*/
  • somsak484
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : somsak484@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-10-01
  • จำนวนเรื่อง : 562
  • จำนวนผู้ชม : 143854
  • จำนวนผู้โหวต : 27
  • ส่ง msg :
  • โหวต 27 คน
<< กรกฎาคม 2019 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอาทิตย์ ที่ 21 กรกฎาคม 2562
Posted by somsak484 , ผู้อ่าน : 210 , 19:30:39 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ข่าว ภูมิพลังแผ่นดินผู้บริหารระดับสูงรุ่นที่5ศึกษาดูงานเพื่อจัดทำภูมิพลังนิพนธ์เพื่อสร้างความเจริญให้กับท้องถิ่น

*****จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยในฐานะสถาบันเสาหลักของแผ่นดินเชื่อมั่นว่า ท่านผู้เข้าร่วมรับการอบรมซึ่งล้วนเป็นผู้นำระดับสูงของสังคมและประเทศ เป็นอีกพลังหนึ่งของ “ภูมิพลังแผ่นดิน” จะได้ร่วมระดมสติปัญญาสร้างเสริมเติมไหมให้เพิ่มความสมบูรณ์ความสวยงามและความมั่นคง เพื่อให้สถาบันการศึกษาแห่งนี้ได้อาศัยเป็นหน่อเนื้อปลูกปัญญา ให้กับผู้นำของประเทศรุ่นต่อไป เพื่อสานปณิธาน ที่มุ่งให้หลักสูตร“ภูมิพลังแผ่นดิน” สำหรับผู้บริหารระดับสูงรุ่นที่ 5 เป็นจุดรวมพลังเพื่อให้เป็นพลังของแผ่นดินต่อไปไม่รู้จบ

*****เมื่อเวลา 11.30 น.ของวันนี้ ณ โครงการโรงเรียนกาสรกสิวิทย์อันเนื่องมาจากพระราชดำริ อ.เมือง จ.สระแก้ว รศ.ดร.ทวีวงศ์  ศรีบุรี ประธานหลักสูตร ภูมิพลังแผ่นดิน จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย นางผ่องพรรณ จันทร์โอชา ประธานหลักสูตรภูมิพลังแผ่นดิน รุ่นที่ 5 จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย นายอำนาจ วิชยานุวัติ รองปลัดกระทรวงศึกษาธิการ พร้อมด้วยคณะคณาอาจารย์ นักศึกษาหลักสูตรภูมิพลังแผ่นดิน เดินทางศึกษาดูงาน โดยมีนายครรชิต ไพบูลย์ ผู้อำนวยการภาคตะวันออก มูลนิธิชัยพัฒนา นายสวรรค์ กุญชู ผู้จัดการโรงเรียนกาสรกสิวิทย์ ให้การต้อนรับคณะในครั้งนี้

*****นายสวรรค์ กุญชู ผู้จัดการโรงเรียนกาสรกสิวิทย์ กล่าวว่า สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ได้พระราชทานวโรกาสให้ นายสมจิตต์ และนางมณี อิ่มเอย น้อมเกล้าฯ ถวายที่ดินตำบลศาลาลำดวน อำเมืองเมือง จังหวัดสระแก้ว จำนวน 110-3-81 ไร่ และทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้มูลนิธิชัยพัฒนา ดำเนินการจัดตั้งโรงเรียนกาสรกสิวิทย์ เพื่อให้เป็นถานที่ฝึกกระบือให้สามารถทำการเกษตร และเป็นแหล่งที่ให้ผู้ที่สนใจได้เรียนรู้วัฒนธรรมการเกษตรท้องถิ่น และภูมิปัญญาชาวบ้าน รวมทั้งให้เกษตรกรได้เรียนรู้การใช้ชีวิตแบบพอเพียง วันอังคารที่ 13 มกราคม 2552 ได้เสด็จพระราชดำเนินทอดพระเนตรความก้าวหน้าการดำเนินงานโรงเรียนกาสรกสิวิทย์ ในครั้งนั้นได้พระราชทานหญ้าสดแก่กระบือทรงเลี้ยง ทอดพระเนตรบ้านพักปราชญ์ท้องถิ่นและการก่อสร้างบ้านดินขึ้น ทรงฟังบรรยายแนวทางและแผนการดำเนินงานด้านต่างๆ ของโรงเรียนกาสรกสิวิทย์ อาทิเช่น การฝึกกระบือผู้เรียนรู้ การอบรมเกษตรกร การทำแปลงฝึกการไถนา การปลูกข้าว ทรงเยี่ยมราษฎร และได้มีรับสั่งให้มูลนิธิชัยพัฒนาสร้างห้องปฏิบัติการทางวิทยายาศาสตร์ขึ้น เพื่อทำการวิจัยในเรื่องต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับกระบือ และอาหารของกระบือ

*****รศ.ดร.ทวีวงศ์  ศรีบุรี ประธานหลักสูตร ภูมิพลังแผ่นดิน จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย  กล่าวว่า หลักสูตรภูมิพลังแผ่นดิน สำหรับผู้บริหารระดับสูงทุกรุ่น ในหลักสูตรภูมิพลังแผ่นดินก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2555 และได้เปิดอบรมให้กับผู้บริหารระดับสูงถึงรุ่นที่ 5 ของจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย คณะผู้บริหารจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยได้มีดำริที่จะเปิดหลักสูตรอบรมผู้บริหารระดับสูง มีเจตนารมณ์ตามความสัมพันธ์กับภูมิหลังประวัติศาสตร์ของจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยรวมพลังเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวร่วมประกอบกิจกรรมสนองพระราชปณิธาน ที่ทำให้เกิดประโยชน์แก่ชาติไทย เป็นหน่อแห่งเมล็ดพันธุ์อันสมบูรณ์ที่พร้อมจะผลิตดอกออกช่อรับวาระอันเป็นมงคลสมัยที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยจะเจริญครบรอบศตวรรษของการก่อตั้ง และเพื่อให้เจตนารมณ์ดังกล่าวบรรลุซึ่งวัตถุประสงค์ คณะผู้บริหารมหาวิทยาลัยจึงได้มอบหมายให้ศูนย์บริการวิชาการแห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย รับภาระไปดำเนินการจัดทำหลักสูตรการอบรมที่มีคุณภาพและคุณูประการให้กับประเทศ ศูนย์บริการวิชาการจึงได้รวมพลังชาวจุฬาฯ และได้ประสานงานกับคณะผู้รับผิดชอบที่สังกัดจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ร่วมร่างและกำหนดแนวทางของหลักสูตร “ภูมิพลังแผ่นดิน” สำหรับผู้บริหารระดับสูงจึงได้ถือกำเนิดเกิดขึ้นในรั้วจามจุรี เล็งเห็นถึงความจำเป็นในการสร้างสรรค์เป็นพลังที่จะยังประโยชน์ให้ประชาชนในพื้นที่อย่างต่อเนื่อง และยั่งยืน จึงได้มาศึกษาดูงานที่โรงเรียนกาสรกสิวิทย์ จังหวัดสระแก้ว เพื่อทำประโยชน์ให้กับพื้นที่ ผู้เข้ารับการอบรมหลักสูตรนี้ เพื่อปลูกฝัง “จิตสำนึก” ให้ผู้เข้ารับการอบรมมุ่งทำประโยชน์ให้กับผู้อื่นในสังคมในหมู่มากเป็นหลักคิดเบื้องต้น สำหรับผู้บริหารระดับสูงได้วางเป้าประสงค์สำคัญในการสืบสานพระราชปณิธานในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวที่ทรงมีพระราชดำรัสว่า “เราจะครองแผ่นดินโดยธรรม เพื่อประโยชน์สุขแห่งมหาชนชาวสยาม”นับเป็นแนวทางสำคัญอันจะนำพาให้บ้านเมืองพัฒนาอย่างมั่นคง ประโยชน์สุขของมวลชน คือหลักประกันความมั่นคงของประเทศ และผู้ที่กำลังสืบสานให้ทุกภาคส่วนที่มีส่วนร่วมในการพัฒนาโรงเรียนกาสรกสิวิทย์ให้มั่นคงและยังยืนคู่เมืองไทยตลอดไป ดังนั้นหลักสูตร “ภูมิพลังแผ่นดิน” จึงมุ่งให้กับผู้เข้ารับการอบรมผู้บริหารระดับสูงมีแนวคิดทำอย่างไรที่จะให้มีส่วนร่วมในการส่งเสริมพัฒนาโรงเรียนกาสรกสิวิทย์ต่อไป

*****นางผ่องพรรณ จันทร์โอชา ประธานหลักสูตรภูมิพลังแผ่นดิน รุ่นที่ 5 จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย กล่าวว่า  นอกจากวัตถุประสงค์ที่มุ่งสืบสานพระราชปณิธาน และพระราชภารกิจของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวแล้ว หลักสูตร “ภูมิพลังแผ่นดิน” สำหรับผู้บริหารระดับสูงยังมุ่งวางรากฐานความตระหนักรู้ และเน้นย้ำถึงความจำเป็นในการธำรงไว้ซึ่งสถาบันหลักของประเทศอันได้แก่ สถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์และ เพื่อให้บรรลุวัตถุประสงค์ดังกล่าว ตามรอยพระบาทสู่เส้นทางนักบริหาร, บนเส้นทางการต่อสู้เพื่อความอยู่รอดของแผ่นดิน, วิถีธรรม วิถีคน  ศาสนากับการครองตนของผู้บริหารและประชาชาติก้าวไกล ประชาไทยก้าวหน้า : วิกฤตและโอกาสกับอนาคตของประเทศ อบรมจะปรับเปลี่ยนไปตามสถานการณ์ภายในประเทศและสถานการณ์โลกที่ผันแปรไป สำหรับผู้บริหารระดับสูงที่เข้ารับการอบรมกำลังอยู่ในระหว่างการเปิดอบรมให้กับผู้บริหารรุ่นที่ 5 เมล็ดพันธุ์แห่งปัญญาที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยได้บรรจงหว่านลงในเนื้อนาที่อุดมของประเทศ ส่งผลให้มีผู้สำเร็จการอบรมแล้วเราน่ายินดีเป็นอย่างยิ่งคือ เหล่าบุคคลชั้นนำที่ได้ผ่านการอบรมไปแล้วได้รวมพลังกันจัดตั้งชมรม “ภูมิพลังแผ่นดิน” นี้มีอุดมการณ์ต่างๆผู้สำเร็จการอบรมได้รวมตัวก่อตั้งด้วยเจตนารมณ์ที่ไม่มุ่งสร้างประโยชน์ให้สมาชิกของชมรมและมุ่งสร้างประโยชน์ให้กับสังคมในท้องถิ่น เป็นหลักฐานในการยืนยันให้เห็นว่าเมล็ดพันธุ์แห่งปัญญาที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยได้หว่านลงบนแผ่นดินไทยนี้ ได้แตกหน่อก่อเกิดเป็นพลังอันจะเจริญเป็นเสาหลักร่วมค้ำจุนสังคมในท้องถิ่น และประเทศชาติต่อไปอีกนานเท่านาน เป็นพลังหนึ่งให้เกิดจากการรวมพลังของเหล่าคณาจารย์ และปราชญ์แห่งแผ่นดินที่สละแรงกาย แรงใจ และกำลังปัญญามาร่วมสร้างสรรค์ให้เกิดประโยชน์กับท้องถิ่นในโรงเรียนกาสรกสิวิทย์ให้เจริญขึ้นอย่างมั่งคงมั่งคลั่งและยั่งยืน ทั้งหมดนี้คือ“ตัวตนแห่งภูมิพลังแผ่นดิน”ที่เป็นความภาคภูมิใจที่จะสถิตคู่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยไปอีกนานเท่านานแสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน