*/
  • ว่าที่ร.ต.สมโชคเฉตระการ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : somchoke101@thaimail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-12-26
  • จำนวนเรื่อง : 1766
  • จำนวนผู้ชม : 2672329
  • จำนวนผู้โหวต : 1544
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1544 คน
<< เมษายน 2015 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30    

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันเสาร์ ที่ 18 เมษายน 2558
Posted by ว่าที่ร.ต.สมโชคเฉตระการ , ผู้อ่าน : 1319 , 14:19:42 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 

 กองทุนชุมชนเมืองวัดบึง มอบ 11 ทุนการศึกษา

กับบุตรหลานสมาชิกกองทุน ฯ ประจำปี 2558  

โดย...ว่าที่ร.ต.ดร.สมโชค เฉตระการ

 

                สืบเนื่องจาก กองทุนชุมชนเมืองวัดบึงพระลานชัย กระทำพิธีมอบทุนเพื่อการศึกษากับบุตรหลานสมาชิกกองทุน ฯ ประจำปี 2558 จำนวน 11 ทุน ๆ ละ 1,000 บาท รวมเป็นเงิน 11,000 บาท (หนึ่งหมื่นหนึ่งพันบาทถ้วน) ใน วันอังคารที่ 24 มีนาคม  พ.ศ. 2558  ที่ผ่านมา ณ อาคาร SML ชุมชนวัดบึงพระลานชัยตั้งแต่เวลา 10.00 น. ในพิธีดังกล่าว กองทุน ฯ ได้รับความเมตตาจากผู้อำนวยการโรงเรียนเทพบัณฑิตวิทยาลัย พระมหาเอนก อมรเวโช มอบหมายภารกิจสงฆ์ให้ หลวงตาเพ็ง ทำกิจนิมนต์แทน นอกจากนั้นยังได้รับเมตตาจากพระภิกษุสงฆ์วัดบึงพระลานชัย (พระอารามหลวง) จำนวน 5 รูปร่วมเป็นสิริมงคล

               ในงานดังกล่าวยังได้รับเกียรติอย่างสูงยิ่งจาก คุณตติยา วงค์วาน รักษาราชการแทนพัฒนาการอำเภอเมืองร้อยเอ็ด ทำหน้าที่ประธานในพิธี นอกจากนั้นยังได้รับเกียรติจาก คุณอาทิตย์ ทวดเสนา นักวิชาการพัฒนาชุมชนชำนาญการ พัฒนาชุมชนอำเภอเมืองร้อยเอ็ด คุณกฤตกร อุทัยรัตนกิจ สมาชิกสภาเทศบาลเมืองร้อยเอ็ด เขต 1 ให้เกียรติร่วมงานในครั้งนี้

กำหนดการ

พิธีมอบทุนเพื่อการศึกษาบุตรหลานสมาชิกกองทุนชุมชนเมืองวัดบึง  ประจำปี พ.ศ. 2558

วันอังคารที่ 24 มีนาคม พ.ศ. 2558

  ณ อาคาร SML ชุมชนวัดบึงพระลานชัย

............................................

9.30 - 9.45. น.      บุตรหลานสมาชิกกองทุน ฯ ที่รับทุนการศึกษาพร้อมผู้ปกครองรายงานตัว

9.45-10.00 น.       พระคุณเจ้าและแขกที่รับเชิญ พร้อมกันที่ภายในอาคาร SML ชุมชนวัดบึงพระลานชัย

 

10.00 น.                - ประธานในพิธี นางตติยา วงค์วาน รักษาราชการแทนพัฒนาการอำเภอเมืองร้อยเอ็ด

                              ประจำที่แท่น เพื่อรับฟังการกล่าวรายงานจากประธานกองทุน ฯ

                            - ว่าที่ร.ต.ดร.สมโชค เฉตระการ  ประธานกองทุนชุมชนเมืองวัดบึงกล่าวรายงาน         

                              ต่อท่านประธาน

                            -  ประธานในพิธีมอบทุนเพื่อการศึกษาและให้กล่าวโอวาท

                            - ประธานกองทุน ฯ มอบเงินสนับสนุนเครือข่ายกองทุน ฯ ระดับอำเภอจำนวนเงิน 2,000 บาท

                              ต่อท่านประธานในพิธีเพื่อดำเนินการตามวัตถุประสงค์

                            - ประธานกองทุน ฯ มอบของที่ระลึกประธานในพิธี

                            -  ถ่ายรูปหมู่เพื่อเป็นที่ระลึก

                            - ประธานในพิธีเดินทางกลับ

                            - เสร็จพิธีมอบทุนการศึกษาประจำปี 2558

 

รายชื่อบุตรหลานของสมาชิกกองทุนชุมชนเมืองวัดบึงพระลานชัย

ที่รับมอบทุนเพื่อการศึกษา ประจำปี พ.ศ. 2558

  ณ อาคาร SML ชุมชนวัดบึงพระลานชัย

............................................

1. เด็กชายอัศนัย กลิ่นหอม              ชั้น ป. 1 โรงเรียนอนุบาลเทศบาลเมืองร้อยเอ็ด

2. เด็กชายณัชพล แสนอาจ             ชั้นอนุบาล 2 โรงเรียนอนุบาลเทศบาลเมืองร้อยเอ็ด

3. เด็กชายธนรัตน์ วิเศษสุวรรณ       ชั้น ป.3 โรงเรียนอนุบาลไพโรจน์

4. เด็กหญิงคคนัมพร ริคารมย์          ชั้น ป. 5 โรงเรียนเทศบาลวัดสระทอง

5. เด็กชายกรเพชร ภักดีบุรุษ           ชั้น ป. 6 โรงเรียนอนุบาลร้อยเอ็ด

6. เด็กชายณัฐวุฒิ โสดาภักดิ์          ชั้น ม. 2 โรงเรียนเทศบาลวัดสระทอง

7. เด็กชายสุรวิศ ชลไพร                 ชั้น ม. 2 โรงเรียนร้อยเอ็ดวิทยาลัย

8. เด็กหญิงณิชนันท์ คำวงค์            ชั้น ม. 3 โรงเรียนไพโรจน์วิชชาลัย

9. นายเกรียงไกร สัตยกุล                ชั้น ม. 4 โรงเรียนร้อยเอ็ดวิทยาลัย

10. นายวุฒิชัย นะวงษ์                   ปวช. ปีที่ 3 สถาปัตยกรรม วิทยาลัยเทคนิคร้อยเอ็ด

11. นายวิศรุฒ์ กำลังไทย               ปริญญาตรี ปีที่ 2 มหาวิทยาลัยราชภัฏมหาสารคาม

 

ได้รับความเมตตาพระคุณเจ้าจากวัดบึงพระลานชัยร่วมเป็นสิริมงคล รวมทั้งผู้แทนของผู้อำนวยการโรงเรียนเทพบัณฑิตวิทยาลัย หลวงตาเพ็ง รวมจำนวน 5 รูป

หลวงตาเพ็ง ผู้แทน พระมหาเอนก อมรเวโช ผู้อำนวยการโรงเรียนเทพบัณฑิตวิทยาลัย คุณกฤตกร อุทัยรัตนกิจ สมาชิกสภาเทศบาลเมืองร้อยเอ็ด เขต 1 คุณอาทิตย์ ทวดเสนา  นักวิชาการพัฒนาชุมชนชำนาญการ พัฒนาชุมชนอำเภอเมืองร้อยเอ็ด

ลูกหลานสมาชิกกองทุน ฯ จำนวน 11 คน ได้รับทุนเพื่อการศึกษาคนละ 1,000 บาท ประจำปี 2558

 

คณะกรรมการกองทุน ฯ คณะกรรมการชุมชน ฯ และอสม.วัดบึง ร่วมงาน

 

 

ว่าที่ร.ต.ดร.สมโชค เฉตระการ ประธานคณะกรรมการกองทุนชุมชนเมืองวัดบึง กล่าวรายงานต่อท่านประธานในพิธี

กราบนมัสการผู้อำนวยการโรงเรียนเทพบัณฑิตวิทยาลัย พระมหาอเนก อมรเวโชและพระคุณเจ้าทุกรูป กราบเรียนคุณกฤตกร อุทัยรัตนกิจ สมาชิกสภาเทศบาลเมืองร้อยเอ็ด เขต 1 คุณอาทิตย์ ทวดเสนา นักวิชาการพัฒนาชุมชนชำนาญการ พัฒนาชุมชนอำเภอเมืองร้อยเอ็ด คณะคุณครูโรงเรียนเทพบัณฑิตวิทยาลัย คณะกรรมกองทุนชุมชนเมืองวัดบึง  คณะกรรมการชุมชน  คณะกรรมการอสม.วัดบึง คุณพ่อคุณแม่ ผู้ปกครองและลูก ๆ ที่น่ารักทุกคน

กราบเรียนท่านประธานที่เคารพอย่างสูง

          กระผม ว่าที่ร้อยตรีสมโชค เฉตระการ ประธานกองทุนชุมชนเมืองวัดบึง ขอขอบพระคุณที่ท่านเสียสละมาเป็นประธานในพิธีมอบทุนเพื่อการศึกษากับบุตรหลานของสมาชิกกองทุนชุมชนเมืองวัดบึงในวันนี้

          กระผมขอเรียนให้ท่านประธานได้ทราบว่า คณะกรรมการ กองทุนชุมชนเมืองวัดบึง ได้บริหารงานกองทุนมาตั้งแต่เริ่มแรกที่ก่อตั้งจนถึงปัจจุบัน ตั้งแต่ระยะที่ 1 ถึงถึงระยะที่ 3 คณะกรรมการได้ใช้ความรู้ความสามารถ ความวิริยะอุตสาหะตลอดจนการเสียสละทุกด้าน เพื่อดูแลรักษาและบริหารการเงิน เพื่อบริการการกู้ยืมของสมาชิกกองทุน การใช้ประโยชน์ การสร้างงานสร้างอาชีพ  การพัฒนาอาชีพ การติดตามการใช้หนี้กู้ยืมพร้อมดอกเบี้ยจากสมาชิก ตลอดจนเงินสัจจะ  แม้สถานะภาพของกองทุนชุมชนเมืองวัดบึง จะไม่เจริญรุดหน้าเหมือนกับอีกหลาย ๆ กองทุน แต่กองทุนชุมชนเมืองวัดบึง ก็ยังประคับประคองสถานะทางการเงิน เพื่อให้การช่วยเหลือสมาชิกที่ต้องการใช้บริการทางการเงินอย่างต่อเนื่อง

         พิธีการมอบทุนเพื่อการศึกษาบุตรหลานที่เป็นสมาชิกของกองทุนชุมชนเมืองวัดบึง ในวันนี้ เป็นผลสืบเนื่องการจัดทำงบดุล ระยะเวลาจากเริ่มต้นการก่อตั้งกองทุน ฯมาถึงปีพ.ศ. 2556  และจัดสรรร้อยละ 5 ในหมวดของทุนเพื่อการศึกษา เป็นเงินจำนวน 20,359.84 บาท  ส่วนการจัดทำงบดุลปีพ.ศ. 2557-2558 กองทุน ฯ กำลังดำเนินการเพื่อรายงานพัฒนาชุมชนอำเภอเมืองร้อยเอ็ดต่อไป

        จากการประชุมประจำเดือนกุมภาพันธ์ 2558 ที่ผ่านมา คณะกรรมการกองทุน ฯ ได้พิจารณาอนุมัติมอบทุนเพื่อการศึกษากับบุตรหลานของสมาชิกจำนวน 12 คน  คนละ 1,000 บาท รวมเป็นเงิน 12,000 บาท  แต่หลังจากที่คณะกรรมการสืบทราบมาว่าบุตรหลานของสมาชิกหนึ่งคนที่ไม่ได้ปฏิบัติตามเงื่อนไขของกองทุน ฯ คณะกรรมการจึงพิจารณาอนุมัติเงินทุนเพื่อการศึกษาจำนวน 11 ทุน ทุนละ 1,000 บาท รวมเป็นเงิน 11,000 บาท และในโอกาสเดียวกันนี้ กองทุนชุมชนเมืองวัดบึง ขอมอบเงินจำนวน 2,000 บาท เพื่อสนับสนุนเครือข่ายกองทุน ฯ ระดับอำเภอ จำนวนเงินปีละ 1,000 บาท จำนวน 2 ปีคือ ปีพ.ศ. 2557-2558 รวมเป็นเงิน 2,000 บาท เพื่อมอบหมายในส่วนที่เกี่ยวข้องดำเนินการตามวัตถุประสงค์ต่อไป

        บัดนี้ได้เวลาอันสมควร กระผมขอกราบเรียนเชิญท่านประธานกระทำพิธีมอบทุนเพื่อการศึกษากับบุตรหลานของสมาชิกกองทุน ฯ ประจำปีพ.ศ. 2558  พร้อมให้โอวาทกับนักเรียนที่รับทุนเพื่อการศึกษาในวันนี้ รวมทั้งให้คำแนะนำและชี้แนะในการบริหารงานกับคณะกรรมการกองทุน ฯ ในโอกาสต่อไป...ขอกราบเรียนเชิญครับ

 

 

คุณตติยา วงค์วาน รักษาราชการแทนพัฒนาการอำเภอเมืองร้อยเอ็ด ประธานในพิธี มอบทุนการศึกษากับบุตรหลานของสมาชิกกองทุน ฯ จำนวน 11 คน

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ประธานกองทุนชุมชนเมืองวัดบึง มอบเงินเพื่อสนับสนุนเครือข่ายกองทุน ฯ ระดับอำเภอ เงินปีละ 1,000 บาท จำนวน 2 ปีคือ ปีพ.ศ. 2557 - 2558 รวมเป็นเงิน 2,000 บาท 

 

คุณตติยา วงค์วาน รักษาราชการแทนพัฒนาการอำเภอเมืองร้อยเอ็ด ประธานในพิธี กล่าวให้โอวาทเนื่องในพิธี มอบทุนการศึกษากับบุตรหลานของสมาชิกกองทุน ฯ

กราบนมัสการ ผู้อำนวยการโรงเรียนเทพบัณฑิตวิทยาลัย พระมหาอเนก อมรเวโช และพระคุณเจ้าทุกรูป

กราบเรียนคุณกฤตกร อุทัยรัตนกิจ สมาชิกสภาเทศบาลเมืองร้อยเอ็ด เขต 1 คุณอาทิตย์ ทวดเสนา นักวิชาการพัฒนาชุมชนชำนาญการ พัฒนาชุมชนอำเภอเมืองร้อยเอ็ด คณะคุณครูโรงเรียนเทพบัณฑิตวิทยาลัย คณะกรรมกองทุนชุมชนเมืองวัดบึง  คณะกรรมการชุมชน  คณะกรรมการอสม.วัดบึง คุณพ่อคุณแม่ ผู้ปกครองและลูก ๆ ที่น่ารักทุกคน

          ดิฉันมีความยินดีเป็นอย่างยิ่ง ที่ได้รับเกียรติมาเป็นประธานในพิธีมอบทุนเพื่อการศึกษา กับบุตรหลานของสมาชิกกองทุนชุมชนเมืองวัดบึง ประจำปีพ.ศ. 2558 ในวันนี้

          จากการได้รับฟังคำกล่าวรายงานของประธานกองทุนชุมชนเมืองวัดบึง  ในการบริหารงานกองทุน ฯ นับว่าเป็นสิ่งที่น่าชื่นชมยินดีเป็นอย่างยิ่ง ที่ได้ทราบว่า คณะกรรมการกองทุนชุมชนเมืองวัดบึง ได้ใช้ความรู้ความสามารถ ความวิริยะอุตสาหะ ตลอดจนการเสียสละทุกด้าน ดูแลรักษาและบริหารงานการเงิน เพื่อบริการการกู้ยืมของสมาชิกกองทุน ในการสร้างงานสร้างอาชีพ ตลอดจนการพัฒนาอาชีพ นอกจากนั้นยังเสียสละเวลาในการติดตามการใช้หนี้เงินกู้ยืมพร้อมดอกเบี้ยจากสมาชิก รวมทั้งเงินสัจจะ  แม้สถานะภาพของกองทุนชุมชนเมืองวัดบึง จะยังไม่เจริญก้าวหน้าเหมือนกับหลาย ๆ กองทุน ฯ ก็ตาม  แต่กองทุนชุมชนเมืองวัดบึง ก็ยังประคับประคองสถานะทางการเงิน เพื่อให้การช่วยเหลือสมาชิกที่ต้องการใช้บริการทางการเงินอย่างต่อเนื่อง  รวมทั้งดำเนินการจัดทำงบดุลประจำปี ตามระเบียบของกองทุน ฯ สามารถจัดสรรเงินกำไร ตามร้อยละของหมวดต่าง ๆ ที่กำหนด  อันส่งผลให้กองทุน ฯ สามารถจัดสรรและจัดพิธีมอบทุนเพื่อการศึกษากับบุตรหลานของสมาชิกกองทุน ฯ ได้อย่างน่าชื่นชมยิ่ง  เงินที่เหลือสามารถนำรวมกับการจัดสรรเงินร้อยละในหมวดเดียวกัน  จากงบดุลปีพ.ศ. 2557-2558 อันจะส่งผลให้กองทุน ฯ มียอดเงินสะสมในหมวดดังกล่าวมากขึ้น สามารถจัดพิธีมอบทุนเพื่อการศึกษาให้กับบุตรหลานของสมาชิกกองทุน ฯ ได้อย่างต่อเนื่องในปีต่อไป ขอให้บุตรหลานที่ได้รับทุนเพื่อการศึกษาในวันนี้ นำเงินไปใช้เพื่อสนับสนุนทางการศึกษาอย่างแท้จริง  ขอฝากคุณพ่อคุณแม่และผู้ปกครองที่นำบุตรหลานมารับทุนในวันนี้ ได้ให้คำชี้แนะบุตรหลานใช้เงินจำนวนดังกล่าวตามวัตถุประสงค์อย่างแท้จริง

          ส่วนที่กองทุน ฯ มอบเงินเพื่อสนับสนุนเครือข่ายกองทุน ฯ ระดับอำเภอ เงินปีละ 1,000 บาท จำนวน 2 ปีคือ ปีพ.ศ. 2557 - 2558 รวมเป็นเงิน 2,000 บาทนั้น ดิฉันจะนำมอบในส่วนที่เกี่ยวข้องเพื่อดำเนินการตามวัตถุประสงค์ต่อไป  ในนามของพัฒนาการอำเภอเมืองร้อยเอ็ด ขอขอบคุณแทนเครือข่ายกองทุน ฯ ระดับอำเภอ  ขอให้กิจการของกองทุน ฯ  เจริญก้าวหน้าและมั่นคงยิ่ง ๆ ขึ้นไป ขอส่งความปรารถนาดีกับคณะกรรมการกองทุน ฯ ทุกท่าน ได้มีกำลังใจในการพัฒนากองทุน ฯ ให้เจริญรุ่งเรืองยิ่ง ๆ ขึ้นไป

            ในโอกาสอันเป็นมงคลนี้  ดิฉันขอกราบอาราธนาคุณพระศรีรัตนตรัยและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายในสากลโลก โปรดดลบันดาลให้ทุกท่านประสบแต่ความสุขความเจริญ มีกำลังกายกำลังใจที่เข้มแข็ง ครอบครัวที่อบอุ่น และมีความเจริญก้าวหน้าในชีวิตตลอดไป...สวัสดีค่ะ

 

 

 

 

 

ประธานกองทุน ฯ มอบของที่ระลึกให้กับประธานในพิธี

คุณกฤตกร อุทัยรัตนกิจ สมาชิกสภาเทศบาลเมืองร้อยเอ็ด เขต 1 กล่าวแสดงความยินดีกับลูกหลานสมาชิกกองทุน ฯ และพบปะกับพี่น้องชุมชนวัดบึง

สุธัมมา คำวงศ์ เลขานุการกองทุนชุมชนเมืองวัดบึง

 

 

 

ประธานกองทุนชุมชนเมืองวัดบึง  กล่าวขอบพระคุณอย่างสูง ผู้อำนวยการโรงเรียนเทพบัณฑิตวิทยาลัย พระมหาเอนก อมรเวโช มอบหมายภารกิจสงฆ์ให้ หลวงตาเพ็ง ทำกิจนิมนต์แทน นอกจากนั้นยังได้รับเมตตาจากพระภิกษุสงฆ์วัดบึงพระลานชัย (พระอารามหลวง) จำนวน 5 รูปร่วมเป็นสิริมงคล

ขอบพระคุณ คุณตติยา วงค์วาน รักษาราชการแทนพัฒนาการอำเภอเมืองร้อยเอ็ด ทำหน้าที่ประธานในพิธี  คุณอาทิตย์ ทวดเสนา นักวิชาการพัฒนาชุมชนชำนาญการ พัฒนาชุมชนอำเภอเมืองร้อยเอ็ด คุณกฤตกร อุทัยรัตนกิจ สมาชิกสภาเทศบาลเมืองร้อยเอ็ด เขต 1 คณะคุณครูโรงเรียนเทพบัณฑิตวิทยาลัย คณะกรรมกองทุนชุมชนเมืองวัดบึง  คณะกรรมการชุมชน  คณะกรรมการอสม.วัดบึง คุณพ่อคุณแม่ ผู้ปกครองและลูก ๆ ที่น่ารักทุกคน

คุณปลุกใจ ริคารมย์ เหรัญญิกกองทุน ฯ และประธานชุมชนวัดบึง

ถ่ายรูปร่วมกันเพื่อเป็นที่ระลึก

          


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ว่าที่ร.ต.สมโชคเฉตระการ วันที่ : 18/04/2015 เวลา : 21.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/somchoke101

สวัสดีสามทุ่มครับ ขอบคุณที่แวะมาเยี่ยมและมาให้กำลังใจลูก ๆ หลาน ๆ ครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน