• someone_in_somewhere
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : nony@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2010-01-23
  • จำนวนเรื่อง : 62
  • จำนวนผู้ชม : 348230
  • ส่ง msg :
  • โหวต 10 คน
วันอังคาร ที่ 14 มิถุนายน 2559
Posted by someone_in_somewhere , ผู้อ่าน : 2339 , 17:41:53 น.  
หมวด : ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

  มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ปลอดโฟม 100 %   มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ดำเนินโครงการ “มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ปลอดโฟม 100 %” อย่างต่อเนื่อง รณรงค์งดใช้โฟมบรรจุอาหาร ส่งเสริมการใช้บรรจุภัณฑ์ที่ผลิตจากวัตถุดิบธรรมชาติ เช่น ชานอ้อย เพื่อสุขภาพที่ดีและรักษาสิ่งแวดล้อม ตามนโยบาย Green and Clean Campusข้อมูลจาก “กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์” อธิบายถึงพิษภัยจากกล่องโฟมไว้ว่า โฟมเป็นผลิตภัณฑ์ชนิดห....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 29 ธันวาคม 2557
Posted by someone_in_somewhere , ผู้อ่าน : 2534 , 11:46:30 น.  
หมวด : ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

                 อากาศหนาวๆ อย่างนี้เหมาะกับการเดินออกกำลังซะจริงๆ ถ้าได้เดินออกกำลังไปด้วย   ชมดอกไม้สวย ๆ ไปด้วย  อา....ชีวิตช่างมีความสุขซะเหลือเกิน ดอกเฟื่องฟ้า (Paper Flower)  เป็นไม้ยืนต้นประเภทพุ่มกึ่งเลื้อย ขนาดตั้งแต่พุ่มเล็กถึงพุ่มใหญ่ ที่เห็นเหมือนดอกนั้นความจริงคือ  ใบประดับลักษณะคล้ายรูปหัวใจหรือรูปไข่มี 3-5 ใบ มีหลายสี เช่น ม่วง แดง ชมพู ส้ม ฟ้า  เหลืองและอื่นๆ   ส่วนที่เป็นดอกจะ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 21 ตุลาคม 2557
Posted by someone_in_somewhere , ผู้อ่าน : 10619 , 19:57:02 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

                          ทั้ง ๆ ที่วัดหงส์ฯอยู่ไม่ห่างจากวัดอรุณฯ ซึ่งดิฉันไปอยู่บ่อย ๆ    แต่ก็ไม่เคย แวะเวียนไปวัดหงส์รัตนารามเลยซักที     หลังจากจด ๆ จ้อง ๆ อยู่พักใหญ่   ก็ได้ฤกษ์งามยามดีพอดีทางวัดมีงานเทศน์มหาชาติ     ดิฉันจึงแต่งตัวแต่เช้าเพื่อเดินทางไปทำบุญและไหว้พระที่วัดหงส์รัตนาราม  ราชวรวิหาร      ซึ่งอยู่ใกล้สถานีตำรวจนครบาลบางกอกใหญ่   เข้ามาทางถนนวังเดิม วัดจะอยู่ในซอยข้างร้านเซเว....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 28 กันยายน 2557
Posted by someone_in_somewhere , ผู้อ่าน : 1271 , 15:28:05 น.  
หมวด : ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

                            บัว คือดอกไม้ที่ให้ความรู้สึกบริสุทธิ์   งามอย่างเรียบง่ายแต่ก็มีศิลปะแฝงอยู่ในตัว ภาพดอกบัวมักถูกนำมาใช้เป็นภาพประกอบในหนังสือธรรมะ    เช่นเดียวกับภาพใบโพธิ์ เพราะใบโพธิ์หรือต้นโพธิ์คือสัญญลักษณ์ที่ทำให้เราน้อมรำลึกถึงพระพุทธเจ้า                           ***********************************....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 27 สิงหาคม 2557
Posted by someone_in_somewhere , ผู้อ่าน : 1354 , 09:01:24 น.  
หมวด : กล้อง/ถ่ายภาพ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 7 คน

                    การถ่ายภาพนกที่กำลังเดินหรือเกาะอยู่ที่กิ่งไม้   แม้จะไม่ได้ภาพที่ดูตื่นเต้นเร้าใจแต่ก็ได้ภาพนกในอิริยาบทต่าง ๆ ที่ดูน่ารัก     ในตอนเช้าจะมีนกหลากหลายสายพันธุ์บินออกมาหากินและส่งเสียงร้องจุ๊บจิ๊บๆ     ก่อนจะถ่ายภาพก็ตั้งค่าหน้ากล้องและชัตเตอร์สปีดและตั้งค่าโหมดถ่ายภาพต่อเนื่อง(อย่าลืมปิดแฟลชด้วย)      แล้วผู้เขียนจะสอดส่ายสายตาไปรอบๆ  เมือพบเป้าหมายก็ค่อย ๆ ยกกล้องขึ้นและยืนหรือ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 7 สิงหาคม 2557
Posted by someone_in_somewhere , ผู้อ่าน : 1675 , 18:28:10 น.  
หมวด : กล้อง/ถ่ายภาพ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                 ในมหานครอันเป็นเมืองหลวงที่คนเยอะ  เรื่องแยะ ต่างคนต่างดิ้นรนทำมาหากิน     ต้องเร่งรีบทำภารกิจในแต่ละวัน รีบตื่นแต่เช้า   รีบกิน   รีบเดิน ทุกอย่างเร่งรีบไปหมด   แม้กระทั่งหายใจ       ชีวิตวนเวียนเป็นวัฏจักร จากบ้านเข้าออฟฟิศ    จากออฟฟิศเข้าบ้าน ไม่มีเวลาแม้แต่จะแหงนมองฟ้าว่าวันนี้ท้องฟ้าเป็นเช่นไร               ถ้าคุณแหงนมองท้องฟ้าสักนิด... ในวันที่อากาศแจ่....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 6 สิงหาคม 2557
Posted by someone_in_somewhere , ผู้อ่าน : 1934 , 18:20:25 น.  
หมวด : กล้อง/ถ่ายภาพ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

   ขนมจีบซาลาเปาใส้หมูแดง ถ้าฉากหลังหรือพื้นเป็นสีขาว    ให้แสงโอเวอร์ประมาณ 1 สต้อป เมื่อแสงเข้ามาทางด้านซ้าย  จะเกิดเงา     ใช้กระดาษขาวหรือแผ่นโฟม วางตั้งฉากกับวัตถุทางด้านขวาเพื่อลบเงา    บะหมี่แห้งหมูแดง    สปาเกตตี้พอร์คซ้อส    ข้าวหน้าหมูทอด   สลัดปลาทอด (Fish Salad) ผู้เขียนจะใช้ขาตั้งกล้องในการถ่ายรูป     ไม่ว่าจะถ่ายในหรือนอกอาคาร แต่บางครั้งถ้าอยากจะออกไปเที่ยว  ชิม....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 2 สิงหาคม 2557
Posted by someone_in_somewhere , ผู้อ่าน : 4138 , 18:21:32 น.  
หมวด : กล้อง/ถ่ายภาพ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 6 คน

  เชอรี่ Sutter  Speed 1/2 s F -Number f/4.3 ISO 100 Shade   ใช้กระดาษโปสเตอร์สีเหลืองเป็นฉากหลัง ใช้แสงไฟฟลูออเรสเซนต์และแสงธรรมชาติ  (แก้ไข)     เชอรี่(BG สีขาว) Sutter  Speed 1/2 s F -Number f/8 ISO 100 Daylight   ใช้กระดาษ A4  เป็นฉากหลัง ถ่ายนอกอาคาร โดยใช้แสงธรรมชาติ     ชมพู่ Sutter  Speed 2.5 s F -Number f/9 ISO 100 Daylight   ใช้แสงธรรมชาติที่เข้ามาจากประตูและหน้....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 30 กรกฎาคม 2557
Posted by someone_in_somewhere , ผู้อ่าน : 1465 , 14:21:55 น.  
หมวด : ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

    “ผีเสื้อตัวน้อย ๆ  บินล่องลอยกลางพนาไพร  โผผินร่อนบินระเริงใจ   คลุกเคล้าดอกไม้ใจชื่นบาน.....”  นี่คือส่วนหนึ่งของบทเพลงอันไพเราะ ของ ชรัส  เฟื่องอารมณ์    ที่พูดถึงผีเสื้อ   ช่างเป็นความมหัศจจรย์ของโลกจริง ๆ ที่หนอนน้อยน่าเกลียดน่าชัง เติบโตกลายเป็นผีเสื้อที่มีสีสันสวยงาม ยามที่มันโบยบิน    ทำให้โลกสดใส  ฟรุ้งฟริ้ง  ดูมีชีวิตชีวาซะจริง ๆ   ในวันที่อากาศสดใสมีแสงส่องลงมาถึ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 29 กรกฎาคม 2557
Posted by someone_in_somewhere , ผู้อ่าน : 1414 , 12:20:30 น.  
หมวด : ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

  มาชมภาพนกน่ารัก ๆ  ที่อาศัยอยู่ในเมืองหลวงกันนกที่อยู่ในเมืองซึ่งเป็นนกที่อยู่ตามธรรมชาติและไม่ได้ถูกกักขัง   มันจะมีขนสวยงามและดูเป็นกที่ร่าเริง มักออกมาหากินใกล้บ้านเรือนคน                                                                                                                                                                                นกเขาชวา หรือ นกเขาเล็ก หรือ น....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 20 มีนาคม 2557
Posted by someone_in_somewhere , ผู้อ่าน : 7677 , 16:49:12 น.  
หมวด : สัตว์เลี้ยง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ภาพจากเว็บไซต์                                      ที่บ้านของผู้เขียนเลี้ยงหมามาหลายรุ่น    รุ่นแรก ๆ  ก็เลี้ยงแบบตามบุญตามกรรม   ตอนกลางคืนก็ปล่อยให้นอนตากยุงจนเป็นโรคพยาธิหัวใจ     ท้องมันจะใหญ่เหมือนท้องมานเวลากลางคืนก็ต้องนั่งหลับตลอด(ถ้านอนคงจะหายใจลำบาก)    และมันต้องทรมานอยู่อย่างนั้นจนตายไป     ต่อมาหมาตัวสุดท้ายที่เลี้ยง ตอนมันยังเป็นลูกหมาน่ารักน่าชัง   ก็ให้นอนตากยุงตอนกลางคืน   ต่อมา....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 18 มีนาคม 2557
Posted by someone_in_somewhere , ผู้อ่าน : 1813 , 18:29:07 น.  
หมวด : ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

                                              สมัยก่อนเมื่อเราไปวัดบางวัดหรือศาลเจ้าพ่อหลักเมือง  หลังจากเข้าไปไหว้พระหรือสิ่งศักดิ์สิทธิ์แล้ว  เมื่อเดินออกมาก็จะมีพ่อค้าแม่ขายร้องเรียกให้ซื้อนกไปปล่อย   ซึ่งนกที่นำมาขายมักจะเป็นนกตัวเล็ก ๆ พวกนกกระจิบ  นกกระจาบ   แออัดกันอยู่ในกรงไม้เล็ก ๆ  ซึ่งก็นับว่าเป็นการทารุณสัตว์พออยู่แล้ว                             แต่เดี๋ยวนี้พ่อค้าแม่ค้าที่นำนกมาขายจะ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 15 มีนาคม 2557
Posted by someone_in_somewhere , ผู้อ่าน : 1349 , 19:14:21 น.  
หมวด : ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

               เมื่อลืมตาตื่นขึ้นมาแล้วพบว่าตัวเองอยู่ในห้องแคบ ๆ และไม่สามารถที่จะมีอิสระที่จะออกไปสู่โลกกว้างได้อีก แล้วคุณจะรู้สึกอย่างไร?    และเมื่อมีคนเดินเข้ามาดูคุณทางหน้าต่างกระจกที่ปิดสนิท   คุณได้ร้องขอให้พวกเขาปล่อยคุณออกไป  แต่พวกเขากลับจ้องดูคุณแล้วก็เดินผ่านไปเฉยๆ  คนแล้วคนเล่า     คุณจะต้องถูกกักขังอยู่ในห้องนั้นชั่วนิรันดร์อย่างไม่เห็นเดือนเห็นตะวันอีกต่อไป  นั่นคือความรู้สึกที่สุดแ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 10 มีนาคม 2557
Posted by someone_in_somewhere , ผู้อ่าน : 2149 , 12:27:13 น.  
หมวด : ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 8 คน

                       มนุษย์และสัตว์ล้วนก่อกำเนิดมาโดยธรรมชาติและโหยหาความเป็นธรรมชาติ   ผู้คนที่อาศัยตามตึกรามบ้านช่องในเมืองแสวงหาพันธุ์ไม้น้อยใหญ่มาปลูกตามแต่พื้นที่จะอำนวย เพื่อความร่มรื่นและชุ่มชื่นหัวใจ   และในวันหยุดก็เดินทางไปยังชนบทเพื่อแสวงหาความสุข ด้วยการสัมผัสกลิ่นอายแห่งธรรมชาติ                     สัตว์เดรัจฉานก็เช่นกัน   โดยสัญชาติญานของมันชอบอยู่กับธรรมชาติ ที่ร่มรื่นและกว้างข....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 12 พฤศจิกายน 2556
Posted by someone_in_somewhere , ผู้อ่าน : 1007 , 17:56:08 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

                             ต้องขอชมเชยพนักงานทำความสะอาดห้องน้ำห้างเซ็นทรัลปิ่นเกล้า  ชั้น2    บริเวณร้านกาแฟแบล็คแคนยอนว่า  มีกิริยามารยาทดี  พูดจาไพเราะ  และกล่าวคำสวัสดีทุกครั้งกับผู้มาใช้บริการ   บางครั้งก็ช่วยกดปุ่มดึงกระดาษเช็ดมือให้ด้วย                            ดิฉันคิดว่าคนเราไม่สำคัญว่าจะมีอาชีพอะไร    แต่สำคัญตรงที่มีอาชีพที่สุจริต  ซื่อสัตย์ในหน้าที่   และทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีเท่าท....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 23 ตุลาคม 2556
Posted by someone_in_somewhere , ผู้อ่าน : 839 , 10:38:47 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                        หลังจากที่นำเสนอสากลภาษิตบนแบลคกราวน์ที่เป็นภาพถ่ายฝีมือของคนชอบสร้างภาพ(ดิฉันเอง)  ภาคแรกไปแล้ว    คิดว่ามิตรรักแฟนบล็อกคงอยากจะติดตามชมอีก(เอ๊ะ...หรือดิฉันคิดไปเอง)    จึงได้คัดเลือกภาษิตที่น่าสนใจมาให้ได้อ่านกัน     หวังว่าคงจะเป็นคติในการดำเนินชีวิตแก่ท่านทั้งหลายไม่มากก็น้อยค่ะ   กตัญญูกตเวที(Gratitude )    กษัตริย์( Kings)   การงาน( Labour)    ขยัน( Indust....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 22 ตุลาคม 2556
Posted by someone_in_somewhere , ผู้อ่าน : 840 , 10:11:08 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                 ภาษิต  หมายถึง  คำกล่าว,ตามศัพท์เป็นคำกลางๆ ใช้ทั้งทางดี ทางชั่ว  แต่โดยความหมายแล้วประสงค์คำกล่าวที่เป็นคติ                คราวนี้จะขอนำเสนอสากลภาสิต   ซึ่งคิดว่าน่าจะใช้ได้ทุกยุคทุกสมัย  กฏหมาย (Laws )     เกียรติยศ (Honour)      รูปโดย    someone_in_somewhere สากลภาษิตจาก   หนังสือสาลภาสิต โดย พ.พันธุเสนา                          พิมพ์ครั้งแรก  14 ตุลาคม พ.ศ.2478 ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 17 ตุลาคม 2556
Posted by someone_in_somewhere , ผู้อ่าน : 12671 , 17:08:28 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ปูมีโคเลสเตอรอลเท่าไหร่???                     คำตอบ  คือ  เนื้อปูสุก 100 กรัม  มีปริมาณโคเลสเตอรอล  100 มก. ปริมาณโคเลสเตอรอล  ในอาหารประเภทอื่น ๆ  ดูได้จากที่นี่  http://www.yourhealthyguide.com/article/aco-food-quantity.html                                                       ไขมัน เป็นสารอาหาร 1 ใน 5 หมู่ ที่มีความจำเป็นต่อร่างกาย  ในการช่วยดูดซึมวิตามิน เอ ดี อี และเค   ทั้งยังเป็นแหล่งพล....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 1 กันยายน 2556
Posted by someone_in_somewhere , ผู้อ่าน : 1419 , 13:56:54 น.  
หมวด : ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

คู่รักนกพิราบ                      ในระหว่างที่หาอาหาร     คู่นกพิราบตัวผู้และตัวเมียแสดงความรักต่อกัน   โดยไม่แคร์ต่อสายตาของมนุษย์ที่โสดสนิท   มันแสดงความรักต่อกันอย่างอ่อนโยน   พฤติกรรมบางอย่างของนกพิราบที่อาจทำให้มนุษย์(บางคน)ต้องเขินอาย  คือนกพิราบตัวผู้มักไม่ทำร้ายตัวเมีย  และจะมีผัวเดียวเมียเดียว                         นกพิราบ (Rock Pigeon หรือ Rock Dove) เป็นนกในวงศ์นกเขา มีชื่อทางวิทยาศาส....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 29 มีนาคม 2556
Posted by someone_in_somewhere , ผู้อ่าน : 974 , 18:16:28 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

                     เรื่องมันเกิดขึ้นในเช้าวันหนึ่ง  หลังจากตื่นนอนตอนเช้า  ดิฉันได้เดินไปเปิดประตูบ้านด้วยความเบิกบานใจ เมื่อเท้าย่างเหยียบลงกับพื้น  ทันใดนั้นเองก็รู้สึกเจ็บที่ฝ่าเท้ามาก เหมือนมีตัวอะไรมาต่อย   จนต้องร้องออกมาด้วยความตกใจระคนกับความเจ็บปวด เมื่อเหลือบไปเห็นตัวต่อที่เกาะอยู่ที่เก้าอี้หน้าบ้าน จึงรู้ว่าโดนตัวต่อต่อยเข้าให้แล้ว    แหม...มันเจ็บปวดรวดร้าวไปทั้งเท้า ผิวหนังตรงท....

อ่านต่อ


/3
<< ธันวาคม 2019 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        [ Add to my favorite ] [ X ]