*/
  • sleepspecialist
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : professionclinic@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2008-04-24
  • จำนวนเรื่อง : 27
  • จำนวนผู้ชม : 96831
  • จำนวนผู้โหวต : 14
  • ส่ง msg :
  • โหวต 14 คน
<< ธันวาคม 2019 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันศุกร์ ที่ 29 พฤษภาคม 2558
Posted by sleepspecialist , ผู้อ่าน : 968 , 16:04:50 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

การตรวจการนอนหลับนอกสถานที่ (Out-of-center sleep testing; OCST) www.professionsleepclinic.com            การตรวจการนอนหลับนอกสถานที่ (Out-of-center sleep testing; OCST) ในที่นี้บางครั้งอาจเรียกว่า การตรวจการนอนหลับแบบเคลื่อนย้ายได้ (Portable monitoring of sleep; PMs) หรือ การตรวจการนอนหลับที่บ้าน (Home sleep testing; HST) ซึ่งมีความหมายเทียบได้กับการตรวจการนอนหลับแบบไม่มีเจ้าหน้าที่เฝ้า (unattende....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 3 กุมภาพันธ์ 2556
Posted by sleepspecialist , ผู้อ่าน : 1275 , 11:59:07 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อาการนอนกัดฟัน (Sleep Bruxism) อาการนอนกัดฟัน เป็นอาการหนึ่งของผู้ที่มีความผิดปกติด้านการบดเคี้ยว หรือมีปัญหาการทำงานของขากรรไกร นอกจากจะมีปัญหากับคนที่นอนข้างๆ หรือเพื่อนร่วมห้องแล้ว การนอนกัดฟัน ยังสามารถก่อให้เกิดปัญหากับตัวเองด้วย ปัญหาดังกล่าวได้แก่ อาการปวดข้อต่อกระดูกขากรรไกรและกล้ามเนื้อ ซึ่งอยู่หน้ารูหู ในเวลาที่ตื่นนอนตอนเช้าจะรู้สึกเจ็บปวดที่บริเวณข้อต่อขากรรไกร หรือเวลาที่บดเคี้ยวอาหาร....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 21 มิถุนายน 2555
Posted by sleepspecialist , ผู้อ่าน : 3093 , 21:15:11 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

เครื่องมือในช่องปากแบบกึ่งสำเร็จรูปชนิดปรับได้ สำหรับรักษานอนกรน (Titratable Thermoplastic Oral Appliances)  Bangkoksleepclinic.com                     เครื่องมือในช่องปาก (oral appliance) จัดเป็นทางเลือกในการรักษาผู้ป่วยที่นอนกรนหรือ ภาวะอุดกั้นทางเดินหายใจขณะหลับ (OSA) ที่ดีวิธีหนึ่ง สามารถใช้โดยง่ายด้วยการให้ผู้ป่วยสวมเครื่องมือในปากขณะนอนหลับ หลักการคือ การยึดลิ้นหรือขากรรไกรมาทาง....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 19 พฤษภาคม 2555
Posted by sleepspecialist , ผู้อ่าน : 2370 , 22:47:21 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Profession Sleep Clinic คลินิกนอนกรนและโรคหยุดหายใจขณะหลับ (ออนไลน์)      เนื่องจากปัจจุบันมีผู้ประสบปัญหาที่เกี่ยวกับการนอนหลับผิดปกติจำนวนมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่ง นอนกรน และหยุดหายใจขณะหลับ โดยมีข้อมูลสับสนและเน้นผลิตภัณฑ์ หรือบริการเชิงธุรกิจเป็นหลัก ทำให้ผู้เขียนได้รับคำถามจำนวนมากเกี่ยวกับแนวทางการรักษาที่ถูกต้องตามมาตรฐานจริงๆ และช่องทางในตรวจและพบแพทย์ตามโรงพยาบาล หรือ คลินิกต่างๆ     ผู้เขีย....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 20 ตุลาคม 2554
Posted by sleepspecialist , ผู้อ่าน : 3254 , 22:21:01 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

การฝังพิลลาร์ (Pillar implants) เพดานอ่อน เพื่อรักษานอนกรนการฝังพิลลาร์ ( Pillar) เข้าไปในเพดานอ่อน เป็นการรักษาที่นิยมทำในการรักษา อาการนอนกรน และ/ หรือภาวะหยุดหายใจขณะหลับในระดับที่ไม่รุนแรง ที่นิยมมากในปัจจุบัน การรักษาวิธีนี้ทำโดยที่แพทย์จะใส่เครื่องมือเฉพาะทาง เพื่อสอดวัสดุทางการแพทย์ชนิดพิเศษซึ่งมีความปลอดภัยต่อร่างกายสูงมาก ฝังเข้าไปในเพดานอ่อนในปาก โดยวัสดุดังกล่าวนี้มีลักษณะเป็นแท่งเล็กๆ 3 แ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 23 ธันวาคม 2553
Posted by sleepspecialist , ผู้อ่าน : 5236 , 22:45:36 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

วันเสาร์ ที่ 30 มกราคม 2553
Posted by sleepspecialist , ผู้อ่าน : 2435 , 22:01:52 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

นอนกรนในเด็ก..... เมื่อลูกรักอาจหยุดหายใจ    นอนกรนเป็นอาการที่พบบ่อยมาก และเกิดขึ้นได้ทุกเพศ ทุกวัย และเป็นได้ตั้งแต่เด็ก  แท้จริงแล้ว เสียงกรนเป็นอาการที่บ่งบอกว่า  กำลังมีการตีบแคบของทางเดินหายใจส่วนต้น ซึ่งอาจเป็นตั้งแต่ จมูก ช่องลำคอ โคนลิ้น หรือ บางส่วนของกล่องเสียง ซึ่งเกิดการหย่อนตัวลงเกิดขึ้นในขณะนอนหลับ จนทำให้เมื่อลมหายใจ ผ่านเนื้อเยื่อดังกล่าว เกิดการสั่นสะเทือนและมีเสียงดังขึ้น  ซึ่งทำให....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 22 มกราคม 2553
Posted by sleepspecialist , ผู้อ่าน : 6166 , 23:33:41 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

การผ่าตัดต่อมทอนซิล และ/หรือ ต่อมอะดีนอยด์(Tonsillectomy / Adenoidectomy)คลินิกนอนกรน รพ.ศิริราช           ต่อมทอนซิล (Tonsil)  และต่อมอะดีนอยด์ (Adenoid) เป็นเนื้อเยื่อต่อมน้ำเหลืองชนิดเดียวกันที่อยู่ในบริเวณทางเดินหายใจส่วนบน  โดยต่อมทอนซิลจะมีอยู่หลายต่ำแหน่ง แต่ที่เห็นชัดที่สุดเวลาอ้าปากจะมี 2 ก้อนอยู่ช่องคอข้างลิ้นไก่และโคนลิ้น  ส่วนต่อมอะดีนอยด์จะอยู่ในส่วนหลังของโพรงจมูกทำให้มองไม่เห็นจากการตร....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 25 ตุลาคม 2552
Posted by sleepspecialist , ผู้อ่าน : 8775 , 19:51:36 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อยากตรวจ นอนกรน ไปที่ไหนดี ????ไม่ได้มาโพสต์ นานมาก   มีคนถามมามากว่า จะรักษานอนกรนด้วยวิธีไหนดี  รู้สึกว่า จะมีทางเลือกหลายอย่างมาก รู้สึกสับสนว่าจะใช้วิธีไหน  หรือว่าไม่ต้องรักษา จะอันตราย หรือไม่ความเห็นส่วนตัวของผม คือ น่าจะคุยปรึกษากับแพทย์ด้านนี้ และตรวจ sleep test ก่อนครับ  ส่วนจะตรวจที่ไหนก็แล้วแต่ครับ สำหรับผู้ที่มีปัญหานอนกรน และสงสัยว่าจะมีความผิดปกติขณะหลับ  หากอยากตรวจ ผู้เขียนได้พยายามศ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 7 สิงหาคม 2552
Posted by sleepspecialist , ผู้อ่าน : 1469 , 22:10:37 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

              การลดน้ำหนักสำหรับคนนอนกรน ตอน 2                            คลินิกนอนกรน รพ.กรุงเทพ(ต่อจากตอนที่แล้ว)3.   การรักษาด้วยยาลดน้ำหนัก (Weight loss Medication)การใช้ยาช่วยลดน้ำหนัก นั้นควรเป็นเพียงส่วนเสริม ควบคู่กับการปรับเปลี่ยนนิสัยและพฤติกรรมในการใช้ชีวิต ข้างต้น ในกรณีที่ทำอย่างเต็มที่  แต่ยังไม่ได้ผล มาแล้ว เช่นไม่น้อยกว่า 6 เดือน  ซึ่งปัจจุบันมีข้อบ่งชี้ ในผู้ใหญ่ คือ ผู้ที่มี BMI > 3....

อ่านต่อ

Posted by sleepspecialist , ผู้อ่าน : 2601 , 21:32:51 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

แนวทางสำหรับการลดน้ำหนักในคนนอนกรนWeight Reduction Guidelines                                                                                คลินิกนอนกรน รพ.กรุงเทพ         ปัจจุบันพบว่า ความอ้วน หรือน้ำหนักเกินเป็นสาเหตุอย่างหนึ่ง ของการนอนกรน และ หยุดหายใจขณะหลับซึ่งเป็นอันตรายต่อสุขภาพแล้ว  ยังเป็นที่ทราบกันดีว่า ความอ้วนเป็นปัจจัยเสี่ยงที่สำคัญต่อ โรคหัวใจและหลอดเลือด, โรคเบาหวาน, ความดันโลหิตสูง....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 12 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by sleepspecialist , ผู้อ่าน : 2739 , 18:42:04 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

การใช้คลื่นความถี่วิทยุ จี้บริเวณเพดานอ่อน เพื่อรักษานอนกรน (Radiofrequency at soft palate: RF palate) ข้อมูลจากศูนย์การแพทย์ รพ.กรุงเทพการใช้คลื่นความถี่วิทยุ (Radiofrequency; RF) จี้บริเวณเพดานอ่อน (Soft palate) เป็นการรักษา อาการนอนกรน และ/ หรือภาวะหยุดหายใจขณะหลับในระดับที่ไม่รุนแรง ที่นิยมมากในปัจจุบัน การรักษาวิธีนี้ทำโดยที่แพทย์จะใส่เครื่องมือซึ่งเป็นเข็มชนิดพิเศษ แทงเข้าไปในเนื้อเยื่อบริเวณเพ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 22 ตุลาคม 2551
Posted by sleepspecialist , ผู้อ่าน : 2269 , 22:29:54 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

การใช้คลื่นความถี่วิทยุจี้บริเวณโคนลิ้น (Radiofrequency at base of Tongue: RF BOT) ข้อมูลจาก คลินิกนอนกรน รพ.ศิริราชการใช้คลื่นความถี่วิทยุจี้บริเวณโคนลิ้นเป็นการผ่าตัดเล็กที่นิยมทำมาก เพื่อรักษา อาการนอนกรน และ/ หรือมีภาวะหยุดหายใจขณะหลับ การรักษาวิธีนี้ทำโดยแพทย์จะใส่เครื่องมือที่เป็นเข็มชนิดพิเศษแทงเข้าไปในเนื้อเยื่อบริเวณโคนลิ้น เพื่อส่งคลื่นความถี่วิทยุ (radiofrequency) ให้เปลี่ยนเป็นพลังงานความ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 15 กันยายน 2551
Posted by sleepspecialist , ผู้อ่าน : 2868 , 10:21:04 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

การผ่าตัดตกแต่งลิ้นไก่และเพดานอ่อน แบบประยุกต์ เพื่อรักษานอนกรน(Modified Uvulopalatopharyngoplasty; UPPP )    ข้อมูลจากคลินิกนอนกรน รพ.กรุงเทพ                       เป็นการผ่าตัดด้วยเทคนิคแบบใหม่ในการรักษา อาการนอนกรน และภาวะหยุดหายใจขณะหลับ โดยผ่าตัดเอาเนื้อเยื่อที่หย่อนบริเวณลิ้นไก่และเพดานอ่อนบางส่วนออกเล็กน้อย โดยเหลือส่วนของลิ้นไก่อยู่ราว 1ใน 3  และทำการเย็บด้วยไหมละลาย  เพื่อทำให้ทางเดินหายใจบร....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 3 กันยายน 2551
Posted by sleepspecialist , ผู้อ่าน : 3792 , 12:36:37 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

