• ถ้วยกาแฟ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2009-04-23
  • จำนวนเรื่อง : 108
  • จำนวนผู้ชม : 540426
  • ส่ง msg :
  • โหวต 38 คน
สกายแมน
คนบนฟ้า ยามมองลงมาบนพื้น ย่อมล่วงรู้ ถึงความเป็นไป
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/skyman
วันอาทิตย์ ที่ 24 สิงหาคม 2557
Posted by ถ้วยกาแฟ , ผู้อ่าน : 2642 , 23:39:50 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน TheSuphan โหวตเรื่องนี้

หลังจากที่ คสช. ปลดล็อกสื่อทีวีดาวเทียมประเภท “สื่อเลือกข้าง” โดยได้ส่งหนังสือแจ้งสำนักงาน กสทช. ให้โทรทัศน์ดาวเทียมที่ถูกระงับการออกอากาศทั้ง 12 สถานี ทั้งเอเอสทีวี-บลูสกาย-เอฟเอ็มทีวี-ช่องแดง ออกอากาศได้แล้ว เตรียมเสนอเข้าที่ประชุมบอร์ด กสท. วันจันทร์ที่ 25 สิงหาคมพิจารณา

สำหรับทั้ง 12 สถานี ที่ประกาศคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ฉบับที่ 15/2557 ลงวันที่ 22 พ.ค. 2557 ให้ระงับการถ่ายทอดออกอากาศทันที ประกอบไปด้วย 1.สถานีโทรทัศน์ดาวเทียมเอ็มวี 5 2.สถานีโทรทัศน์ดาวเทียมดีเอ็นเอ็น 3.สถานีโทรทัศน์ดาวเทียมยูดีดี 4.สถานีโทรทัศน์ดาวเทียมเอเชียอัพเดท 5.สถานีโทรทัศน์ดาวเทียมพีแอนด์พี 6.สถานีโทรทัศน์ดาวเทียมโฟร์แชนแนล 7.สถานีโทรทัศน์ดาวเทียมบลูสกาย 8.สถานีโทรทัศน์ดาวเทียมเอฟเอ็มทีวี 9.สถานีโทรทัศน์ดาวเทียมเอเอสทีวี 10.สถานีดาวเทียมฮอตทีวี 11.สถานีโทรทัศน์ดาวเทียมเร็สคิ้ว 12. สถานีโทรทัศน์ดาวเทียมเครือข่ายนักศึกษาประชาชนปฏิรูปประเทศ (คปท.)

พลันก็ได้เห็นการเตรียมการของสถานีต่าง ๆ ดังกล่าวเพื่อจะแพร่ภาพรายการ หลังที่ประชุมบอร์ด กสท. เคาะออกมา

ที่ดูจะกระดี๊กระด๊ากว่าใคร ไม่มีใครเกิน “ช่องบลูสกาย” หรือชื่อใหม่ว่า “สถานีฟ้าวันใหม่” เพราะเห็นฟุตเวิร์คมานานหลายวันแล้ว

แน่นอน…เนื้อหาใหม่ที่จะต้องปรับเพื่อให้สอดคล้องกับสถานการณ์บ้านเมือง และตามข้อตกลงกับ คสช. / กสทช. หรือ กสท. ก็คงจะละเลงแบบเดิมที่เคยเป็นมาคงยากหน่อย ต้องคอยดูกึ๋นผู้ผลิตรายการว่า จะทำออกมาได้ดีแค่ไหน อย่างไร

หัวหมู่ทะลวงฟัน แถวหน้าของสถานีทั้ง “อัญชะลี ไพรีรัก” ที่วันนี้ไปนั่งหน้าสวยที่ช่องนิวทีวีตอนหัวค่ำ เนื้อหาจะซ้ำเมื่อต้องมาจัดสดที่ช่องฟ้าวันใหม่ตอนเช้าหรือไม่ หรือสามหนุ่ม “สายล่อฟ้า” คงอาจไม่เปรี้ยงปร้างอย่างเดิมแน่ เพราะแต่ละคนก็คงเน้นประเด็นที่ตนถนัด เพราะนี่เป็นสนามใหม่ที่ไม่ใช่ “สนามรบ” เหมืองดั่งเคย

ฟันธงได้เลย ต้องเหนื่อยอีกพักใหญ่ กว่าจะ “เรียกแขก” กลับมาคืน ประกอบกับความที่เป็นสถานีที่มีความผูกพันกับ "พรรคประชาธิปัตย์ " ก็อาจจะสูญเสียแนวร่วมไปอีกไม่น้อย เพราะบทบาทพรรคการเมืองอยู่ในช่วง “ดองเค็ม”

ขณะที่ฟากฝั่ง “จอเหลือง” ASTV ที่ประสบภาวะ “คางเหลือง” มาต่อเนื่อง แต่ด้วยลูกอึดในภาวะหัวเรือใหญ่อย่าง “สนธิ ลิ้มทองกุล” ไปพักร้อนชั่วขณะ ที่พอเป็นกระสัยยาทนดูได้บ้างก็คงจะมี “News Hour” ที่มี “เติมศักดิ์ จารุปราณ” ผูกปิ่นโตไว้อย่างเหนียวแน่น ส่วนรายการอื่น ๆ ของ “นักรบ” แห่งค่ายพันธมิตร เป็นได้เพียงไม่ให้ “จอดำ” เท่านั้นเอง

ส่วนฝั่งมุมแดง ก็คงทำต่อเพียงพยุงสถานะสถานี ฟูมฟักมวลชนเอาไว้หลอกรับประทาน “คนแดนไกล” คงหาสาระอะไรไม่ได้มากมาย บางครั้งอาจถึงขั้น “จอบหลอย” เนื้อหาให้หมิ่นเหม่ต่อข้อตกลงกับ คสช. ก็อาจมีขึ้นได้ เพราะคนเดิมในช่องนี้กระโดดหนีไปเกาะช่องอื่น ๆ หมดแล้ว จะมีก็แต่ “เห็บควายแดง” ที่มีหัวไว้แค่ตัดผมเท่านั้น…

ส่วนช่องอื่นนอกเหนือจากที่กล่าวมา ถือว่าเป็นแค่เพียง “บริวาร” ของสถานีหลักดังกล่าวข้างต้น ทำรายการก็แค่ซื้อเวลารอสถานการณ์อนาคตเท่านั้น…

แต่ทุกช่องจะมีลักษณะที่เหมือนกันอยู่อย่างหนึ่ง คือ ลงทุนน้อย (น้อยกว่าฟรีทีวีและดิจิตอลทีวี) ไม่ได้ลงทุนด้านระบบและบุคลากรมากมาย รายการก็จะมีแต่คนมานั่งบ่นตะแบงกันไปมาตาม “สติปัญญา” ของแต่ละคน ข้อมูลหลักก็เก็บมาจากโลกโซเชียล (จิ๊กชาวบ้านเขามา)

ในที่สุดก็จะเป็น “สื่อเลือกข้างตัวเอง” มากกว่าที่จะ “เลือกข้างคนดู” … เพื่อปากท้องของคนทำสถานีเอง

ยิ่งถ้าเป็น “ฮอตทีวี” ยิ่งไม่ต้องพูดถึง….. ปากแห้งมานานแล้ว… (เพราะเทียวกัดคนอื่นร่ำไปจนน้ำลายแห้งปาก)…

 

ภาพประกอบจากอินเทอร์เน็ต
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
TheSuphan วันที่ : 25/08/2014 เวลา : 21.32 น.
https://www.facebook.com/thesuphan

เขียนไว้ถูกใจหมดแล้ว เลยอดเมนท์

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
skyhitra วันที่ : 25/08/2014 เวลา : 10.17 น.

ทีนิวส์ ของต้อย สนธิญาณ ออกอากาศมาได้ช่วงหนึ่งแล้ว เนื้อหารายการยังเข้มข้นเหมือนเดิม เพียงแต่ผูจัดรายการหลายคนหน้าใหม่เพราะคนเก่าย้ายไปช่องอื่นช่วงที่ถูกปิด

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< สิงหาคม 2014 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            [ Add to my favorite ] [ X ]