• น้ำทะเล
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-02-15
  • จำนวนเรื่อง : 815
  • จำนวนผู้ชม : 1971458
  • จำนวนผู้โหวต : 9531
  • ส่ง msg :
  • โหวต 9531 คน
คลิป เหนือเมฆ

อิอิ ฟงหวิ๋นเหนือเมฆ

View All
<< มีนาคม 2007 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันจันทร์ ที่ 26 มีนาคม 2550
Posted by น้ำทะเล , ผู้อ่าน : 1585 , 19:33:42 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

            ผ่านไปสำหรับพักยกคลายเครียด ... ว่าแระก้อมาเรื่องเครียด ๆๆ ต่อ อุอุอุ ....บอกแล้ว อย่าหาอะไรใน blog นี้ นึกอยากเขียนอะไรก้อเขียน ... 555

            จั่วเรื่องไว้ว่า ขวัญ กำลังใจ ทหารไทย.... แม่นแย้วพี่น้อง อุอุ ไปกวนพี่ ๆๆ ทหาร ซะหน่อย กระตุ้นต่อม....หรือกระตุกหนวดเสือก้อไม่รู้นะ เหอเหอ ...ไม่รู้เป็นไง ป๋ามันก้อประเภทบ้าจี้ เพื่อนยุยงให้เขียน ก้อเขียน ทั้งที่รู้ว่า มันโคตรเสี่ยงเลยอ่ะ??? แต่เอาก้อเอาฟ่ะ มีคนบอกว่าให้ป๋า ทำเพื่อชาติ บ้างโดยที่ไม่ต้องไปจับปืน ...อุอุ (เจ้าคนที่พูด ป่านนี้นอนหลับอยู่ตรงส่วนไหนของประเทศก้อไม่รู้ ส่งข่าวหน่อยเฟ้ยยยย) .... บอกก่อนเรื่องที่จะเล่าหรือบรรยายให้ฟัง มันเป็นเพียง มุมมองของป๋าคนเดียว อาจจะมีข้อมูลที่ได้รับทราบมาไม่ครบถ้วน ขาด ตก หล่น พี่ ๆ ทหารทั้งหลาย ที่แอบแวะเวียนมาอ่าน blog ป๋าโซ อย่าอารมณ์เสียเน้อ (เก็บคอมแบตด้วย อิอิ) .... โปรดฟังอีกครั้ง .... (ฮา)  

            ต้นสังกัด  ทหารที่มาปฏิบัติหน้าที่ใน 3 จังหวัดใต้  ตามฟาม เอ๊ย ความเข้าใจของป๋า ก้อคือว่า เขามีหน่วยปกติ หน่วยต้นสังกัดอยู่แล้ว แต่เมื่อมาปฏิบัติหน้าที่ ใน 3 จังหวัดนี้ จะมีหน่วยงานที่ตั้งขึ้นมาเป็นพิเศษ เหมือนพวกหน่วยเฉพาะกิจ (ฉก.) ก้อแบ่งแยกไปตามจังหวัดต่าง ๆ ยะลา ปัตตานี นราธิวาส แล้วให้ทหารที่มาปฏิบัติหน้าที่ประจำจังหวัดต่าง ๆ ขึ้นตรงต่อหน่วยเฉพาะกิจเหล่านี้ เพื่อความสะดวกในการปฏิบัติงาน (ถูกต้องไหมครับท่าน แหะแหะ) ....สำหรับทหารที่มาปฏิบัติก้อมีหลายหน่วย จำแทบไม่หวาดไม่ไหว เรียกผิดเรียกถูกประจำ หน่วยจู่โจม พลร่มพิเศษ กรมรบพิเศษ ค่ายศรีสุนทร กองกำลังสันติสุข ทหารพราน ตชด. กองพลพัฒนา ฯลฯ เง้ออออ ... แถมแต่ละหน่วยก้อมีชื่อที่เรียกในการปฏิบัติงานใน 3 จังหวัดใต้ ยากเข้าไปอีก เช่น ฉก 1 ฉก 23 ฉก 334 ร้อย. ร. กองพัน บก.ร้อย. ฐานปฏิบัติการ กองบัญชาการ ฯลฯ อีกอย่างทหารแต่ละนาย ก้อมีสัญลักษณ์พิเศษ เป็นหมวกแดง หมวกดำ หรือผ้าพันคอสีฟ้า สีเหลือง สีม่วง โอ๊ย สารพัด อ่ะ 55555 เริ่มปวดหมอง สมาธิสั้นซะแล้ว.... เพราะฉะนั้น อย่าไปจำเลย รู้แต่เพียงว่า พี่ ๆๆ เค้ามาช่วยพวกเราให้เกิดความสงบสุขในเร็ววัน ก้อพอแล้ว.... 

            การเตรียมตัว ในส่วนการเตรียมตัว (บางคนอาจเตรียมใจ) ของทหารกล้า ต้องเรียนรู้ถึงพื้นที่ที่จะต้องมาปฏิบัติหน้าที่ด้วยว่า ตนเองได้รับ “คำสั่ง” ให้อยู่ตรงพื้นที่ไหน พื้นที่ตรงนั้นมีอะไรบ้าง หมู่บ้าน เส้นทางรถยนต์ เส้นทางเดินเท้า ภูมิประเทศ ป่าเขา แหล่งต้องสงสัย ฯลฯ โห เยอะมากเลยนะเนี่ย.... อีกหนึ่งต้องศึกษาภาษาพื้นเมือง และวิถีชีวิตชาวบ้านซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นไทยมุสลิม เพราะจะได้เข้าใจถึงหลักปฏิบัติทางศาสนาของชาวบ้าน จะได้ไม่ปฏิบัติการใดที่ไม่สมควร ซึ่งการศึกษาส่วนนี้ คิดเป็นสิ่งที่หนักใจสำหรับทหารที่ลงมาปฏิบัติหน้าที่เป็นอย่างมาก ต้องฝึกฝนการพูดภาษามลายูพื้นเมือง คำแปล ความหมาย หากสื่อสารผิดเพี้ยนไป ก้อจะแปลความหมายของคำเปลี่ยนไปด้วย .... แต่ถึงอย่างไรทหารไทย สู้ รบ จนสุดใจขาดดิ้นอยู่แล้ว .... เห็นป่ะ ว่ากว่าจะลงมาปฏิบัติหน้าที่สักครั้ง การเตรียมตัวมันยากขนาดไหน

            อุอุ อีกนิดหนึ่งก่อนทหารจะจากบ้าน จากคนที่รัก (พ่อแม่ลูกเมียและกิ๊ก อิอิ อันหลังนี่เป็นลักษณะเฉพาะบุคคล อุอุ) เท่าที่สังเกต เงินเดือนพี่ทหารไม่ได้ใช้หรอก เก็บไว้ให้ครอบครัว .... พี่ทหารเค้าก้อจะได้แค่เบี้ยเลี้ยง ซึ่งก้อต่างกันออกไปตามยศ ตำแหน่งที่ตนเองได้รับ ... ถามว่าพอใช้ไหม ก๊าก ๆๆๆๆ มันก้อเหมือนเรื่องที่เล่าให้ฟังนั่นแหละ (ตอนขอผมพูดบ้างได้ไหมครับ) .... ลำบากมาก ...... ก้อแค่อยากบอก บอก ผู้ที่หน้าที่เกี่ยวข้องกับเรื่องเหล่านี้ว่า

    ช่วยอำนวยความสะดวกให้กับทหารที่ปฏิบัติหน้าที่ได้หรือเปล่าคับ??

             ขวัญ กำลังใจ กองทัพเดินด้วยท้อง ... หากอาหารเลี้ยงปากเลี้ยงท้องทหาร มันไม่เต็มเม็ดเต็มหน่วย จะมีแรงกาย แรงใจ ปกป้องประเทศชาติได้อย่างไร ...

             ขอยกตัวอย่างเงินต่าง ๆ ของทหารสักหน่อยว่า เงินแต่ละอย่างทหารควรได้รับมากน้อยเพียงใด ....พูดรวม ๆ กันไป นะคับ

            1. เงินเดือน  โห ท่านเชื่อปะ แม้ปรับฐานเงินเดือนแล้ว เงินเดือนทหารน้อยนิดมาก ๆๆ (ตอนนี้ใช้บัญชีอัตราเงินเดือน ฉบับที่ 2 พ.ศ. 2548) เนื่องจากข้าราชการทหารมีหลายตำแหน่ง ซึ่งรวมตั้งแต่ระดับประทวน จนถึงระดับนายพล รายละเอียดไม่ค่อยรู้มากหรอกคับว่าเป็นอย่างไร ป1 2 3 จะนับตั้งแต่ยศ ชั้นอะไร รู้ว่ามันน้อยก้อพอ แหะแหะ ..... ไม่เพียงพอสำหรับการดำรงชีพหรอกคับท่าน....

             เงินเดือนทหารก้อน้อยนิด เบี้ยเลี้ยงก้อนิดเดียว .... เฮ้ออออออ  ลองคิดเล่น ๆ เงินเดือนทหารระดับประทวน ป1 เงินเดือน ประมาณ 6000 บาท สมมติ ตัวคนเดียว เบี้ยเลี้ยงสนามไม่มี เอาแค่ค่าใช้จ่ายในการดำรงชีพ 1 เดือน ค่าข้าววันละ 100 บาท (3 มื้อ) เดือนละ 3000 บาท ไปแล้ว .... ซื้อของใช้ส่วนตัวอีกประมาณเดือนละ 1000 บาท (สบู่ ยาสีฟัน แปรงสีฟัน ผงซักฟอก) ..... เหลือ 2000 บาท เอาล่ะ เดินมาทำงานก้อแล้วกันจะได้ประหยัด แต่เงิน 2000 บาท หากมีพวกภาษีสังคม (แต่งงาน งานศพ เลี้ยงรุ่น) อย่างน้อยเดือนละ 1000 บาท ...ไปแล้วซะ 5000 บาท เหลือ 1000 บาท ถ้ามีพ่อแม่ที่ต้องเลี้ยงดูล่ะ ... หมดพอดี ไม่ต้องมีเงินเก็บ อันนี้ไม่รวมค่าตัดชุดทหารเลยนะคับ..... นี่แค่ทหารคนเดียวนะ ปาเข้าไป 5000 บาทแล้ว หากทหารนี้มีลูก 1 เมีย 1 (ก๊าก มันต้อง 1 อยู่แล้ว ขืนมีเพิ่มมีหวัง .. เจ็บ..) ภาระค่าใช้จ่ายต้องเพิ่มตามตัวอีกเท่าไหร่ .... คิดใหม่ .... เงินเดือนเท่าเดิม 6000 บาท แต่เพิ่มอีก 2 ปาก 2 ท้อง ไหนค่าเล่าเรียน ค่าชุดนักเรียน ค่าเรียนคอมพิวเตอร์ ค่าเรียนพิเศษ ค่าไปทัศนศึกษา ..... 5555 นี่แค่ของลูกนะคับ ยังไม่ได้นับภรรยา .....เอ้า คิดใหม่อีกรอบ อุอุอุ......

            2. เบี้ยเลี้ยง แต่ละเดือน (เน้นเบี้ยเลี้ยงทหารใน 3 จังหวัดใต้) ก้อควรเบิกจ่ายให้รวดเร็ว ทราบว่ากระบวนการขั้นตอน อาจมีมาก เพราะทหารเหล่านี้ ต้องรับเงินจากต้นสังกัด เพียงแต่... หากเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง จะอำนวยความสะดวกให้ ทดรองจ่ายจาก กอ รมน หรือ พตท ซึ่งหน่วยงานนี้ สามารถทดรองจ่ายงบกลาง เพื่อสำรองจ่ายเบี้ยเลี้ยงให้กับทหารที่ปฏิบัติหน้าที่ได้ มันก้อช่วยแบ่งเบาบรรเทาภาระได้หลาย ๆ อย่าง เพราะถึงแม้เป็นทหาร ก้อต้องมีการดำรงชีพตามความเหมาะสมเหมือนกัน ซื้อของใช้ส่วนตัว ซื้อบัตรเติมเงิน (อันนี้ขาดไม่ได้ เดี๋ยวการติดต่อสื่อสารขาดหาย ความอันตรายถึงชีวิตอาจบังเกิดขึ้นได้)

             3. เงินเสี่ยงภัย (ใน 3 จังหวัดใต้) อยากวอนขอให้ผู้มีหน้าที่เกี่ยวข้อง โปรดพิจารณาถึงความเสี่ยง ความยากลำบาก ที่ทหารทุกนายต้องมาปฏิบัติหน้าที่ด้วยเถิด .... จากเดิมเดือนละ 2500 บาท เหลือเพียง เดือนละ 1000 บาท ขวัญ กำลังใจ มันจะหมดแล้ว??? ... เคยได้ยินบางคนเขาพูดว่า โจรไม่เห็นต้องมีเงินเดือน เงินเสี่ยงภัย ทำไมพวกมันอยู่ได้??? ท่านคร้าบ ใครบอกว่าเดี๋ยวนี้โจรที่ก่อการร้ายใน 3 จังหวัดใต้ ไม่มีเงินเดือนคับ.... เผลอ ๆๆ เงินเดือนบางคนยังมากกว่านายทหารระดับสัญญาบัตรของเราเสียอีก...แถมเวลาทำงานได้ผล (ทหารบาดเจ็บ ชาวบ้านตาย ครูถูกยิง) เขาอาจได้รับโบนัสเพิ่มก้อได้นะคับ...แหะแหะ ...

             หากได้รับเงินเสี่ยงภัยเดือนละ 2500 บาท เหมือนปีแรก ๆๆ ขวัญกำลังใจของทหารไทย คงมีอีกเยอะคับ ...อย่ามองว่าทหารเห็นแก่เงินนะคับ มันไม่ใช่อย่างที่ท่านคิด (โปรดเปลี่ยนความคิดท่านเสียใหม่ หึ หึ).... เราควรคิดถึงความเสี่ยง ความอันตราย ที่เต็มไปทุกตารางนิ้วของพวกพี่ทหารซิคับ ...เขาเสี่ยงกว่าเราเป็นไหน ๆๆ ค่าตอบแทนที่เขาสมควรได้รับเพียงเท่านี้เองคับ ... ไม่ใช่ไปให้สิ่งตอบแทนเขาตอนที่ห่มธงชาติให้เขา แล้วเพิ่มยศ เลื่อนตำแหน่งให้เขาแค่นั้นนะคับ...

          ยิ่งไปกว่านั้น มันก้อน่าเจ็บปวดซะนี่กระไร นี่มันจะสิ้นเดือนมีนาคม 2550 แล้ว เงินเสี่ยงภัยเดือนละ 1000 บาท ทหารกล้ายังมิได้รับ?.... ติดอยู่ตรงไหนหนอ??? ทำไมหน่วยงานอื่นที่อยู่ใน 3 จังหวัด เขาได้รับพร้อมกับเงินเดือนทุกเดือนล่ะคับ??... หรือว่าคำถามนี้ มันจะไม่มีคำตอบเหมือนเช่นเคย....

             4.  สวัสดิการ ดูแลยามเจ็บป่วย หรือจากการได้รับการกระทำจากพวกก่อการร้าย ที่ทำให้ทหารกล้า บาดเจ็บ หรือ สูญเสียชีวิต.....แม้จะมีมติ ครม. เห็นชอบให้เพิ่มเบี้ยเลี้ยงค่าอาหารสำหรับผู้บาดเจ็บ ร้อยละ 50 ของอัตราเบี้ยเลี้ยง มันก้อเพียงน้อยนิด....หรือสวัสดิการค่ารักษาเบื้องต้นสำหรับทหารที่ได้รับบาดเจ็บ 50000 บาท อาจแบ่งจ่ายเบื้องต้น 25% สำหรับในส่วนที่เหลือ ...จะจ่ายให้อีกเมื่อไหร่?? ... ก้อยังไม่มีใครรู้

            5.  เงินวิชาชีพเฉพาะทาง อันนี้เป็นเรื่องที่อยากจะวอนขอผู้ที่มีหน้าที่เกี่ยวข้อง ได้ลองพิจารณาบ้าง ว่า ทำไมทหารไทยจึงไม่มีค่าวิชาชีพเฉพาะทาง?? ทั้งที่ทำงานอันตราย เสี่ยงสุด  แต่ทำไมพวกนักบิน มีเงินค่าปีก เดือนละเป็นหมื่นบาท ....หรืออย่างหน่วยงานกระทรวงอื่น หมอก้อมีค่าวิชาชีพเฉพาะทาง เงินส่วนหนึ่งมากกว่าเงินเดือนปกติเสียด้วยซ้ำ หรือ ครู ก้อยังมีเงินค่าวิทยฐานะ หรือเงินประจำตำแหน่ง ..... แต่เหตุไฉน ทหารกล้าแห่งกองทัพไทย จึงไม่มีค่าวิชาชีพเฉพาะทางให้บ้างเลย.... ทหารก้อเป็นอาชีพเฉพาะทางนะคับ ...ลองมองตามเหตุผล ต้องฝึกฝนหลายต่อหลายหลักสูตร เพื่อเพิ่มทักษะ ความแม่นยำ ประสบการณ์ ในการทำงาน ....ความเสี่ยงสูง แต่เงินเดือนทหารกลับต่ำที่สุดจากทุกหน่วยงานราชการ หากแค่เหตุผลว่าทหารมีมาก ...ฟังดูไม่ค่อยเป็นเหตุผลที่สามารถลบล้างได้เลย ....

             แนะนำ .... เงินวิชาชีพเฉพาะทางหรือจะเป็นอะไรก้อได้ที่จะเรียก ที่ควรมอบให้ทหารนั้น ก้อพิจารณาตามยศ ตำแหน่ง หรือประสบการณ์ในการทำงาน ลองพิจารณาหลักเกณฑ์ของกระทรวงสาธารณสุข หรือกระทรวงศึกษาธิการ หากสามารถเพิ่มหรือมีเงินวิชาชีพเฉพาะทางให้ทหารได้.... (ขอบคุณคับ) 

            คิดว่าการเขียนเรื่องขวัญกำลังใจของทหารกล้า ก้อคงพอที่ทำให้เพื่อน ๆ ได้ทราบบ้างว่า ทหารที่มาปฏิบัติหน้าที่ใน 3 จังหวัดชายแดนใต้ หรือ ทหารที่ปฏิบัติหน้าที่ตามแนวชายแดนของประเทศไทยเรา มิได้สุขสบายอย่างที่ท่านคิดหรอกคับ..... อีกอย่างป๋าว่า สมควรแก่เวลาเขียนเรื่องนี้ก่อน อุอุ ความเสี่ยงสูงมากเลยนะเนี่ย ที่กล้าหาญเขียน – เรียกร้องสิทธิ ให้ทหาร.... เหอเหอ .... อ้าว มันก้อจริงนี่นา เรื่องที่เขียน ๆๆ อ่ะ มันเป็นสิ่งที่ระดับ “นาย” ไม่ควรมองข้ามนะคับ... อุอุ (ไปนอนดีกว่าท่าทางปลอดภัยที่สุด อุอุ)

 อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
รอยยิ้มจางๆ วันที่ : 01/05/2007 เวลา : 16.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wana22
บ้าน ของ หัวใจ

เป็นกำลังใจให้เสมอค่ะ สำหรับทหารไทย แต่....มีแต่นะค่ะ ทหารบางนายที่ไปปฏิบัติราชการทางจังหวัดชายแดนใต้ ในระดับ "นาย" บางท่าน ก็เอาเปรียบลูกน้องมากเหลือเกิน นะค่ะ ระดับประทวนจริง ๆ นะค่ะ โดนเอาเปรียบ และก็พูดอะไรไม่ออก น้ำท่วมปากสิค่ะ

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
ธรรมดา วันที่ : 06/04/2007 เวลา : 12.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/marktammada


ขวัญทหาร เป็นเรื่อง ที่สำคัญ อย่างที่น้ำทะเลว่า เป็นอำนาจกำลีงรบที่ไม่มีตัวตน .. คนที่สร้างขวัญกำลังใจให้ทหารที่ดี ที่สุดคือ ผู้บังคับบัญชาของทหารเอง .. และทุกท่านก็สามารถสร้าง ขวัญและกำลังใจให้ ข้าราชการที่ปฏิบัติงานในพื้นที่ ๓ จชต.ได้ครับ .. ผมขอป็นกำลังใจให้ ทุกคนต่อสู้เพื่อความสงบสุขของพื้นแผ่นดินไทยของเรา..ขอมอบดอกไม้เป็นกำลังใจให้ครับ..

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
ฟ้าใส วันที่ : 02/04/2007 เวลา : 15.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pun

ท..ทหารอดทน..อดกลั้น..อดออม..อด.....อดมื้อกินมื้อ
โธ่....ๆๆๆๆๆครายจาเห็นจัยบ้างเนี้ย....
ขอความเมตตาจากผู้ที่กะลังโกงบ้านโกงเมือง
โปรดละอาย...บ้างเถิดละโลกไปมิมีสิ่งใดติดตัว
นอกจากกรรมดีชั่วที่ตัดสินสู่ภพภูมิ
ติดสินบนยมบาลบ่ได้เด้อ

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
ล่างฟานหวิน วันที่ : 01/04/2007 เวลา : 13.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/langfanvhin
ประตูสวรรค์ หิมะทองคำ เต่าทองแดง เขากิเลน หนวดมังกร เขี้ยวพยัคฆ์                         "ไม่มีที่อยู่ สำหรับคนอ่อนแอ" จอมยุทธ์ '

เดียวน้ ข้าราชการ ใต้ 3 จังหวัด ได้เงินเดือนขั้น ขี้น นะครับ
เพราะเสี่ยงภัยเยอะครับ

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
น้ำทะเล วันที่ : 01/04/2007 เวลา : 09.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/soda
เ พ ร า ะ พี่ เ ป็ น พี่ ... ที่ ... ว่ า ง เ ป ล่ า 

ขอบคุณคับทุกความคิดเห็น
อย่างไร ขอให้เพื่อน ๆ ชาว blog ช่วยนำลิงค์เรื่องนี้ขยายต่อ ๆ กันไปหน่อยนะคับ อย่างน้อย ...
เสียงเล็ก ๆๆ จากประชาชนคนไทยด้วยกัน คงพอทำให้ "อะไร" มันอาจจะดีขึ้นบ้าง ..... ช่วยกันคนละนิดละหน่อยนะคับ ......
ทหารทุกคน ขอรับประกันว่า พวกเขามาด้วย "ใจ" จริง ๆ คับ และเราก้อควรตอบแทนสิ่งที่พวกเขาให้ "ใจ" บ้าง .... หากเทียบระหว่าง "ใจ" "หน้าที่" กับ "สวัสดิการ" นี้ มันเป็นแค่เศษ 1 ส่วน 1000000 คับ

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
ปิรันย่า วันที่ : 01/04/2007 เวลา : 07.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nanahahe
ฉันเป็นไม้ขีดหนึ่งก้าน จะขอจุดเทียนสักล้านเล่ม...

ใครมีหน้าที่เรื่องนี้ น่าจะมาอ่านนะคะ จะได้กลับไปดูว่ามีอะไรติดขัดอยู่ที่หน่วยของตัวหรือเปล่า
ทหารไปลำบาก ให้เราสบายนะ
ป๋า เขียนดีค่ะ

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
แม่มดน้อยกว่า วันที่ : 30/03/2007 เวลา : 12.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/magic447


สู้ต่อไปนะค่ะคนอยู่หลังยังคอยอยู่นะค่ะดูแลตัวเองด้วย
แวะมาทักบ้านมดน้อยกว่าด้วยนะค่ะห้ามลืมอะม่ายงั้น...

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
ชายชรา วันที่ : 29/03/2007 เวลา : 16.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/oldman
ชายชราอารมณ์ดี

เป็นกำลังใจให้ทหารหาญทุกคนเลย

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
ภาษาหลากสี วันที่ : 29/03/2007 เวลา : 12.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pasalarksee
นิดนรี

มาส่งกำลังใจให้ท่านทหาร หาญ ค่ะ และมาให้กำลังใจ ป๋าด้วย สู้เขาน่ะ ป๋า โซดา
นิดนรี

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
NooKsa วันที่ : 28/03/2007 เวลา : 21.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nooksa

พี่ตะหาน...สู้ๆเค้าน๊า...

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
ดอกปีบ วันที่ : 27/03/2007 เวลา : 18.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/soulaftertree

น่าเห็นใจคุณทหารมากๆเลย ..ข้าราชการ คือคนที่ทำงานแทนพระราชา.ใครบางคนบอกแม่มดไว้.ทำเพื่อในหลวงของเราค่ะ..สู้สู้......แม่มดน้อย

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ปุ๊บปั๊ป วันที่ : 27/03/2007 เวลา : 10.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/champions

คนไทยเราไม่ทิ้งกัน
กำลังใจคือทุนชีวตอย่างหนึ่งทีทำให้มนุษย์ผ่านปัญหาไปได้
ขาดเงินไม่เป็นไรแต่อย่าขาดน้ำใจที่จะเป็นกำลังใจให้ทหารหาญน่ะค่ะ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
anchor13 วันที่ : 26/03/2007 เวลา : 21.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/anchor13

มาส่งขวัญและกำลังใจให้รั้วของชาติค่ะ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 26/03/2007 เวลา : 19.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้


ทุกอาชีพนั่นแหละครับ
ผมหมายถึงข้าราชการไทย เงินเดือนน้อยมาก
จบปริญญาโท เงินเดือนน้อยกว่าคนจบเหมือนกันไปทำงานเอกชนเท่าตัว
แล้วจะรักษาคนไว้ได้อย่างไร
แล้วจะไม่ให้คอรัปชั่นได้อย่างไร

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน