*/
  • somsak484
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : somsak484@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-10-01
  • จำนวนเรื่อง : 562
  • จำนวนผู้ชม : 144109
  • จำนวนผู้โหวต : 27
  • ส่ง msg :
  • โหวต 27 คน
<< กรกฎาคม 2019 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอังคาร ที่ 16 กรกฎาคม 2562
Posted by somsak484 , ผู้อ่าน : 222 , 19:54:10 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน นายยั้งคิด โหวตเรื่องนี้

รายงานข่าว 16 กรกฎาคม 62 สมศักดิ์  สารการ  ,วีระยุทธ  สารการ จ.สระแก้ว 0870210815

ข่าว ขยะอุตสาหกรรมลักลอบทิ้งที่สระแก้วถูกขนย้ายกลับบริษัทต้นทางเพื่อความปลอดภัยของประชาชน

*****คณะทำงานกำกับ ควบคุมและดูแล การขนย้ายวัตถุอันตรายออกจากพื้นที่ อ.วังน้ำเย็น จ.สระแก้ว ที่มีมติให้ขนย้ายขยะอุตสาหกรรมกว่า 300 ตัน กลับไปบริษัทต้นทางใน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรีในวันนี้

*****เมื่อเวลา 11.30 น.ของวันนี้ นายปราชญา อุ่นเพชรวรากร นายอำเภอวังน้ำเย็น พ.ต.อ.เศรษฐณัณข์ ทิมวัฒน์ ผกก.สภ.วังน้ำเย็น นายสมศักดิ์ กรึงไกร หัวหน้าฝ่ายโรงงานอุตสาหกรรม ร.ต.อ.นิเวศน์ ปิ่นเวหา รอง สว.(ป.) กก.2 บก.ปทส.นายสัญญวุฒิ  เจียนตระกูล ตัวแทนบริษัท ซันเทคเมทัลส์ จำกัด นางเมษิณีย์ นนท์ประเสริฐ รองปลัดองค์การบริหารส่วนตำบลตาหลังใน รักษาการแทน ปลัด อบต.ตาหลังใน พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครอง ควบคุมและดูแล การขนย้ายวัตถุอันตรายออกจากพื้นที่ ดังกล่าวออกจากพื้นที่ในวันนี้ เป็นต้นไป ซึ่งขั้นตอนการขนย้ายเป็นหน้าที่ของบริษัทเจ้าของขยะต้นทางในนิคมอุตสาหกรรมเหมราช ต.บ่อวิน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี โดยจะใช้รถบรรทุกประมาณ 17 คันดำเนินการขนย้ายเร่งให้แล้วเสร็จภายใน 1-2 วัน เพราะรถบรรทุกพ่วง 1 บรรทุกได้เพียง 10 กว่าตันเท่านั้น

******นายปราชญา อุ่นเพชรวรากร นายอำเภอวังน้ำเย็น กล่าวว่า ได้ให้ทาง อบต.ตาหลังในได้ทำงานร่วมกับบริษัทแล้ว จะมีเจ้าหน้าที่และคณะทำงานเข้าไปดูแลการขนย้ายตั้งแต่ต้นทางถึงปลายทาง รวมทั้งมีการชั่งน้ำหนักด้วย เพื่อป้องกันการหลีกเลี่ยงนำขยะไปไว้ในพื้นที่อื่น ซึ่งเป็นขยะอุตสาหกรรมจากพื้นที่จังหวัดระยองและชลบุรี ถูกพบเอามากองไว้เพื่อคัดแยกและทิ้งบริเวณพื้นที่เขตป่าโซน C เขาซับพลู-เขาพลูหีบ ต.ตาหลังใน อ.วังน้ำเย็น จ.สระแก้ว มีปริมาณมากถึงกว่า 300 ตัน อย่างผิดกฎหมาย ซึ่งหลักจากที่มีการเปิดเผยตามสื่อต่างๆ ทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้มีการสอบสวน และทางการนิคมอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทยและกระทรวงอุตสาหกรรมได้สั่งปิดบริษัทต้นทาง 30 วัน และสั่งให้ดำเนินการแก้ไขปัญหานี้ให้แล้วเสร็จโดยเร็ว ส่วนการดำเนินการขนย้ายแล้วขยะอุตสาหกรรมเหล่านี้ออกไปหมดแล้วตามคำสั่งการของผู้ว่าราชกการจังหวัดสระแก้วไว้ตั้งแต่แรกแล้ว ให้ทางอุตสาหกรรมและสิ่งแวดล้อมจังหวัด เป็นหน่วยงานในการแก้ไขที่จะต้องส่งเจ้าหน้าที่เข้าเก็บดิน เก็บน้ำ ไปตรวจอีกครั้งหลังขนเสร็จเพื่อดูว่ามีสารปนเปื้อนหลงเหลืออยู่หรือไม่ เพื่อให้พี่น้องประชาชนในพื้นที่ได้เกิดความสบายใจและหายวิตกกังวลดังกล่าว

*****พ.ต.อ.เศรษฐณัณข์ ทิมวัฒน์ ผกก.สภ.วังน้ำเย็น กล่าวถึงการดำเนินคดีกับผู้ต้องหา ซึ่งขณะนี้มีการแจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษแล้วถึง 6 คดีว่า ขณะนี้มีความคืบหน้า โดยฝ่ายผู้เสียหายจะมีอุตสาหกรรม ป่าไม้ กรมน้ำบาดาล ตำรวจเรื่องการจ้างแรงงาน และอำเภอ รวม 6 คดี ซึ่งรับเรื่องไว้หมดแล้ว โดยจะมีการสอบพยานที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติมและรอผลตรวจพิสูจน์อีกครั้งและได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.วังน้ำเย็นได้ร่วมกับเจ้าหน้าที่ อบต.ตาหลังใน ในการขนย้ายขยะอุตสาหกรรมอย่างใกล้ชิต

*****นายสัญญวุฒิ เจียนตระกูล ตัวแทนบริษัท ซันเทคเมทัลส์ จำกัด กล่าวว่า ไม่ทราบมาก่อนเลยว่าขยะอุตสาหกรรมจะเอามาทิ้งบริเวณพื้นที่เขตป่าโซน C เขาซับพลู-เขาพลูหีบ ต.ตาหลังใน อ.วังน้ำเย็น จ.สระแก้ว เข้ามาอยู่ในสระแก้วได้อย่างไรทางบริษัท อริสา รีไซเคิล จำกัดจะต้องเป็นผู้รับผิดชอบที่ทำให้บริษัทฯเราเสียหายเรื่องที่จะไปฟ้องร้องก็ต้องไปหารือกับผู้บริหารก่อน หากพบการทำผิดของบริษัทอริสา การดำเนินคดีก็เป็นเรื่องของเจ้าหน้าที่ตำรวจในทางคดี ตามพยานหลักฐาน

*****ขณะที่ นายสมศักดิ์ กรึงไกร หัวหน้าฝ่ายโรงงานอุตสาหกรรม สำนักงานอุตสาหกรรมจังหวัดสระแก้ว กล่าวว่า การดำเนินคดีเพิ่มเติมเกี่ยวกับการมีขยะอันตรายหรือไม่ ทางอุตสาหกรรมได้เก็บตัวอย่างขยะที่ตรวจพบในวันที่ 8 ก.ค.ส่งให้ศูนย์วิจัยมลพิษภาคตะวันออก จ.ชลบุรี แล้ว รอเพียงผลตรวจประมาณ 2 สัปดาห์ ถ้าผลออกมาว่าเป็นขยะอันตรายตาม พรบ.วัตถุอันตราย เราจะแจ้งความเพิ่มเติม ในข้อหาครอบครองวัตถุอันตรายโดยไม่ได้รับอนุญาต มีโทษปรับ 200,000 บาท จำคุก 2 ปี หรือทั้งจำทั้งปรับ 

*****ทางด้านนางเมษิณีย์ นนท์ประเสริฐ รองปลัดองค์การบริหารส่วนตำบลตาหลังใน รักษาการแทน ปลัด อบต.ตาหลังใน อ.วังน้ำเย็น กล่าวว่า ก็ไม่อยากให้มีขยะข้ามาในพื้นที่รับผิดอีก สำหรับการขนย้ายจะมีหลักฐานต้นทางไปยังปลายทางเพื่อป้องกันขยะออกกนอกเส้นทางดังกล่าว

*****นายจง จันทร์ดวงเดิม ราษฎรที่อาศัยอยู่ใกล้กับกองขยะ กล่าวว่า ตนกับชาวบ้านที่อาศัยอยู่ตรงนี้ก็ใจที่หน่วยงานรับผิดชอบได้ดำเนินนกการขนขยะออกไปเพื่อความปลอดภัยต่อชีวิตของ บ้านซับพลู เขต อ.วังน้ำเย็น ที่มีขยะอุตสาหกรรมเอาทิ้งในพื้นที่ของเรา ถ้าไม่มีใครไปพบก็ไม่มีใครรู้เลย ซึ่งชาวบ้านไปพบเข้า เรื่องจึงแดงขึ้นมา ซึ่งหากปล่อยทิ้งไว้นาน ๆอาจจะส่งผลกระทบต่อพื้นที่ได้ โดยเฉพาะพี่น้องหมู่ 8 ของเราจะต้องได้รับผลกระทบอย่างมาก บริเวณนั้นเป็นต้นน้ำ ที่ชาวบ้านใช้น้ำตรงนั้น หมู่อื่น ๆ ก็จะมีผลกระทบเหมือนกัน”แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน