*/
  • โซเฟีย44
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : yvlove99@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2009-07-18
  • จำนวนเรื่อง : 6
  • จำนวนผู้ชม : 10882
  • จำนวนผู้โหวต : 5
  • ส่ง msg :
  • โหวต 5 คน
วันพฤหัสบดี ที่ 12 พฤศจิกายน 2552
Posted by โซเฟีย44 , ผู้อ่าน : 600 , 10:23:21 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  

             ดวงอาทิตย์จะลาลับฟ้าแล้ว   ดวงจันทร์กำลังจะมาแทนที่   ฝูงนกกาพากันโบยบินกลับสู่รัง  สายน้ำยังคงไหลตามกระแสลม  คลื่นทะเลยังคงซัดสาดกระทบชายฝั่ง เสียงลมยังคงพัดแผ่วๆกระทบประสาทหู    กาลเวลาได้ทำหน้าที่อย่างสุจริต ทุกชีวิตยังคงต้องดำเนินต่อ...เช่นเดียวกับฉันที่ต้องแข่งกับตัวเองและก้าวต่อไป........

           ท้องฟ้าคืนนี้ทำไมมันมืดเหลือเกิน   ดวงดาวหายไปใหนหมด สักพักฝนก็เริ่มตกโปรยๆ อ๊อ....ที่แท้ฝนจะตกนี้เอง(ท้องฟ้าร้องไห้)ฝนเริ่มตกหนักขึ้น เสียงกบ เขียดกำลังแข่งกันร้องอย่างมีความสุข ต้นไม้บางต้นล้มลงมาอย่างไม่เป็นท่าแต่โชคดีที่ไม่ล้มทับหลังคาบ้าน  ข้างหลังบ้านเริ่มมีน้ำท่วมขัง ทำให้ของเก็บบางส่วนต้องอพยพไปในที่ปลอดภัย  จิตใจของพ่อเริ่มไม่เป็นสุขเพราะกังวลถึงสวนปาล์มกลัวว่าจะท่วมเหมือนปีที่แล้ว แต่โชคดีที่พ่อได้ไปเก็บแล้วบางส่วน  ถึงฝนจะตกหนักยังไง มันไม่ได้ทำให้พ่ออยู่เฉยๆเลย พ่อยังอุตสาห์ไปจับปลาในตอนกลางคืนหรือที่ชาวบ้านเรียกกันว่า “มีลา”รุ่งเช้าของวันนี้ถึงจะฝนตกแต่พ่อได้ปลามาเยอะมาก มีสารพัดปลา     ชาวบ้านพากันมาขอซื้อปลาแต่พ่อไม่ขาย  พ่อบอกว่าเอาเถอะถ้าจะกิน เพราะทุกคนคือญาติของพ่อ.....      

            มีปลาบางส่วนพ่อเอาไปปล่อยในกระชัง   ส่วนแม่เห็นว่าปลาบางชนิดทำปลาร้าได้ แม่จัดการทำปลาร้าซ่ะเลย!ในขณะที่ทุกคนแห่กันดูนั้น

         ฉันมองดูพ่อแล้วรู้สึกว่าพ่อคงจะเหนื่อยน่าดูแต่พ่อไม่เคยปริปากเลยสักคำว่าเหนื่อย  พ่อจะทำทุกอย่างที่เขาอยากทำ ถ้าเขาทำแล้วมีความสุข เขาจะไม่ปฎิเสธถ้ามีคนมาชวนเขาให้ไปช่วยงาน  โดยส่วนตัวแล้วพ่อจะเป็นคนชอบเลี้ยงสัตว์มากโดยเฉพาะนกพ่อจะชอบมากเป็นพิเศษ เมื่อก่อนพ่อเลี้ยงนกหัวจุกแต่เลี้ยงได้ไม่นาน

            การดำรงชีวิตของพ่อจะเป็นแบบเรียบง่ายมาก ซึ่งจะแตกต่างกับคนอื่น เพราะเช้าๆพ่อจะไปที่สวน สายๆพ่อจะไปให้อาหารปลา  ถ้าไม่ฝนตกพ่อจะออกทะเลเพื่อที่จะออกไปตกปลา..พ่อบอกว่าถ้าก๊อปปี้ตัวพ่อได้พ่อคงจะก๊อปปี้ไปแล้วและพ่อก็จะทำทุกอย่างที่พ่ออยากจะทำ  ฉันไม่รู้ว่าพ่อหมายความว่ายังไงและคำพูดนั้นทำให้ฉันนั่งคิดทั้งคืน    ถ้าฉันเป็นผู้ชายก็คงดีฉันจะได้ช่วยแบ่งเบาภาระของพ่อได้  ครอบครัวที่ฉันโหยหาความรักความอบอุ่นมาโดยตลอด ครอบครัวที่เต็มไปด้วยเสียงหัวเราะ  แต่ระยะหลังเห็นพ่อบ่นว่าปวดหลังบ่อยๆมันทำให้ฉันรู้สึกหดหู่  พ่อจะเข้านอนตั้งแต่หัวค่ำ  ฉันรู้สึกเป็นห่วงพ่อไม่อยากให้พ่อเป็นอะไรเลย  แต่ฉันขอแค่อย่างเดียวขออย่าให้พ่อพูดถึงความตาย  ฉันรู้ว่าทุกคนเกิด แก่ เจ็บ ตายกันทั้งนั้น เพราะความตายคือการเริ่มต้นชีวิตใหม่ในโลกหน้า 

        ฉันขอพรภาวนาอย่าให้พ่อเป็นอะไรเลย  ฉันขอให้พ่อมีพลานามัยที่แข็งแรงปลอดจากโรคภัยไข้เจ็บ  ถ้าเป็นไปได้ฉันไม่อยากให้พ่อต้องทำงานหนักเลย อยากให้พ่ออยู่เฉยๆแต่มันคงเป็นไปไม่ได้ ฉันได้แต่คิดเท่านั้น  หนำซ้าฉันยังเป็นภาระให้กับพ่อแม่อีกต่างหาก ฉันคิดเสมอว่าฉันต้องเรียนต่อแล้วใครหล่ะที่จะsusportเรา ฉันจะรบกวนพ่อแม่ไม่ได้แล้วเพราะท่านยังมีอีก4 ชีวิตที่ต้องส่งเสีย ฉันคงต้องทำงานก่อนแล้วค่อยไปเรียนต่อเก็บเงินส่งเสียตัวเอง แล้วเมื่อไหร่หล่ะ?ไม่มีใครตอบเราได้นอกจากตัวของฉันเอง     

              เราต้องขอบคุณพี่สาวใจดีที่ให้โอกาสเราเสมอมา เราพร้อมที่จะทำงานกับกะละห์ ถึงแม้ว่าค่าตอบแทนไม่ได้หรูอย่างใครเขาแต่ฉันภูมิใจในสิ่งที่เราได้ทำ  ฉันจะพยายามเก็บเงินส่งเสียตัวเองให้ได้อย่างน้อยฉันก็ยังมีโอกาส  อยู่ที่ฉันต่างหากว่าจะคว้าโอกาสนั้นมาได้อย่างไร.....จะขอเป็นกำลังใจให้ตัวเอง สู้ๆๆๆ ฉันปล่อยให้ความคิดไหลไปตามสายฝนที่กำลังตกอย่างต่อเนื่องโดยไม่มีที่ท่าว่าจะหยุดเลย ฤดูฝนแบบนี้ฉันอดไม่ได้ที่จะต้มอูบีกายู(หมันสำปะหลัง)แล้วคลุกกับมะพร้าวอ่อนๆเป็นอะไรที่อร่อยที่สุดในฤดูฝนแบบนี้  

             เช้าของวันใหม่ไม่มีแสงอาทิตย์ให้เราได้เห็น ท้องฟ้าที่เต็มไปด้วยสีมืดๆกับสายฝนที่เทลงมาอย่างไม่รู้จักเหนื่อย แต่ก็ยังดีที่ยังเห็นต้นไม้ที่เขียวขจีแทนมันก็ทำให้รู้สึกดีไปอีกแบบ  ต้นไม้ท่ามกลางสายฝนที่ชุ่มฉ่ำ ก็เหมือนกับฉันท่ามกลางครอบครัวที่อบอุ่นและทุกชีวิตยังคงต้องดำเนินและก้าวต่อไป.....

 

 อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ใต้เงาธุลีดิน วันที่ : 16/11/2009 เวลา : 23.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/boyd3210

แวะมาอ่านครับผม

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
โซเฟีย44 วันที่ : 16/11/2009 เวลา : 12.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sofia

จะพยายามเขียนให้ดีที่สุดน่ะตัวเอง

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ภูพานลานดาว วันที่ : 12/11/2009 เวลา : 10.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/phupanlanjai

ขยันจัง คิดถึงนะ อ่านงานตัวเองในนิตยสารแล้วใช่ไหม

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน