*/
  • SOMBOONTIEW
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : somboontiew@yahoo.co.th
  • วันที่สร้าง : 2007-09-03
  • จำนวนเรื่อง : 161
  • จำนวนผู้ชม : 779739
  • จำนวนผู้โหวต : 1203
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1203 คน
<< มีนาคม 2010 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพุธ ที่ 31 มีนาคม 2553
Posted by SOMBOONTIEW , ผู้อ่าน : 8351 , 22:43:37 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน SOMBOONTIEW โหวตเรื่องนี้

บุญสร้างเขื่อนกั้นน้ำ วัดพิชัยสงคราม อยุธยา (ชื่อวัดนี้....นี้มีที่มา...)

ตอน..กราบหลวงพ่ออุดม

พระพุทธพิชัยนิมิตร (หลวงพ่อใหญ่)

ด้วยความผูกพันกับจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ด้วยพระเดชพระคุณ หลวงพ่อครูบาอาจารย์ที่เคารพศรัทธา อยู่ในเมืองอโยธยากรุงเก่า ของเราชาวไทย มากมายนับไม่ถ้วน เส้นทางกราบพระดีน่าศรัทธาของผมเริ่มต้นที่จังหวัดนี้ และในวันนี้ใคร่ขอแนะนำพระดีน่ากราบและน่าศรัทธายิ่ง ...

หลวงพ่ออุดม วัดพิชัยสงคราม

วัดที่มีชื่อที่น่าค้นหาที่มา มีความเกี่ยวพันกับประวัติศาสตร์ ชาติไทยเรา อีกทั้งมีพระสงฆ์ที่น่าเคารพศรัทธายิ่ง มิได้อิงกระแสการโปรโมต มิได้มีการปลุกปั่นราคามงคลวัตถุ ไม่ต้องฝากเกียรติยศชื่อเสียงภายใต้ผ้าเหลืองไว้กับนักสร้างหรือศูนย์พระ แต่อย่างใด ความโด่งดังไม่ใช่ประเด็นหลัก ลูกศิษย์ลูกหา พึ่งพาได้จริงทั้งคำสอน และในบางคราที่ต้องพึ่งพาอาศัยพุทธคุณในวัตถุมงคลของพระเดชพระคุณหลวงพ่อ ก็กล่าวได้อย่างเต็มปากว่า "ไม่ผิดหวัง" ชนิดที่เชื่อขนมกินได้ทั้งตลาด......

และนี่คือที่มาของจำนวนลูกศิษย์ลูกหาที่เพิ่มมากขึ้นโดยลำดับ.....

วัดพิชัยสงคราม

ต.กะมัง อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา

วัดนี้เป็นวัดราษฎร์โบราณ ครั้งสมัยกรุงศรีอยุธยา แต่จะสร้างเมื่อใด ใครเป็นผู้ร้างไม่ปรากฏหลักฐานเอกสาร กล่าวไว้ในพระราชพงศาวดารกรุงธนบุรี ฉบับพันจันทนุมาศ (เจิม) กล่าวถึงวัดนี้ สรุปความได้ว่า ณ วันเสาร์ขึ้น ๔ ค่ำ เดือนยี่ ปีจอ อัฐศก (จุลศักราช ๑๑๒๘ ตรงกับพุทธศักราช ๒๓๐๙) ขณะกองทัพพม่าล้อมกรุงศรีอยุธยาอยู่  พระยาวชิรปราการ (สิน) เจ้าเมืองตาก ประเมินสถานการณ์สงครามว่า กรุงศรีอยุธยาจะต้องเสียให้แก่กองทัพพม่าอย่างแน่นอน เพราะข้าราชการ แม่ทัพยายกองขาดความเป็นธรรม ขาดความสามัคคีที่จะร่วมแรงร่วมใจกันต่อต้านกองทัพพม่า จึงพร้อมด้วยพรรคพวกทหารหาญร่วมอุดมการณ์ ประมาณ ๑,๐๐๐ คน ฝ่ากองทัพพม่าทางทิศตะวันออก ข้ามลำน้ำป่าสัก รวมพล ณ “วัดพิชัย” เวลาค่ำ ร่วมให้สัตยาธิฐฐานต่อพระประธานในพระอุโบสถ ขอให้เดินทางโดยปลอดภัย กลับมากู้กรุงศรีอยุธยามีชัยชนะต่อข้าศึก เป็นอัศจรรย์ฝนโปรยลงมาเป็นมหาพิชัยฤกษ์ก่อนออกเดินทางไปมีชัยชนะต่อกองทัพพม่าที่ติดตามโจมตี ทิ้งกรุงศรีอยุธยาซึ่งถูกเพลิงเผาผลาญไว้เบื้องหลัง ผ่านเมืองนครนายก เมืองระยอง ตั้งมั่นรวบรวมไพร่พล ณ เมืองจันทบุรี จนกลับมากอบกู้อิสรภาพมีชัยชนะต่อข้าศึกโดยเด็ดขาด ปราบดาขึ้นครองราชย์สมบัติเป็น “พระเจ้ากรุงธนบุรี” ได้รับการถวายพระเกียรติเป็น “สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช”

            วัดพิชัยคงเป็นวัดร้างมาแต่ พ.ศ.๒๓๐๙ ก่อนเสียกรุงศรีอยุธยา จนสมัยรัตนโกสินทร์ ประมาณสมัยรัชกาลที่ ๔ หรือ รัชการที่ ๕ ชาวบ้านมีจิตศรัทธาร่วมใจกันบูรณปฏิสังขรณ์ขึ้นใหม่ขนานนามมงคลอันเป็นเหตุการณ์จากประวัติศาสตร์ เป็นอนุสรณ์ว่า “วัดพิชัยสงคราม” มีพระสงฆ์จำพรรษาสืบมาจนทุกวันนี้

อรรถประวัติ

พระครูวิชัยกิจจารักษ์ (หลวงพ่ออุดม อุตตมปญฺโญ)

เจ้าอาวาสวัดพิชัยสงคราม

ตำบลกะมัง อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

ชาติภูมิ

พระครูวิชัยกิจจารักษ์ อายุ 74 ปี พรรษาที่ 53 เดิมชื่อ เด็กชายอุดม ลัดดา เกิดเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 6 สิงหาคม พ.ศ. 2479 ปีชวด ที่แพ ตำบลไผ่ลิง อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เป็นบุตรคนโตของคุณพ่อบัว ลัดดา คุณแม่ชั้น ลัดดา มีพี่น้องร่วมบิดามารดา 5 คน ตามลำดับดังนี้

            คนแรก            หลวงพ่ออุดม อุตตมปญฺโญ  (พระครูวิชัยกิจจารักษ์)

            คนที่ 2             นางปราณี  พงษ์สุวรรณ์

            คนที่ 3             ว่าที่ร้อยตรีสุนทร ลัดดา

            คนที่ 4             นายวิชัย ลัดดา

เริ่มการศึกษา

            เมื่ออายุเข้าสู่วัยเรียน ได้ศึกษาเล่าเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 และชั้นประถมศึกษาปีที่ 2 โรงเรียนวัดพระญาติการาม จากนั้นติดตามคุณพ่อ คุณแม่ไปอยู่อำเภอมหาราช จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เข้าเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 ที่วัดอุโลม มีพระอาจารย์เยื้อนเป็นครูใหญ่จาดนั้นติดตามคุณพ่อ คุณแม่มาอยู่อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา กลับมาเรียนที่โรงเรียนวัดพระญาติการามอีก มีครูเทียมประเสริฐ เป็นครูใหญ่ จนจบชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 เข้าเรียนต่อมัธยมศึกษาปีที่ 1 มัธยมศึกษาปีที่ 3 ที่ โรงเรียนสุนทรวิทยามีครูสุทัศน์ (เสมอใจ) สัมภวผล เป็นครูใหญ่ เมื่อจบมัธยมศึกษาปีที่ 3 ไปสอบเข้าเรียนต่อที่โรงเรียนช่างไม้ท่าวาสุกรี (วิทยาลัยเทคนิคพระนครศรีอยุธยา ปัจจุบัน) เรียนอยู่ได้ประมาณ  5 เดือน เกิดเจ็บป่วยรักษาอย่างไรก็ไม่ดีขึ้น จึงขอลาพักการเรียน  7 วัน แล้วจะกลับไปเรียนใหม่

