อันดามันวันฟ้าใส | ||
![]() |
||
ภาพสีน้ำชุดอันดามันวันฟ้าใส |
||
View All ![]() |
<< | สิงหาคม 2011 | >> | ||||
อา | จ | อ | พ | พฤ | ศ | ส |
1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | |
7 | 8 | 9 | 10 | 11 | 12 | 13 |
14 | 15 | 16 | 17 | 18 | 19 | 20 |
21 | 22 | 23 | 24 | 25 | 26 | 27 |
28 | 29 | 30 | 31 |
หลังจากที่ได้เรียนขั้นตอนการวาด
step
by step ภาพทิวทัศน์มาแล้ว เอ็นทรี่นี้เปลี่ยนมาดูการวาดภาพดอกไม้กันบ้างนะครับ . . หลายคนเคยมีปัญหาเรื่องวาดภาพที่มีรายละเอียดซ้อนทับเยอะๆ แล้วภาพที่วาดแยกระยะหน้าหลังไม่ได้หรือไม่ก็ฉากหลังดูเด่นเท่าด้านหน้า วันนี้มาเรียนรู้การแก้ปัญหาโดยใช้วิธีการวาดจากด้านหน้าไปด้านหลังครับ ซึ่งผมจะใช้บ่อยในกรณีที่ฉากหลังมีรายละเอียดมากๆ เพื่อเป็นหลักประกันว่าเมื่อวาดเสร็จแล้ว ฉากหลังจะไม่เด่นจนข่มภาพด้านหน้าที่เราต้องการจะนำเสนอ เริ่มต้นวาดกันเลยดีกว่าครับ 1.ร่างเส้นด้วยดินสอให้ละเอียดเข้าไว้
จะได้ไม่ต้องลังเลตอนลงสี . . 2.เริ่มต้นลงสีตัวเอกของภาพคือดอกบัว โดยการรองพื้นบางๆด้วยน้ำเปล่า แล้วค่อยระบายสีชมพูไล่สีตรงกลีบดอกที่ละกลีบจนครบแบบเปียกบนเปียก . . 3.ระบายดอกบัวดอกที่สองเหมือนดอกแรกเพียงแต่ลดสีอย่าให้เด่นกว่าดอกแรก และรองพื้นสีใบบัวโดยเริ่มจากตรงกลางรอบๆดอกแรกก่อน . . 4.เพิ่มน้ำหนักสีและรายละเอียดของใบบัวรวมถึงน้ำใต้ใบบัว . . 5.ใช้วิธีระบายแบบเปียกบนเปียกเพิ่มรายละเอียดของภาพมากขึ้นตามลำดับ .
. 6.ระบายใบบัวด้านหน้าสุดและกลับมาเก็บรายละเอียด และเพิ่มน้ำหนักสีของดอกบัวด้านหน้าอีกครั้งจนเสร็จ . ครับทั้งหมดนี้เป็นขั้นตอนที่ใช้เฉพาะตัว หากใครที่ได้เรียนรู้มา แตกต่างจากนี้ก็ถือเป็นการแลกเปลี่ยนความรู้กันนะครับ ภาพสีน้ำ ดอกบัว โดย smile@andaman ขนาด 35 x50cm. กระดาษวอร์เตอร์ฟอร์ด 300 แกรม ดูขั้นตอนการวาดสีน้ำย้อนหลังได้ที่นี่ครับ สีน้ำง่ายๆ
ไม่ลองไม่ได้แล้ว ตอนที่ 2 ( step by step) ภาพน้ำตก http://www.oknation.net/blog/smile-andaman/2010/08/30/entry-1 สีน้ำง่ายๆ
ไม่ลองไม่ได้แล้ว ตอนที่ 1 ( step by step) ภาพน้ำตก http://www.oknation.net/blog/smile-andaman/2010/08/16/entry-1 หนึ่งวินาที
ที่ต้องอิจฉา ภาพเด็กกระโดดน้ำ http://www.oknation.net/blog/smile-andaman/2010/06/15/entry-1 ขอบคุณ youtube-enya-watermark .
.
ขอขอบคุณทุกๆคะแนนที่โหวตให้ใน
ทุกๆคะแนนที่มอบให้เสมือนเป็นกำลังใจให้คนเขียนสีน้ำ ได้พัฒนาฝีมือและนำเรื่องราวมาบันทึกลงบล็อกเพื่อแบ่งปันกันอย่างต่อเนื่องครับ ขอบคุณด้วยใจอีกครั้งครับ
|
ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation
ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ - การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้ - การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น สามารถทำได้ - เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน - การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATION
กฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร 3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น 4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน 5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
|
||
![]() ![]() |