*/
  • hayyana
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2010-10-30
  • จำนวนเรื่อง : 80
  • จำนวนผู้ชม : 165466
  • จำนวนผู้โหวต : 161
  • ส่ง msg :
  • โหวต 161 คน
<< มีนาคม 2011 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันศุกร์ ที่ 4 มีนาคม 2554
Posted by hayyana , ผู้อ่าน : 1595 , 13:25:52 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน hayyana โหวตเรื่องนี้

ตอนฝรั่งเศสห้ามใส่  ผมยังคิดว่าไทยโชคดีที่ไม่มีปัญหาแบบนี้

ตอนนี้ดันมาเป็นเสียเอง

http://www.facebook.com/home.php?sk=group_199693980058640&ap=1


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
hayyana วันที่ : 07/03/2011 เวลา : 09.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hayyana
You are what you is  !   

คราวก่อนก็มีมาประท้วงต้องขึ้นทะเบียนศาสนาพุทธ
ให้เป็นศาสนาประจำชาติไปทีหนึ่ง ท่านๆเหล่านี้ท่าจะ
เครียดในชีวิตกันหรือไงก็ไม่ทราบ
ผมว่าที่สุดแล้วในไทยไม่น่าจะมีอะไร
ไม่อยากให้โลกนี้เต็มไปด้วยผู้คนที่หงุดหงิดโกรธง่ายครับ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
SW19 วันที่ : 06/03/2011 เวลา : 23.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SW19

Hello!!

ตามกลับมาเยี่ยม หลังจากเข้าไปดูหนังแขกใน entry คุณอีกรอบ ฮาไม่เลิก

เรื่องใน entry นี้ก็อยากออกความเห็น แต่ความที่เป็นเรื่องละเอียดอ่อนและไม่รู้สถานการณ์ในไทย ก็ละไว้ดีกว่า เพราะเท่าที่ตามข่าวอยู่เป็นสถานการณ์ใน UK เราก็เห็นกันไปอีกอย่าง

Have a lovely day!

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
brave วันที่ : 04/03/2011 เวลา : 15.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/brave
ฝันถึงอิสรภาพแห่งชีวิต

ก็น่าจะเรียบร้อย แต่ที่นี้ สำนักเลขาพระพุทธฯจะว่ายังไง

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
hayyana วันที่ : 04/03/2011 เวลา : 15.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hayyana
You are what you is  !   

ขอบคุณครับ
ผมคิดว่าสุดท้ายก็จะถูกแก้ไขไปเองน่ะครับ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
flyrhino วันที่ : 04/03/2011 เวลา : 14.35 น.

น่าจะเข้าไปโพสต์ใน กลุ่มของเฟสบุค ตามลิงค์ด้วยน่ะครับ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
OKeel วันที่ : 04/03/2011 เวลา : 14.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/keeluaey
เราทำสิ่งดีๆ เพื่อชาติได้เสมอ

เข้าใจกันดีแล้วนี่ครับ ตามข่าว..............................

(สำนักข่าวมุสลิมไทย)

มัธยมวัดหนองจากบอกไม่เคยมีคำสั่งห้ามคลุมฮิญาบ แย้มห้องละหมาดใหม่เพิ่งเสร็จ

ผู้อำนวยการโรงเรียนมัธยมวัดหนองจอกบอกไม่เคยมีคำสั่งห้ามนักเรียนคลุม ฮิญาบ แต่ยอมรับว่ามีบางฝ่ายอาจมีความไม่เข้าใจต่อการแต่งกายคลุมฮิญาบของนักเรียน บอกต้องใช้เวลาชี้แจงทำความเข้าใจ แย้มเพิ่งปรับปรุงห้องละหมาดใหม่เสร็จใช้งบไปนับแสน


หลังจากมีเรื่องร้องเรียนจากนักเรียนโรงเรียนมัธยมวัดหนองจอกเกี่ยวกับ เรื่องของการคลุมฮิญาบในโรงเรียน ดังที่มีการนำเสนอในหนังสือพิมพ์ไทยแลนด์นิวส์ดารุสสลามในฉบับที่ผ่านมา ล่าสุดทางคณะทำงานด้านกฏหมายกลุ่มมุสลิมเพื่อสันติ โดยนายซักริยา สุขจันทร์ ได้ติดต่อขอเข้าพบ เพื่อยื่นหนังสือ และขอพูดคุยกับ ดร.ประพนธ์ หลีสิน ผู้อำนวยการโรงเรียน เมื่อวันที่ 29 ตุลาคม และวันที่ 3 พฤศจิกายน (2553)ที่ผ่านมา

โดยนายซักรียา สุขจันทร์ได้เปิดเผยกับสำนักข่าว TND ว่าได้เข้าพบ ดร.ประพนธ์ หลีสิน ผู้อำนวยการโรงเรียน 2 ครั้ง โดยโดยครั้งแรกเมื่อวันที่ 29 ตุลาคม เป็นการเข้าพบเพื่อยื่นหนังสือ ส่วนครั้งที่ 2 เข้าพบเมื่อวันที่ 3 พฤศจิกายน หลังจากเด็กโทรมาแจ้งว่าถูกครูในโรงเรียนต่อว่าที่แต่งชุดนักเรียนและคลุมฮิ ญาบมาเรียน

จากการเข้าพบเพื่อขอทราบข้อเท็จจริง พบว่ามีการต่อว่าเด็กของครูบางคนจริง พร้อมรับว่าการกระทำเช่นนี้ไม่ถูกต้องโดยจะขอพูดคุยกับครูดังกล่าวเอง ส่วนกรณีของเด็กที่ประสงค์จะคลุมฮิญาบมาเรียนหนังสือ ก็ให้ทำเต็มที่สุดความสามารถเพราะถือเป็นเรื่องดี ที่เด็กยึดมั่นในคุณธรรม จริยธรรม แต่งตัวแบบนี้ก็น่ารักดี

นายซักรียา เล่าอีกว่า ผอ.บอกว่าไม่เคยมีคำสั่งห้ามการคลุมฮิญาบ เนื่องจากเป็นสิทธิของเด็ก และเป็นระเบียบของการแต่งกายของกระทรวงอยู่แล้ว ซึ่งความเข้าใจผิดที่เกิดขึ้นอาจเป็นเพราะความเข้าใจของวัฒนธรรม ซึ่งอันนี้ต้องพูดคุยกัน ส่วนเรื่องการตอบหนังสืออย่างเป็นทางการ ต้องขอเวลาพูดคุยกับทางวัดก่อน และผอ.ยังบอกอีกว่าโรงเรียนได้ส่งเสริมเรื่องคุณธรรม จริยธรรมของเด็กมาตลอด ล่าสุดก็เพิ่งปรับปรุงห้องละหมาดเสร็จหมดไปนับแสน

นายซักรียา เล่าต่ออีกว่า จากนั้นจึงขอเข้าเยี่ยมชมห้องละหมาดของโรงเรียน โดยมีอิหม่ามชาตรี แอนดารีส ครูผู้สอนอิสลามศึกษาของโรงเรียนเป็นผู้นำเยี่ยมชน ซึ่งจากการสอบถามพบว่าปัจจุบันมีนักเรียนมุสลิมประมาณ 1,400 คน จากนักเรียนทั้งหมด 3,000 คน และช่วงที่มีนักเรียนมุสลิมสูงสุด มีนักเรียนมากกว่า 90% ของนักเรียนทั้งหมด และโรงเรียนนี้ถือเป็นโรงเรียนแรกๆ ที่มีการเปิดสอนอิสลามศึกษาในโรงเรียน โดยหลายโรงเรียนก็มาขอหลักสูตรของที่นี่ไปใช้

นายซักรียาได้กล่าวสรุปวา่จากการเข้าเยี่ยมชมครั้งนี้ได้รับข้อมูลที่เป็น ประโยชน์อย่างมาก โดยส่วนของการติดตามเรื่องร้องเรียนของเด็ก ก็ยังคงต้องติดตามต่อไป เพื่อให้ได้ข้อสรุปที่ชัดเจน และเป็นบรรทัดฐาน ที่จะไม่ทำให้เกิดความเข้าใจที่คลาดเคลื่อนต่อการปฏิบัติตามหลักการศาสนาอิส ลามของเด็กอีก-www.muslimthai.com

แหล่งข้อมูล/ภาพ: หนังสือพิมพ์ไทยแลนนิวส์
http://www.muslimthai.com/main/1428/content.php?pagenum=7&page=sub&category=109&id=15577

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
flyrhino วันที่ : 04/03/2011 เวลา : 13.50 น.

เป็นเรื่องใหญ่ละครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน