*/
  • SmartGrowthThailand
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : thapana.asia@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2014-10-24
  • จำนวนเรื่อง : 438
  • จำนวนผู้ชม : 400847
  • จำนวนผู้โหวต : 33
  • ส่ง msg :
  • โหวต 33 คน
<< ตุลาคม 2019 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันศุกร์ ที่ 18 ตุลาคม 2562
Posted by SmartGrowthThailand , ผู้อ่าน : 686 , 06:33:01 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

บูมนครสวรรค์ดันเศรษฐกิจหมื่นล้าน

 


 

นายอิทธิพล คุณปลื้ม รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม เปิดเผยภายหลังปาฐกถาพิเศษเรื่องเจตนารมณ์การพัฒนาเศรษฐกิจสร้างสรรค์ด้านศิลปะ และนโยบายการพัฒนาเมืองนานาชาติของกระทรวงวัฒนธรรมในการประชุมทางวิชาการ ยุทธศาสตร์การพัฒนาเทศบาลนครนครสวรรค์เป็นศิลปะนานาชาติ และการประกาศเจตนารมณ์กฎบัตร(Charter)นครสวรรค์ในการพัฒนาเศรษฐกิจสร้างสรรค์ด้านศิลปะ ณ ห้องประชุมใหญ่ภัตตาคารเล่งหงส์ จ.นครสวรรค์ เมื่อ 11 ตุลาคม 2562 ที่ผ่านมาว่า ได้อนุมัติในหลักการรับจังหวัดนครสวรรค์เป็นจังหวัดที่ 4 ต่อจากจังหวัดกระบี่ นครราชสีมา และเชียงราย เป็นเมืองศิลปะ และเป็นหน่วยงานหลักในการจัดงาน Chiangmai Ctreative Mind 2020 และ Nakhon Sawan International Arts and Eat 2020 พร้อมทั้งโครงการ Bangkok International Digital Art and Design 2020 (BIDD 2020)

 


 


 

ด้านนายพรนริศ ชวนไชยสิทธิ์ รักษาการประธานกฎบัตรแห่งชาติ กล่าวว่าภารกิจสำคัญที่คณะกรรมการกฎบัตรแห่งชาติและคณะกรรมการกฎบัตรนครสวรรค์ กฎบัตรรัตนโกสินทร์ และกฎบัตรเชียงใหม่ ต้องดำเนินการต่ออย่างเร่งด่วน จากการสั่งการของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม ประกอบด้วย

 

1. การจัดทำแผนปฏิบัติการปรับปรุงฟื้นฟูเมืองเพื่อให้นครสวรรค์เป็นเมืองนานาชาติ ประกอบด้วย การจัดทำแผนแม่บทเมืองศิลปนานาชาติ การเร่งรัดการขออนุญาตใช้ที่ดินท่าข้าวกำนันทรง การปรับปรุงแผนแม่บทท่าข้าวกำนันทรงเป็นหอศิลป์ ศูนย์การประชุมนานาชาติ หน่วยพาณิชยกรรมรองรับกิจกรรมประชุมและเมืองศิลปะ ที่อยู่อาศัย affordable housing พร้อมแผนการก่อสร้างสาธารณูปโภคและภูมิทัศน์ แผนการปรับปรุงฟื้นฟูตลาดปากน้ำโพตามหลักการ Forn-Based Codes แผนการก่อสร้างถนนแห่งการเดินตาม LEED-ND แผนการพัฒนาระบบเชื่อมต่อพาสานกับตลาดปากน้ำโพ แผนการพัฒนารถไฟฟ้ารางเบาตลาดปากน้ำโพ-สถานีรถไฟปากน้ำโพ แผนการศึกษาความเป็นไปได้ท่าอากาศยานนานาชาตินครสวรรค์ แผนการพัฒนา พื้นที่สาธารณะและพื้นที่ริมน้ำ ฯลฯ

 

2. เร่งรัดการจัดทำรายละเอียดโครงการ Nakhon Sawan International Arts and Eat 2020 ตาม Charter Flagship Program เพื่อนำเสนอกระทรวงวัฒนธรรมในสัปดาห์หน้า ร่วมมหาวิทยาลัยศิลปากร ม.ราชภัฎนครสวรรค์ ม.เจ้าพระยา ม.มหิดล กำหนดประชุมร่างแผนในวันจันทร์ที่ 14 ตุลาคม เวลา 10.30 ที่สมาคมการผังเมืองไทย กรุงเทพฯ

 

3. เร่งรัดการปรับปรุงแผนโครงการ Bangkok International Digital Art and Design 2020 (BIDD2020)และจัดทำแผนปฏิบัติการ แผนการสนับสนุนจากเอกชน เพื่อเสนอกระทรวงวัฒนธรรมสัปดาห์หน้า ด้วยการจัดประชุมร่วมกรุงเทพมหานคร บริษัท กรุงเทพธนาคม จำกัด มหาวิทยาลัยศิลปากร พร้อมเครือข่ายองค์กรวิชาชีพ ในวันจันทร์ที่ 21 ตุลาคม 2562

 

4. เร่งรัดเสนอโครงการ Chiangmai Creative Mind 2020 เพื่อเสนอกระทรวงวัฒนธรรมในสัปดาห์หน้า โดยคณะกรรมการกฎบัตรเชียงใหม่ ประสานเข้าพบผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ วัฒนธรรมจังหวัด เชียงใหม่ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.) หน่วยงานด้านท่องเที่ยวและกีฬาฯ และ 4 สถาบันการศึกษา ได้แก่ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา มหาวิทยาลัยแม่โจ้ และมหาวิทยาลัยราชภัฎเชียงใหม่ ทั้งนี้กรรมการยังได้มีการจัดประชุมต่อเนื่องตั้งแต่วันจันทร์ที่ 14 ตุลาคมเป็นต้นไป และประชุมสรุปงานในวันที่ 17 ตุลาคม 2562 เวลา 13.00 ที่สถาบันวิจัยสังคมมหาวิทยาลัยเชียงใหม่

 

นายสมศักดิ์ อรุณสุรัตน์ ประธานสภาเทศบาลนครนครสวรรค์ กล่าวว่า ตามแผนการลงทุนภายใต้แผนการขับเคลื่อนของกฎบัตรนครสวรรค์ คาดว่าการลงทุนโครงการต่างๆจะสร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจของประเทศได้ไม่น้อยกว่า 1 หมื่นล้านบาท โดยในปี 2563 จะมีการลงทุนโครงการขนาดใหญ่ในจังหวัดนครสวรรค์มูลค่า 1.5 หมื่นล้านบาท นอกเหนือจากการลงทุนของภาคเอกชนทั้งศูนย์การค้าเซ็นทรัล และโรงพยาบาลอีกไม่น้อยกว่า 1 รายจากที่มีอยู่แล้ว 5 รายในปัจจุบัน

 

“เทศบาลเมืองนครสวรรค์ร่วมกับสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (สกสว.)  สมาคมการผังเมืองไทยพร้อมเครือข่าย ได้แก่ สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล(Depa) สำนักงานส่งเสริมการจัดการประชุมและนิทรรศการ(องค์การมหาชน) คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์มหาวิทยาลัยศิลปากรยกร่างกฎบัตรนครสวรรค์เพื่อสร้างข้อตกลงร่วมในการพัฒนาเมืองนครสวรรค์ให้เป็นศูนย์เศรษฐกิจใจกลางภาคเหนือตอนล่างและภาคกลางตอนบนโดยใช้ประติมากรรม"พาสาน" บริเวณต้นแม่น้ำเจ้าพระยาและไมซ์พร้อมด้วยการพาณิชย์ด้านการเกษตรและการค้าปลีกเป็นตัวนำในการขับเคลื่อนให้เกิดผลเป็นรูปธรรมต่อไป”

 


นายจิตตเกษมณ์ นิโรจน์ธนรัฐ

นายกเทศมนตรีเทศบาลนครนครสวรรค์

 

ขอบคุณบทความจาก https://www.ucdnews.com/content/5168/017

และ เหยี่ยวข่าว


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน