*/
  • โซเฟีย44
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : yvlove99@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2009-07-18
  • จำนวนเรื่อง : 6
  • จำนวนผู้ชม : 10895
  • จำนวนผู้โหวต : 5
  • ส่ง msg :
  • โหวต 5 คน
วันพุธ ที่ 11 พฤศจิกายน 2552
Posted by โซเฟีย44 , ผู้อ่าน : 960 , 16:18:37 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

........ถ้าฉันมีโอกาสฉันคงได้ไปอีกสักครั้งที่สตูลเมืองแห่งจินตนาการของฉัน    .......                                                                                                         

น่าอิจฉาจังหวัดสตูลจังเลยทำไมจังหวัดเขามีอะไรที่ดีมากมายมีทั้งภูเขา  มีทั้งน้ำตก   ทะเล

แต่เมื่อไม่นานมานี้เขาได้ค้นพบทะเลแหวกที่สตูลแล้วน่ะ  ว้าว!น่าอิจฉาที่สุดเลย      การได้ไปทำค่ายที่สตูลในครั้งนั้นทำให้ฉันประทับใจมากๆถึงแม้ว่าจะเป็นการเข้าค่ายระยะสั้นก็ตามแต่ความทรงจำในครั้งนั้นยังคงตราตรึงเสมอ      อาจจะมีอุปสรรคบ้างในเรื่องของสภาพอากาศ  แต่พวกเราผ่านพ้นไปด้วยดีไม่ได้ทำให้ความตั้งใจของพวกเราล้มเลิกเลย ถึงแม้ว่าการเดินทางไม่ค่อยจะสะดวกเท่าไหร่  ไม่ได้ขึ้นรถปรับอากาศ2ชั้น  แต่พวกเราขึ้นรถสองแถวกัน มันเป็นการเดินทางที่วิเศษและสนุกไปอีกแบบ   บรรยากาศอบอุ่นเป็นกันเอง มีขนมกินอยู่ตลอดเวลา   ที่น่าแปลกก็ตรงที่พวกเราทุกคนไม่มีใครรู้จักใครเลยสักคนเพราะทุกคนมาต่างจังหวัดกันอาจจะมีบ้างที่รู้จักกันถ้ามีก็ส่วนน้อยแต่พวกเราพูดคุยกันอย่างคนสนิทขึ้นใจ.......เริ่มเข้าสู่เมืองสตูลแล้ว ด้วยความที่เราไม่เคยมามันทำให้ฉันรู้สึกตื่นเต้นมาก  ฉันเห็นภูเขาที่มีรูปแบบแปลกๆ  สองข้างทางเต็มไปด้วยต้นไม้ต้นใหญ่ๆ

บ่งบอกถึงความอุดมสมบูรณ์ของเมืองแห่งนี้   ฉันเริ่มหลงรักเมืองนี้เข้าแล้ว   การเดินทางที่อีกยาวไกลแต่ฉันไม่รู้สึกว่าอยากจะนอนเลย  ฉันมั่วแต่จะเก็บภาพ ฉันถ่ายทุกshort  ในที่สุดก็ถึงสักที่ปลายทางที่พวกเรารอคอยนั้นคือที่พักริมแม่น้ำลำคลอง  ทุกคนแยกย้ายเข้าสู่ที่พักตามอัธยาศัยแล้วออกมาเจออีกครั้งที่ลานกินข้าวเพื่อที่จะรับประทานอาหารพร้อมกัน    พร้อมทั้งชี้แจงโปรแกมพรุ่งนี้เช้า.....คืนนี้เป็นคืนที่ฉันนอนไม่หลับทั้งๆที่เราเดินทางมาเหนื่อยเหลือเกิน   ฉันได้มีโอกาสล่องแก่นด้วย    ครั้งแรกในชีวิตเกือบจะจมน้ำไม่ได้เกือบเลยฉันสำลักน้ำไปหลายเฮือกเหมือนกัน   มันเป็นครั้งแรกในชีวิตที่ฉันลืมไม่ลงจริงๆแต่มันไม่ได้ทำให้ฉันหมดสนุกเลย  โชคดีที่มีพระเอกขี่ม้าขาวมาช่วยพายเรือให้  เรือล้มในครั้งนั้นพวกเราได้แผลฟกช้ำทั้งตัว  เรือไม่ล้มก็ไม่สนุก ไม่รู้รสชาติของการล่องแก่นที่แท้จริง   เวลายิ่งผ่านเราเริ่มสนุกเพราะมีคนค่อยช่วยสอนอยู่ตลอดเวลา

เวลาแห่งความสนุกกำลังจะหมดแล้วแต่ฉันเพิ่มจะเริ่มอิ่มกับมัน  ไม่อยากให้ถึงฝั่งเลย   ฉันเริ่มจะชอบการล่องแก่นเพราะมันเป็นอะไรที่ท้าท้ายที่สุดสำหรับฉัน  ถ้ามีโอกาสฉันคงได้มาที่นี้อีกครั้ง....การที่ฉันได้ทำในสิ่งที่ฉันไม่เคยทำมันก็สนุกไปอีกแบบ  อย่างวันนี้ฉันได้มีโอกาสได้ไปที่ถ้ำภูผาเพชรขอบอกเลยว่าเหนื่อยมากๆๆๆๆ

พวกเราต้องขึ้นบันได380ขั้นเพื่อที่จะเข้าไปที่ถ้ำแห่งนั้น ถึงฉันจะเหนื่อยก็คุ้มเพราะฉันได้เห็นสิ่งสวยงามเหนือธรรมชาติจริง  ถึงแม้ว่าบรรยากาศภายในถ้ำจะมืดมิด แต่เราก็ใช้ไฟฉายเพื่อให้เกิดความสว่างอาจจะไม่เพียงพอเพราะถ้ำแห่งนี้มีความกว้างประมาณ50กว่าไร่ด้วยความที่แสงไฟริบหรี่แต่ฉันกลับมองเห็นหินงอกหินย้อยหินงามอย่างตระการตา มันเป็นอะไรที่มหัศจรรย์จริงๆ และจะมีจุดหนึ่งที่ฉันสนใจมากเขาเรียกว่าน้ำตาถ้ำภูผา ถ้าเราตบมือหนึ่งครั้งน้ำจะหยดมาจากเบื้องบนหนึ่งหยดถ้าเราไม่ตบมันก็ไม่หยดลงมา.......

ทุกคนที่มาที่ถ้ำแห่งนี้พูดเสียงเดียวกันว่า “สวยงามจริงๆเมืองไทยเรามีอะไรดีๆที่เขาไม่มีกัน”ฉันได้ถายรูปเก็บไว้ว่าสักวันหนึ่งฉันได้มาที่ถ้ำภูผาแห่งนี้     นี่คงจะเป็นวันสุดท้ายของการทำค่ายแล้งซิน่ะ  ทำไมเวลาช่างเดินเร็วเหลือเกิน แต่เราจะไปโทษเวลาไม่ได้หรอก เพราะเวลาได้ทำหน้าที่ของเขาอย่างสุจริต   เหลือโปรแกมสุดท้ายที่ด่านบางประจันทุกคนพากันไปซื้อของที่ฝั่งมาเลย์ ซื้อของฝากกลับไปฝากที่บ้าน  วันนี้แหละที่กระเป๋าทุกคนจะแฟ้บซะที่หลังจากที่ทุกคนเหน็ดเหนื่อยกันมากแล้ว  งานเลี้ยงย่อมมีวันเลิกรา  การทำค่ายในครั้งนี้ทำให้พวกเราได้รู้ถึงการสันติวิธี  พวกรู้แล้วว่าไม่ว่าปัญหาจะหนักเบาแค่ใหนเราต้องแก้มันด้วยการสันติวิธีเท่านั้นถ้าเราใช้ความรุนแรง  ความรุนแรงเหล่านั้นจะย้อนกลับมาทำร้ายเราเอง.......จำไว้น่ะโซเฟีย........... 

 อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
ภูพานลานดาว วันที่ : 11/11/2009 เวลา : 18.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/phupanlanjai

น้ำเสียงมีมวลความสุขหนาแน่น

อย่าลืมตอบอีเมล์พี่จิ๋วนะ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 11/11/2009 เวลา : 17.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

ไม่ได้ไปนานแล้วครับ....

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
J1214 วันที่ : 11/11/2009 เวลา : 16.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jittima1214

เพิ่งไปมาค่ะ...ทั้งล่องแก่ง..ทั้งถ้ำ


สุดยอดมั่กๆๆๆๆ...ยินดีที่มีความสุขนะคะ

สลาม

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
JEERANUN วันที่ : 11/11/2009 เวลา : 16.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jeeranun
กำลังใจคือพลังชีวิต ....

เคยไปครั้งนึงคะ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
โซเฟีย44 วันที่ : 11/11/2009 เวลา : 16.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sofia

ข้าน้อยขอรายงานตัวเจ้าค่ะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน