*/
  • somsak484
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : somsak484@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-10-01
  • จำนวนเรื่อง : 562
  • จำนวนผู้ชม : 143742
  • จำนวนผู้โหวต : 27
  • ส่ง msg :
  • โหวต 27 คน
<< กรกฎาคม 2019 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันจันทร์ ที่ 15 กรกฎาคม 2562
Posted by somsak484 , ผู้อ่าน : 216 , 22:24:50 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ข่าว ตำรวจสระแก้วกวาดล้างแก๊งเด็กแว้น

*****ตำรวจสระแก้ว แถลงข่าวผลการระดมกวาดล้างการแข่งรถในทาง และความผิดอื่นที่เกี่ยวข้อง ยึดรถจักรยายนต์ 200 กว่า คัน///

*****เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่15ก.ค.62 ที่ ภูธรจังหวัดสระแก้ว ภายใต้การอา นวยการของ พล.ต.ต.สุรจิต ชิงนวรรณ์ ผบก.ภ.จว.สระแก้ว พ.ต.อ.เผ่าภากร  รามนุช รอง ผบก.ภ.จว.สระแก้ว พ.ต.อ. เสกสรร วัฒนพงษ์ รอง ผบก.ภ.จว.สระแก้ว  และ พ.ต.อ.จารุวทิย์ วงศ์ชัยักิตติพร รอง ผบก.ภ.จว.สระแก้ว  ได้สั่งการให้ พ.ต.อ.เศรษฐณัณข์ ทิมวัฒน์ ผกก.สภ.วังน้ำเย็น พ.ต.อ.รุ่งระวี สุขัง ผกก.สภ.อรัญประเทศ  พ.ต.อ.การุณย์ เกษมราษฎร์ ผกก.สภ.วัฒนานคร สถานีตำรวจในสังกัด จำนวน 16 แห่งและกองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดสระแก้วด เนินการปราบปรามตามมาตรการป้องปรามการแข่งรถในทาง ซึ่งมาตรการปราบปรามการแข่งรถในทางและความผิดอื่นๆ ได้ร่วมกันแถลงผลการจับกุม กวาดล้าง และการดำเนินการป้องกันปราบปรามการแข่งรถในทาง ในพื้นที่จังหวัดสระแก้ว ตามนโยบายของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และตามนโยบายรัฐบาล

*****พล.ต.ต.สุรจิต ชิงนวรรณ์ ผบก.ภ.จว.สระแก้ว กล่าวว่า จากการสืบสวนหาข่าวรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับ หัวหน้ากลุ่มแข่งรถในทางความเคลื่อนไหวของกลุ่ม แหล่งรวมตัวหรือจุดนัดหมายร้านขายอะไหล่อุปกรณ์ตกแต่ง หรือรับดัดแปลงสภาพเครื่องยนต์สภาพรถเพื่อรวบรวมและจัดเก็บข้อมูลไว้เป็นระบบ สามารถตรวจสอบได้ทันทีออกตรวจพื้นที่เพื่อป้องกันการกระทำความผิดหรือมั่วสุมหรือจัดให้มีการโดยพฤติการณ์ที่น่าจะเป็นการนาไปสู่การแข่งขันรถในทางถนนตามเบาะแสที่ได้รับแจ้งจากทุกช่องทางกวดขันจับกุมผู้ขับขี่รถยนต์และรถจักรยานยนต์ที่ทำผิดกฎหมายในทุกข้อหาที่เกี่ยวข้องอย่างจริงจังและต่อเนื่อง รวมถึงมาตรการยึดรถต้องสงสัยที่อาจใช้มาจากการกระทำความผิดได้ประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง คือ พนักงานเจ้าหน้าที่ตาม พระราชบัญญัติมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม พ.ศ. 2511 เข้าตรวจสอบและจับกุมร้านจำหน่ายอะไหล่อุปกรณ์ส่วนควบคุมที่ไม่ได้มาตรฐาน ให้ขอความร่วมมือบิดามารดา หรือปผู้ปกครองให้ช่วยอบรม สั่งสอน ตักเตือนและยับยังพฤติกรรมที่ ไม่ดีของเด็กหรือเยาวชนในปกครองดูแลของตน มิให้เข้าไปเกี่ยวข้องกบักลุ่มแข่งรถจักรยานยนต์ เจ้าหน้าที่ตำรวจให้ความรู้แก่เด็กและเยาวชน ในสถานศึกษา เพื่อช่วยปรับเปลี่ยนทัศนคติและให้ ตระหนักถึงอันตรายและอัตราโทษของการแข่งรถในทาง และดำเนินการด้านมวลชนสัมพันธ์ตามแหล่งชุมชน ผู้นำหมู่บ้าน ญาติหรือผู้ปกครองของเด็กและเยาวชน ได้เล็งเห็นปัญหาดังกล่าว จึงเริ่มวางมาตรการ ในพื้นที่รับชอบของตำรวจภูธรจังหวัดสระแก้วทั้ง 16 แห่ง ได้เริ่มดำเนินการตั้งแต่เดือน26 มิ.ย.ถึง 11 ก.ค. 2562 เป็นต้นมา ได้ประชุมข้าราชการตำรวจ ระดับผู้กำกับการ , รองผู้กำกับการ , และสารวัตร ทั้งสายปฏิบัติการและสายงานสอบสวน เพื่อวางแผนแก้ไขปัญหากลุ่มวัยรุ่นขับขี่รถจักรยานยนต์ สร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชน (กลุ่มเด็กแว้น) ได้สั่งการให้แต่ละฝ่าไปดำเนินการ และได้มีการติดตามผลการปฏิบัติตลอด โดยมีผลการปฏิบัติ ดังนี้

ผลการดำเนินการในภาพรวมของสถานีตำรวจภูธรในสังกัด ได้ตรวจยึดรถจักยานยนต์ จำนวน 247 คัน ในความผิดไม่พกพาสำเนาคู่มือรถ ไม่มีใบอนุญาตขับรถ เปลี่ยนแปลงสภาพรถ อุปกรณ์ส่วนควบไม่ครบถ้วน ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ขับรถประมาทหวาดเสียว ขับรถไม่คำนึงถึงความปลอดภัย 1.เป็นเด็กเยาวชน 104 ราย 2.เป็นผู้ใหญ่ 143 ราย

***** พ.ต.อ.เผ่าภากร  รามนุช รอง ผบก.ภ.จว.สระแก้ว  กล่าวว่า นอกจากนี้ได้ยึดรถที่ไม่มั่นคงอาจเกิดอันตราย เสื่อมเสียสุขภาพ จับกุมรถจักรยานยนต์ (ท่อไอเสียเสียงดัง จับกุมรถจักรยานยนต์ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน  การดำเนินการขั้นต่อไปจะขยายผลการจับกุมไปยังร้านแต่งรถ ตลอดจนผู้สนับสนุนการกระทำผิดและผู้ปกครอง ตาม พ.ร.บ.คุ้มครองเด็กต่อไป ซึ่งในเรื่องนี้จะดำเนินการต่อเนื่องจนกระทั่งไม่ให้มีการแข่งขันรถในทางอีกต่อไป

*****พ.ต.อ. เสกสรร วัฒนพงษ์ รอง ผบก.ภ.จว.สระแก้ว กล่าวว่า กรณีผู้กระทำความผิดเป็นเด็ก หรือยาวชนแจ้งให้บิดา มารดา หรือผู้ปกครองเข้ามารับทราบการกระผิดของเด็กและเยาวชนดังกล่าว เพื่อให้คำแนะนำตักเตือน ทำทัณฑ์บน วางข้อกำหนด หรือให้วางประกันเป็น จำนวนเงินตามสมควร เพื่อป้องกันไม่ให้ผู้ปกครองปลอยให้บุตรหลานของตนออกมากระทำความผิดต่อไปแสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน