*/
  • sodaaban
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2008-01-13
  • จำนวนเรื่อง : 105
  • จำนวนผู้ชม : 122430
  • จำนวนผู้โหวต : 116
  • ส่ง msg :
  • โหวต 116 คน
วันอาทิตย์ ที่ 6 เมษายน 2551
Posted by sodaaban , ผู้อ่าน : 611 , 22:32:42 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เพราะชื่อหมา..โดนท้าทาย*****************เราเคยเลี้ยงหมาเพราะสงสารที่มันขาเป๋เหตุเพราะมอเตอร์ไซค์ชนไม่รู้เป็นหมาใคร มานั่งร้องเอ๋ง..เอ๋ง..ข้างบ้านเราจึงช่วยรักษาให้ มันเลยไม่ยอมไปไหนมันขออยู่ด้วยหลังจากหายดีแล้วเราตั้งชื่อให้เพื่อเรียกขานว่า ..ไอ้เป๋ ..วันหนึ่งผมพามันไปเดินเล่นที่สนามสวนสาธารณะเพื่อออกกำลังกายทั้งเราและหมาอันเป็นกิจประจำวันตอนเย็น ผู้คนเดินกันขวักไขว่บังเอิญมันเห็นหมาตัวเมียเดินอยู่ข้....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 4 เมษายน 2551
Posted by sodaaban , ผู้อ่าน : 910 , 13:19:15 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

โดดถีบ..สมเกียรติไม่การุณ-การุณไม่สมเกียรติ*****************************พาดหัวข่าวจากหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ วันที่ ๓ เมษายน ๒๕๕๑มีคำถามในใจว่า ทำไม ส.ส.ไทยต้องเลียนแบบอย่าง ส.ส.ชาติอื่นด้วยเราคนไทยนับถือศาสนาพุทธหรือท่านเปลี่ยนไปนับถือศาสนาอื่นแล้วข้อเท็จจริงมีอย่างไรก็ว่ากันไปส่วนผมมองในด้านจริยธรรมคนระดับนี้ต้องมีสติปัญญาและอารมณ์สูงกว่าคนที่ได้เลือกท่านเข้าสู่สภาอันทรงเกียรติเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้ผ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 2 เมษายน 2551
Posted by sodaaban , ผู้อ่าน : 1101 , 00:02:08 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เปิดความในใจนามปากกา โสดาบัน*********************พระอริยบุคคลชั้นต่าง ๆ มีความแตกต่างกัน ตำรากล่าวว่าพระโสดาบันละสักกายทิฏฐิได้ แต่ยังละราคะและโทสะไม่ได้พระสกิทาคามีละสักกายทิฏฐิได้ และสามารถทำราคะและโทสะให้เบาบางลงบ้างพระอนาคามีละสักกายทิฏฐิได้ ละราคะและโทสะได้ แต่ยังละอวิชชาไม่ได้พระอรหันต์คือ ผู้ละอวิชชาและกิเลสทั้งหลายทั้งปวงได้กล่าวโดยสรุปแดนนิพพานมี ๔ ระดับ ต่ำสุดคือ โสดาบันสูงสุดคือ อรหันต์ ผู....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 1 เมษายน 2551
Posted by sodaaban , ผู้อ่าน : 599 , 05:01:08 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ถ้าไม่ชอบให้ทานและไม่เชื่อผลของทาน ทำให้...*************************ปุจฉา -  พระเจ้าอชาตศัตรูตรัสถามเศรษฐีเปรตว่าข้าแต่ท่านผู้เจริญ ท่านเป็นบรรพชิตเปลือยกายซูบผอม เพราะเหตุแห่งกรรมอะไร ท่านจะไปที่ไหนในราตรีเช่นนี้ ขอท่านจงบอกการที่ท่านจะไปแก่เราเถิด เราสามารถจะให้ทรัพย์เครื่องปลื้มใจแก่ท่านด้วยความอุตสาหะทั้งปวง?วิสัชนา -  จุฬเศรษฐีเปรตกราบทูลว่าเมื่อก่อนพระนครพาราณสีมีกิตติคุณเลื่องลือไปไกล ข้าพระอง....

อ่านต่อ


/2