*/
  • ฝายชะลอน้ำ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : chartchoolee@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2012-09-15
  • จำนวนเรื่อง : 640
  • จำนวนผู้ชม : 239256
  • จำนวนผู้โหวต : 140
  • ส่ง msg :
  • โหวต 140 คน
วันอาทิตย์ ที่ 31 พฤษภาคม 2563
Posted by ฝายชะลอน้ำ , ผู้อ่าน : 241 , 14:47:56 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

              นอกหน้าต่างท้องฟ้าสว่างสดใส ก้อนเมฆสีขาวนวลล่องลอยไปตามลมบนพัดพา เบื้องหน้ากิ่งใบกระท้อนพลิ้วไหวไปตามสายลมพัดผ่าน ในวันสบาย ๆ แม้ร่างกายถูกขังไว้ภายในห้อง- นั่งทอดสายตามองความเคลื่อนไหวและความเป็นไปของสิ่งรอบตัว ในวันที่ไม่อยากย่างกรายไปหนแห่งใด เพียงปลดปล่อยความคิดให้เดินทางง่ามกิ่งกระท้อนที่เคยมีรังของครอบครัวนกหลงทาง พวกมันหายไปหลังลมพายุหอบใหญ่พัดโหมและสายฝนกระหน่ำลงมา คิดถึงนะ..เร....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 24 พฤษภาคม 2563
Posted by ฝายชะลอน้ำ , ผู้อ่าน : 294 , 14:51:14 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

          ข้าพเจ้านั่งหลบไอแดดที่ร้อนระอุอยู่ใต้ร่มไม้สายลมพัดผ่านคลายความร้อนรุ่มออกไปบ้างภายนอกแช่มชื่นหากภายในจิตใจนั้นครุ่นคิดหลากหลายเรื่องราวซึ่งล้วนแล้วต้องใช้สติความคิดแยกแยะอะไรที่ควรจะปล่อยวางก็ควรปล่อยอะไรที่จำต้องใช้เวลาเพื่อลืมเลือนก็ค่อยๆปล่อยผ่านเมื่อถึงที่สุดจะต้องลุกขึ้นแล้วเดินต่อไป...   สองเท้าย่ำเหยียบบนแผ่นไม้กระดานเก่าๆ ตลาดร้อยปีที่เคยคับคั่งกลับร้างผู้คนในวันที่อะไรหลายอย่า....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 19 พฤษภาคม 2563
Posted by ฝายชะลอน้ำ , ผู้อ่าน : 203 , 10:25:21 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

                 เรื่องและภาพ : สุชาติ ชูลีในความพร่าเลือนอาจมองเห็นบางอย่างชัดแจ้ง สิ่งเห็นที่ล้วนแล้วแต่เป็นมุมมองของแต่ดวงตาแต่ละคู่ ขึ้นอยู่กับว่าเราแปลงสิ่งที่เห็น และความจริงนั้นไว้อย่างไรฤดูร้อนระอุกำลังล่วงผ่าน-ผ่านไปพร้อม ๆ ห้วงยามแห่งการหยุดพัก ทบทวนและมองโลกในมุมกลับ  ความชัดเจนอาจเผยให้เห็นถึงอะไรหลาย ๆ อย่างที่คลุมเครือ ซ่อนเร้นอยู่ภายใต้เงาทะมึน-ความมืดมนบางครั้งก็ให้คุณค่าแห่งการเรี....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 17 พฤษภาคม 2563
Posted by ฝายชะลอน้ำ , ผู้อ่าน : 233 , 11:11:20 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

              คำ : โชคชัย บัณฑิต’ภาพ : พาราณสี ,โดย : สายัณห์ ชื่นอุดมสวัสดิ์แล้วสายลมบ่มพิษที่แผ้วผลาญก็แผ่วผ่านวันคืนอันขื่นไข้ธรรมชาติธรรมดามากับไปขึ้นกับใครตีความไม่ธรรมดาทิ้งร่องรอยล่วงเลยว่าเคยผ่านจะตำนานหรือไม่นานก็ผ่านหน้าจะจดจำหรือไม่จำก็ตำตาขึ้นกับว่าใครจะย้ำให้ตำใจคือปรากฏการณ์โลกผ่านพบเริ่มแล้วจบ พบแล้วจาก โลกหลากไหลมีวาระเวลามากับไปโลกเคลื่อนไหวเช่นนี้ทุกทีมา.  อ่านเรื่องราวดี ๆ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 16 พฤษภาคม 2563
Posted by ฝายชะลอน้ำ , ผู้อ่าน : 298 , 12:50:22 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

              คำ : กันย์นรา พิชาพรภาพ: สุชาติ ชูลีในกลิ่นกรุ่นละมุนฝันช่อกันเกราภาพวัยเยาว์หวนมาคราคิดถึงเข็ม,พุดซ้อนอ่อนช้อยร้อยรำพึงเสน่ห์หนึ่งตรึงตรา กาสะลองเก็บดอกไม้ใบเขียวเกี่ยวกระหวัดมาร้อยรัดจัดวางกลางหับห้องสมมุติเป็นเรือนรังดังใจปองงดงามตามทำนองผองเพื่อนรักโลกจำลองเคล้าคลอพ่อแม่ลูกร่วมพันผูกประสาซื่อคือหนุนตักเล่นจำแลงแปลงกายมาทายทักร้อยสลักเสลาจิตมิตรไมตรีเธอหุงข้าวฉันหั่นผักร้อยรักร่วมด....

อ่านต่อ


/128