การใช้คลื่นความถี่วิทยุเพื่อลดการบวมของเยื่อบุจมูกRadiofrequency (RF) for Inferior turbinate reduction ข้อมูลจาก คลินิกนอนกรน ศูนย์การแพทย์ รพ.กรุงเทพการใช้คลื่นความถี่วิทยุในการรักษาเยื่อบุจมูกบวมหรืออักเสบเรื้อรังเป็นการผ่าตัดเล็กที่นิยมทำเพื่อลดอาการคัดจมูก น้ำมูกไหลเรื้อรัง ที่เกิดจากโรคจมูกอักเสบในรายที่ไม่ตอบสนองต่อการรักษาด้วยยาและการปฏิบัติตนพื้นฐาน เช่น การหลีกเลี่ยงปัจจัยต่าง ๆ ที่ทำให้เกิด....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 20 สิงหาคม 2551
Posted by sleepspecialist , ผู้อ่าน : 2572 , 21:07:45 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เครื่องมือในช่องปาก (Oral Appliances)รักษานอนกรน                       ข้อมูลจาก คลินิกนอนกรน รพ.กรุงเทพ             เครื่องมือในช่องปาก (oral appliance) จัดเป็นทางเลือกในการรักษาผู้ป่วยที่นอนกรนหรือ ภาวะอุดกั้นทางเดินหายใจขณะหลับที่ดีวิธีหนึ่ง สามารถใช้โดยง่ายด้วยการให้ผู้ป่วยสวมเครื่องมือในปากขณะนอนหลับ หลักการคือ การยึดลิ้นและ/หรือขากรรไกรมาทางด้านหน้า เพื่อป้องกันไม่ให้ลิ้นหรือเนื้อเยื่อในลำคอหย่....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 7 สิงหาคม 2551
Posted by sleepspecialist , ผู้อ่าน : 5103 , 18:20:46 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เครื่องเป่าความดันลมเพื่อเปิดขยายทางเดินทายใจ(Positive Airway Pressure, PAP)  Therapyข้อมูลจากคลินิกนอนกรน  ศูนย์การแพทย์ รพ.กรุงเทพ ควรเลือกรักษาด้วย CPAP แบบใด                ก่อนการรักษาด้วย CPAP ท่านต้องได้รับการตรวจโดยแพทย์เฉพาะทางด้านนี้ รวมถึงต้องได้รับการตรวจสุขภาพการนอนหลับก่อนเสมอ เพื่อได้ข้อมูลที่ถูกต้องอันจะใช้ในการอ้างอิง เพื่อดูแลรักษาท่านในระยะยาวต่อไป และเมื่อท่านร่วมตัดสินใจกับแพทย์ว....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 31 กรกฎาคม 2551
Posted by sleepspecialist , ผู้อ่าน : 2683 , 22:55:43 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เครื่องเป่าความดันลมเพื่อเปิดขยายทางเดินทายใจ(Positive Airway Pressure, PAP)  Therapy                                                           ข้อมูลจากศูนย์การแพทย์ รพ.กรุงเทพ CPAP Therapy  คืออะไรคำว่า CPAP นั้นย่อมาจาก  Continuous Positive Airway Pressure  เป็นการรักษาที่ได้ประสิทธิผลดีที่สุดวิธีหนึ่งในการรักษา ภาวะอุดกั้นทางเดินหายใจขณะหลับ (Obstructive Sleep Apnea Syndrome, OSAS)  โดยเฉพาะอย่าง....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 24 กรกฎาคม 2551
Posted by sleepspecialist , ผู้อ่าน : 3831 , 23:15:00 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

        วิธีการรักษานอนกรน (snoring)  มีอะไรบ้าง ?????                                   ข้อมูลจากคลินิกนอนกรน ศูนย์การแพทย์  รพ.กรุงเทพ          เนื่องจาก ปัจจุบันเรารู้แล้วว่า นอนกรนนั้นนอกจากจะสร้างความเดือดร้อนรำคาญให้ผู้ที่อยู่รอบข้าง และเสียบุคลิกภาพของตนเองแล้ว  ยังเป็นอาการที่สำคัญอย่างหนึ่งของภาวะอุดกั้นทางเดินหายใจขณะหลับหรือที่เรียกง่าย ๆ ว่า ภาวะหยุดหายใจขณะหลับ  ซึ่งทำให้มีอาการง่วงมากหร....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 17 กรกฎาคม 2551
Posted by sleepspecialist , ผู้อ่าน : 3517 , 21:04:13 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สุขอนามัยการนอนที่ดีขั้นพื้นฐาน (Basic Sleep Hygiene)คลินิกนอนกรน รพ.ศิริราชข้อปฏิบัติต่อไปนี้ เป็นเพียงคำแนะนำเบื้องต้นอย่างง่ายๆ เพื่อให้นอนหลับอย่างมีคุณภาพมากขึ้น อาจช่วยแก้ ปัญหาต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับการนอนได้ระดับหนึ่ง แต่ถ้าทำได้เป็นประจำจะเกิดเป็นนิสัยการนอนหลับที่ดีในระยะยาว 1.       หลีกเลี่ยงสิ่งที่เหล่านี้ เช่น  ท         การดื่ม เครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของคาเฟอีน เช่น กาแฟ ชา ชาเขียว น้ำอัดล....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 3 กรกฎาคม 2551
Posted by sleepspecialist , ผู้อ่าน : 6339 , 13:08:30 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Sleep Lab รพ.กรุงเทพ(ต่อจากตอนที่แล้ว) Sleep test ตรวจได้ที่ใดบ้าง และต่างกันอย่างไร                  จากประเภทการตรวจนอนในระดับ ต่าง ๆ ดังกล่าว จะเห็นได้ว่า เราสามารถตรวจทั้งในห้องตรวจเฉพาะของโรงพยาบาล (sleep lab)  หรืออาจตรวจนอกสถานพยาบาล เช่น การตรวจที่บ้าน home monitoring sleep test  หรือแม้กระทั่งการตรวจในโรงแรม หรือที่พักที่เหมาะสมก็ได้  อย่างไรก็ตามถ้าจะตรวจอย่างครบถ้วนมาตรฐานควรตรวจในโรงพยาบา....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 30 มิถุนายน 2551
Posted by sleepspecialist , ผู้อ่าน : 5047 , 15:52:32 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

การตรวจสุขภาพการนอนหลับ (Sleep test ) ข้อมูลจาก คลินิกนอนกรน รพ.กรุงเทพ การตรวจสุขภาพการนอนหลับ (Sleep test ) คือ อะไร                เป็นการตรวจสุขภาพที่สำคัญ เพื่อวิเคราะห์การทำงานของระบบต่าง ๆของร่างกายที่เกิดขึ้นระหว่างการนอนหลับ  เช่น ระบบการหายใจ  ระดับออกซิเจนในเลือด  การทำงานของคลื่นไฟฟ้าสมอง คลื่นไฟฟ้า หัวใจ และกล้ามเนื้อ รวมถึง ศึกษาพฤติกรรมบางอย่างที่เกิดขึ้นขณะหลับด้วย  ปัจจุบันจัดว่าเป็น....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 22 พฤษภาคม 2551
Posted by sleepspecialist , ผู้อ่าน : 3017 , 17:10:32 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีครับวันนี้จะมาอธิบายว่า ในคลินิกนอนกรน หรือ โรคการนอนหลับผิดปรกติ ในโรงพยาบาลต่างๆ เช่น ศิริราช จุฬา หรือ เอกชนเช่น รพ.กรุงเทพ ฯ และอื่น ๆ  นั้น ส่วนใหญ่จะตรวจอะไรบ้าง เมื่อท่านมาถึง คลินิก ท่านจะผ่านขั้นตอนการตรวจดังนี้ (ไม่รวมการทำบัตร กับโทรนัด ซึ่งเป็นพื้นฐาน คล้ายกันทุกแห่ง นะครับ)1. ท่านจะได้รับแบบสอบถามในเรื่องส่วนของการนอน เพื่อถามอาการต่าง  ๆ ของท่าน 2. บางแห่ง ท่านจะได้รับชม วิดีโอ หร....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 8 พฤษภาคม 2551
Posted by sleepspecialist , ผู้อ่าน : 1554 , 11:31:42 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีครับงานยุ่งมากจริง ๆครับช่วงนี้ ต้องขอโทษจริง ๆ  ที่ มาอัปเดท ได้ไม่บ่อยเท่าที่ควร เลยอาจต้องรอนานวันนี้มาคุยกันเรื่อง อาการของ หยุดหายใจขณะหลับกันดีกว่าครับว่า เป็นอย่างไร แล้วจะทำอย่างไรลองทำแบบสอบถาม ข้างล่างดูแล้วกันครับ  ถ้าเป็นผู้ใหญ่ ท่านมีอาการเหล่านี้ อะไรบ้าง (ข้อมูลอาจได้จากผู้อื่นที่สังเกตเห็น)        นอนกรนเสียงดังเป็นประจำ มากกว่า 3  คืน ต่อสัปดาห์            สำลัก....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 30 เมษายน 2551
Posted by sleepspecialist , ผู้อ่าน : 1453 , 21:23:10 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีครับทุกท่านต่อจากคราวที่แล้วครับ  ต่อคำถามที่ว่า นอนกรนเป็นโรค หรือไม่ และสำคัญอย่างไรคำตอบ,,,,,,,  นอนกรนเป็นอาการแสดงอย่างหนึ่งที่สำคัญ ของอะไรหรือครับ ............ นั่นคือภาวะหยุดหายใจขณะหลับ หรือทางเดินหายใจอุดกั้นขณะหลับ นั่นเองทางเดินหายใจส่วนต้นของคนเรา เริ่มตั้งแต่ปลายจมูก  ผ่านช่องคอหอย โคนลิ้น กล่องเสียงและหลอดลมใหญ่ที่คอครับ   ส่วนหลอดลมย่อย หรือ ปอด เป็นระบบทางเดินหายใจส่วนล่างลองสั....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 27 เมษายน 2551
Posted by sleepspecialist , ผู้อ่าน : 1614 , 17:39:36 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

   สวัสดีครับทุกท่านวันนี้จะมาแนะนำเกี่ยวกับ เรื่องนอนกรน กันครับ เผื่อว่า เพื่อน ๆ หรือ คนรู้จักของเรามีปัญหา เรื่องนี้โดยสถิติแล้วในต่างประเทศพบว่า ในวัยทำงาน อายุ 30 - 60 ปี  มีผู้ชายราว ร้อยละ 24 และผู้หญิงราว ร้อยละ 9 นอนกรน **แต่ถ้าอายุมากกว่า 60 ปีขึ้นไป  พบว่ามี ร้อยละ 60 ของผู้ชาย และ ร้อยละ 40 ในผู้หญิง นับว่าราวครึ่งหนึ่งของประชากรเลยทีเดียวครับสำหรับเด็กก็พบได้ไม่น้อยนะครับ  ราวร้อยละ 7 -....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 24 เมษายน 2551
Posted by sleepspecialist , ผู้อ่าน : 2980 , 23:26:38 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีครับ ขอแนะนำตัวในฐานะสมาชิกใหม่ครับเว็บไซต์นี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อเผยแพร่ความรู้ให้กับประชาชนเกี่ยวกับสุขภาพและปัญหาต่างๆ ที่เกี่ยวกับการนอนหลับเนื้อหาในบล็อกจะเกี่ยวข้องกับ ความรู้พื้นฐานด้านวิทยาศาสตร์การแพทย์เกี่ยวกับการนอนหลับ การดูแลรักษาโรคหรือปัญหาที่เกี่ยวกับการนอน รวมถึงการอัปเดท ความรู้ใหม่ๆ ทางการวิจัยทางการแพทย์ที่เกี่ยวข้องกับการนอนของคนเราครับหลายคนอาจยังนึกไม่ออกว่า นอนหลับมีปัญหาอ....

อ่านต่อ


/1