวผมเอง เวลาที่เข้ามาดู คลิปเมื่อไหร่ สามารถที่จะมองตัวเองและให้กำลังใจตัวเองได้ทุกครั้ง ผู้ชายคนนี้สร้างทัศนะคติ และเปลี่ยนความคิดให้ผมได้มีกำลังใจที่จะสู้ และพยายา....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 3 พฤษภาคม 2552
Posted by yoe , ผู้อ่าน : 2113 , 12:55:56 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หลายๆ ท่านคงเคยอ่าน และชมซีรี่ส์ กันมาบ้างแล้วและคงประทับใจกับความมุ่งมั่นและอดทนต่อความลำบากของผู้หญิงตัวเล็ก ๆ คนนี้อย่างแน่นอน ผมเชื่อแน่ว่าถ้าใครที่ยังไม่เคยอ่านหรือยังไม่ได้ชม ลองหาโอกาสชมหรืออ่านดูนะครับ เพราะเนื้อเรื่องถึงแม้จะออกแนวผู้หญิงไปสักหน่อยแต่ ด้วยเรื่องราวและความอดทนความอุตสาหะ สามารถสร้างกำลังใจให้ใครๆ ได้มากเลยที" แดจังกึม จอมนางแห่งวังหลวง " เป็นสุดยอดนวนิยายที่ถูกนำไปสร้างเป็นละ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 28 เมษายน 2552
Posted by yoe , ผู้อ่าน : 375 , 17:49:41 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ผมได้มีโอกาสเข้ามาศึกษาและเกี่ยวข้องกับธุรกิจประกัน ทำให้ต้องเปลี่ยนความคิดและมุมมองไปมากทีเดียว จากที่เคยหนี และมีอคติมาตลอด แต่ด้วยประสบการณ์ ที่ได้จากการเรียนรู้และจากประสบการณ์จริงจากคนใกล้ตัว  จึงบอกได้เลยว่าประกันเป็นเรื่องใกล้ตัว และสำคัญมากในปัจจุบัน ขอยกตัวอย่างจากรณีศึกษาที่ผมให้กับเด็กที่เข้ามาอบรมนะครับ "ในฐานะพ่อแม่สิ่งเดียวที่เรามั่นใจได้ว่าเมื่อเรามอบให้กับลูก ๆ ของเราไปแล้ว เขาจะไม่ทำ....

อ่านต่อ


/2