*/
  • SOMBOONTIEW
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : somboontiew@yahoo.co.th
  • วันที่สร้าง : 2007-09-03
  • จำนวนเรื่อง : 161
  • จำนวนผู้ชม : 779573
  • จำนวนผู้โหวต : 1203
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1203 คน
<< มิถุนายน 2009 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30        

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอังคาร ที่ 9 มิถุนายน 2552
Posted by SOMBOONTIEW , ผู้อ่าน : 2870 , 22:08:44 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน SOMBOONTIEW โหวตเรื่องนี้

๙ มิถุนายน เวียนมาบรรจบ ครบอีกครั้งหนึ่ง

นับตั้งแต่ ได้มาขีด ขีด เขียน เขียน อยู่ในโลกอินเตอร์เน็ต หลักใหญ่ใจความของบล๊อกนี้ คงเป็นเรื่อง พระ เรื่องการทำบุญ โดยผมมักใช้คำว่า ชี้ทาง.... สร้างบุญ เพราะบุญเป็นของท่าน ผมเองคงเป็นเพียงคนชี้ทาง..... ความประทับใจยิ่งคงเป็นเรื่อง

 

 

ลวงพ่อสำเร็จศักดิ์สิทธิ์ อ.หนองแค จ.สระบุรี บ้านเกิดของแม่ผม ที่ปัจจุบันวิหารหลวงพ่อได้สำเร็จเสร็จสิ้น อย่างงดงามด้วยความร่วมแรงร่วมใจของทุกฝ่าย และต้องยอมรับว่าสื่อกลางอย่างอินเตอร์เน็ต ก็เป็นช่องทางหนึ่งที่เป็นแรงสำคัญที่พาศรัทธาสาธุชนไปสู่มูลนิธิหลวงพ่อสำเร็จศักดิ์สิทธิ์.......

ท่านหนึ่งที่ผมคงละที่จะกล่าวถึงไม่ได้คือ พี่แล่ม แห่งหน้าพระเครื่องคมชัดลึก เพราะเป็นท่านที่นำเรื่องราวของหลวงพ่อ ลงประชาสัมพันธ์ให้อย่างต่อเนื่อง และอย่างจริงใจด้วย  ที่สำคัญชวนให้ผมมาเป็นบล๊อกเกอร์ที่นี่ซึ่งต้องยอมรับว่าเป็นแหล่งประชาสัมพันธ์ ของมูลนิธิทางอินเตอร์เนตเพียงหนึ่งเดียว........

ลวงปู่ที่ผมศรัทธา 

พระเดช พระคุณ พระครูสังวรสมณกิจ (หลวงปู่ทิม อตฺตสนฺโต)

วัดพระขาว จ.พระนครศรีอยุธยา เรื่องราวของพระเกจิที่มากเมตตา และเป็นกันเองกับศิษยานุศิษย์ที่ศรัทธา รวมทั้งข่าวสารงานบุญของวัดพระขาว อีกทั้งความสวยงามวิจิตรบรรจงของมณฑป ได้ถูกถ่ายทอดลงในบล๊อกแห่งนี้ด้วย ข้อมูล และภาพที่สวยงามและละเอียดที่สุด ถึงบรรทัดนี้ต้องขอขอบคุณ ห้องภาพฟิล์มทอง พระประแดง สมุทรปราการ โดยคุณสินชัย ศักดิ์อนุชัยชาญ ที่ให้ใช้ภาพต่างๆอย่างเป็นกันเอง เพื่อร่วมชี้ทางสร้างบุญกับผม ....

 

ลวงพ่อทวดองค์ใหญ่

อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา

 

ผมเคยลงรายละเอียดไว้ ตั้งแต่ ครั้งที่เป็นพิพิธภัณฑ์ ของเอกชน โดยมีผู้มีจิตศรัทธาท่านหนึ่งสร้าง หลวงพ่อทวดองค์ใหญ่ เพื่อให้ผู้คนได้กราบไหว้ขอพร ตั้งอยู่บน ถ.โรจนะ ก่อนตลาดบ้านสร้าง จ.อยุธยา ปัจจุบันองค์หลวงพ่อทวด สร้างเสร็จสมบูรณ์ แต่ยังขาดปัจจัยจำนวนมากในการดูแล ปรับปรุง และถมที่ดินด้านหลังองค์หลวงพ่อ...........

และที่สำคัญ องค์หลวงพ่อทวดและที่ดินปัจจุบันเป็นที่ธรณีสงฆ์ ของวัดชูจิตธรรมาราม (วิทยาลัยสงฆ์ วังน้อย) ดูแลโดย ท่านเจ้าคุณ พระกิตติสารมุณี เจ้าอาวาส   อย่าลืมนะครับผ่านมาทางอ. วังน้อย อย่าลืมมากราบขอพรหลวงพ่อทวดองค์ใหญ่ ไม่ต้องไปไกลถึงประจวบ.....

 

และสำหรับผม นายสมบูรณ์ เตียว. ขอขอบพระคุณ ทุกท่านที่กรุณาติดตาม และเป็นกำลังใจให้เสมอมา ทั้งทางอีเมล์ส่วนตัว และสมาชิกเวบ หลวงปู่ทิม ดอทคอม ที่เป็นห่วงในทุกๆเรื่อง...

บุญเป็นของท่าน.... ผมเป็นเพียงคนชี้ทาง.....

ขอบคุณครับ 


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
สุรศักดิ์ วันที่ : 21/06/2009 เวลา : 23.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/surasakc
เชิญอ่านบทความใหม่ "ผู้ป่วยโควิด-19 ระยะฟักตัว สามารถแพร่เชื้อไปยังผู้อื่นได้โดยไม่ได้ไอจาม !!" กรุณาคลิกลิงก์บรรทัดบนได้เลย   

มากราบหลวงพ่อสำเร็จศักดิ์สิทธิ์ หลวงพ่อทวด
และหลวงปู่ทิม ที่ท่านมีเมตตาธรรมสูงยิ่ง
ขอขอบคุณ คุณสมบูรณ์ด้วยที่ชี้ทางสว่างให้โดยตลอด

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
chaiyassu วันที่ : 15/06/2009 เวลา : 18.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bunruang

แวะมาติดตามเรื่องราว

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
น้ำทะเล วันที่ : 14/06/2009 เวลา : 21.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/soda
เ พ ร า ะ พี่ เ ป็ น พี่ ... ที่ ... ว่ า ง เ ป ล่ า 

ยินดีด้วยคับ ........

ระลึกถึงเสมอ
แม้มิค่อยได้เข้ามาเม้นท์

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
SOMBOONTIEW วันที่ : 14/06/2009 เวลา : 21.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/somboontiew
เราจักทำเวบหลวงปู่ทิม วัดพระขาว ด้วยใจต้องการบูชาพระคุณ หลวงปู่ www.luangputim.com

ขอบคุณกำลังใจที่สม่ำเสมอของท่านศิษย์กวงครับ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ศิษย์กวง วันที่ : 10/06/2009 เวลา : 23.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sitthi

สวัสดีครับ
เข้ามาร่วมชื่นชมกับ "ผู้ชี้ทางบุญ" ครับ
บุญเป็นของผู้ที่ทำก็จริง แต่อานิสงค์นั้น
ผมเชื่อว่าต้องมีมาถึง "ผู้ชี้ทางบุญ" ด้วยเช่นกัน
เป็นกำลังใจให้กับ "ผู้ชี้ทางบุญ" ครับ
...........
ว่าแล้วพวกเราก็มาหาโอกาสชี้ทางกันต่อดีกว่าครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน