• ม้านิลมังกร
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : dex_reddavil@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-10-29
  • จำนวนเรื่อง : 13
  • จำนวนผู้ชม : 52380
  • ส่ง msg :
  • โหวต 3 คน
ครูสังคม
การเมืองไทยกับประชาธิปไตยไร้จริยธรรม
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/social-education
วันจันทร์ ที่ 26 มกราคม 2552
Posted by ม้านิลมังกร , ผู้อ่าน : 893 , 22:48:40 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ศาสนากับไสยศาสตร์                                                                      ศาสนากับไสยศาสตร์มีความคล้ายคลึงกันหลายประการ โดยเฉพาะศาสนาแบบชาวบ้านซึ่งมีการผสมผสานความเชื่อต่างๆ เข้าด้วยกัน ศาสนาและไสยศาสตร์เชื่อสิ่งเหนือธรรมชาติ ที่ไม่อาจพิสูจน์ได้ตามหลักวิทยาศาสตร์ มีพิธีกรรมหลายอย่างที่คล้ายกัน การปฏิบัติในชีวิตประจำวันในหลายๆ กรณีก็ไม่แตกต่างกัน          ความแตกต่างระหว่างศาสนากับไสยศาสต....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 29 ธันวาคม 2551
Posted by ม้านิลมังกร , ผู้อ่าน : 656 , 20:14:23 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

          ในปัจจุบันการฆ่าตัวตายถือว่าเป็ฯเรื่องที่เกิดขึ้นบ่อยมากในเมืองไทย ถ้าเปรีบยเทียบกับต่างประเทศ ประเทศที่มีการฆ่าตัวตายมากที่สุดคือประเทศญี่ปุ่น ประเทศไทยเราก็ไม่ห่างจากญี่ปุ่นมากนักในอัตราการฆ่าตัวตาย จากการสำรวจประเทศไทยมีประชากรประมาณ 63 ล้านคน มีคนฆ่าตัวตายถึง 20,000 ต่อปี ถือว่าเป็นสัดส่วนที่น่าเป็นห่วงเป็นอย่างยิ่ง นี่ยังไม่รวมกับคนที่คิดฆ่าตัวตายและไม่ประสบความสำรวจอีก และอนาคตจะเป็นอ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 20 ธันวาคม 2551
Posted by ม้านิลมังกร , ผู้อ่าน : 603 , 20:56:22 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

กลุ่มคนอนุรักษ์ป่าชายเลนผืนสุดท้ายแห่งภาคตะวันออก "บ้านเปร็ดใน" ตราดบ้านเปร็ดในตั้งอยู่ ม.2 ต.ห้วงน้ำขาว จ.ตราด เป็นพื้นที่ที่ติดกับอ่าวไทยซึ่งมีลักษณะความสมบูรณ์ของทรัพยากรธรรมชาติเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะป่าชายเลนที่มีพื้นที่มากกว่า 20,000 ไร่ ซึ่งก่อนหน้านี้ได้มีการบุกรุกจากพวกนายทุนเพื่อนำพื้นที่ป่ามาเป็นบ่อเลี้ยงกุ้งเลี้ยงปลา จนเกิดความเสียหายอย่างหนัก จนกระทั่งชาวบ้านทนไม่ได้จึงเกิดการต่อต้านและต่อ....

อ่านต่อ

Posted by ม้านิลมังกร , ผู้อ่าน : 586 , 14:13:07 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ผู้ติดเชื้อ HIV            HIV คือ เชื้อไวรัสชนิดหนึ่งผู้ที่ได้รับเชื้อ HIV จะมีสุขภาพไม่ต่างจากเดิมเพราะเชื้อ HIV จะค่อยๆเข้าไปทำลายภูมิคุมกันแต่ไม่ทำให้ป่วยทันที่ เพราะร่างกายยังมีภูมิคุมกันที่ยังควบคุมหรือจัดการกับเชื้อโรคที่เข้าสู่ร่างกายได้ช่วงนี้เรียกว่า “ผู้ติดเชื้อ HIV”ผู้ป่วย AIDS            เมื่อภูมิคุมกันถูกทำลายลงจนไม่สามารถควบคุมหรือจัดการกับเชื้อโรคต่างๆได้ก็จะทำให้เราป่วยด้วยโรคนั้น ช่....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 8 ธันวาคม 2551
Posted by ม้านิลมังกร , ผู้อ่าน : 638 , 11:24:19 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คอรัปชัน                ประเทศไทยถือว่าเป็นประเทศที่มีชื่อเสียงทางด้านการคอรัปชันเป็นอย่างมาก แต่ก็คงปฏิเสธไม่ได้ว่าจะไม่มีประเทศใดที่ไม่มีการคอรัปชัน ขึ้นอยู่กับว่าคอรัปชันมากน้อยพียงใดนั่นเอง คอรัปชันถือเป็นเรื่องใหญ่มากสำหรับการพัฒนาประเทศ ประเทศใดมีคอรัปชันน้อย เงินภาษีของราษฎรก็นำไปพัฒนาท้องถิ่นให้มีความเจริญได้อย่างรวดเร็ว ถ้าประเทศใดมีการคอรัปชันมาก เงินภาษีก็ตกอยู่ในกระเป๋านักการเมืองมากตาม ส....

อ่านต่อ


/3
คุณคิดว่า สาเหตุใดที่นิสิตนักศึกษาตักบาตรตอนเช้ามากที่สุด
กิจกรรมรับน้อง
1 คน
คบกันเป็นแฟนใหม่ๆ
4 คน
วันเกิดตนเอง/แฟน
40 คน
แก้บน ไม่ติด F
2 คน
อยู่ชมรมพุทธ
2 คน
สำเร็จการศึกษา
2 คน
อื่นๆ
4 คน

  โหวต 55 คน