*/
  • somkanna
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : som_kannajung@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-10-30
  • จำนวนเรื่อง : 12
  • จำนวนผู้ชม : 30440
  • จำนวนผู้โหวต : 7
  • ส่ง msg :
  • โหวต 7 คน
วันพฤหัสบดี ที่ 18 ธันวาคม 2551
Posted by somkanna , ผู้อ่าน : 1218 , 06:41:28 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Forward Mail :: ชาติที่แล้วเราไปผูกมัดใครไว้บ้างหรือปล่าว       ชาติที่แล้วเราไปผูกมัดใครไว้บ้างก็ไม่รู้ด้วยคำสัญญา เช่น เราจะรักกันทุกชาติไป โดยหารู้ไม่ว่ากรรมของแต่ละคนไม่เหมือนกัน ชาติภพใหม่ก็เลยแตกต่างกันไป แต่คำมั่นที่สาบานยังอยู่ อาจจะเป็นเหตุผลหนึ่งที่ทำให้คุณยังเป็นโสดจนทุกวันนี้ ลองสวดมนต์บทนี้ดูอาจจะดีขึ้นนะ คำขอขมาและอธิษฐานจิต อธิษฐานหน้าพระพุทธรูป หรือสวดก่อนนอนก็ได้ ( นะโม ตัสสะ ภะค....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 30 พฤศจิกายน 2551
Posted by somkanna , ผู้อ่าน : 2086 , 18:28:22 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ตอนนี้กำลังทำ Thesis อยู่ค่ะ และได้เจอ Link ดีๆๆก็เลยสรุปมาเป็นภาษาไทย ถ้าผิดพลาดอ่ะไรก็ขอโทษไว้นะที่นี่นะค่ะที่มา : http://www.sce.carleton.ca/faculty/chinneck/thesis.htmlจุดประสงค์ในการทำวิจับคือ การมีส่วนร่วม ในความรู้ใหม่ Thesis คือ สิ่งพิสุจน์ถึง contribution to Knowledge สิ่งสำคัญ 2 ประการที่ Thesis ต้องแสดงถึงคือ1. คุณต้องระบุให้เห็นถึงความสำคัญของปัญหา หรือคำถามที่ยังไม่ได้ถูกตอบหรือแก้ไข2. ค....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 5 พฤศจิกายน 2551
Posted by somkanna , ผู้อ่าน : 5920 , 08:16:11 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สาวๆๆ ทั้งหลาย ที่ใส่ใจใน สุขภาพ ผิวหน้า รู้ไว้ก็เป็นประโยชน์อย่างมากเลย ค่ะไม่ว่าเราจะมีผิวสภาพไหนๆๆ สิ่งสำคัญ คือ การดูแล รักษา อย่างอ่อนโยน จริงไหมค่ะผิวหน้าของคนมีความแตกต่างกันมากมาย ไม่มีใครสามารถรับรองได้หรอกค่ะ ว่าเราจะแพ้สารเคมีตัวไหน  ดังนั้นการเลือกซื้อ โฟม ล้างหน้า ครีมบำรุง ผิว เป็นสิ่งสำคัญในการพิจารณา ตัวดิฉันได้ อ่าน เรื่องราวจาก website นึง มีประโยชน์มากเลยขอบอกต่อค่ะ วิธีการเลือกซ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 31 ตุลาคม 2551
Posted by somkanna , ผู้อ่าน : 5374 , 06:55:19 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เริ่มด้วย นะโม 3 จบบทสวดมนต์ สรภัญญะ บทสวดพุทธคุณ องค์ใดพระสัมพุทธ สุวิสุทธสันดาน ตัดมูลเกลสมาร บ มิหม่นมิหมองมัว หนึ่งในพระทัยท่าน ก็เบิกบานคือดอกบัว ราคี บ พันพัว สุวคนธกำจร องค์ใดประกอบด้วย พระกรุณาดังสาคร โปรดหมู่ประชากร มละโอฆกันดาร ชี้ทางบรรเทาทุกข์ และชี้สุขเกษมศาสนต์ ชี้ทางพระนฤพาน อันพ้นโศกวิโยคภัย พร้อมเบญจพิธจัก ษุ จรัสวิมลใส เห็นเหตุที่ใกล้ไกล ก็เจนจบประจักษ์จริง กำจัดน้ำใจหยา....

อ่านต่อ

Posted by somkanna , ผู้อ่าน : 1090 , 06:18:26 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ถ้าพูดถึงความแก่ ทุกคนต้องประสบ เพียงแต่จะช้าหรือเร็วเท่านั้นเอง ขึ้นอยู่กับว่า ใครที่ดูแลตัวเองก็ย่อมได้เปรียบคือ มีสุขภาพดี ร่างกายแข็งแรง ไม่เจ็บป่วยง่าย โดยเฉพาะ ผู้หญิงที่มีผิวพรรณเปล่งปลั่งอยู่เสมอ ย่อมเป็นที่ต้องตาต้องใจใครหลายๆ คน และแยกคอเลสเตอรอลออกมาเสร็จสิ้นแล้ว เพคติน (เส้นใยไฟเบอร์ชนิดละลายน้ำ) จากแอปเปิ้ล จะไปคอยดักจับคอเลสเตอรอลเหล่านั้น และพาไปทิ้งก่อนที่จะถูกดูดกลับเข้าร่างกายอีกส้ม....

อ่านต่อ


/3