*/
  • SOMBOONTIEW
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : somboontiew@yahoo.co.th
  • วันที่สร้าง : 2007-09-03
  • จำนวนเรื่อง : 161
  • จำนวนผู้ชม : 779739
  • จำนวนผู้โหวต : 1203
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1203 คน
<< มีนาคม 2009 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันเสาร์ ที่ 28 มีนาคม 2552
Posted by SOMBOONTIEW , ผู้อ่าน : 2500 , 22:01:55 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน SOMBOONTIEW โหวตเรื่องนี้

คมเลนส์ส่องพระวันนี้ให้ความสำคัญกับข่าวหลวงปู่ทิม มรณภาพเป็นอย่างยิ่ง

มในฐานะลูกศิษย์ที่เคารพและศรัทธาในพระเดชพระคุณหลวงปู่ทิม กับข่าวความโศกเศร้าเสียใจ กับการมรณภาพของหลวงปู่เมื่อวันที่ ๒๒ มีนาคมที่ผ่านมา ผมติดตามทุกเรื่องราวของหลวงปู่มาโดยตลอด ทั้งทางสื่อต่างๆ ไม่ว่าวิทยุ โทรทัศน์ โดยเฉพาะหนังสือพิมพ์ วันนี้เปิดอ่านนสพ. คมชัดลึก ในคอลัมน์ พระเครื่อง คมเลนส์ ส่องพระของพี่แล่ม จันท์พิศาโล พี่แล่ม เป็นลูกศิษย์ของพระเดชพระคุณหลวงปู่ทิม คนหนึ่งที่ศรัทธาหลวงปู่และช่วยงานประชาสัมพันธ์ของหลวงปู่และวัดพระขาว อย่างจริงใจมาโดยตลอด

วันนี้ข่าวความเคลื่อนไหว ของงานหลวงปู่ และวัดพระขาว ได้รับความสำคัญเป็นพิเศษ พี่แล่มกรุณารายงานเรื่องนี้ให้อย่างเต็มที่ ขอขอบคุณและชื่นชมพี่แล่มจากใจจริงในฐานะที่ผมก็เป็นลูกศิษย์หลวงปู่คนหนึ่งครับ

ขออนุญาตแบ่งเอนทรี้นี้เป็นสองช่วง ช่วงแรกขออนุญาตนำเนื้อข่าวในคอลัมน์

คมเลนส์ส่องพระ วันเสาร์ ที่ ๒๘ มีนาคม ๒๕๕๒ มาให้อ่านกัน

และช่วงที่สองจะเป็นประมวลภาพ งานหลวงหลวงปู่ โดยลำดับเหตุการณ์ ใน

ส่วนของงานพิธีเพื่อความสมบูรณ์กับการบันทึกไว้ในบล๊อกแห่งนี้

**  ข่าวเศร้า ! วงการพระเถระผู้ใหญ่ เมื่อวันที่ ๒๒ มีนาคม ที่ผ่านมา เวลา เวลา ๑๐.๕๕ น. พระครูสังวรสมณกิจ (หลวงปู่ทิม อตฺตสนฺโต) เจ้าอาวาส วัดพระขาว ต.พระขาว อ.บางบาล จ.พระนครศรีอยุธยา พระเถราจารย์ผู้มีความอาวุโสสูงสุดของ จ.พระนครศรีอยุธยา มรณภาพที่โรงพยาบาลโรคทรวงอก จ.นนทบุรี ด้วยอาการสงบ สิริอายุ ๙๖ ปี พรรษา ๖๑ ทั้งนี้ก่อนหน้านี้คณะศิษยานุศิษย์จัดงานทำบุญฉลองอายุครบ ๘ รอบ ไปเมื่อวันที่ ๑๓ มีนาคม ๒๕๕๒ ซึ่งหน้าพระเครื่อง "คม ชัด ลึก" เสนอข่าวไปแล้ว

 ** และนับเป็นพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ที่ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงมีพระมหากรุณาธิคุณโปรดเกล้าฯ ให้เจ้าหน้าที่สำนักพระราชวังนำ น้ำสรงศพพระราชทาน และ เครื่องเกียรติยศประกอบศพ หีบเชิงชายพระราชทาน ถวายแด่ พระครูสังวรสมณกิจ (หลวงปู่ทิม อตฺตสนฺโต) เมื่อเวลา ๑๖.๓๐ น. วันอังคารที่ ๒๔ มีนาคม ที่วัดพระขาว โดยมี พระพรหมสุธี กรรมการมหาเถรสมาคม และผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดสระเกศ เป็นประธานพิธีถวายน้ำสรงศพ นอกจากนี้ยังมี นายเกื้อกูล ด่านชัยวิจิตร รมช.คมนาคม นายวิทยา ผิวผ่อง ผวจ.พระนครศรีอยุธยา รวมทั้งหัวหน้าส่วนราชการต่างๆ ศิษยานุศิษย์ และประชาชนทั่วไปเข้าร่วมงานกว่า ๒ หมื่นคน สำหรับพิธีบำเพ็ญกุศลสวดพระอภิธรรมศพ หลวงปู่ทิม จะมีกำหนด ๑๐๐ วัน

 ** การมรณภาพของ หลวงปู่ทิม ครั้งนี้นับเป็นความสูญเสียพระเกจิอาจารย์ผู้เพียบพร้อมด้วยศีลาจารวัตรอันงดงามไปอย่างน่าเสียดาย หลวงปู่ทิม นับเป็นพระบริสุทธิสงฆ์อีกรูปหนึ่งที่ แล่ม จันท์พิศาโล ได้มีโอกาสไปกราบไหว้ท่านบ่อยครั้ง และมีความประทับใจในปฏิปทาของท่านอย่างที่สุด

 ** หลังจากที่ หลวงปู่ทิม วัดพระขาว ได้มรณภาพ แล้วปรากฏว่า บรรดาลูกศิษย์และชาวบ้านทั่วไปได้ให้ความสนใจเช่าบูชาวัตถุมงคลของหลวงปู่เป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะ วัตถุมงคลรุ่น ๘ รอบ ซึ่งเป็นรุ่นสุดท้ายของหลวงปู่ ซึ่งปลุกเสกไปเมื่อวันที่ ๘ มีนาคม ที่ผ่านมา และออกให้บูชาเมื่อวันที่ ๑๓ มีนาคม ในงานประจำปีของวัด และงานทำบุญฉลองอายุครบ ๘ รอบ ๙๖ ปีของหลวงปู่ โดยผู้ศรัทธาสนใจพากันเช่าบูชาอย่างล้นหลาม จนวัดต้องยุติการให้เช่าบูชาวัตถุมงคลไว้ชั่วคราว

 ** ในส่วนของ แผงพระ บริเวณข้างมณฑป ภายในวัดพระขาว ที่มีชาวบ้านไปเปิดแผงพระมานานแล้ว ปรากฏว่าช่วงที่ผ่านมาคึกคักเป็นพิเศษ โดยวัตถุมงคลที่มีผู้หามากที่สุด คือ เหรียญรุ่น ๘ รอบ เนื้อทองแดง จากที่วัดให้ทำบุญบูชาเหรียญละ ๑๐๐ บาท ราคาเช่าหาที่แผงพระ ได้ปรับราคาขึ้นเป็น ๔๐๐-๕๐๐ บาท ส่วน ลูกอมชานหมาก ที่หลวงปู่ท่านได้แจกฟรีเป็นประจำ คาดว่ามีเป็นจำนวนนับล้านลูก เมื่อสิ้นหลวงปู่ ลูกศิษย์ที่ต้องการเพิ่มเติม หรือคนที่ยังไม่ได้ ก็ต้องขอบูชาจากแผงพระ ถึงลูกละ ๒๐๐-๓๐๐บาท และหากหาเช่าจาก แผงพระทั่วไปในตัวเมืองอยุธยา ราคาเช่าบูชาถึงลูกละ ๕๐๐ บาท

 ** ลูกอมชานหมากของหลวงปู่ทิม นับเป็นวัตถุมงคลที่เป็นเอกลักษณ์ของหลวงปู่ ที่ท่านแจกให้ฟรีแก่ผู้ที่ศรัทธามากราบไหว้ท่านทุกคน พร้อมกำชับให้เลี่ยมติดตัวไว้ มีอะไรให้นึกถึงท่าน จนทุกคนที่เคยกราบหลวงปู่ จะคุ้นหูกับคำพูดของหลวงปู่นี้เป็นอย่างดี

 ** สำหรับวัตถุมงคลรุ่นเก่าๆ ของ หลวงปู่ทิม ที่ได้รับความนิยมสูง และมีการถามกันมาก คือ เหรียญรุ่นแรก ปี ๒๕๑๘, เหรียญชนะจน (รุ่นครบ ๗ รอบ) ปัจจุบันเนื้อทองคำค่านิยมเกือบ ๒ แสนบาท เนื้อเงินค่านิยมอยู่ที่ ๒ หมื่นกว่า เนื้อทองแดง พันกว่าบาท นอกจากนี้ยังมีเหรียญกลมใหญ่บาตรน้ำมนต์ พระขุนแผนรุ่นแรก พระกริ่งรุ่นแรก และลอกเก็ตทุกรุ่น ที่ทางวัดเคยออกให้บูชา เวลานี้กลายเป็นของมีราคาไปหมด มีคนสอบถามจากแผงพระตลอดเวลา

 **  ขอขอบพระคุณ ทุกท่านที่ได้ติดตามอ่าน "คมเลนส์ส่องพระ" ด้วยดีตลอดมา... พบกันใหม่ในวันพรุ่งนี้...นะมัสเต ***

"แล่ม จันท์พิศาโล"

...........................................................................................................................

ประมวลภาพในส่วนงานพิธีโดยลำดับเหตการณ์ 

ขออนุญาตลงในเอนทรี้หน้าครับ

ขอบคุณมากครับ


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ริมระพีฯ วันที่ : 05/07/2009 เวลา : 22.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/naihor
ชุดเครื่องนอน ออนไลน์ สบายอินเบดดอทคอม www.sabuyinbed.com

มากราบหลวงปู่อีกครั้งครับ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
SOMBOONTIEW วันที่ : 31/03/2009 เวลา : 22.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/somboontiew
เราจักทำเวบหลวงปู่ทิม วัดพระขาว ด้วยใจต้องการบูชาพระคุณ หลวงปู่ www.luangputim.com

ความรู้สึกตอนนี้ ของลูกศิษย์หลวงปู่ ก็ไม่ต่างจากนี้นักหรอกครับ

ขอบคุณมากครับ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
สุรศักดิ์ วันที่ : 30/03/2009 เวลา : 09.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/surasakc
เชิญอ่านบทความใหม่ "อวดของสะสม : ตะเกียงดินปั้น สมัยสุโขทัย" กรุณาคลิกลิงก์บรรทัดบนได้เลย   

มาติดตามข่าวหลวงปู่ทิม พระผู้ปฏิบัติดีปฏิบัติชอบ
ขอกราบคารวะและอาลัยอย่างสุดซึ้ง

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน