• someone_in_somewhere
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2010-02-02
  • จำนวนเรื่อง : 76
  • จำนวนผู้ชม : 318528
  • ส่ง msg :
  • โหวต 8 คน
โลกสวยด้วยใจเรา
วันอังคาร ที่ 2 กรกฎาคม 2562
Posted by someone_in_somewhere , ผู้อ่าน : 281 , 10:33:20 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มะเร็งปอด ถุงลมโป่งพอง หอบหืด โรคหัวใจ ไอเรื้อรัง มีกลิ่นปาก ฟันเหลือง ริมฝีปากคล้ำ ฯลฯ พูดได้ว่าแทบคนทุกคนบนโลกนี้รู้ว่าสิ่งเหล่านี้คืออันตรายที่เกิดจากการสูบบุหรี่ แต่ถ้าถามคนที่สูบบุหรี่ว่าทำไมถึงยังเลือกที่จะสูบบุหรี่ทั้ง ๆ ที่รู้ว่ามันอันตราย แต่ละคนก็คงมีเหตุผล (หรือข้ออ้าง?) ของตัวเอง   ดังนั้นแทนที่จะให้ข้อมูลเกี่ยวกับโทษของการสูบบุหรี่ วันนี้ มช.ทูเดย์ จะขอพูดถึงประโยชน์ และสิ่งที่จ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 18 มิถุนายน 2562
Posted by someone_in_somewhere , ผู้อ่าน : 458 , 16:05:49 น.  
หมวด : ดารา/นักร้อง/คนดัง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

                                  อ้อม  อินคา หรือจารุวัฒน์  วิเศษสมบัติ  จบการศึกษาระดับปริญญาตรีจากคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยรามคำแหง   จากนั้นก็มุ่งหวังที่จะเรียนเนติบัณฑิตต่อ   แต่ก็ถูกชักชวนเข้ามาใน วงการเพลงซะก่อน               บิดามารดาของอ้อมเป็นครู   เขาเป็นลูกชายคนโต  และเป็นคนเดียวในครอบครัว ที่เข้าสู่วงการเพลง   ส่วนพี่น้องประกอบธุรกิจ             อ้อมเริ่มเข้าสู่วงการเพลงโดยการชัก....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 16 มิถุนายน 2562
Posted by someone_in_somewhere , ผู้อ่าน : 744 , 18:19:28 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

                        จากกรณีพานไหว้ครู ซึ่งเป็นประเด็นร้อนในขณะนี้  ทำให้มีการวิพากษ์วิจารณ์ถึง "ความเหมาะสม และ“ความมีกาลเทศะ” !  หลายคนตั้งคำถามว่า”มันใช่หรือ?กับรูปแบบของพาน” และ”เด็กคิดเอง  ทำเองงั้นหรือ?”    เพราะดูเหมือนพานที่ทำออกมามีรูปแบบเหมือนกันหลายๆโรงเรียน                จริงๆแล้วพิธีไหว้ครูเป็นประเพณีที่เราทำกันมาตั้งแต่โบร่ำโบราณ เป็นการระ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 30 พฤษภาคม 2562
Posted by someone_in_somewhere , ผู้อ่าน : 244 , 14:05:27 น.  
หมวด : ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

              ดิฉันไม่ได้ไปแถวท่าน้ำพรานนกมาระยะหนึ่งแล้ว  เพราะ ย่านนั้นรถติดและค่อนข้างวุ่นวายพอสมควร   แต่ล่าสุดมีธุระปะปังที่จะต้องไปแถวนั้น ดิฉันพบว่า  บริเวณท่าน้ำพรานนกยังคงคับคั่งไปด้วยรถราและผู้คน ที่สำคัญคือ สิ่งที่ไม่เคยมีการปรับปรุงหรือเปลี่ยนแปลงเลย คือ  มีหาบเร่แผงลอยตั้งอยู่บนทางเท้าฝั่งตรงข้ามโรงพยาบาลศิริราชตลอดเส้นทาง จนผู้คนไม่สามารถเดินบนทางเท้าได้สะดวก  และบางส่วนต้องลงมาเ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 10 พฤษภาคม 2562
Posted by someone_in_somewhere , ผู้อ่าน : 271 , 16:19:59 น.  
หมวด : ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

 "ถ้าคิดจะเลี้ยงสัตว์เลี้ยง  ต้องคิดให้หนักและต้องมีความรับผิดชอบ"...                 แต่ไหนแต่ไรมา หมาและแมวเป็นสัตว์ที่ถูกมนุษย์นำมาเลี้ยง  ซึ่งสมัยก่อนเรามักจะเลี้ยงมันให้อยู่แต่ในบ้าน   ไม่ให้ออกไปเพ่นพ่านข้างนอก แต่ปัจจุบันเราจะได้ยินข่าวว่าเพื่อนบ้านทะเลาะกันเพราะหมาบ้านข้างๆ มาขี้หน้าบ้านบ้าง ที่เคยเห็นมากับตา  เจอมากับตัว  คือ เจ้าของหมาจูงหมาออกมาเดินมาเล่น แล้วก็ขี้หน้าบ้านคนอื่น   ร....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 22 กันยายน 2561
Posted by someone_in_somewhere , ผู้อ่าน : 594 , 09:58:11 น.  
หมวด : ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

 1 ต.ค. 2561  นี้ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่  เชิญชวนพกถุงผ้า หรือใช้เป้  ตะกร้า แทนการใช้ถุงพลาสติก   เพื่อช่วยลดขยะและภาวะโลกร้อน        **********************************************....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 17 สิงหาคม 2561
Posted by someone_in_somewhere , ผู้อ่าน : 354 , 12:04:47 น.  
หมวด : กฎหมาย

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

  หลายครั้งที่ไปแถวห้างสรรพสินค้าแล้วมักจะเห็นรถแท็กซี่จอดตรงป้ายรถเมล์ โดยเฉพาะห้างสรรพสินค้าย่านฝั่งธนฯ   ซึ่งทำให้รถเมล์เข้าป้ายไม่ได้และจอดให้ผู้โดยสารลง กลางถนน  ซึ่งอันตรายมาก              รู้ทั้งรู้อยู่ว่าเป็นป้ายรถเมล์  ซึ่งไม่ควรเอารถมาจอดให้ผู้โดยสารขึ้นลง รถแท็กซี่ก็ยังเข้ามาจอด    ทั้งๆที่จอดเลยป้ายรถเมล์ไปหน่อยก็ได้ผู้โดยสารเหมือนกัน ดิฉันคนหนึ่งหละที่ไม่ใช้บริการแท็กซี่ที่จอดตรงป้....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 13 สิงหาคม 2561
Posted by someone_in_somewhere , ผู้อ่าน : 375 , 17:13:39 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

                               สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิต์  พระบรมราชินีนาถ  ทรงเป็นแบบอย่างอันดีงามแก่ พระราชโอรสและพระราชธิดาและประชาชนทั่วไป  ด้วยมีพระราชจริยาวัตรอันงดงามละมุนละไม   ทรงมีมธุรสวาจาในการปฏิสันถารกับราษฎรโดยไม่ถือพระองค์    ทรงใฝ่พระทัยในการส่งเสริม ความเป็นอยู่ของประชาชน  และพระราชทานความช่วยเหลือแก่พสกนิกรชาวไทยที่ทุกข์ยาก   โดยอุทิศทั้งพระวรกายและกำลังทรัพย์โดยไม่คำนึงถึงพระอง....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 22 มิถุนายน 2561
Posted by someone_in_somewhere , ผู้อ่าน : 445 , 11:29:10 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

เรื่องนี้มีเค้าโครงมาจากเรื่องจริง ชื่อตัวละครเป็นเพียงชื่อที่สมมุติขึ้นเท่านั้น   ดุจสายฟ้าฟาดกลางใจ! เมื่อผมได้รับแจ้งจากมหาวิทยาลัยว่าถูกรีไทร์เสียแล้ว เพราะผลการเรียนมีเกรดไม่ถึงตามที่มหาวิทยาลัยกำหนด จึงพ้นจากสภาพการเป็นนักศึกษาและหมดสิทธิ์ที่จะเรียนต่อไป   และสายฟ้าได้ฟาดกลางใจของผมอีกเป็นคำรบสอง เมื่อพ่อแม่ได้ทราบข่าวการถูกรีไทร์จากปากของผมเอง ทั้งสองรู้สึกเสียใจมากจนถึงกับหลั่งน้ำตา ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 19 พฤษภาคม 2561
Posted by someone_in_somewhere , ผู้อ่าน : 799 , 13:49:25 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

              ทีโอที เตือนแก๊งคอลเซ็นเตอร์หลอกลวงแอบอ้างศูนย์บริการ ทีโอที อย่าหลงเชื่อให้เลขบัตรประชาชน หรือข้อมูลส่วนบุคคล      นางพิมพ์วิมล วงษ์สุวรรณ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานการตลาดและเทคโนโลยีสารสนเทศ บมจ.ทีโอที แจ้งเตือนว่าขณะนี้แก๊งคอลเซ็นเตอร์แอบอ้างศูนย์บริการ ทีโอที โดยโทรศัพท์หาผู้ใช้บริการ แจ้งว่าค้างชำระค่าบริการและจะถูกตัดสัญญาณภายใน 2 ชั่วโมง หรืออ้างว่าสัญญาณโทรศัพท์หรืออิ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 20 เมษายน 2561
Posted by someone_in_somewhere , ผู้อ่าน : 1187 , 17:14:25 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

  เมื่อไม่นานมานี้   ดิฉันได้นั่งรถแท็กซี่คันหนึ่งกลับบ้าน ตั้งแต่ต้นทางไปถึงกลางทาง  คนขับไม่พูดไม่คุยอะไรทั้งสิ้น แต่กระนั้นความเงียบก็ไม่ได้เข้ามาครอบงำ เพราะเขาเปิดเพลงลูกทุ่งฟังไปตลอดทาง   พอเพลง”ปูหนีบอีปิ”ดังขึ้นมา (เพลงนี้เป็นลูกทุ่ง ซึ่งนักร้องผู้หญิงจะร้องคำว่า”อีปิ”รัว ๆ ถี่ๆ หลาย ๆ คำ) จู่ ๆ คนขับก็เริ่มคุยกับดิฉันและมือข้างหนึ่งของเขา....... เหยียดออกมาจั....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 19 เมษายน 2561
Posted by someone_in_somewhere , ผู้อ่าน : 842 , 16:09:01 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

                สืบเนื่องจากข่าวคราวเกี่ยวกับอันตรายจากการใช้กล่องโฟมบรรจุอาหาร ทำให้มีหน่วยงานและภาคส่วนต่าง ๆ เริ่มขยับเขยื้อนเคลื่อนไหว โดยมีมาตรการ"เลิกใช้กล่องโฟมบรรจุอาหาร" เช่น มหาวิทยาลัยเชียงใหม่   มหาวิทยาลยัมหิดล  โรงพยาบาลลำปาง ฯลฯ เพราะตระหนักในพิษภัยของการใช้ล่องโฟมบรรจุอาหารต่อผู้บริโภค     ทั้งนี้ข้อมูลจาก “กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์” อธิบายถึงพิษภัยจากกล่องโฟมไว้ว....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 20 กุมภาพันธ์ 2561
Posted by someone_in_somewhere , ผู้อ่าน : 888 , 11:00:49 น.  
หมวด : ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

  เข้มแล้ว! เชียงใหม่ประกาศ “51 วันห้ามเผาเด็ดขาด” สกัดหมอกควันไฟป่า- แจ้งเบาะแสรับ 5,000 บาท   ผู้ว่าฯ ลงนามออกประกาศจังหวัดเชียงใหม่ “51 วันห้ามเผา” 1 มี.ค. - 20 เม.ย. 61 เข้มงวดห้ามเผาในที่โล่งทุกชนิดอย่างเด็ดขาด ฝ่าฝืนลงโทษตามกฎหมาย พร้อมให้รางวัลคนชี้เบาะแสนำจับรายละ 5,000 บาท นายปวิณ ชำนิประศาสน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ได้ลงนามประกาศจังหวัดเชียงใหม่ เมื่อ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 13 กุมภาพันธ์ 2561
Posted by someone_in_somewhere , ผู้อ่าน : 749 , 21:03:04 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

          สืบเนื่องจากค่าฝุ่นละอองในกทม.หลายจุดที่ยังเกินค่ามาตรฐาน โดยเฉพาะฝั่งธนฯซึ่งย่านนี้มีการก่อสร้างหลายอย่างพร้อมกันทั้งอุโมงค์  ทั้งทางรถไฟฟ้า  ทั้งคอนโดฯ  ซึ่งผลพวงของมัน  ทำให้ย่านฝั่งธนฯรถติดหนักหนาสาหัสมาหลายปี     จนค่ามลพิษทางอากาศเป็นอย่างไรบ้าง? ก็ไม่เห็นมีใครออกมาชี้แจง           สภาพอากาศที่มีค่าฝุ่นละอองเกินมาตรฐาน   หลายคนไม่รู้ด้วยซ้ำ จนได้เห็นคลิปไฟส่องฟ้าช่วงกลางคืนที่สวน....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 28 พฤศจิกายน 2560
Posted by someone_in_somewhere , ผู้อ่าน : 1052 , 16:52:05 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

                                ยามดึกดื่นค่ำคืนที่ผู้คนกำลังหลับใหล   ท่ามกลางความเงียบงันพลัน เสียงกรีดร้องโหยหวนของผู้หญิงคนหนึ่งดังขึ้น    มันเป็นเสียงที่บ่งบอกถึงความเจ็บปวด และความกลัวสุดขีด    ตามมาด้วยเสียงผรุสวาทของผู้ชายที่คาดว่าจะเป็นสามี ที่ด่าทอเธออย่างหยาบคาย   สลับด้วยเสียงตุ้บตั้บ  โครมคราม   เพล้ง...   เสียงกรีดร้องของผู้หญิงตามมาอีกหลายครั้งแล้วก็เงียบหายไป    มันทำให้ฉันคิด....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 20 พฤศจิกายน 2560
Posted by someone_in_somewhere , ผู้อ่าน : 701 , 16:52:40 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

                    ช่วงนี้มีข่าวหนาหูว่ามิจฉาชีพแก็งค์คอลเซ็นเตอร์ระบาดหนักทั้งในกรุงเทพ ฯ และต่างจังหวัด ล่าสุดโทร.หาเหยื่อตามเบอร์บ้านโดยบอกว่ามีพัสดุตกค้างที่ไปรษณีย์   แล้วให้เหยื่อ กดเลข 9 (หรือเลขอื่นๆ ) เพื่อสอบถามรายละเอียด    พอกดแล้วเสียงปลายสายก็จะบอกว่า ” คุณมีพัสดุตกค้างอยู่ที่ไปรษณีย์(ต่อท้ายด้วยชื่อสาขาไปรษณีย์  เช่น  ไปรษณีย์สาขาเชียงใหม่ ฯลฯ)     ชื่อคนส่งเป็นชื่อคุณ    ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 17 ตุลาคม 2560
Posted by someone_in_somewhere , ผู้อ่าน : 882 , 16:26:13 น.  
หมวด : ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                 ความเชื่อที่ว่าการนำอวัยวะบางส่วนของสัตว์มากิน  เช่น  อุ้งตีนหมี  ดีหมี  ดีงู  นอแรด ฯลฯ      เพื่อเป็นยาบำรุงหรือรักษาโรคนั้น   นำมาสู่การทารุณฆาตและการกระทำทารุณต่อสัตว์   ความเชื่อที่ว่าต้องเอาอวัยวะสัตว์ออกมากินทั้งยังเป็น ๆอยู่  จึงจะดี การกินดีงูจึงมีการจับงูมาผ่าท้องทั้งยังเป็น ๆ เพื่อเอาดีสด ๆ มากิน การกินดีหมี   ก็จะทำโดยเอาหมีมาขังไว้ในกรงเล็ก ๆ  แล้วเอาท่อเหล็กปล....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 9 ตุลาคม 2560
Posted by someone_in_somewhere , ผู้อ่าน : 772 , 16:40:18 น.  
หมวด : กฎหมาย

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  ดิฉันเชื่อว่ามนุษย์ที่ปกติล้วนไม่ปรารถนาความเจ็บปวดทางกาย  ก็ในเมื่อเราไม่อยากเจ็บปวด  เหตุใดจึงหยิบยื่นความเจ็บปวด  ความทุกข์ทรมานให้แก่สัตว์ ด้วยการยุยงส่งเสริม   เสี้ยม     หรือบังคับขู่เข็ญ   ให้พวกมันมาต่อสู้กัน   ภาพไก่ชนที่ต่อสู้กันจนเลือดอาบหน้า   โดยมีมนุษย์ส่งเสียเชียร์อย่างสะใจ ประหนึ่งไม่รู้ร้อนรู้หนาวกับบาดแผลและความเจ็บปวดของพวกมัน มันไม่ควรจะเกิดในเมืองที่ได้ชื่อว่าผู้คนส่วนให....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 7 ตุลาคม 2560
Posted by someone_in_somewhere , ผู้อ่าน : 644 , 18:16:06 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ร่วมกับ โรงพยาบาลตำรวจ เปิดเฟซบุ๊กแฟนเพจ Because We Care https://www.facebook.com/Because-We-Care-155199441731316/ เพื่อเป็นอีกหนึ่งช่องทางในการรับแจ้งเหตุในการช่วยเหลือ และเฝ้าระวังผู้ถูกกระทำความรุงแรงในสังคม           กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ร่วมกับ โรงพยาบาลตำรวจ เปิดเฟซบุ๊กแฟนเพจ Because We Care เพื่อเป็นอีกหนึ่งช่องทางใ....

อ่านต่อ


/4
<< ธันวาคม 2019 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        [ Add to my favorite ] [ X ]