• วิชญธรรม
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sirivit.t@ubu.ac.th
  • วันที่สร้าง : 2013-11-08
  • จำนวนเรื่อง : 69
  • จำนวนผู้ชม : 38979
  • ส่ง msg :
  • โหวต 16 คน
มือใหม่ในธรรม โดย สิริวิชญ์ เตชะเจษฎารังษี
มือใหม่ในธรรม เล่าเรื่องราวการปฎิบัติธรรม .....ที่ไม่ยากอย่างที่คิด ขอแค่เพียงมีศรัทรา
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/sirivit
วันอังคาร ที่ 9 มกราคม 2561
Posted by วิชญธรรม , ผู้อ่าน : 767 , 11:37:55 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

หนังสือมาใหม่ 2561 แล้วครับ....... ผ่านช่วงปีใหม่ไทยไปนิดหน่อย " การภาวนา ในชีวิตประจำวัน " หนังสือธรรมะ อ. หมอ อมรา มลิลา 2561   ท่านใดสนใจ ผมอาจจัดส่งไปให้ได้ ถ้าที่ผมยังพอมีเหลือครับ / ส่ง email มาได้ครับ หรือ สามารถ download ตาม link ข้างล่างครับ การภาวนา....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 25 เมษายน 2560
Posted by วิชญธรรม , ผู้อ่าน : 517 , 18:05:24 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

หนังสือมาใหม่แล้วครับ....... ผ่านช่วงปีใหม่ไทยไปนิดหน่อย "แรงอธิษฐาน" หนังสือธรรมะ อ. หมอ อมรา มลิลา   ท่านใดสนใจ ผมอาจจัดส่งไปให้ได้ ถ้าที่ผมยังพอมีเหลือครับ / ส่ง email มาได้ครับ หรือ สามารถ download ตาม link ข้างล่างครับ แรงอธิษฐาน....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 14 มีนาคม 2560
Posted by วิชญธรรม , ผู้อ่าน : 1162 , 15:32:54 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

                 อัตตา หิ อัตตโน นาโถ   โก หิ นาโถ ปะโร สิยา                อัตตนา หิ สุทันเตนะ      นาถัง ละภะติ ทุลละภัง                                                          หรือ                อตฺตา หิ อตฺตโน นาโถ    โก หิ นาโถ ปโร สิยา                อตฺตนา หิ สุทนฺเตน         นาถํ ลภติ ทุลฺลภํ        คำสอนหลวงปู่ เมื่อไม่นานมานี้............... ทำให้เข้าใจอะไรได้กว้างขึ้นถึงวลีที่เ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 15 กุมภาพันธ์ 2560
Posted by วิชญธรรม , ผู้อ่าน : 355 , 14:39:32 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

จาก CD บรรยายของ อ หมอ อมรา มลิลา  "คำอำแดงแป้น" มีตอนหนึ่ง อาจารย์เล่าถึงประวัติ นางปฏาจารา....   ผมมีเพื่อนอยู่บางคน...... บางคนสูญเสียญาติคนสุดท้ายไป เหลือตัวคนเดียว  บางคนเพิ่งสูญเสียบุคคลอันเป็นที่รักไป........ บางคนทุกข์จนเป็นไมเกรน........ ผมคิดว่า เราจะช่วยอะไร เพื่อนได้ ............  ผมเคยพยายาม บอกเพื่อนว่า....... ให้พิจารณาด้วย หลักธรรม จะช่วยบรรเทา ความทุกข์ได้ ....... ให้พิจารณาเร....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 15 ธันวาคม 2558
Posted by วิชญธรรม , ผู้อ่าน : 676 , 16:13:54 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

กาลครั้งหนึ่ง..... เมื่อนานมาละ.......... การทำอะไรก็แล้วแต่..... รวมถึงการปฏิบัติ..... ต้องอาศัย กำลังใจ ศรัทรา บางครั้งท้อถอย.... อาจารย์สอนให้คิดว่า......   "   ถ้าเราตั้งใจจะปฏิบัติฯ  ให้คิดว่า   เราไม่ได้ถอยหลัง ขึ้นหรือลง .......(ทำให้ ใจ ไม่มีกำลัง) ให้คิดใหม่ว่า การปฏิบัติ มันเป็นวงกลม ไม่มีขึ้น ไม่มีลง ..... เพียงแค่เราปฏิบัติฯ ต่อเนื่องไปไม่หยุด.... ผลจะเป็นอย่างไรก็ "ดู" มันไป...  "   ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 2 ธันวาคม 2558
Posted by วิชญธรรม , ผู้อ่าน : 622 , 16:33:05 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

กาลครั้งหนึ่ง เมื่อนานมาละ .... // ........ // สัปดาห์นี้ไปนั่งสมาธิที่วัดในเมืองขอนแก่น....... ฟังเทศน์หลวงปู่ที่วัดในเมือง.......ตอนหนึ่งรู้สึกว่า ท่านเทศน์ได้ตรงใจ......จึงมาเล่าสู่กันฟัง ท่านเทศน์ว่า (เป็น CD บันทึกเสียงนะครับ หลวงปู่เทศน์ไม่ไหวแล้ว แต่ท่านใช้การนั่งกำกับ ลูกศิษย์ที่เข้ามานั่งภาวนาฯ ) ท่านเทศน์ตอนหนึ่งว่า......  ถ้าเรารู้สึกว่า เรานั้นกิเลสมาก ทำอะไรก็ไม่ดี ทำอะไรก็ผิด หรือ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 27 พฤศจิกายน 2558
Posted by วิชญธรรม , ผู้อ่าน : 703 , 10:40:18 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ทบทวนเรื่องราว........ กาลครั้งหนึ่ง เมื่อนานมาแล้ว.......... การปฏิบัติฯ จะว่ายาก หนัก มากก็ยากแสนยาก.........   จะว่าง่ายมันก็ ไม่ยากอย่างที่คิด........   ถ้าปฏิบัติฯมากๆ จิตใจวุ่นวาย สับสน.....  นั่นเราอาจยังไปถึงที่หมาย..... แต่อย่าเพิ่งหยุดนะครับ ถ้าดับเครื่องละ แล้วเราคิดจะติดมันใหม่นั้น........ยากส์ยิ่งกว่า ....... OMG!!! เชื่อผม โค*ตะ*ระ ยากกว่าอีก ..........  ( เขียนไปงั่น ไม่คิดว่า ใครจะเ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 23 พฤศจิกายน 2558
Posted by วิชญธรรม , ผู้อ่าน : 1514 , 17:08:11 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 6 คน

กาลครั้งหนึ่ง...... เมื่อนานมาแล้ว....... ผมได้มีโอกาสเข้าร่วมสวดมนต์ทำวัตร เช้า - เย็น บ่อยขึ้น ...... ผมกำลังเริ่มหัดท่องบทสวด โอวาทปาฏิโมกข์ เพราะส่วนใหญ่ ที่วัดมักสวดบทนี้ประจำ เราจะได้ไม่ต้องเปิดหนังสือ จะได้ดูดีขึ้นมาหน่อย 555 ...(ยึดติดในตัวเองมิเสื่อมคลาย :):)) ช่วงนั้นส่วนใหญผมจะไปนั่งสมาธิที่วัด "ในเมือง" แทนการไปทำวัตรเย็นที่วัด "B"  เพราะช่วงนั้นผมรู้สึกว่า ผมต้องการทำใจให้ "สงบ" จาก....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 16 พฤศจิกายน 2558
Posted by วิชญธรรม , ผู้อ่าน : 1062 , 10:12:43 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันนี้ ........ วันโน้น ..... วันไหนๆ ..... จากข้อความที่ประทับใจ ครั้งเมื่อดูหนังเรื่องหนึ่งสมัยเด็กๆ...... (เป็นที่ทราบกันทั่วไปว่า ผมเป็นคนที่จำดีปานใด....555 จำชื่อเรื่องไม่ได้ครับ ..... ตามระเบียบ อย่าไปสนใจว่าชื่อเรื่องอะไรละกัน ....) จำได้ว่าเป็นหนังไทย....... เป็นฉากทางภาคเหนือ เป็นชาวเขาเผ่าหนึ่ง ที่คุยกับพระเอก (เดาเอา จำไม่ได้) เข้าใจว่า.... พระเอกกำลังทุกข์ใจที่ถูกดูถูก .....555 (เริ่ม....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 13 พฤศจิกายน 2558
Posted by วิชญธรรม , ผู้อ่าน : 640 , 17:08:59 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

สำหรับผู้ที่เพิ่งเริ่มที่จะเห็นว่า " สุขก็ไม่เอา ทุกข์ก็ไม่เอา "   ตามคำสอนของหลวงปู่ เป็นอย่างไร..... (ซึ่งท่านฯก็มักย้ำคำสอนเหล่านี้ เพื่อให้เราทำความเข้าให้ละเอียดยิ่งๆขึ้นไป .....)  สำหรับ "มือใหม่" (อย่างผม) ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายๆที่จะเข้าใจ ......... แต่ก็คงพอที่จะค่อยๆคลำทางออกไปเรื่อยๆ  .... หลายครั้ง "มือใหม่"  ต้องต่อสู้กับจิตกับใจตัวเองอย่างมาก...จน....ไม่มีจิตใจที่จะเฮฮา มีแต่ โฮโฮ ฮือฮื....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 11 พฤศจิกายน 2558
Posted by วิชญธรรม , ผู้อ่าน : 672 , 13:40:31 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

กาลครั้งหนึ่ง..... เมื่อหลายปีที่ผ่านมา..... ตอนผมเพิ่งเข้ามาขอคำชี้แนะทางธรรมกับหลวงปู่...... ผมตามพี่ผมเข้าวัด ไปอยู่วัดเพื่อทบทวนให้รู้จักตัวเอง ด้วยความที่ไม่เคยมาปฏิบัติ ไม่รู้วิถีการใช้ชีวิตปฏิบัติธรรมในวัด .....  ตอนแรกๆ จะติดขัด ไม่สะดวกมากมาย ( มารู้ทีหลังว่า ที่ติด ทีขัด นั้นมันเพราะ "ใจ" ที่ไม่เคยถูกฝึก ใจมันถูก "ขัดใจ" มันก็แสดงอาการ.......) "รองเท้า" เป็นอีกเรื่องที่ ผมต้องเปลี่ยนแปล....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 5 พฤศจิกายน 2558
Posted by วิชญธรรม , ผู้อ่าน : 618 , 12:28:56 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

กาลครั้งหนึ่ง .....เมื่อหลายปีมาละ..... ช่วงเวลานี้ ของเวลานั้น ........ ก็เทศกาลลอยกระทงที่จะมาถึงของปีนี้ ก็ไม่ต่างจากของปีนั้น ...... เหตุเกิดในงานวันลอยกระทง ........... (ไม่นึกถึงก็คงลืมไปละ .....ตามความสามารถของสมองที่มีพื้นที่จดจำน้อยไปนิดส์..555) ตอนนั้น......การปฏิบัติที่ยึดถือมา   การฝึกที่อุทิศให้ ทั้งกายใจ นับเวลาแล้วไม่นาน ประมาณ 10 -11 เดือน...... เมื่อถูกกระทบระดับหนึ่ง....เราฝึกมา....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 4 พฤศจิกายน 2558
Posted by วิชญธรรม , ผู้อ่าน : 448 , 14:59:19 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

กาลครั้งหนึ่ง .... เมื่อหลายปีมาละ ..... วันโน้น.....  ไม่ได้ไปทำวัตรที่วัด B ตามระเบียบ ด้วยสังขารไม่ไหว..... ไม่ซำบายกาย .....  แต่เกิดซ่าส์ ออกไปนั้งสมาธิที่วัดหลวงปู่บุญเพ็ง......  ผมเดินเข้าไปกราบหลวงปู่ ท่านก็ชี้ที่นั่งเดิมผมเมื่อคราวที่มาครั้งก่อน....  "มาใหม่ ถ้านั่งไม่ได้ก็ขยับได้นะ.... ส่วนพวกเก่าก็ไม่ต้องบอกกัน" (เหมือนหลวงปู่จะรู้ว่า ผมจะสร้างวีรกรรมอีกเลี้ยววว ....555 :):)) เริ่มประ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 2 พฤศจิกายน 2558
Posted by วิชญธรรม , ผู้อ่าน : 889 , 16:32:58 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

กาลครั้งหนึ่ง..... หลายปีมาละ.... วันนั้น.....ผมไปทำวัตรเย็นที่วัด A  ด้วยเป็นวันพระ คนเยอะหลาย .... ผมและอาแมะไปสาย ผมเลยมุดไปแทรกในที่ว่าง ข้างๆเป็นเด็กผู้หญิง 5-6 ขวบ น่ารักมาก ยอมนั่งสวดมนต์ ได้เป็นชั่วโมง ข้างซ้ายตอนนั่งก็ไม่ได้สังเกตว่าเป็นใคร พอทำวัตรเสร็จ ปรากฎว่าเป็นนักศึกษา เขาก็ทักและสวัสดี (.....ถึงตอนนี้ก็ยังนึกไม่ออกว่า นศ. คู่นี้เป็นใครหน้อ?  หุหุ ต้องขออภัยในใจ...:):) ) เสร็จจากวัต....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 30 ตุลาคม 2558
Posted by วิชญธรรม , ผู้อ่าน : 640 , 10:37:07 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

อาจารย์ หมอ อมรา สอนอยู่เสมอว่า ........   เมื่อเห็นใครนั่งสมาธิ เดินจงกรม หรือกำลังภาวนาอยู่ เราต้องไม่ทำเสียง ทำตัวไม่ให้ไปรบกวนท่านเหล่านั้น ..........หรือต้องระวังตัวเองอย่างมากๆ ไม่ไปรบกวนสมาธิเขาเหล่านั้น สาเหตุเพราะว่า ในระหว่างการนั่งสมาธิอยู่นั้น ผู้ปฏิบัติบางท่าน นั่งแล้วจิตสงบ แล้ว "ลงรวม" ....... หากเราขยับตัวนิดนึง ชายผ้านุ่งเราทำให้เกิดเสียงเพียงนิดเดียวเท่านั้นแหละ...... ทำให้จิตเขาท....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 19 ตุลาคม 2558
Posted by วิชญธรรม , ผู้อ่าน : 594 , 14:12:05 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

หลวงพ่อชา กล่าว.. .....วัฒนธรรมทางโลก .... " คนเรามี ..ความสุขในปัจจุบัน.. แต่เราจะมี..ความทุกข์..เป็นวิบากต่อไป..................... คนเรามี ..ความทุกข์ในปัจจุบัน.. แต่เราจะมี..ความทุกข์..เป็นวิบากต่อไป.................. "   ส่วนวัฒนธรรมของพระพุทธเจ้า (หลวงปู่กล่าว)  เมื่อเรารู้.ธรรม.+.. เราเห็น.ธรรม.+..และเราเป็น "ธรรม" อย่างแท้จริงแล้ว   ตอนที่คนเรามี ..ความสุข.. เราจะมี..ความสุขที่แท้จริง....

อ่านต่อ

Posted by วิชญธรรม , ผู้อ่าน : 588 , 13:55:11 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

คิดทบทวนเมื่อหลายปีที่แล้ว......  " วันคืนล่วงไปล่วงไป ราตรีผ่านไปผ่านไป ชั้นของวัยก็ล้าลำดับไป .......... " หลวงปู่พูด...............เตือนสติญาติโยม ที่มากราบท่าน รวมถึงผมด้วย (เทคนิคมือใหม่ที่ 1.0.7 : ทุกคำ ที่ครูบาอาจารย์พูด ไม่ว่าจะพูดถึงใคร สอนใครอยู่ โปรดอย่าคิดว่าท่านต่อว่า หรือสอนคนอื่น แต่จริงๆแล้ว ท่านอาจจะกำลังต่อว่า หรือกำลังสอนตัวเราเองนี่แหละ แต่ท่านใช้ผู้อื่นเป็น "ลานบิน" (.คำ อจ. ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 15 ตุลาคม 2558
Posted by วิชญธรรม , ผู้อ่าน : 878 , 13:09:00 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

เป็นบุญที่ ปีนี้ อาจารย์หมอ อมรา ...... แวะเวียนมาพักที่บ้านเราอีกรอบ.... เราได้มีโอกาส..... ได้รับการอบรมสั่งสอนถึงที่บ้าน นับว่าอาจารย์ให้เกียรติมาก ลูกศิษย์ทางธรรมแถวๆนี้ดีใจไม่น้อยเลยครับ (ลืมถามไปว่า บ้านวุ่นๆหลังนี้ ทำไมอาจารย์ยังมาพักได้ทุกปี 5555 ) ปีที่แล้ว อาจารย์บอกว่า..... เตรียมตัวจะมาแล้ว แต่มีเหตุที่เจ้าของบ้าน...ติดงาน อาจารย์เลยไม่ได้มา .....ศิษย์หนอ ศิษย์..... เราพยายามจะจัดตาร....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 25 กันยายน 2558
Posted by วิชญธรรม , ผู้อ่าน : 619 , 11:28:03 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

เช้านี้...... บนไลน์ กลุ่มเพื่อนสมัยเรียน วิดวะ (ขอเปลี่ยนคำว่า กู มึง ออก แก้เป็น ผม คุณ ... เพราะเกรงว่าจะทำลายความรู้สึกอันละเอียดอ่อนของคุณผู้โชมมมมหลายท่าน....... อิอิ) 5:04 AM. ..... (ที่เห็น 05:41 ... ก่อนหน้านี้ ผม Post รูปนี้บ่อย เป็นมุกทักทายเพื่อนๆ )   5:24 AM ......   " .....เป้าหมายชีวิตอีก 14-15 ปี ..... อยากมีเงินกี่สิบล้าน หรือกี่ร้อยล้าน?  /  ผมมานั่งคิดดู .....  ถึงความเป็นไ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 22 กันยายน 2558
Posted by วิชญธรรม , ผู้อ่าน : 821 , 12:26:44 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

ต่อนะครับ ....... (เขียนบันทึกสั้นๆ แต่ก็ใช้เวลาอยู่ไม่น้อย)........... ในคืนนั้น ผมตัดสินใจอยู่เฝ้าหลวงปู่ โดยนั่งที่พื้นข้างๆปลายเตียง กะว่าถ้าหลวงปู่รู้สึกตัว หรือจะเรียกใคร ผมจะได้รับใช้ได้ทัน..... ( ในห้องมีผมเป็นโยมประจำที่อยู่ที่ห้อง ICU ส่วนพระ-ครูบาผลัดเวรกันลงมาอยู่ดูแลหลวงปู่ ) ผมจำได้ว่า ในคืนแรกนั้น หลวงปู่แทบจะไม่ได้นอนเลย ....... ท่านบ่นว่า เหมือนเห็นภาพซ้อน บางครั้งท่านก็เหมือนกำล....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 21 กันยายน 2558
Posted by วิชญธรรม , ผู้อ่าน : 915 , 19:26:07 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

ตอนแรก ผมกะว่าจะทำลืมๆ ไม่เขียน ภาค 2 ต่อ 555 ........... เพราะเวลาผ่านไปก็นานมากอยู่ มันลืมจริงๆ 5555 ปลากุดว่า..... มีคุณผู้โชมมมม บอกว่า รอฟังอาการหลวงปู่ อ้าววว........ ผมก็ต๊กใจหมดเลย มีคนมาอ่านบันทึกผม และรออ่านต่อด้วย ................ 555 ( อิอิ ยิ้มกวนๆเล็กๆ ดีใจไม่น้อย ถึงแม้ว่าอาจคิดฟุ้งไปเองก็ได้ 555 ) // ว่าไปเรื่องราวก็เว้นผ่านมานานพอควร แต่เป็นบทเรียนที่สอนผมให้เข้าใจอะไรๆ มากขึ้น /....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 18 กันยายน 2558
Posted by วิชญธรรม , ผู้อ่าน : 707 , 14:43:59 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

สืบเนืองจาก บันทึก..... แนะภาคต่อซีรีย์ “พระพุทธเจ้า มหาศาสดาโลก” ผมได้ post link ไปที่ video เสียงอ่านจากหนังสือ.... โดยความที่อยากจะแชร์ เชิญชวน ให้พวกเรามาปฎิบัติ ศึกษา ธรรม อบรมจิต วันนี้ผมตั้งใจจะกลับเข้าไปฟัง........ youtube ท่านนั้น ถูกลบไปแล้ว และถูกลบทั้ง blog ผมเริ่มไม่แน่ใจ............. ในผลกระทบที่เกิดกับ ท่านที่แชร์ video  นั้น...... ถ้าเป็นเหตุจากผมที่ทำให้ ท่่านต้องเดื....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 11 กันยายน 2558
Posted by วิชญธรรม , ผู้อ่าน : 698 , 10:03:00 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

เมื่อหลายปีที่ผ่านมา...... นึกย้อนอดีตนิดส์.... ทางบ้านผมที่อุบลฯเตรียมตัวที่จะต้อนรับการมาเยือนของ  อ. หมอ อมรา มลิลา โดยเราวางแผนให้อาจารย์หมอได้พักผ่อนให้มากที่สุด ด้วยเหล่าลูกศิษย์เข้าใจว่าอาจารย์ต้องรับภาระอบรม สั่งสอนการปฏิบัติธรรม เดินทางไปที่ต่างๆตลอดทั้งปี แทบจะไม่มีเวลาส่วนตัวเอาเลย ผมมาทราบภายหลังว่าส่วนหนึ่งที่อาจารย์ยอมสละเวลามาที่อุบลฯ เพราะอาจารย์ต้องการพบผมโดยตรง เรื่องมาเที่ยวหรือพ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 8 กันยายน 2558
Posted by วิชญธรรม , ผู้อ่าน : 1247 , 12:25:38 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

หลังจาก ซีรีย์ “พระพุทธเจ้า มหาศาสดาโลก” จบลง..... ซึ่งผมเองยังไม่เคยได้ดูให้จบสักตอนเลย...555 ถ้าผู้กำกับใด สนใจภาคต่อ...... (หรือเพื่อน ผกก. ไปบอกต่อ ผกก. หรือเพื่อนของเพื่อน ผกก. ไปบอกเพื่อนของ ผกก ให้ไปบอก ผกก. ......5555)  นี้เลยครับ............ ทุ่มทุนสร้าง......ล้านล้านล้าน (  อิอิ  ).....แบบ version Thailand  พระอสีติมหาสาวก ๘๐ องค์   งง งง งง ชิมิๆ ไม่รู้ใช่บ่.... อะไรกันเนี่....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 7 กันยายน 2558
Posted by วิชญธรรม , ผู้อ่าน : 584 , 14:41:56 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

บันทึกนี้ จัดแบบ สั้นๆ หน่อย  เพราะบางครั้ง ผมเอง ใจ ก็ไม่ยอมทน กับอะไรๆ ได้นานๆ //..........// เรามาสังเกตดูนะว่า จิต ที่ จดจ่อ อย่างสม่ำเสมอ จะมีพลังแค่ไหน... ท่านผู้โชม...... คนเราสมัยนี้ จะรับข้อมูลอะไรๆ ก็ต้อง สั้นๆ กระชับๆ นำเสนอด้วยข้อมูลกระทัดรัด ......... ถ้าเขียน Facebook ยาวไป อุ๊ย...รับไม่ได้ ..... (ขี้เกียจอ่าน คือผมเอง) ... เมื่อ ใจ ที่ ไม่พอใจ ....ไม่นิ่ง (ภาษาพระ...หุหุ) จะไม่ทนต....

อ่านต่อ


/3
<< สิงหาคม 2019 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31[ Add to my favorite ] [ X ]