เข้าสู่ร่มกาสาวพัสตร์

            หลังจากลารักษาสุขภาพ อายุครบ 15 ปี คุณแม่ไปบนหลวงพ่อโต (พระพุทธไตรรัตนนายก) วัดพนัญเชิง ว่าถ้าหากหายป่วยจากอาการที่ไม่ทราบสาเหตุจะบวชเณรถวาย 7 วันหลังจากนั้นก็หายป่วยเด็ดขาด คุณแม่จึงนำเด็กชายอุดม ลัดดา เข้าบรรพชาเป็นสามเณรกับท่านพระครูศีลกิตตุคุณ (หลวงพี่อั้น)  วัดพระญาติการาม เมื่อวันที่ 6 สิงหาคม 2494 เมื่อบรรพชาแล้วโยมแม่จึงนำสามเณรอุดมมาฝากให้อยู่กับพระอาจารย์ต่วน วัดกล้วย อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เมื่อบรรพชาครบ 7 วัน สามเณรอุดม มีความมุ่งมั่น มีจิตศรัทธาในพระบวรพระพุทธศาสนา ไม่คิดกลับไปเรียนทางด้านวิชาสามัญ โยมแม่จึงตัดสินใจให้ลาออกจากโรงเรียนช่างไม้ท่าวาสุกรี สามเณรอุดม จึงหันมาเอาดีทางด้านธรรมะ โดยศึกษาหาความรู้ ศึกษาเล่าเรียน ตั้งใจบำเพ็ญบุญกุศล ไหว้พระ สวดมนต์ นั่งสมาธิ ภาวนา อยู่เป็นนิจ

การศึกษาทางธรรม

            พ.ศ. 2494 (อายุ 15 ปี) เรียนกัมมัฏฐาน กับท่านอาจารย์จาบ สุวรรณ สำนักเรียนกัมมัฏฐาน วัดประดู่ทรงธรรม (ซึ่งมีศักดิ์หรือฐานะเป็นตาแท้ ๆ ของสามเณรอุดม ลัดดา)

            พ.ศ. 2495 (อายุ 16 ปี) เรียนนักธรรมชั้นตรี ที่สำนักเรียน วัดสุวรรณดาราราม สอบได้นัดธรรมชั้นตรี ในสนามหลวง

            พ.ศ. 2496 (อายุ 17 ปี) เรียนนักธรรมชั้นโท ที่สำนักเรียน วัดสุวรรณดาราราม สอบได้นักธรรมชั้นโท ในสนามหลวง

            พ.ศ.2499 (อายุ 20 ปี) เรียนนักธรรมชั้นเอก ที่สำนักเรียน วัดสุวรรดาราม สอบได้นักธรรมชั้นเอก ในสนามหลวง

            เมื่ออายุครบ 20 ปี บริบูรณ์ สามเณร อุดม ลัดดา มีความตั้งใจแน่วแน่ที่จะศึกษาเล่าเรียนพระธรรมวินัยและสืบทอดพระพุทธศาสนา ได้บอกกับโยมพ่อ โยมแม่ ขออุปสมบทตามความตั้งใจ สามเณรอุดม ลัดดา ได้เข้าอุปสมบทเมื่อวันที่ 23 กรกฎาคม 2499 เวลา 16.05 น. โดยมี

·       หลวงพ่อพระครูศีลกิตติคุณ (หลวงพ่ออั้น)  วัดพระญาติการาม      เป็นพระอุปัชฌาย์

·       พระอธิการทองดำ ปิยกโร                วัดพิชัยสงคราม           เป็นพระกรรมวาจาจารย์

·       พระอาจารย์เฉลิม เขมทสฺส              วัดพระญาติการาม      เป็นพระอนุสาวนาจารย์

ได้รับฉายา “อุตตมปญฺโญ” แปลว่า ผู้อุดมไปด้วยสติปัญญา จำพรรษา ณ วัดกล้วย ตำบลกะมัง อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ครั้นถึงปลายปี พ.ศ.2502 คณะกรรมการวัดพิชัยสงคราม ได้กราบอาราธนานิมนต์มาจำพรรษา ณ วัดพิชัยสงคราม ต่อมา วันที่ 15 กรกฏาคม พ.ศ.2509 พระอธิการทองดำ ปิยกโร ได้ลาสิกขาบท คณะกรรมการวัดพิชัยสงคราม จึงมีมติให้พระอุดม อตตมปญฺโญ รักษาการแทนเจ้าอาวาส รับหน้าที่ปกครองสงฆ์ วัดพิชัยสงคราม จนกระทั่ง วันที่ 24 กันยายน พ.ศ.2511 ได้รับแต่งตั้งเป็นเจ้าอาวาส วัดพิชัยสงคราม เป็นองค์ที่ 7 ของวัดสืบมาจนถึงปัจจุบัน หลวงพ่ออุดม อุตตมปญฺโญ ได้รับสมณศักดิ์ เมื่อวันที่ 5 ธันวาคม พ.ศ.2527 เป็นพระครูสัญบัตรชั้นโท ได้รับพระราชทินนามว่า “พระครูวิชัยกิจจารักษ์”

การศึกษาทางพุทธาคม

นับตั้งแต่บรรพชาเป็นสามเณร นอกจากการเรียนกัมมัฎฐาน กับท่านอาจารย์จาบ สุวรรณแล้ว ท่านยังได้ศึกษาวิชาอาคมควบคู่กันไปด้วย โดยท่านได้ฯึกษาด้วยตนเองจากตำรา คัมภีร์โบราณของวัดกล้วย ซึ่งเป็นสรรพวิชาในสายวัดประดู่ทรงธรรม หลวงพ่อได้มุ่งุมั่นฝึกฝน ท่องจำภาวนาปฏิบัติ ทุกบท ทุกวรรค ทุกตอน จนแม่นยำ และเชี่ยวชาญ จนจบสิ้นกระบวนความตำรา ซึ่งครบด้วย เวทมนต์คาถาลงอักขระ เลขยันต์ หลังจากเรียนจบ หลวงพ่อได้เริ่มสร้างวัตถุมงคลขึ้นมาหลายอย่าง แต่ที่นับได้ว่าเป็นพระเครื่องรุ่นแรกของท่าน ก็คือ พระพิมพ์ขุนแผนเนื้อผง ปี พ.ศ.2509 ต่อมาก็ได้มีการสร้างพระเครื่องขึ้นมาอีกหลายอย่าง เช่นพระพิมพ์สมเด็จ พระปิดตา ตะกรุดโทน ตะกรุดสี่มหา ตะกรุดมหาระงับ และวัตถุมงคลอื่น ๆ เรื่อยมาจนถึงปัจจุบัน

นอกเหนือจากความศักดิ์สิทธิแห่งองค์พระเครื่อง เครื่องรางของขลังแล้ว หลวงพ่อได้ใช้วิชาอาคมต่าง ๆ ช่วยเหลือชาวบ้าน ที่เดินทางมาหา ท่านได้ช่วยเหลือและแนะนำให้ทำสิ่งต่าง ๆ ตามดวงชะตาของแต่ละคนให้บรรเทาเบาบางหมดไป แม้ว่าหลวงพ่อไม่ใช่พระที่มีชื่อเสียงโด่งดัง แต่ด้วยความเมตตา คอยช่วยเหลือชาวบ้านทุกคนอย่างเท่าเทียมกัน จึงมีผู้คนพากันเดินทางมากราบเป็นประจำ ด้วยความเคารพและศรัทธาอย่างสูงสุด

งานการพัฒนาและก่อสร้างศาสนสถาน

            เมื่อมาดำรงตำแหน่งเจ้าอาวาสวัดพิชัยสงคราม หลวงพ่อได้พัฒนาศาสนสถานต่าง ๆ จนเจริญรุ่งเรือง ผิดไปจากสภาพเดิมอย่างมาก งานด้านการก่อสร้างหลวงพ่อได้บูรณะปฎิสังขรณ์อุโบสถที่ชำรุดเสียหายขึ้นใหม่ และได้ก่อสร้างถนนเข้าวัด เมรุเผาศพ เทพื้นรอบอุโบสถ สร้างศาลาการเปรียญ หอสวดมนต์ กุฏิ ศาลาเอนกประสงค์ หอฉัน โรงเรียนพระปริยัติธรรม รั้วกำแพง พระบรมราชานุสาวรีย์ สมเด็จพระเจ้าตากสิน ตำหนักพระเจ้าตากสิน ศาลวีรชน เขื่อนกั้นน้ำ และถาวรวัตถุอีกมากมาย นอกจากงานด้านก่อสร้างแล้ว หลวงพ่อยังเป็นครูสอนพระปริยัติธรรม และคุมสอบธรรมศึกษาตั้งทุนสนับสนุนพระภิกษุสามเณรในการศึกษาธรรม และ เป็นประธานหน่วยอบรมประชาชนประจำตำบล ให้ความรู้ธรรมะแก่เยาวชนและประชาชนทั่วไป

            ปัจจุบันถึงแม้หลวงพ่อจะมีอายุ 74 ปีแล้ว หลวงพ่อยังคงพัฒนาวัดอย่างต่อเนื่อง และคอยต้อนรับพุทธศาสนิกชน ที่เข้ามากราบนมัสการหลวงพ่อด้วยความเมตตา อย่างทั่วถึงกัน

           

           

และก่อนจากฝากท้าย ขอเชิญร่วมบุญสร้างเขื่อนกั้นน้ำบริเวณหน้าวัด กับพระเดชพระคุณหลวงพ่อโดยร่วมบริจาคบูชาวัตถุมงคลกับทางวัดพิชัยสงคราม รายละเอียดสอบถามทางวัดโดยตรง

ที่หมายเลข ๐๘๑ ๓๔๕ ๗๘๐๐ 

 

 

 

 

 

 


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
SOMBOONTIEW วันที่ : 03/04/2010 เวลา : 21.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/somboontiew
เราจักทำเวบหลวงปู่ทิม วัดพระขาว ด้วยใจต้องการบูชาพระคุณ หลวงปู่ www.luangputim.com

ขอบคุณทุกท่านที่มาเยี่ยมชมประวัติวัดพิชัยสงคราม และประวัติหลวงพ่อครับ ทั้งชื่อหลวงพ่อและชื่อวัดเป็นมงคลนามทั้งสองอย่างครับ

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
ซำมะแจะ วันที่ : 03/04/2010 เวลา : 20.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/keepitup

สะบายดีค่ะ

อนุโมทนาเจ้าค่ะ

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
นู๋เอสซี่ วันที่ : 03/04/2010 เวลา : 12.29 น.

สุดยอดคับ พี่

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
สิปาง วันที่ : 03/04/2010 เวลา : 10.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/plas

สวัสดีค่ะ ได้ความรู้เพิ่มมากมายเลยค่ะ


ความคิดเห็นที่ 9 (0)
ท่านเจ้าคุณ วันที่ : 03/04/2010 เวลา : 08.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sutku
สุทธิคุณ กองทอง 

ขอบคุณครับ

ขอบคุณข้อมูลที่นำมาให้ด้วยครับ

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
สาวอิสานอินเตอร์ วันที่ : 03/04/2010 เวลา : 06.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/spj
เฮียมนี้เป็นดั่งดวงดอกไม้     บานอยู่กลางดงฝนบ่ตกลงโฮย                     สิหล่นขุคาต้น

ศรัทธาค่ะ
รู้จักวัดพิชัยสงครามมานานค่ะแต่ไม่เคยไปเลย

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
ปัจเจกตน วันที่ : 03/04/2010 เวลา : 01.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/uthai
รักทุกคนด้วยจิตที่บริสุทธิ์

กราบมนัสการหลวงพ่ออุดม

ด้วยคนครับ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
SOMBOONTIEW วันที่ : 02/04/2010 เวลา : 07.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/somboontiew
เราจักทำเวบหลวงปู่ทิม วัดพระขาว ด้วยใจต้องการบูชาพระคุณ หลวงปู่ www.luangputim.com

ขอบพระคุณมากครับอ.สุรศักดิ์ แล้วผมจะค้นคว้ามาฝากกัน

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
ศิษย์กวง วันที่ : 02/04/2010 เวลา : 01.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sitthi

กราบหลวงพ่ออุดมครับ
คงไม่ต้องพูดอะไรมาก บอกได้คำเดียวว่า "เยี่ยม"
เห็นล็อกเก็ตแล้วเกิดกิเลสครับ

หาไม่ง่ายครับ สำหรับพระที่ดีและเก่งแบบมีที่มาที่ไป


ความคิดเห็นที่ 4 (0)
สุรศักดิ์ วันที่ : 01/04/2010 เวลา : 21.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/surasakc
เชิญอ่านบทความใหม่ "อวดของสะสม : ตะเกียงดินปั้น สมัยสุโขทัย" กรุณาคลิกลิงก์บรรทัดบนได้เลย   

มากราบหลวงพ่ออุดม วัดพิชัยสงคราม ด้วยคนครับ
วัดพิชัยสงคราม เป็นวัดประวัติศาสตร์ที่สำคัญวัดหนึ่ง
ที่มีประวัติเกี่ยวข้องกับสมเด็จพระเจ้าตากสินในการ
กู้ชาติบ้านเมือง มีโอกาสจะไปเที่ยวชมครับ

ผมเคยได้ยินชื่อพระอาจารย์ต่วน วัดกล้วย อยู่เหมือนกัน
ไม่ทราบจากคุณพ่อ หรือคุณยาย เล่าให้ฟัง แต่จำไม่ได้
แล้วครับ คุณสมบูรณ์พอจะทราบประวัติของท่านบ้างหรือ
ไม่ครับ ท่านมีชื่อเสียงทางด้านไหนครับ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
SOMBOONTIEW วันที่ : 01/04/2010 เวลา : 17.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/somboontiew
เราจักทำเวบหลวงปู่ทิม วัดพระขาว ด้วยใจต้องการบูชาพระคุณ หลวงปู่ www.luangputim.com

ขอบคุณที่แวะมานะครับ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
feng_shui วันที่ : 01/04/2010 เวลา : 07.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/buzz
feng_shui

กราบ หลวงพ่ออุดม วัดพิชัยสงครามด้วยค่ะ


อนุโมทนาบุญด้วยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ริมระพีฯ วันที่ : 31/03/2010 เวลา : 23.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/naihor
ชุดเครื่องนอน ออนไลน์ สบายอินเบดดอทคอม www.sabuyinbed.com

มากราบหลวงพ่อก่อนเข้านอน เจ้าค่ะ เคยตามปะป๊าไปกราบหลวงพ่อที่วัดสันติฯ แถวภาชี หลวงพ่อเมตตามากมาก

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน