• Reporter
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : chai50_2007@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2009-06-16
  • จำนวนเรื่อง : 8
  • จำนวนผู้ชม : 53939
  • ส่ง msg :
  • โหวต 16 คน
Today Life
ข่าวเด่น! ประเด็นดัง! การเมืองท้องถิ่น เศรษฐกิจ ธุรกิจ ท่องเที่ยว การเดินทาง สถานที่พักผ่อน อาหารพื้นบ้าน ร้านอาหารแนะนำ และข่าวศิลปวัฒนธรรมท้องถิ่น ร่วมแลกเปลี่ยนประสบการณ์ ดีๆ ระหว่างเรากับคุณ!!
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/smartnews
วันพุธ ที่ 18 พฤศจิกายน 2552
Posted by Reporter , ผู้อ่าน : 5024 , 08:22:14 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Dragon of the Deep / Oarfishเจ้าปลาไหล หรือ มังกรทะเลลึก  ปลาไหลทะเลลึก  หรือ  ปลามังกรทะเล นับเป็นเวลานานมาแล้ว ที่มนุษย์มีความเคลือบแคลง-สงสัย เกี่ยวกับสัตว์ทะเลที่มีชื่อว่า "มังกรทะเลลึก" (Dragons of The Deep) มีนิยายเก่าแก่ ที่บรรยายถึงมังกรทะเลกล่าวไว้ว่า "มังกรทะเล..มีลำตัวยาวคล้ายงู หัวเหมือนม้า มีขนคอสีแดงดุจเปลวเพลิง"นักวิทยาศาสตร์ ได้ทำการค้นคว้าหาความจริง ในที่สุด ก็พบความจริงว่า "มังกรทะเ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 26 ตุลาคม 2552
Posted by Reporter , ผู้อ่าน : 6328 , 06:50:28 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คนไทยรับวัฒนธรรมตะวันตกเร็วมาก การดื่มกาแฟกลายเป็นไลฟ์สไตล์ใหม่ๆ ของคนไทย แนวโน้มของร้านกาแฟจึงน่าจะไปได้ดี  นั่นคือ สิ่งที่ ชุติมันต์ ลาภวรพิพัฒน์ คิด และมั่นใจพอ ที่จะเสี่ยงควักเงินก้อนโต เพื่อทำตามความฝัน และความหลงใหลในมนต์สเน่ห์กลิ่นอายของ “กาแฟ”ชุติมันต์ ลาภวรพิพัฒน์ เจ้าของร้าน Coffee Prince บอกว่า นิยมกินกาแฟเป็นชีวิตจิตใจตั้งแต่สมัยเรียนอยู่มหาลัย หากมีเวลาว่างจะชวนกันไปนั่งที่ร้านกาแฟ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 4 ตุลาคม 2552
Posted by Reporter , ผู้อ่าน : 2720 , 08:49:19 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

แวะสักการะเทพเจ้ากวนอูเจ้าแห่งความซื่อสัตย์ชาวจังหวัดตรังภูมิใจในวิถีชีวิตที่ประกอบด้วยอุปนิสัย  ความมีน้ำใจให้กันและกันจนฝังลึกมาในรุ่นลูกรุ่นหลาน สังเกตได้จากประเพณีที่ปฏิบัติสืบต่อกันมาจากรุ่น ทุกประเพณีนิยมย่อมมีรากฐานแห่งความน้ำใจให้แก่กัน มีศรัทธาให้แก่กัน ดังเช่นประเพณีงานแต่ง หรือแม้กระทั่งงานศพที่ไม่มีที่ในโลกที่เสมือเหมือน จังหวัดตรังตั้งอยู่เส้นรุ้งที่ 7 องศา 34 ลิปดาเหนือ เส้นแวงที่ 9....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 18 กันยายน 2552
Posted by Reporter , ผู้อ่าน : 8628 , 16:00:58 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  หากจะหาร้านไอศกรีมที่ขึ้นชื่อและอร่อย สุด ๆ ใน เมืองหาดใหญ่ แฟนไอศกรีมสมัครเล่นและแฟนพันแท้ทั้งหลาย  คงต้องยกหัวแม่มือให้ร้าน กะลาไอศกรีมกะทิสด ที่นอกจากรสชาติไอศกรีมที่หอมกรุ่น อร่อย สุดๆ ไปเลยแล้ว เจ้าของกิจการที่นี่ยังไอเดีย เก๋ไก๋ นำเอากะลามะพร้าวสินค้าโอท็อปของบ้านเรา มาทำเป็นแก้วใส่ไอศกรีม มีความเป็นเอกลักษณ์ สวยงามได้อย่างลงตัว  วันนี้จึงขออาสานำท่านผู้อ่านมาพูดคุยกับ คุณนุชและคุณอ้อ เจ้าข....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 12 กันยายน 2552
Posted by Reporter , ผู้อ่าน : 11830 , 10:44:09 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หลายครั้งที่มีโอกาสได้เดินทางไปชมทัศนียภาพย่านถนนนางงาม ถนนสายเก่าแก่ของเมืองสงขลา แม้ว่าประวัติความเป็นมาของถนนสายนี้ จะมีตำนานเล่าขานถึงที่มาของชื่อ ถนนนางงาม แตกต่างกันไปและยังมีอีกหลายตำนาน ที่บอกกล่าวกันมา แต่ถึงกระนั้นก็ตาม ถนนนางงามแห่งนี้นอกจากจะมีความสวยงามของตึกร้าง บ้านช่อง สไตล์ ชิโน-โปรตุกีส แล้ว สองฝั่งทางของถนนเส้นนี้ยังมีร้านขายขนมเก่าแก่ขึ้นชื่อมากมาย จึงขอนำท่านผู้อ่านมารู้จักกับ ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 27 มิถุนายน 2552
Posted by Reporter , ผู้อ่าน : 1674 , 12:14:39 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                การท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ เป็นการท่องเที่ยวรูปแบบใหม่ที่กำลังเป็นที่นิยมกันอย่างกว้างขวางในปัจจุบัน แม้ว่าการท่องเที่ยวลักษณะนี้บางครั้งจะต้องแลกมาด้วยความเหน็ดเหนื่อยในการเดินทางก็ตาม แต่สำหรับคนที่ชื่นชอบกิจกรรมแนวผจญภัยในป่าเขาแบบลุยๆ แล้วละก็ ยิ่งไม่ควรพลาดกับกิจกรรมนี้ช่วงวันหยุดเสาร์ – อาทิตย์ ระหว่างวันที่ 20 – 21 มิถุนายน ที่ผ่านมา มีโอกาสเดินทางไปร่วมกิจกรรมการท่องเที่ยวเชิงอ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 17 มิถุนายน 2552
Posted by Reporter , ผู้อ่าน : 2247 , 13:33:34 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

              นายชาญวิทย์ ดารามิตร ประธานเครือข่ายโอท็อปอำเภอหาดใหญ่ เจ้าของศูนย์ส่งเสริมศิปละหาดใหญ่ บาติก 1  กล่าวกับ สมาร์ทนิวส์ ว่า ตนมีความรักและชื่นชอบงานศิลปะมาตั้งแต่ตอนเด็ก พอโตขึ้นได้เข้าศึกษาต่อที่วิทยาลัยเพาะช่าง ซึ่งเป็นโรงเรียนที่พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 ทรงก่อตั้งขึ้น ในสาขาภาพพิมพ์ เมื่อจบการศึกษาตามหลักสูตรแล้วได้มีโอกาสเดินทางไปท่องเที่ยวที่จังหวัดเชียงใหม่ หลัง....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 16 มิถุนายน 2552
Posted by Reporter , ผู้อ่าน : 1041 , 17:05:41 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

          นายก่อศักดิ์ ไชยรัศมีศักดิ์ กูรูร้านสะดวกซื้อ  7 – ELEVEN แนะผู้ประกอบการ ฝ่าวิกฤตปัญหา เศรษฐกิจโลกโดยใช้ TQM หรือหลักการบริหารจัดการคุณภาพทั่วทั้งองค์กร ซึ่งเป็น   ภูมิปัญญาของชาวตะวันออก การันตีแนวคิดนี้ทำให้ยักษ์ใหญ่ทั้งญี่ปุ่น และซีพีฯ มีทางออกในยามวิกฤติ และเติบโตอย่างยั่งยืน          นายก่อศักดิ์ ไชยรัศมีศักดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซีพี เซเว่นอีเลฟเว่น จำกัด (มหาชน) เปิดเผยถ....

อ่านต่อ


/1
ไฮซีซั่นนี้ ทะเลจังหวัดใด น่าไปเที่ยวมากที่สุด
ภูเก็ต
3 คน
กระบี่
29 คน
สตูล
7 คน

  โหวต 39 คน