• sm_trinity
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : s_i_n_e29@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-11-06
  • จำนวนเรื่อง : 22
  • จำนวนผู้ชม : 33454
  • ส่ง msg :
  • โหวต 3 คน
doo_u-know?
วันอังคาร ที่ 29 มกราคม 2551
Posted by sm_trinity , ผู้อ่าน : 8647 , 19:30:01 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คือดอกมูกุงฮวา (무궁화) หรือ Rose of Sharon ซึ่งจะบานสะพรั่งทั่งประเทศระหว่างเดือนกรกฎาคมถึงเดือนตุลาคม สิ่งที่ทำให้ดอกไม้ชนิดนี้ไม่เหมือนดอกไม้ชนิดอื่นคือสามารถทนสภาพอากาศที่เลวร้ายและศัตรูพืชได้เป็นอย่างดี ความหมายของคำว่า มูกุงฮวา มาจากรากศัพท์ มูงกุง (무궁) ซึ่งหมายถึงความเป็นอมตะ ซึ่งสะท้อนความเป็นอมตะของประวัติศาสตร์เกาหลี ความมุ่งมั่น และความอดทนของชาวเกาหลี ที่มา....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 22 มกราคม 2551
Posted by sm_trinity , ผู้อ่าน : 829 , 20:39:10 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  จัดขึ้นทุกปีในช่วงประมาณต้น- กลางเดือนกุมภาพันธ์  ที่ซัปโปโร  โดยมีมาตั้งแต่ปี 1950 ครั้งแรกนักเรียนชั้นมัธยมต้นและมัธยมปลายได้ปั้นรูปจำลองเป็นตุ๊กตาหิมะ 6 ตัวด้วยกัน จากนั้นงานก็จัดยิ่งใหญ่ขึ้นทุกปีในปัจจุบันแต่ละปีจะมีผู้ชมมากกว่า 2,200,000 คน ผู้ที่สนใจสามารถไปชมงานเทศกาลหิมะได้ที่ โอโดริ, ซูซูกิโนะ และมินามิกุ เพื่อความสะดวกในการเข้าชม ควรเดินทางด้วยรถประจำทางที่มา http://www.daidaidaisuki.com/....

อ่านต่อ

Posted by sm_trinity , ผู้อ่าน : 1403 , 20:33:52 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 เป็นงานเทศกาลที่ไม่ทราบความเป็นมาแน่ชัด แต่เชื่อกันว่ามีขึ้นเพื่อบูชาเทพเจ้ามอฟีส (เทพแห่งการนิทรา) ในช่วงฤดูใบไม้ร่วง เพื่อให้เทพเจ้าตื่นจากการหลับใหล กลับมาทำงาน ที่เมืองอาโมริ ซึ่งอยู่ทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือของญี่ปุ่น มีการนำโครงกระดาษมาตกแต่งเป็นสีสันสวยงาม ส่วนมากจะเป็นรูปซามูไร และคาบูกิ งานเทศกาลจะมีขึ้นในวันที่ 1- 7 ของเดือนสิงหาคม ในวันแรกจะเป็นการเฉลิมฉลองคืนก่อนวันเทศกาล วันที่2- 3 เป็นก....

อ่านต่อ

Posted by sm_trinity , ผู้อ่าน : 1279 , 20:16:45 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันสีขาว (White Day)ในประเทศญี่ปุ่น สาว ๆ ให้ความสำคัญกับเทศกาลวาเลนไทน์เป็นอย่างยิ่ง สาว ๆ มักให้ขนมหวาน เป็นช๊อกโกแลตทำเอง หรือหากซื้อก็ต้องมีความพิถีพิถันในการห่อด้วยกระดาษสีสวย ที่ต่างประดิษฐ์ประดอยห่อ เพื่อสื่อถึงความพิเศษของคนที่ตนนำไปมอบให้จากนั้น หนึ่งเดือนผ่านไป ในวันที่ 14 มีนาคม หรือวันที่ชาวญี่ปุ่นเรียกว่า วันสีขาว (White Day) ชายหนุ่มจะตอบรับรักหญิงสาว ด้วยขนมคุ๊กกี้ ขนมกุ๊กกิ๊ก หรือดอกไ....

อ่านต่อ

Posted by sm_trinity , ผู้อ่าน : 1014 , 19:55:37 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ตำนานเรื่องการให้ดอกไม้มีหลายตำรา แต่ในที่นี้จะขอยกเพียงเสี้ยวหนึ่ง เหตุเกิดเมื่อสมัยควีนวิกตอเรีย ค.ศ.1873 ที่ผู้ชายนิยมให้ดอกไม้ผู้หญิง ซึ่งมีคนวิเคราะห์ว่าการให้ดอกไม้อาจจะไม่ได้มาจากความโรแมนติกก็ได้ แต่น่าจะเกิดจากอาการเขินอาย การถือดอกไม้ไปให้คนรักดูจะเป็นวิธีที่ง่ายที่สุดที่จะบ่งบอกความในใจ นั่นก็คือที่มาของการส่งภาษารักด้วยดอกไม้ชาวตะวันตกให้คำจำกัดความของดอกไม้ไว้มากมาย ตัวอย่างเช่น อคาเซียท....

อ่านต่อ


/5