• Lyken
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sitthiphan662@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-10-31
  • จำนวนเรื่อง : 23
  • จำนวนผู้ชม : 109543
  • ส่ง msg :
  • โหวต 3 คน
SiT-ThI-PhaN
สวัสดีครับ ขอต้อนรับเข้สู่Blogของผม
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/sitthiphan
วันอังคาร ที่ 5 กุมภาพันธ์ 2551
Posted by Lyken , ผู้อ่าน : 1187 , 21:23:49 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Stop AutoPlayหยุด AutoPlay ของ CD-Romโดยค่าปกติ ของ Windows หลังจากที่คุณใส่แผ่น CD ใน CD-Rom Drive โปรแกรมจะพยายามอ่านให้อัตโนมัติ ไม่ว่าจะเป็นแผ่น CD Song หรือ CD Game แต่ถ้าคุณไม่ต้องการ คุณลักษณะแบบนี้ สามารถยกเลิกได้ ด้วยขั้นตอนดังนี้ คลิกปุ่ม Start เลือก Settings เลือกเมนู Control Panel ดับเบิลคลิกที่ไอคอน System คลิกเลือกแท็ป Device Manager ดับเบิลคลิกที่ CD-ROM และเลือกคลิกเลือก CD-Rom ที่ใช้....

อ่านต่อ

Posted by Lyken , ผู้อ่าน : 1721 , 21:17:25 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Windows Tipsทิป การปรับแต่ง Windows เวอร์ฃั่นต่างๆ   ตรวจสอบไอพี แอสเดรต (IP Address) ใน Windows 2000, XP, 2003IP Address (ไอพี แอสเดรต) เป็นหมายเลขกลุ่มหนึ่ง 4 ชุด เช่น 127.0.0.1 เป็นต้น ใช้สำหรับระบุที่อยู่ในระบบเครือข่าย ใช้เป็นหมายเลขอ้างอิงในการใช้งานอินเตอร์เน็ต ทำให้เราทราบว่าคุณมาจากไหนในโลกนี้ คำสั่งในการแสดง IP Address ในส่วนของ Windows 2000, XP, 2003 จะมีรูปแบบเดียวกัน ดังรายละเอียดด้านล่า....

อ่านต่อ

Posted by Lyken , ผู้อ่าน : 2828 , 21:04:41 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

   ปัญหาเครื่องค้างหลังจากbootเครื่องเสร็จนี้นะครับ อาจเกิดจากการที่มีโปรแกรมเปิดขึ้นมามากเกิน หรือมีโปรแกรมที่ติดตั้งแล้วแต่เกินเสป็กเครื่อง และยังรันหลังbootเสร็จด้วย ซึ่งโปรแกรมที่ผมกล่าวถึงนี้ คือโปรแกรมฆ่าvirusต่างๆ เป็นส่วนใหญ่ ซึ่งจะชอบปรากฎที่tastbarซึ่งจะปรากฎทางด้านซ้ายสุด เวลาเริ่มทำงานแล้วจะเห็นมาเพิ่มมาเรื่อยๆ (อยู่แถวVolumn Control)ซึ่งบางครั้งถ้ามีมากเกินจะทำให้เครื่องทำงานช้าตอนเริ่ม ....

อ่านต่อ

Posted by Lyken , ผู้อ่าน : 2515 , 16:51:40 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ไฟรั่ว ไฟรั่ววิธีแก้ไขปัญหาไฟรั่วจากคอมฯคุณเคยมีปัญหานี้บ้างไหม? วันดีคืนดีขณะใช้งานคอมพิวเตอร์อยู่ คุณก็ถูกไฟซ๊อต ไม่ทราบมาจากสาเหตุใด สำหรับผมเคยเจอแล้วบ่อย ๆ สาเหตุอย่างหนึ่งคือ ความชื้นในตัวเราเอง (มาจากเหงื่อ) สำหรับอีกสาเหตุหนึ่งเกิดมาจากไฟรั่วภายในคอมพิวเตอร์ ซึ่งก็มีวิธีการแก้ไขง่าย ๆ ดังนี้ วิธีการแก้ไขหลีกเลี่ยงการติดตั้งห้องที่มีความชื้นสูง ต่อคอมพิวเตอร์เข้าไปเครื่องสำรองไฟ (UPS) ต่อสายคอ....

อ่านต่อ

Posted by Lyken , ผู้อ่าน : 11688 , 16:43:17 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Windows XP - ปุ่มปรับความดังของเสียง ไม่แสดงบนTaskbarวิธีกำหนดปุ่มปรับ Volumn ให้แสดงบน Taskbar มีขั้นตอนดังนี้ คลิกปุ่ม Start คลิกเลือก Control Panel คลิกเลือก Sound, Speech, and Audio Devices คลิกแท็บด้านบน ชื่อ Volumn คลิกใส่เครื่องหมายถูก หน้า Place volume icon in the taskbarที่มา : http://www.it-guides.com/tips.html    ดูง่ายๆใช่ไหมครับ ผมว่าคนส่วนใหญ่ก็คงรู้นะครับ เป็นแค่เรื่องง่าย  แต่ผมอยากบอ....

อ่านต่อ

Posted by Lyken , ผู้อ่าน : 1098 , 16:29:41 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 ทิป เทคนิค การใช้โปรแกรมแหล่งรวบรวมทิปและเทคนิคการใช้โปรแกรมต่าง ๆ ที่เห็นว่ามีประโยชน์สำหรับบุคคลทั่วๆ ไป รวมทั้งองค์กร ธุรกิจที่นำคอมพิวเตอร์มาใช้งาน ทั้งนี้เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด ไม่ว่าจะเป็นการส่งแฟ๊กซ์ผ่านทางคอมพิวเตอร์, การใช้งาน internet sharing, การเลือกซื้ออุปกรณ์คอมพิวเตอร์, การตรวจสอบหรือซ่อมเครื่องคอมพิวเตอร์ด้วยตนอง และอื่นๆ อีกมากมาย..... คลิกเลือกหัวข้อทิป เด็ดๆ ที่ต้องการได้ทางเม....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 4 กุมภาพันธ์ 2551
Posted by Lyken , ผู้อ่าน : 1106 , 22:31:34 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Windows XP: ฮาร์ดดิสก์หายไปหลายกิ๊ก    เพื่อนนายเกาเหลาคนหนึ่งมีปัญหาว่า หลังจากประกอบเครื่องคอมพิวเตอร์ของตัวเอง ซึ่งได้ติดตั้งฮาร์ดดิสก์ตัวเขื่องที่มีขนาดถึง 500 กิกะไบต์เข้าไป โดยเลือกใช้เป็นระบบ NTFS และไม่แบ่งพาร์ทิชันปรากฏว่า Windows XP แจ้งว่า ฮาร์ดดิสก์ในระบบมีขนาดเพียง 127 กิกะไบต์เท่านั้น โอ้ว...มันหายไปไหนตั้ง 373 กิกะไบต์!!!จากปัญหาที่ได้ยินมานี้ มันมีโอกาสเกิดได้จากหลายสาเหตุอยู่เหมือนกั....

อ่านต่อ

Posted by Lyken , ผู้อ่าน : 4403 , 21:57:28 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

รวมทิปแก้ปัญหาปริ้นเตอร์    งานพิมพ์มีรอยขีดเล็กๆ เป็นระยะๆหากคุณสั่งพิมพ์เอกสารออกมาแล้วพบว่ามีรอยขีดเส้นเล็กๆ อยู่ที่ขอบกระดาษด้านใดด้านหนึ่งเป็นระยะๆ ละก็ ให้สันนิษฐานก่อนว่าสาเหตุมาจาก Roller หลักที่อยู่บนเส้นทางเดินกระดาษมีคราบสกปรก ถ้าตรวจแล้วไม่พบให้ลองตรวจสอบที่ตลับโทนเนอร์ว่ามีการชำรุดหรือไม่? บ่อยครั้งที่พื้นผิวของดรัมในโทนเนอร์มีรอยเล็กๆ ทำให้เวลาพิมพ์เอกสารร่องรอยตำหนินั้นจึงติดลงบนกระดาษ....

อ่านต่อ

Posted by Lyken , ผู้อ่าน : 948 , 20:45:24 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

IE 7 : เพิ่มช่องในการดาวน์โหลด    นายเกาเหลารู้สึกแปลกใจอยู่เหมือนกันว่า ทำไมไมโครซอฟท์ถึงเปิดให้ IE 7 สามารถดาวน์โหลดได้พร้อมกันแค่ 2 ไฟล์เท่านั้น นี่ถ้าเพื่อนรักที่อยู่ต่างประเทศแนบไฟล์ภาพถ่ายมาสัก 30-40 ไฟล์ แล้วต้องมานั่งดาวน์โหลดทีละ 2 ไฟล์ กว่าจะเสร็จเหงือกแห้งกันพอดี ช่างไม่สะดวกยิ่งนัก นายเกาหลามีทิปที่ช่วยให้เพื่อนๆ ที่ประสบปัญหาเดียวกันนี้สามารถเพิ่มช่องในการดาวน์โหลดพร้อมกันให้กับ IE 7 ได้....

อ่านต่อ

Posted by Lyken , ผู้อ่าน : 1018 , 20:32:41 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มือใหม่เลือกบลูทูธ    ผู้อ่านคนหนึ่งเล่าให้ฟังว่า เขาเพิ่งถอยมือถือรุ่นใหม่ออกมาเป็นตัวแรกของชีวิต ซึ่งเห็นว่ามันมีความสามารถในการเชื่อมต่อบลูทูธด้วย ทำให้เขาสนใจที่จะซื้อชุดหูฟังบลูทูธมาใช้ แต่ก็ไม่มีความรู้เกี่ยวกับเรื่องนี้เลย ก็เลยตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือกใช้แบบไหนดีนายเกาเหลาก็เลยถือโอกาสอธิบายให้เขาฟังว่า ความจริง บลูทูธ (Bluetooth) ก็คือ มาตรฐานการเชื่อมต่อเครือข่ายไร้สายชนิดหนึ่ง ที่มีอยู่ 3 ค....

อ่านต่อ

Posted by Lyken , ผู้อ่าน : 672 , 20:16:09 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

http://www.whyworldhot.com/เว็บไซต์ด้านบนนี้มีโปรแกรมสำหรับคำนวณว่า คนแต่ละคน บ้านแต่ละบ้าน ว่ามีผลกระทบต่อภาวะโลกร้อนมากเท่าไร ด้วยการวัดระดับคาร์บอนที่คุณสร้างขึ้นในแต่ละเดือน คำนวณจากคำไฟ การใช้รถยนต์และอื่นๆเว็บไซต์นี้ขอให้ทุกคนที่ได้มาอ่านblogนี้โปรด วัดระดับการสร้างcarbonของคุณด้วย เมื่อรู้ผลแล้ว คุณน่าจะรู้ว่าคุณควรลดการกระทำใด และลดมันเสียตั้งแต่บัดนี้  เพื่อโลกของเราในอนาคต อย่าเห็นแก่ตัวไปก....

อ่านต่อ

Posted by Lyken , ผู้อ่าน : 942 , 19:55:42 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ภาวะโลกร้อนภาวะโลกร้อนภายในช่วง 10 ปีนับตั้งแต่ปี พ.ศ. 2533 จนถึงปัจจุบัน ได้มีการบันทึกปีที่มีอากาศร้อนที่สุดถึง 3 ปีคือ ปี พ.ศ. 2533 พ.ศ.2538 และ พ.ศ. 2540 แม้ว่าพยากรณ์การเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศยังมีความไม่แน่นอนหลายประการ แต่การถกเถียงวิพากษ์วิจารณ์ได้เปลี่ยนหัวข้อจากคำถามที่ว่า "โลกกำลังร้อนขึ้นจริงหรือ" เป็น "ผลกระทบจากการที่โลกร้อนขึ้นจะส่งผลร้ายแรงและต่อเนื่องต่อสิ่งที่มีชีวิตในโลกอย่างไร" ด....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 2 กุมภาพันธ์ 2551
Posted by Lyken , ผู้อ่าน : 1130 , 02:03:02 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ความรู้ดีๆ เกี่ยวกับ WindowsXP 1. แปลงระบบ FAT32 ให้เป็น NTFSไปที่ start >runพิมพ์ Convert X: /FS:NTFSX คือ ไดร์ฟที่จะเปลี่ยนระหว่าง ไดร์ฟ: กับ / ต้องมีเว้นวรรคแล้วกด ok แล้วจะมีการยืนยันกด yes ไปเรื่อยๆแล้วกด enter เพื่อ restart แล้วก็รอจะเข้า windows ใหม่ ก็เรียบร้อย2.วิธี backup registrystart>program>accessories>system tool เลือก backupจะปรากฏหน้าต่าง backup or restoreคลิกที่ลิงค์ advance modeคลิก....

อ่านต่อ

Posted by Lyken , ผู้อ่าน : 983 , 01:46:44 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วิธีแก้ปัญหาเบื้องต้นเมื่อ "เอ็มเอสเอน" Connect ไม่ได้ สาเหตุที่เกิด โดยดูจาก ErrorcodeErrorCode : 800b001- สาเหตุ: เกิดจาก *** หาไฟล์พวก .dll บางตัวไม่เจอ ทำให้ไม่สามารถ sign in ได้- วิธีแก้: แก้ตามวิธีแก้ที่ 3 ค่ะErrorCode : 80048820- สาเหตุ: เกิดจากวันที่ของเครื่องไม่ถูกต้อง- วิธีแก้: แก้ตามวิธีแก้ที่ 3 ค่ะ หรือตั้งวันที่ใหม่ค่ะErrorCode : 80072ee7- สาเหตุ: เกิดจากปัญหาของ Firewall หรือการติดต่อออ....

อ่านต่อ

Posted by Lyken , ผู้อ่าน : 921 , 01:30:36 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

10 สาเหตุของวงการไอทีที่ไม่ตอบรับ iPhone10 เหตุผล ของเหล่าพนักงานทางด้าน IT ทั้งหลายที่บอกว่าเจ้า iPhone นี่มันไม่ได้เหมาะกับการใช้งานแบบ IT เอาซะเลย ทั้งๆ ที่เป็นอุปกรณ์ไฮเทคล้ำสมัยซะขนาดนี้ เอาเป็นว่าบทความนี้เป็นการบ่งบอกอย่างชัดเจนของ iPhone ที่ไม่เหมาะกับการนำมาใช้งานจริงๆ จังๆ หรือนำมาทำงานทางด้านธุรกิจ โดยเฉพาะทาง IT แต่แน่นอนว่าคงจะเหมาะกับผู้ใช้งานทั่วๆ ไปซะมากกว่า ที่จะเอามาใช้ให้เป็นเรื่อง....

อ่านต่อ

Posted by Lyken , ผู้อ่าน : 841 , 01:18:54 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

10 เทคนิคการใช้ internet Explorer 1. การแสดงพื้นที่บน internet Explorer ให้มากที่สุด ให้กด keyboard F11 เพื่อขยายเต็มหน้าจอ กดอีกครั้งจะเป็นการกลับสู่สภาพเดิม 2. ค้นหาข้อมูลใน web ที่กำลังใช้งาน เราสามารถ search ข้อมูลใน web ที่กำลังเข้าไปดูอยู่ได้ โดยการกด keyboard Ctrl+F 3. ปุ่มใดแทนคำสั่ง back ได้ ปุ่ม Backspace ใน keyboard สามารถใช้ทดแทนคำสั่ง back เวลา surt net ได้ 4. ปิด window ให้เร็วดังใจ ใช้....

อ่านต่อ

Posted by Lyken , ผู้อ่าน : 827 , 01:11:36 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เตือนภัย"เอมเอสเอ็น" อย่าคลิกเว็บ (บางเว็บ) ที่เพื่อนส่งมาระวังถูกขโมยรหัสผ่าน! เว็บไซต์ประเภทนี้....จะทำขึ้นมาโดยเฉพาะเพื่อหลอกเอา Username และ Password ของเราไปครับ โดยจะทำให้เราหลงเชื่อว่า เว็บไซต์นี้จะสามารถบอกว่า ใครบล็อกเราไว้บ้าง หรือ ดึงเอาจุดเอ็มของเราทำไม่ได้ ซึ่งทำให้เราหลงเชื่อ และพร้อมที่จะยอมกรอก Username และ Password ของ เอมเอสเอ็น เพื่อแลกกับข้อมูลที่เราอยากรู้              และเมื่อเร....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 30 มกราคม 2551
Posted by Lyken , ผู้อ่าน : 700 , 22:54:35 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เทคนิค Windows ที่ท่านอาจจะยังไม่รู้  .....หลายคนคงใช้ ระบบปฏิบัติการ Windows มานานแล้ว แต่มีเทคนิคใน Windows มากมายที่เรายังไม่รู้ วันนี้มีเทคนิคเพิ่มเติมมานำเสนอนะคะ เพื่อทำให้ง่ายในการใช้ Windows มากขึ้นจ้า พอดีไปอ่านเจอในบอร์ดอื่นนะคะ บางอย่างก็เพิ่งรู้เหมือนกัน ก็เลยอยากจะมาแบ่งปันซึ่งกันและกันค่ะ 1. ในขณะที่คุณกำลังจะ Restart เครื่องใหม่ ก่อนที่จะกดปุ่ม OK ให้คุณกด Shift ค้างไว้ จะทำให้คุณ Rest....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 16 มกราคม 2551
Posted by Lyken , ผู้อ่าน : 1088 , 14:10:11 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  คดีเด็ด iPhone โดน Trojan ตัวแรกข่าว iPhone มีมากมายที่ไม่ได้นำมาบอกเล่าเก้าสิบกัน แต่สำหรับข่าวนี้คงข้ามไปไม่ได้ เนื่องจากเป็นคดีเด็ดจริงๆ สำหรับผู้ใช้งาน iPhone และยิ่งเป็นแฟนๆ Apple คงจะแทบจะไม่เชื่อเลยว่า iPhone ที่ฮิตติดลมบนอยู่ในตอนนี้ โดนเล่นงานซะแล้ว OS ที่ว่าแน่ๆ ก็ยังมีช่องโหว่ แถมยังเด็กอายุ 11 ซะด้วย งานนี้เป็นคดีเด็ด คดีดัง แน่ๆ ที่ iPhone โดยจนได้ สำหรับ Trojan ตัวแรก หากใครไม่เชื่....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 13 มกราคม 2551
Posted by Lyken , ผู้อ่าน : 59677 , 15:46:06 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

   ผมเคยโดนพี่ว่าเรื่อง ชอบเอาน้ำร้อนเข้าตู้เย็นประจำ เพราะถ้าทำอย่างจะทำให้เปลืองไฟได้ ดังนั้น วันนี้ผมจึงอยากเอาเรื่องเกี่ยวกับการใช้ตู้เย็นมาบอกกล่าวกันการใช้ตู้เย็นอย่างถูกวิธี เพื่อการใช้งานที่ถูกต้อง ประหยัดไฟ และยืดอายุการใช้งาน ควรศึกษาคู่มือก่อนการใช้งาน ข้อแนะนำเพื่อความปลอดภัยและการใช้งานที่ทนทาน 1. ห้ามตั้งตู้เย็นใกล้แหล่งความร้อน การตั้งตู้เย็นใกล้เตาไฟ หรือถูกแสงแดดส่องถึงจำทำให้ตู้เย็น....

อ่านต่อ

Posted by Lyken , ผู้อ่าน : 2431 , 15:39:24 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ตู้เย็นประหยัดไฟปัจจุบันมีบางบริษัทผลิตตู้เย็นประหยัดไฟออกมาขายแต่ไม่ค่อยได้รับความนิยมเพราะตู้เย็นระบบประหยัดไฟจะมีราคาแพงกว่า ในขณะที่ผู้ซื้อร้อยละ 95 นิยมซื้อตู้เย็นทั่วไปที่มีราคาถูก เป็นข่าวที่น่ายินดี ที่การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทยได้ขอความร่วมมือจากบริษัทผู้ผลิตตู้เย็น 5 บริษัทใหญ่ ผลิตตู้เย็นประหยัดไฟวางจำหน่ายทั่วประเทศตั้งแต่ต้นปี 2538 เป็นต้นมา นับเป็นปรากฎการณ์ใหม่ในตลาดสินค้าเครื่องใช้....

อ่านต่อ

Posted by Lyken , ผู้อ่าน : 807 , 15:30:55 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ผมไปซื้ของที่Power Buyมา ที่ถุงก็เขียนวิธีประหยัดพลังงานสำหรับคนทั่วไป สามารถทำได้ง่ายๆ และน่าสนใจ ผมจึงนำมาแบ่งปันกัน1. เปิดแอร์ที่25องศา ล้างแอร์ปีละ2ครั้ง2. ปิดไฟดวงที่ไม่ใช้ เปิดไฟเท่าที่จำเป็น3. ไม่เปิดตู้เย็นบ่อย หรือนำของร้นแช่ในตู้เย็น4. รีดผ้าครั้งละมากๆ และไม่พรมน้ำมากจนเกินไป5. เลือกอุปกรณ์ไฟฟ้าที่มีฉลากเบอร์ 56. ถอดปลั๊กกระติกน้ำร้อนเมื่อเดือดแล้ว 7. ใช้เครื่องทำน้ำอุ่นเฉพาะเวลาอากาศเย็น8....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 9 มกราคม 2551
Posted by Lyken , ผู้อ่าน : 1527 , 23:07:38 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

     ในคราวนี้ ผมจะขอมาแสดงแง่มุมและความคิดของผมเกี่ยงกับการใช้กระดาษ เนื่องจากว่าในปัจจุบันนี้มีการใช้กระดาษกันเป็นจำนวนมาก บางคนก็ใช้อย่างคุ้มค่า บางคนก็ใช้อย่างสิ้นเปลือง แต่ขอให้ทุกคนรู้ว่า การใช้กระดาษมากๆก็มีผลกับโลกได้เหมือนกัน    กระดาษ เป็นผลิตภัณฑ์ที่ทำมาจากไม้ ดูกระดาษที่เราใช้ๆกันอยู่ มันก็ดูเป็นแค่เพียงเยื่อไม้บางๆ ที่มีประโยชน์ต่อมนุษย์ในหลายๆด้าน ในการพัฒนาโลกของเราอย่างมาก เช่น ใช้ในก....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 4 มกราคม 2551
Posted by Lyken , ผู้อ่าน : 1824 , 22:58:47 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

             ในปัจจุบันนี้ มนุษย์เรามีการใช้พลาสติกกันมากเกินไปแล้วเหลือเกิน โดยที่เหมือนกับว่าไม่รู้ตัวเลย เพราะพลาสติกถือว่าเป็นสิ่งที่เข้ามามีส่วนร่วมในชีวิตเราอย่างมาก และเป็นสิ่งที่สำคัญและจำเป็นต้องมีในการดำรงชีวิตประจำวันของเราในปัจจุบันแล้วด้วย ดังนั้นครั้งนี้ ผมจะขอเขียนความรู้เกี่ยวกับพลาสติกเล็กน้อย            พลาสติก เป็นสารประกอบอินทรีย์ที่สังเคราะห์ขึ้นใช้แทนวัสดุธรรมชาติ บางชนิดเมื่อเย....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 24 ธันวาคม 2550
Posted by Lyken , ผู้อ่าน : 6807 , 17:45:40 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ในปัจจุบันนี้มีการใช้มือถือกันเป็นจำนวนมาก ดังนั้นครั้งนี้ จะขอเขียนความรู้เกี่ยวกับแบตเตอรี่พอสังเขป และจะเขียนเกี่ยวกับวิธีใช้ วิธีดูเล็กน้อยแบตเตอรี่มือถือ ก็ตือเจ้าก้อนสี่ ดังในรูป เหลี่ยมที่อยู่ในมือถือของเรา ทำหน้าที่เก็บไฟเหมือนกับแบตเตอรี่นั่นเองและทำงานด้วยปฏิกิริยาทางเคมีคล้ายกัน เพียงแต่แบตเตอรี่นี้ใช้ในมือถือเท่านั้นเองในอดีตนั้นแบตเตอรี่มือถือนั้นจะเป็นแบบนิกเกิ้ล ซึ่งประเภทนี้มีข้อเสียค....

อ่านต่อ


/1