*/
  • เบดูอิน
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : somdejmas@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2009-09-01
  • จำนวนเรื่อง : 370
  • จำนวนผู้ชม : 465597
  • จำนวนผู้โหวต : 249
  • ส่ง msg :
  • โหวต 249 คน
วันพฤหัสบดี ที่ 4 ธันวาคม 2557
Posted by เบดูอิน , ผู้อ่าน : 1285 , 20:13:53 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 9 คน Chaoying , ลิงเขียว และอีก 6 คนโหวตเรื่องนี้

ชาวต่างชาติอยากทราบพระราชประวัติของ “ในหลวง”

สวัสดีครับ ชาวโอเคเนชั่นที่รักทุกท่าน ผมเองไม่ได้เขียนตรงนี้มานานมาก เป็นเวลาเท่าไหร่ไม่ทราบได้ แต่ผมก็แอบเข้ามาดูและมาอ่านเสมอๆเพียงแต่ไม่แสดงตนเท่านั้น จริงๆอยากจะเขียนถึงอะไรต่อมิอะไรเกี่ยวพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯมาก แต่เมื่อเข้ามาอ่านแล้วผมคิดว่า แต่ละท่านต่างก็นำเสนอที่สุดยอดทั้งนั้น ผมขอเป็นผู้อ่านจะดีกว่า

 

แต่นึกขึ้นได้ว่าก่อนหน้านี้สองสามวัน พี่สาวผมคนหนึ่ง(ผมนับถือเหมือนพี่สาว)ท่านเปิดร้านอาหารไทยที่ประเทศออสเตรเลีย ชื่อคุณดาราภรณ์ โพธิกุดไสย(หรือพี่ตุ๊ก) ท่านเป็นน้องสาวของท่านผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ท่านปัจจุบัน โทรศัพท์เล่าให้ผมฟังว่า ในวันที่ 5 ธันวาคม นี้ ทางคนไทยในออสเตรเลียจะจัดงานวันพ่อ และวันลอยกระทงในวาระเดียวกันเลย พี่ตุ๊กเองได้รับเกียรติให้ขึ้นกล่าวถึงพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ และขอร้องผมได้ช่วยหาข้อมูลเพิ่มเติมให้ด้วย ผมเองก็ได้ค้นพระราชกรณียะกิจในด้านต่างๆ ส่วนใหญ่ผมก็พยายามค้นหาพระราชกรณียะกิจที่เกี่ยวข้องกับการพัฒนาชีวิตความเป็นอยู่ของประชาชนหลากหลายเรื่อง รวบรวมเสร็จก็รีบส่งอีเมล์ไปทันที

 

ไม่กี่นาทีผมได้รับโทรศัพท์จากพี่ตุ๊กอีกครั้งว่า ที่ส่งมานั้นไม่ใช่ ผลงานของ “ในหลวง” ชาวต่างชาติรู้จักดี เป็นสิ่งที่โลกยอมรับ แต่พี่ต้องการพระราชประวัติของพระองค์ท่าน เพราะมาวันนี้ฝรั่งอยากรู้พระราชประวัติของพระมหากษัตริย์ ผู้มีผลงานมากกว่า หมายความอีกทีว่า ฝั่งอยากรู้จักประวัติของเจ้าของผลงานว่างั้นเถอะ ผมเลยต้องค้นหาพระราชประวัติค่อนข้างละเอียด เพื่อให้ฝั่งออสเตรเลีย ได้รู้จักพระองค์แบบลึกตามที่เขาอยากรู้

 

ผมกลับมานั่งคิดไปคิดมาแล้วคนไทยละสนใจ โหยหา ต้องการ อยากรู้ พระราชประวัติพระมหากษัตริย์ผู้มากด้วยผลงาน ที่ช่วยเหลือตัวเองบ้างหรือไม่ วันนี้ผู้ที่เสียสละความสุขส่วนพระองค์ ดำเนินชีวิตเช่นสามัญชน เช่นนักวิชาการ เช่นนักวิจัย เช่นนักค้นคว้าทดลอง และยังทรงต้องทำหน้าในฐานะพระมหากษัตริย์อีก นี่แสดงว่าพระองค์ท่านทรงงานเหนื่อย และมากกว่าพวกเราเยอะมาก

 

เมื่อถึงเวลาที่จะต้องทรงพักผ่อน พระองค์กลับไม่ได้พักผ่อนแบบสบายๆ เพราะประเทศชาติเป็นแบบที่ทุกท่านเห็นอยู่นี่ไง มันถึงเวลาที่ประชนคนไทยจะต้องคืนความให้พระองค์บ้างแล้ว ไม่ใช่คืนให้พระองค์เฉพาะช่วงวันพ่อเท่านั้น แต่ต้องคืนความสุขถวายพระองค์แบบยั่งยืน แค่นี้ทำไม่ได้ก็อายต่างชาติเขานะ.... แค่ใส่เสื้อเหลืองมันเป็นเพียงสัญลักษณ์ แต่หัวใจต้องเหลืองด้วย...

 

ปล.ยังคิดถึงทุกท่านเช่นเดิมนะครับ


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
Chaoying วันที่ : 07/12/2014 เวลา : 14.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Chaoying

ทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน
ใส่เสื้อเหลือง หัวใจสีเหลืองด้วย
ความคิดก็เหลือง ..อ้าว..หายไปนาน แต่แอบมาดูอยู่บ่อยๆ ได้ไง
เบดูอินจัดรายการวิทยุง่ะป่าวคะ
แล้วเจอประวัติเป็นภาษาอังกฤษหรือยัง
รีบส่งไปเลย ไปออสเตรเลียเลยค่ะ ถามสอท. แคนเบอร์รา หรือสกญ.ซิดนีย์ พอจะช่วยได้ไหมคะ
คิดถึงง่ะ

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
ลิงเขียว วันที่ : 06/12/2014 เวลา : 05.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/greenmonkey

ขอพระองค์ทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน

---------

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
SW19 วันที่ : 05/12/2014 เวลา : 23.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SW19

ทรงพระเจริญ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
แม่หมี วันที่ : 05/12/2014 เวลา : 11.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

ขอพระองค์ทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน

..........................

ถึงเวลาแล้วที่ประชนคนไทยจะต้องคืนความสุขให้พระองค์ ด้วยการทำในสิ่งที่เราจะทำได้คือทำตามพระราชดำรัสของพระองค์ ทำหน้าที่ของตนให้ดีที่สุด

ความคิดเห็นที่ 4 ลิงเขียว ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ชบาตานี วันที่ : 05/12/2014 เวลา : 07.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chabatani

ขอพระองค์ทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน
.......................
ถูกต้องที่สุดค่ะ ถึงเวลาที่พวกเราคนไทยจะต้องพร้อมใจกันทำสิ่งที่ดี เพื่อคืนความสุขให้พระองค์ท่านบ้าง อยากให้พระองค์ท่านได้ทรงพักผ่อนจริงๆเสียที
พระองค์ทรงเหน็ดเหนื่องกับการทรงงาน เพื่อประชาชนของพระองค์ท่านมากว่าหกสิบปี พระองค์เหนื่อยมากจริงๆ
จะมีพระมหากษัตริย์องค์ใดในโลกที่จะยอมทำเยี่ยงนี้ มานานนับหกสิบกว่าปี

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
พล.ท.นันทเดช วันที่ : 05/12/2014 เวลา : 01.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nunrimfar
พลโทนันทเดช เมฆสวัสดิ์

นั้นซิครับ เห็นด้วยจริงๆว่าถึงเวลาท่ีเราจะคืนความสุขให่กับในหลวงบ้าง

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
คนปทุมรักสุขภาพและครอบครัว วันที่ : 04/12/2014 เวลา : 22.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jarinasa

-- ทรงพระเจริญ --

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
สิงห์นอกระบบ วันที่ : 04/12/2014 เวลา : 21.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nfedlion

ทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน

บังห่างหายไปนานเลยนะครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน