• Patcha
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2008-06-09
  • จำนวนเรื่อง : 27
  • จำนวนผู้ชม : 31508
  • ส่ง msg :
  • โหวต 11 คน
Patcha
เรื่องราวของการทำความดี การคิดเชิงบวก จิตสำนึกสาธารณะ ความสุข และการสร้างสันติ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/smile4peace
วันอังคาร ที่ 8 มิถุนายน 2553
Posted by Patcha , ผู้อ่าน : 1049 , 19:22:53 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ขอสรุปข้อมูลการเที่ยว HK & MC ให้กับผู้มีใจรักการท่องเที่ยวทุกคนค่ะประเด็นสำคัญสุดคือ พยายามติดตาม Promotion ของ Air Asia โดยเฉพาะ Free seats ซึ่งมีประมาณ ปีละ 2 ครั้ง ก็ต้องวางแผนล่วงหน้านานอยู่  Hong Kong1. ครั้งหน้าคิดว่าจะพักแถว Tsim Sha Tsui น่าจะเหมาะกับการ shopping และท่องเที่ยวสถานที่สำคัญๆ โดยเฉพาะท่าเรือไป MC อยู่ที่นั่นด้วย ย่าน Jordan มี Temple Market ซึ่งสินค้าก็ธรรมดาเหมือนตลาด night บ้....

อ่านต่อ

Posted by Patcha , ผู้อ่าน : 992 , 19:19:52 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันนี้เป็นวันสุดท้ายของทริปนี้ เช้านี้เราไปกินอาหารเช้าที่ตลาดสดใน Senado Square ชั้น 1 และ 2 จะมีขายผัก เนื้อ ฯลฯ ส่วนชั้น 3 เป็นเหมือน food court มีร้านเล็กๆ หลายร้าน สั่งแล้วก็ไปนั่งโต๊ะ เดี๋ยวเค้าจะเอามาเสริฟให้  คน Macau จะกินเป็น Pork bun ($10) + กาแฟร้อน ($17) ไม่อิ่มเลย รสชาดก็เหมือนแซนวิชใส่หมูหมักทอดทั่วไป  ต้องแย่งกินโจ๊กหมู ($14) และผัดซีอิ๊วมันเยิ้ม ($20) รสชาดก็พอใช้ หากชอบเผ็ด เค้าจะมี....

อ่านต่อ

Posted by Patcha , ผู้อ่าน : 1334 , 19:12:49 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันนี้เป็นวันตามรอยหนังเจ้าหญิงวุ่นวายฯ ตอนเช้าเราใช้บริการ Mama ที่เอามาจากเมืองไทย กินกับหมูอัดแผ่นของ Macau หากจะกิน Buffet ที่โรงแรมก็ประมาณ $35 ก็ไม่แพงนะ หากเทียบกับราคาอหารโดยทั่วไปของที่นี่   อิ่มหนำแล้วประมาณ 10 โมงก็เดินไป Senado โดยถ่ายรูปไปตามรายทางเช่น ห้องสมุด และมีห้องประชุมประวัติศาสตร์ให้ชมด้วย แล้วก็เดินไปเช็คเมล์ที่ Macau Tourism Bureau มี 2 เครื่องให้ใช้ฟรี ส่วนเอกสารท่องเที่ยวก็ม....

อ่านต่อ

Posted by Patcha , ผู้อ่าน : 1255 , 19:01:23 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เช้านี้ ออกแต่เช้าเพื่อไปถ่ายรูปมือดาราที่ Avenue of Star โดยนั่งสีแดงไป 1 สถานีลงที่ Tsim sha tsui  แต่โชคร้ายไปถึงก็เจอพระพิรุณพิโรธ กระหน่ำซะต้องรอหลบฝนในร้าน gift shop พอซาลงหน่อยก็ออกไปกางร่มถ่ายรูป ลำบากลำบน นึกว่า ฝนจะหยุดบ้างก็หมดหวัง เซ็งเลย เอาไว้มาเก็บตกทริปหน้าแล้วกัน  จากนั้นนั่งสีแดงไปลงสถานี Mong kok เพื่อตามหาร้าน Modern Toilet restaurant ซึ่งตั้งอยู่ที่ตึก MPM ดีใจมากเลย วันนั้นสั่ง ....

อ่านต่อ

Posted by Patcha , ผู้อ่าน : 927 , 18:26:21 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันนี้เรา start สายมากเนื่องจากหัวหน้าทัวร์ตื่นสายกว่าจะได้ฤกษ์ออกก็ 10 โมงเช้า วันนี้จะไป Ngong Ping  360 กันซึ่งนั่งรถแบบเดิม คือสีแดงมาต่อสีส้มจนสุดทางที่ Tung Chung  station (เลย Sunny Bay มา 1 สถานี) ออกมาก็เห็น City Gate Outlet น่า shopping มาก แต่รอตอนกลับก่อนนะจ๊ะ เดินเลย Outlet มาจะเห็นสถานีขึ้น cable car โอ้ แม่เจ้าคิวยาวเป็นกิโลเลย สอบถามจึงได้ความว่า วันนี้เป็นวันแม่ คนจึงเยอะเป็นพิเศษ เฮ....

อ่านต่อ


/6
'It's Time for Some Campaignin''

USA election

View All
เมืองใดน่าอยู่ที่สุด
เมืองชลบุรี
13 คน
เมืองพัทยา
5 คน
เมืองระยอง
0 คน
เมืองแปดริ้ว
1 คน
เมืองจันทบุรี
10 คน

  โหวต 29 คน