• someone_in_somewhere
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : nony@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2010-01-23
  • จำนวนเรื่อง : 65
  • จำนวนผู้ชม : 401364
  • ส่ง msg :
  • โหวต 10 คน
วันศุกร์ ที่ 18 กันยายน 2563
Posted by someone_in_somewhere , ผู้อ่าน : 380 , 17:56:05 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

   ภาษาคือสิ่งหนึ่งที่บ่งบอกถึงชาติ  ภาษาไทยบ่งบอกถึงความเป็นคนไทย แต่ยังมีการอ่านออกเสียงคำบางคำไม่ถูกต้อง  คราวนี้จึงขอนำเสนอการอ่านออกเสียงที่ถูกต้องค่ะ   คำอ่านที่ถูกต้อง  กรกฎาคม อ่านว่า กะ- ระ- กะ- ดา- คม  กรณี อ่านว่า. กอ-ระ-นี หรือ กะ-ระ-นี  กรณียกิจ อ่านว่า กะ-ระ-นี-ยะ-กิด หรือ กอ-ระ-นี-ยะ-กิด  กรรมาธิการ อ่านว่า กำ-มา-ทิ-กาน กาลสมัย อ่านว่า กา-ละ-สะ-ไหม หรือ กาน-ละ-สะ-ไหม  เกษตรศาา....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 22 มิถุนายน 2563
Posted by someone_in_somewhere , ผู้อ่าน : 722 , 16:16:17 น.  
หมวด : ดารา/นักร้อง/คนดัง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

 หลังจากมีผลงานดี่ยวเป็นซิงเกิลเพลง” บังคับให้ยอมรับได้”   ซึ่งได้รับการตอบรับดี จนเป็นที่ครึ้มอกครึ้มใจไปแล้ว    พี่อ้อม  อินคาก็ยังคงเดินหน้าบริหารกิจการร้านอาหาร SEEN  ครัวคนเมือง   ที่จังหวัดเชียงใหม่ให้ผู้คนได้ลิ้มรส  อิ่มอร่อยกับอาหารพื้นเมืองทางเหนือต่อไป    โดยลูกค้าสามารถทานที่ร้านก็ได้  จะสั่งแบบเดลิเวอรี่ก็ดี    ส่วนงานเพลงขงอพี่อ้อมก็ยังคงมีอยู่เป็นครั้งคราว               ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 5 กรกฎาคม 2562
Posted by someone_in_somewhere , ผู้อ่าน : 709 , 17:48:19 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

        สืบเนื่องจากการแต่งตัวเข้าสภาของช่อ พรรณิการ์ล่าสุดที่มาในธีมกาสะลอง ทำให้เกิดการวิพากษ์วิจารณ์จากคนในสังคมไปในหลากหลายทิศทาง บ้างก็ว่าสวยงามดี  บ้างก็ว่าไม่เหมาะสมและไม่ถูกกาลเทศะ หลายคนตั้งคำถามว่า”เธอแต่งแบบนี้  ต้องการจะสื่ออะไรกันแน่???          ย้อนกลับไปในวันแรก ๆ ที่มีการประชุมสภา  ทั้ง ๆ ที่ช่อพร่ำพูดแต่เรื่องความเสมอภาค  โดยเฉพาะเรื่องการแบ่งชนชั้น แต่เธอกลับแต่งชุดแบรน....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 4 มกราคม 2562
Posted by someone_in_somewhere , ผู้อ่าน : 1353 , 15:37:49 น.  
หมวด : ดารา/นักร้อง/คนดัง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ห่างหายจากการออกอัลบั้มไปนานกับหนุ่มผมยาว   "อ้อม จารุวัฒน์ หรือ อ้อม  อินคา" หลังจากกลับมารวมตัวกับวงอินคาและออกอัลบั้มชุด Arival แล้ว เขาไปทำอะไรที่ไหน?กับใคร?  อาจเป็นที่ฉงนของแฟนคลับหลาย ๆ คน   ล่าสุด อ้อม  จารุวัฒน์  ได้คลอดเพลงใหม่ออกมาให้แฟน ๆ ได้หายคิดถึง เพลง "บังคับให้ยอมรับได้" ซึ่งได้โปรดิวเซอร์และคนแต่งเพลงคือ  หมู  มูซู ซึ่่งเนื้อหาของเพลงบวกกับพลังเสียงสูง แต่ฟังดูนิ่มนวล  ของอ้อ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 5 มิถุนายน 2561
Posted by someone_in_somewhere , ผู้อ่าน : 3609 , 16:55:21 น.  
หมวด : กล้อง/ถ่ายภาพ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

    มวลเหล่าดอกไม้แดง  ดูโดดเด่น     สีสันสดใส  น่าตื่นตาตื่นใจ.........                       PHOTO  BY  SOMEONE  IN  SOMEWHERE                        *****************************************  ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 15 พฤษภาคม 2561
Posted by someone_in_somewhere , ผู้อ่าน : 1394 , 15:30:14 น.  
หมวด : กล้อง/ถ่ายภาพ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

                แจกภาพฟรี  ไม่สงวนลิขสิทธิ์ค่ะ เป็นภาพที่จขบ.ถ่ายเองทั้งหมด   สามารถนำไปใช้เป็นภาพประกอบ หรือต่อยอดในด้านอื่น ๆ ก็ได้ค่ะ              ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 10 กุมภาพันธ์ 2561
Posted by someone_in_somewhere , ผู้อ่าน : 929 , 15:22:06 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

    รู้กันหรือยังคะว่า  คณะทันตแพทย์  มช. เค้าจะจัดงานดี ๆ คือ งานเดินวิ่งการกุศล "Fun-D for Smile" ในวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2561 เพื่อสมทบทุนช่วยเหลือผู้ป่วยด้อยโอกาส ผู้ป่วยขาดแคลนทุนทรัพย์และผู้ป่วยที่มีความวิการบริเวณช่องปากมาแต่กำเนิด ผ่านทางกองทุน ทุนเฉลิมพระเกียรติ 100 ปี สมเด็จย่า  ภายใต้คอนเซ็ปท์ "คุณยิ้มได้ ผู้ป่วยก็ยิ้มด้วย" งานนี้นอกจากจะได้ออกกำลังกายกันแล้วยังได้บุญอีกด้วย   และ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 4 กุมภาพันธ์ 2561
Posted by someone_in_somewhere , ผู้อ่าน : 1756 , 17:58:16 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

  ณ.ราตรีหนึ่ง ที่เคยซึ้งใจ เชียงใหม่ฟ้าแจ่ม เมื่อเร็ว ๆ นี้ไปเที่ยวเชียงใหม่มา เลยอารมณ์ดี จนครวญ(แต่ไม่คราง) ออกมาเป็นเพลงนั่นแหละค่ะ555 ไปคราวนี้ได้สัมผัสกับลมหนาวและสายหมอกอันบางเบา ท่ามกลางขุนเขาและธรรมชาติอันสวยงาม และสูดอากาศบริสุทธิ์ตุนไว้เต็มปอดเลยทีเดียวเชียว ในแต่ละวันก็ได้ไปท่องเที่ยวในเมืองและรอบเมืองเชียงใหม่ และยังได้ทานอาหารอร่อย ๆ หลาย ๆ ร้านในเชียงใหม่ด้วยค่ะ อย่างร้านโอ้กะจ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 2 ธันวาคม 2560
Posted by someone_in_somewhere , ผู้อ่าน : 1358 , 16:02:02 น.  
หมวด : ดารา/นักร้อง/คนดัง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

     นับเป็นเรื่องดี ๆ อีกเรื่องหนึ่งในวงการเพลงเมื่อศักดา  พัทธสีมาหรือพี่ดา  นักร้องวงอินคา เชิญชวนแฟนเพลงที่ไปชมการแสดงคอนเสิร์ตของเขาตามที่ต่างๆ ร่วมบริจาค ในโครงการ”ก้าวคนละก้าว”   เมื่อรวบรวมเงินบริจาคได้จำนวนหนึ่ง(58,000  บาท)  จึงมอบให้ผจก.โอนเงินบริจาคแก่โครงการ”ก้าวคนละก้าว” ผ่านทางธนาคารไทยพานิชย์เมื่อวันที่ 11 พ.ย. 2560     โดยเมื่อวันที่ 12 พ.ย. 2560  พี่....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 27 พฤศจิกายน 2560
Posted by someone_in_somewhere , ผู้อ่าน : 1048 , 16:36:39 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

                                      อาจารย์บอกว่า” การเขียนสอนกันไม่ได้”                   อ้าว”แล้วฉันมาทำอะไรที่นี่   แล้วอาจารย์กำลังสอนไม่ใช่เหรอ???”                       ล่าสุดเมื่อวันที่ 25 พฤศจิกายน  ที่ผ่านมา  อันเป็นวันฤกษ์ดีเป็นศรีวัน  ดิฉันได้ไปเข้าคอร์ส"ศิลปะแห่งการเขียนชีวประวัติ อัตชีวประวัติ biography"ที่สถาบันปัญญ์สุข ของดร.เพชรยุพา  บูรณสิริจรุงรัฐมาค....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 4 พฤศจิกายน 2560
Posted by someone_in_somewhere , ผู้อ่าน : 1339 , 11:41:17 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

                                                    “ คืนไร้เดือน ลมหนาว นั้นยาวนาน ..กว่าจะผ่านห้วงเวลา ชะตาชีวิต.._/\_”             หนึ่งในหลายข้อความที่อ้อม  อินคา  หรือจารุวัฒน์  อธิปวัฒนากร  ศิลปินของบริษัทแกรมมี่  ผู้คิดดี มีสำนึกดี รักบ้านรักเมือง   ได้โพสต์ไว้ในเฟสบุ๊คของเขา            อ้อม  อินคา  โพสต์ข้อความและรูปภาพต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับในหลวงรัชกาลที่ 9 ไว้ อย่างมากมายใ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 6 มิถุนายน 2560
Posted by someone_in_somewhere , ผู้อ่าน : 779 , 11:07:55 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

                  ซื้อของออนไลน์อย่างไรไม่ให้ถูกโกง          ปัจจุบันมีการขายสินค้าออนไลน์กันมากขึ้น  ไม่ว่าจะเป็นการขายทางหน้าเว็บไซต์ บล็อก  หรือ Facebook    ผู้ซื้อสินค้าออนไลน์ควรจะพิจารณาให้รอบคอบก่อนที่จะ ตัดสินใจซื้อสินค้าออนไลน์   เพราะอาจมีกรณีที่ผู้ค้าเคยส่งของแล้วต่อมาไม่ส่งของ หรือผู้ซื้อสั่งซื้อแล้วไม่ได้ของหรือได้สินค้าไม่ตรงกับที่สั่งไว้      วิธีที่ผู้ซื้อจะป้องกันตัวเองจากการ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 12 มีนาคม 2560
Posted by someone_in_somewhere , ผู้อ่าน : 1614 , 17:30:14 น.  
หมวด : ดนตรี

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

หมากเกมนี้ฉันก็รู้  ว่าจะต้องลงเอยอย่างไร......เอ่ยชื่อเพลงหมากเกมนี้ หลายคนคงจะรู้จักดี     เพราะมันคือเพลงฮิตติดชาร์ทเมื่อหลายปีก่อนของวงอินคา  วงดนตรีแนวคันทรี่ร็อคซึ่งเป็นที่รู้จักกันทั่วบ้านทั่วเมืองตั้งแต่ผู้ใหญ่ไปจนถึงลูกเล็กเด็กแดง   วงอินคาเป็นวงที่ฉีกแนวไปจากวงดนตรีวงอื่นๆของเมืองไทยในขณะนั้น และเป็นวงน้องใหม่ที่มาแรงแซงหน้าวงอื่นๆ   ขนาดวงร็อคแรงๆ  สไตล์ชุดหนัง   โซ่  แส้  กุญแจมือ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 2 มีนาคม 2560
Posted by someone_in_somewhere , ผู้อ่าน : 1252 , 16:57:12 น.  
หมวด : สัตว์เลี้ยง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

 ณ.ฝั่งตะวันตกของแม่น้ำเจ้าพระยาหรือฝั่งธนบุรี    มีสวนสัตว์บนห้างสรรพสินค้า ซึ่งผู้คนวิพากษ์วิจารณ์กันมากว่าที่นี่คือสวนทรมานสัตว์มากกว่าจะเป็นที่ที่- บรรดาสัตว์น้อยใหญ่ทั้งหลายได้อยู่อย่างสบายและมีความสุข   ผู้เขียนไม่ได้ไปทีนี่นานแล้วหลังจากที่ได้ไปพบเห็นความเป็นอยู่ของสัตว์ แล้วก็เกิดความสลดใจจนไม่อยากจะไปที่นั่นอีก แต่ล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้ก็ได้ไปที่นั่นอีกและพบว่ามีสัตว์หลายตัวถูกย้ายออกไ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 4 มกราคม 2560
Posted by someone_in_somewhere , ผู้อ่าน : 804 , 16:46:59 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

        สวัสดีปีใหม่ค่ะ  ปีเก่าไป  ปีไก่มา   ก็ขอให้ทุกท่านมีแต่ความสุขกายสบายใจ มีสุขภาพแข็งแรง   ประสบแต่ความสำเร็จ  สมความปรารถนาทุกประการนะคะ  อะไรไม่ดีในปีเก่าก็ทิ้งมันไป   แล้วมาเริ่มต้นทำสิ่งดี ๆ ในปีใหม่กันเถอะค่ะ คือ เลิกทิ้งขยะไม่เป็นที่เป็นทาง  และเลิกทิ้งขยะลงในแม่น้ำ  ลำคลอง ลำรางสาธารณะกันเสียที ลดการใช้ถุงพลาสติก  และเลิกใช้โฟม เลิกตัดไม้ทำลายป่า  และเลิกปล่อยน้ำเส....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 25 ธันวาคม 2559
Posted by someone_in_somewhere , ผู้อ่าน : 1243 , 16:50:22 น.  
หมวด : ดารา/นักร้อง/คนดัง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

หลังจากเข้ารับรางวัลผู้หญิงที่ทรงอิทธิพลแห่งปีแล้ว   มาดอนน่าก็ได้เอื้อนเอ่ยวจีว่า”ผู้หญิงห้ามแก่เพราะความแก่คือความน่ารังเกียจ ผู้หญิงควรจะทำตัวเซ็กซี่  และไม่ควรแสดงว่าตัวเองฉลาดมากเกินไป และผู้หญิงควรจะทำตัวเป็นโสเภณีแต่อย่าเป็นโสเภณีจริง ๆ”   พระเจ้าช่วยกล้วยทอด  อกอีแป้นจะแตก! ถ้าบอกว่าผู้หญิงห้ามแก่แล้วป้าห้ามตัวเองแก่ได้ไหม? ลองล้างเครื่องสำอางแล้วเอาเสื้อผ้าอาภรณ์ออกไป ป....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 10 ธันวาคม 2559
Posted by someone_in_somewhere , ผู้อ่าน : 1507 , 18:11:19 น.  
หมวด : ดารา/นักร้อง/คนดัง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

                               เอ่ยชื่อ  ตูน  บอดี้แสลม  หรือ  อาทิวราห์  คงมาลัย  น้อยคนนักที่จะไม่รู้จัก แม้จะดูผอมเกร็งไปสักหน่อย   แต่เขาก็เป็นนักร้องเสียงดีและมีลีลาการแสดงบนเวทีที่เร้าใจ และน่าชมมิใช่น้อย     ด้วยหน้าตาที่หล่อเหลาไสตล์เกาหลีบวกกับการแต่งกายที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว คือกางเกงทรงเดฟลีบสุดใจที่ทำให้แฟชั่นกางเกงขาลีบฮิตไปทั่วบ้านทั่วเมือง   ทำให้ตูนเป็นนักร้องที่ ผู้คนให้ความส....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 23 พฤศจิกายน 2559
Posted by someone_in_somewhere , ผู้อ่าน : 2306 , 17:24:16 น.  
หมวด : ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                                                 (ภาพจากเว็บไซต์   ลูกแมวติดแผ่นกาวดักหนู)                 แผ่นกาวดักหนูที่คนเราตั้งใจจะนำมาเพื่อดักหนู    บางทีก็มีสัตว์ชนิดอื่น ๆ ที่ไม่รู้อิโหน่อิเหน่มาติดด้วย เช่น  จิ้งจก แมลงต่าง ๆ  หรือถ้าเอาไว้นอกบ้านก็อาจมีพวกลูกนก   ลูกคางคก ลูกกบ   ลูกเขียด   งู   ผีเสื้อ  แมลงอื่นๆ ฯลฯ  มาติดกาวดักหนู     แม้แต่ลูกแมวก็เคยมีมาแล้ว ซึ่งเป็นอะไรที่น่าสง....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 18 พฤศจิกายน 2559
Posted by someone_in_somewhere , ผู้อ่าน : 1645 , 17:26:03 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

              ห่างหายจากบล็อกไปพักใหญ่   เพราะหลังจากวันที่ 13 ตุลาคม  ดิฉันก็ไม่มีกำลังใจ ที่จะเขียน   และรู้สึกว่าชีวิตขาดหายอะไรไปบางอย่าง    มันเป็นความวังเวง  ว้าเหว่อย่างบอกไม่ถูก เพราะตั้งแต่เล็กจนโตก็จะเห็นในหลวงรัชกาลที่ 9 ในช่วงข่าวในพระราชสำนักแทบทุกวัน   ภาพที่เห็นประจำ คือพระองค์จะเสด็จไปในที่ต่าง ๆ เกือบทั่วประเทศไทย ทรงให้ความเมตตาแก่ชนทุกชั้น  ทุกภาค  ทุกศาสนา  และมีพระจริยวัต....

อ่านต่อ


/3
<< มิถุนายน 2021 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30      [ Add to my favorite ] [ X ]