*/
  • somkanna
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : som_kannajung@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-10-30
  • จำนวนเรื่อง : 12
  • จำนวนผู้ชม : 26161
  • จำนวนผู้โหวต : 7
  • ส่ง msg :
  • โหวต 7 คน
วันศุกร์ ที่ 31 ตุลาคม 2551
Posted by somkanna , ผู้อ่าน : 4902 , 06:55:19 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เริ่มด้วย นะโม 3 จบบทสวดมนต์ สรภัญญะ บทสวดพุทธคุณ องค์ใดพระสัมพุทธ สุวิสุทธสันดาน ตัดมูลเกลสมาร บ มิหม่นมิหมองมัว หนึ่งในพระทัยท่าน ก็เบิกบานคือดอกบัว ราคี บ พันพัว สุวคนธกำจร องค์ใดประกอบด้วย พระกรุณาดังสาคร โปรดหมู่ประชากร มละโอฆกันดาร ชี้ทางบรรเทาทุกข์ และชี้สุขเกษมศาสนต์ ชี้ทางพระนฤพาน อันพ้นโศกวิโยคภัย พร้อมเบญจพิธจัก ษุ จรัสวิมลใส เห็นเหตุที่ใกล้ไกล ก็เจนจบประจักษ์จริง กำจัดน้ำใจหยา....

อ่านต่อ

Posted by somkanna , ผู้อ่าน : 927 , 06:18:26 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ถ้าพูดถึงความแก่ ทุกคนต้องประสบ เพียงแต่จะช้าหรือเร็วเท่านั้นเอง ขึ้นอยู่กับว่า ใครที่ดูแลตัวเองก็ย่อมได้เปรียบคือ มีสุขภาพดี ร่างกายแข็งแรง ไม่เจ็บป่วยง่าย โดยเฉพาะ ผู้หญิงที่มีผิวพรรณเปล่งปลั่งอยู่เสมอ ย่อมเป็นที่ต้องตาต้องใจใครหลายๆ คน และแยกคอเลสเตอรอลออกมาเสร็จสิ้นแล้ว เพคติน (เส้นใยไฟเบอร์ชนิดละลายน้ำ) จากแอปเปิ้ล จะไปคอยดักจับคอเลสเตอรอลเหล่านั้น และพาไปทิ้งก่อนที่จะถูกดูดกลับเข้าร่างกายอีกส้ม....

อ่านต่อ

Posted by somkanna , ผู้อ่าน : 850 , 06:16:20 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                          ผมบนศีรษะของคนเราถือเป็น " มงกุฎแห่งความงดงาม " ของมนุษยชาติ สังคมให้ความสำคัญอย่างมาก ต่อผมและทรงผม หลายๆ สภาวะทำให้ผมร่วงได้ เช่น โรคภัยไข้เจ็บ และการดูแลผมที่ไม่ถูกต้อง เมื่อไรที่ผมร่วงเป็นจำนวนมากๆ หรือหวีผม และแปรงผมแล้วผมร่วงมาก ควรจะพบแพทย์ผิวหนัง เพื่อการวินิจฉัย และรักษาผมที่ถูกต้อง                                แพทย์ผิวหนังเป็นแพทย์เฉพาะทาง ที่ชำนาญในการรักษาโรคขอ....

อ่านต่อ

Posted by somkanna , ผู้อ่าน : 1521 , 06:14:26 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ได้อ่าน forward mail อันนึงแล้วประทับใจมากค่าเรื่องการบริหารเวลาของขงเบ้ง เมื่อขงเบ้งสอนเล่าปี่เกี่ยวกับเทคนิคการบริหารเวลาเทคนิคการบริหารเวลาสามารถแบ่งเป็นสามขั้น สูง กลาง และต่ำขั้นต่ำ เน้นการใช้เศษกระดาษบันทึกขั้นกลาง ใช้ตารางและโปรแกรมประจำวันซึ่งสะท้อนความสำคัญของการวางแผนส่วนขั้นสูง เน้นการจัดการโดยแบ่งแยกประเภทของหน้าที่การงานตามดีกรี ควรเน้นการใช้แผนดำเนินงาน ตามสำคัญของงานเพื่อพิจารณาลำดับคว....

อ่านต่อ

Posted by somkanna , ผู้อ่าน : 1242 , 05:58:21 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 …พระพุทธเจ้าตรัสว่า ถ้าใครสามารถกล่าวมุสาได้โดยปราศจากความละอาย ทั้งที่รู้อยู่แก่ใจว่าไม่ใช่เรื่องจริง ก็ไม่มีบาปกรรมใดแม้แต่หนึ่งเดียวที่เขาจะทำไม่ลง ความละอายจึงเป็นตัวแปรสำคัญที่สุด เป็นองค์ประกอบสำคัญสูงสุดในการถือกำเนิดเกิดเป็นมนุษย์ ตราบใดยังมีความละอาย ไม่อยากทำบาป ไม่นึกสนุกติดใจในกรรมชั่ว ก็เรียกว่าเขายังพอมีพื้นของความเป็นมนุษย์อยู่ แต่หากทำบาปได้แบบไม่ต้องกะพริบตา เช่นพูดโกหกมดเท็จปั้นน้ำ....

อ่านต่อ


/2