*/
  • SOMBOONTIEW
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : somboontiew@yahoo.co.th
  • วันที่สร้าง : 2007-09-03
  • จำนวนเรื่อง : 161
  • จำนวนผู้ชม : 779739
  • จำนวนผู้โหวต : 1203
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1203 คน
<< สิงหาคม 2010 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันจันทร์ ที่ 9 สิงหาคม 2553
Posted by SOMBOONTIEW , ผู้อ่าน : 3032 , 08:30:51 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน ริมระพีฯ , SOMBOONTIEW โหวตเรื่องนี้

โครงการ หนังสือธรรมะ จากชานหมาก สู่ชุมชน (นชช.)

โดยเวบไซต์หลวงปู่ทิมดอทคอม

www.luangputim.com

อีกหนึ่งโครงการดีดี จาก หลวงปู่ทิมดอทคอม

"เพิ่มคุณค่าวัตถุมงคล ด้วยหนังสือธรรมะ"

.......สำหรับท่านที่ศรัทธาในพระเดชพระคุณ พระครูสังวรสมณกิจ (หลวงปู่ทิม อตฺตสนฺโต) คงทราบถึงคุณวิเศษของลูกอมชานหมาก ของหลวงปู่เป็นอย่างดี .....

โครงการนี้เชิญชวนทุกท่านร่วมบริจาคหนังสือธรรมะให้ห้องสมุดประชาชน โดยเป็นหนังสือธรรมะที่ท่านเห็นว่าเหมาะสม จะเป็นเล่มที่ท่านอ่านแล้ว ได้รับแจกมา หรือจัดซื้อจัดหามาอย่างใดก็ได้ เขียนชื่อท่านเองหรือจะลงข้อความใดใดในด้านปกในก็ได้เพื่อเป็นที่ระลึกในการร่วมบุญในโครงการนี้กับทาง www.luangputim.com

ของที่ระลึกในการทำบุญ

ด้วยปัจจุบันหลังจากหลวงปู่มรณภาพแล้ว ยังมีผู้ที่ศรัทธาหลวงปู่แต่ไม่เคยได้รับแจกลูกอมชานหมากจากหลวงปู่อีกจำนวนหนึ่ง รวมทั้งท่านที่ประสงค์อยากได้รับไว้บูชาสำหรับคนที่คุณรักในครอบครัว ทางทีมงานได้เก็บรักษาลูกอมชานหมากของหลวงปู่ไว้จำนวนหนึ่งเป็นของท่านแท้แท้ (ปัจจุบันมีคนไม่กลัวบาป ทำปลอมกระทั่งชานหมากของหลวงปู่)

ไม่อยากให่ตีค่าประเมินการดำเนินการในรูปแบบการแลกเปลี่ยน เพราะลูกอมชานหมากของหลวงปู่มีค่ามากยิ่งและศักดิ์สิทธิ์มากนัก แต่ด้วยจุดประสงค์ของโครงการอยากทำเพื่อบูชาพระคุณหลวงปู่โดยให้ชานหมากหลวงปู่ได้มีส่วนเพิ่มจำนวนหนังสือธรรมะดีดีในห้องสมุดประชาชนตามชุมชม ต่างๆ เพื่อให้ประชาชนได้มีโอกาสได้อ่าน ได้ยืมหนังสือธรรมะไปอ่านกันให้มากขึ้นอีกทั้งยังเป็นประโยชน์ต่อนักเรียนนักศึกษาในการค้นคว้าข้อมูลในด้านศาสนาและธรรมะอีกด้วย

ด้วยปัจจุบันหนังสือธรรมะตามห้องสมุดประชาชน ได้ถูกจัดรวมในหมวดหมู่พระพุทธศาสนา และจากการสำรวจปรากฏว่า มักไม่ได้รับความสะดวกในการค้นหา อีกทั้งยังพบว่าตามห้องสมุดต่างๆมีหนังสือประเภทธรรมะค่อนข้างน้อย และมักอ้างว่าไม่ค่อยมีใครให้ความสนใจจึงไม่ได้จัดงบประมาณในการจัดซื้อจัดหาหนังสือธรรมะเท่าที่ควรจะเป็น.....(เศร้าครับ...)

ทางโครงการจะจัดมุมหนังสือธรรมะแยกต่างหากเพื่อความสะดวกในการค้นหาและหยิบอ่านและแจ้งจุดประสงค์กับห้องสมุดที่ร่วมโครงการอย่างชัดเจนและจะนำความคืบหน้าการดำเนินการมาแจ้งให้ทราบเป็นระยะระยะ.....

ท่านสามารถติดตามรายละเอียดโครงการนี้ได้ทั้งทางบล๊อกนี้และ

www.luangputim.com

ร่วมบุญโดยส่งหนังสือมาได้ที่

www.luangputim.com

85/7 ถ.เศรษฐสัมพันธ์ ต.หนองแค อ.หนองแค จ.สระบุรี 18140

โทร. 081 3301073

(งดรับเงินสด รับเฉพาะหนังสือธรรมะเท่านั้นครับ)

สำหรับท่านที่ต้องการรับของที่ระลึกกรุณาระบุชื่อที่อยู่ในการจัดส่งของที่ระลึกในการร่วมบุญในโครงการนี้ให้ชัดเจน ทางทีมงานจะจัดส่งให้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดใดทั้งสิ้นครับ

ในนามทีมงานหลวงปู่ทิมดอทคอม ขอขอบคุณทุกท่านไว้ณที่นี้ด้วยครับ


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
SOMBOONTIEW วันที่ : 11/08/2010 เวลา : 20.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/somboontiew
เราจักทำเวบหลวงปู่ทิม วัดพระขาว ด้วยใจต้องการบูชาพระคุณ หลวงปู่ www.luangputim.com

ขออนุญาตใช้เนื้อที่ตรงนี้ ขอบคุณและอนุโมทนาบุญกับทุกท่านด้วยครับ เพราะขณะนี้เริ่มมีแรงบุญส่งหนังสือธรรมะดีดีเข้ามาเรื่อยๆ คาดว่าหลังวันหยุดยาวคงได้รับเพิ่มอีกครับ และยิ่งน่ายินดีที่มีบล๊อกเกอร์จากเนชั่นแจ้งความจำนงมาแล้วหลายท่าน ขอบคุณอีกครั้งครับในน้ำใจที่มีให้กัน

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ริมระพีฯ วันที่ : 09/08/2010 เวลา : 11.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/naihor
ชุดเครื่องนอน ออนไลน์ สบายอินเบดดอทคอม www.sabuyinbed.com

แล้วจะรวบรวมหนังสือเข้าร่วมโครงการด้วยนะครับ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
SOMBOONTIEW วันที่ : 09/08/2010 เวลา : 11.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/somboontiew
เราจักทำเวบหลวงปู่ทิม วัดพระขาว ด้วยใจต้องการบูชาพระคุณ หลวงปู่ www.luangputim.com

ขอบพระคุณมากครับ สำหรับแขกประจำ วีไอพี อย่างท่านอาจารย์สุรศักดิ์

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
สุรศักดิ์ วันที่ : 09/08/2010 เวลา : 11.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/surasakc
เชิญอ่านบทความใหม่ "อวดของสะสม : ตะเกียงดินปั้น สมัยสุโขทัย" กรุณาคลิกลิงก์บรรทัดบนได้เลย   

เป็นอีกหนึ่งโครงการดี ๆ
จาก "ชานหมาก สู่ชุมชน"
รับบริจาคหนังสือธรรมะ
ขออนุโมทนาบุญด้วยครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน