• someday
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : napakk@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-03-18
  • จำนวนเรื่อง : 8
  • จำนวนผู้ชม : 18652
  • ส่ง msg :
  • โหวต 3 คน
someday
Miscellaneous talk
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/someday
วันอาทิตย์ ที่ 1 กรกฎาคม 2550
Posted by someday , ผู้อ่าน : 1328 , 20:29:03 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

"คืนหนึ่งในกรุงเทพ" เพิ่งสังเกตว่า... เวลาที่เราจะคิดถึงใครซักคน หรือคิดถึงคนสำคัญของเราทีไร เวลานั้นมักจะเป็นเวลาเย็นๆค่ำๆดึกๆ...   กลับบ้านมาจากการทำงานเหนื่อยๆ อาบน้ำ เปิดแอร์ ฟังเพลง มองออกไปนอกหน้าต่าง เห็นต้นไม้สีดำๆโดนลมพัดไหวๆ เห็นเมฆตอนกลางคืนลอยไปมาสลับกับเครื่องบิน แล้วก็พบว่าตัวเองนั่นอยู่ในห้องคนเดียวบนเก้าอี้ตัวเดิม...   ไม่รู้ว่ามันมาจากไหน ไม่ได้ตั้งใจให้มันมา  แต่ความเหงาก็เข้าครอบงำ....

อ่านต่อ

Posted by someday , ผู้อ่าน : 641 , 00:53:51 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

after the sun's last beam,young moon awake from her dream.i'm staring into the night,through the window beneath the balcony high.flying down the black velvet carpet,she bends like a deary guest.a pale moon who floating before my window,whispering her embarrassed secret never been told.her glorious beauty was stolen, and her vanila smile, and her creamy skin was taken.and her shape too,that far beyond....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 27 มิถุนายน 2550
Posted by someday , ผู้อ่าน : 3513 , 23:23:51 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

"ยังอยู่ในซอยเดิมครับ" ประชาสงเคราะห์ 2 เดินตรงเลย"แสงทบ หมูสะเต๊ะ" และ "ต้มยำหน้าแดง"ไปประมาณ30-40เมตร ซ้ายมืออยู่ติดกับ apartment ตึกใหญ่ๆชื่อ B.U. น่ะถ้าผมจำไม่ผิด คุณจะพบกับ "จิ้มจุ่มสุทธิพร" (ชื่อไม่ซ้ำใครแน่นอนเพราะไม่ได้เอาชื่อจังหวัดมาต่อคำว่าจิ้มจุ่ม) ร้านนี้เปิดขายช่วงหัวค่ำครับ จะมาขายดีเอาช่วงดึกๆ คนเที่ยวกลางคืนหลายๆคนติดนิสัย พอเที่ยวเสร็จจะต้องหาอะไรกิน หลายๆครั้งเลนครับที่ผมมาที่นี่ช่....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 26 มิถุนายน 2550
Posted by someday , ผู้อ่าน : 2196 , 16:48:43 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ร้านต่อมา... อยู่เยื้องกับ"ต้มยำหน้าแดง"เลยครับ แต่จะถึงก่อน"ต้มยำหน้าแดง"ถ้าเข้ามาจากปากซอยประชาสงเคราะห์ 2 ฝั่งตลาดดินแดง ชื่อ "แสงทบ หมูสะเต๊ะ" เป็นตึกแถวขายแต่หมูสะเต๊ะ-ตับสะเต๊ะเท่านั้น ใครที่เป็นขาชอบกินเนื้อก็เสียใจด้วยน่ะครับ ที่นี่เค้าไม่ทำเนื้อสะเต๊ะ พี่ผู้หญิงที่เป็นเจ้าของเค้าบูชาเจ้าแม่กวนอิมครับ (อธิบายมากไปมั๊ยเนี่ย...) ถ้าจะให้บรรยายถึงความอร่อยล่ะก็ ขอพูดแบบนี้ล่ะกัน ในความคิดส่วนตัว....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 24 มิถุนายน 2550
Posted by someday , ผู้อ่าน : 1407 , 22:51:19 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

"ยังคงขอเขียนถึงร้านอาหารข้างทาง" ที่เมื่อเทียบความคุ้มค่าของราคากับรสชาติอาหารที่ได้มาก็ถือว่าคุ้มสุดคุ้ม คราวนี้จะเขียนถึงร้านทีเด็ดแถวดินแดง เพราะว่าแถวนี้ร้านอาหารเยอะเหลือเกิน ทั้งในตลาด นอกตลาด ทุกซอกซอย มีผลัดกันขายตลอดทั้งวัน (อิจฉาคนแถวนี้จริง)...ร้านแรกชื่อร้าน "ต้มยำหน้าแดง" ...ฟังแล้วอาจจะดูน่ากลัวว่ารสชาติจะเผ็ดจัดจ้านจนทานกันแล้วต้องหน้าดำหน้าแดงกันไป แต่จริงๆไม่ใช่น่ะครับ ที่ร้านชื่อนี....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 20 มีนาคม 2550
Posted by someday , ผู้อ่าน : 666 , 10:01:58 น.  
หมวด :

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

The Triangle IloveI lovethatI love thatgirlI love that girlwithI love that girl withallI love that girl with allmyI love that girl with all my heartI love that girl with all my heartbutI love that girl with all my heart butsheI love that girl with all my heart but shelovesI love that girl with all my heart but she lovessomeone I love that girl with all my heart but she loves someoneelseI love that gi....

อ่านต่อ

Posted by someday , ผู้อ่าน : 1673 , 00:23:21 น.  
หมวด :

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

“  เวลาจะเลือกร้านอาหารอร่อยๆ  ให้เลือกร้านที่เก่าๆ และสกปรกนิดๆ...  “           นี่คือคำแนะนำในการเลือกร้านอาหารข้างทางของพ่อผม ซึ่งค่อนข้างจะแม่นยำทีเดียว  ร้านเก่าๆ คนแก่ๆทำ สภาพภายในร้านเปิดขายมายังไง ปัจจุบันก็ยังเป็นอย่างนั้น ไม่ได้มีการปรับปรุงเปลี่ยนแปลงซักเท่าไหร่  สังเกตุได้ว่าร้านแบบนี้ไม่ว่าจะขายอะไรลูกค้าก็จะแน่นร้านและบางทีก็ยอมลงทุนลงแรงยืนรอโต๊ะกันหน้าร้านก็มี  ร้านอาหารข้างทางเหล่านี....

อ่านต่อ


/1