*/
  • somsak484
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : somsak484@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-10-01
  • จำนวนเรื่อง : 564
  • จำนวนผู้ชม : 144961
  • จำนวนผู้โหวต : 27
  • ส่ง msg :
  • โหวต 27 คน
<< สิงหาคม 2019 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอังคาร ที่ 13 สิงหาคม 2562
Posted by somsak484 , ผู้อ่าน : 212 , 14:51:19 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน wullopp โหวตเรื่องนี้

รายงานข่าว 13 สิงหาคม 62 สมศักดิ์  สารการ ,วีระยุทธ สารการ จ.สระแก้ว 0870210815

 ข่าว ตม.เขมรตรวจเข้มหนังสือเดินทางคนไทยเพื่อแก้ไขปัญหาการล่าชาเพิ่มช่องทางการเข้าออกแล้ว

*****เมื่อเวลา 8.00 น.ของวันที่ 13 ส.ค.62 พ.ต.อ.เบญจพล รอดสวาสดิ์ ผกก.ตม.จว.สระแก้ว กล่าวว่า ตามที่ด่านตรวจคนเข้าเมืองปอยเปต ประเทศกัมพูชา ได้เริ่มทำการตรวจประทับตราหนังสือเดินทางบุคคลสัญชาติไทยที่ใช้หนังสือเดินทาง (Passport) และหนังสือผ่านแดน (Border Pass) ที่เดินทางเข้า-ออก ราชอาณาจักรอย่างเข้มงวด โดยจะต้องรอรับการตรวจประทับตราจากเจ้าหน้าที่ ตม.ปอยเปต ที่บริเวณสะพานมิตรภาพไทย-กัมพูชาอย่างเข้มงวด ตั้งแต่ วันศุกร์ ที่ 9 สิงหาคม 2562ที่ผ่านมา ส่งผลกระทบต่อคนไทยที่ทำงานในบ่อนกาสิโนและนักท่องเที่ยวที่เข้าไปท่องเที่ยวในกรุงปอยเปต เป็นอย่างมาก เนื่องจากต้องใช้เวลานานหลายชั่วโมงสำหรับการประทับตราหนังสือเดินทาง เพราะมีช่องประทับตราฯเพียง 2 ช่อง ส่งผลให้เกิดข่าวลือในโซเชียลต่างๆนาๆ เนื่องจากที่ผ่านมากว่า 20 ปีพนักงานบ่อน นักพนัน และนักท่องเที่ยวต่างๆที่เดินทางเข้าไปในพื้นที่ปอยเปต ในรัศมีห่างจากชายแดนประมาณ 800 เมตรไม่ต้องประทับตราหนังสือเดินเข้า-ออกประเทศกัมพูชาแต่อย่างใด

*****พ.ต.อ.เบญจพล รอดสวาสดิ์ ผกก.ตม.จว.สระแก้ว กล่าวเพิ่มเติมว่า ตามที่ด่านตรวจคนเข้าเมืองปอยเปต ประเทศกัมพูชา ได้เริ่มทำการตรวจประทับตราบุคคลสัญชาติไทยที่ใช้หนังสือเดินทาง (Passport) และหนังสือผ่านแดน (Border Pass) ที่เดินทางเข้า-ออก ราชอาณาจักร โดยจะต้องรอรับการตรวจประทับตราจากเจ้าหน้าที่ ตม.ปอยเปต บริเวณสะพานมิตรภาพไทย-กัมพูชา ที่ผ่านมาซึ่งส่งผลกระทบต่อคนไทยที่ทำงานและนักท่องเที่ยวที่เข้าไปกรุงปอยเปตต้องใช้เวลานานในการประทับตราฯ เนื่องจากมี เพียง2 ช่องประทับตรา ส่งผลให้เกิดผลกระทบกับผู้เดินทาง (เดิมเข้าไปบริเวณหน้าด่านประมาณ 800 เมตรก่อนถึงวงเวียนไม่ต้องประทับตราฯ) ได้มีการประชุมเพื่อแก้ไขปัญหาฯณ ห้องประชุม ตม.สระแก้วโดยฝ่ายไทย ซึ่งสรุปผลการประชุม ดังนี้ 1)การดำเนินการประทับตราฯสั่งการจากกรมตำรวจ เนื่องจากมีการตรวจพบคนไทยในพื้นที่ชั้นใน โดยไม่มีการประทับตราในบอร์เดอร์พาส 2) จะเพิ่มช่องประทับตรา ณ ด่านพรมแดนเป็น 4 ช่อง และสามารถเข้าไปประทับตรงตรงวงเวียนอีก5 ช่องบริการ 3) สำหรับพนักงานจะมีการเปิดช่องบริการโดยเฉพาะและสามารถเข้าไปทำงานก่อนแล้วมาประทับตราได้  และพนักงานสมารถประทับตรา 1 ครั้ง อายุได้7 วัน (บอเดอร์พาส) และ 14 วัน (พาสปอต) 4) ไม่มีการเก็บค่าธรรมเนียมใดใดทั้งสิ้นหากพบมีการเรียกเก็บให้แจ้งเจ้าหน้าได้ทันที่

*****ผู้สื่อข่าวรายงานข่าว จากผลกระทบดังกล่าวล่าสุดในช่วงเช้าของวันนี้(13ส.ค.62)วันคณะกรรมการแก้ไขปัญหาชายแดนฝ่ายไทย ประกอบด้วย นายสวนิต สุริยกุล ณ อยุธยา นอภ.อรัญประเทศ,พ.ต.อ.เบญจพล รอดสวาสดิ์ ผกก.ตม.จว.สระแก้ว,นายบำรุง ล้อเจริญวัฒนชัย ประธานหอการค้าจังหวัดสระแก้ว, นายสุรศักดิ์ ชิงนวรรณ์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จ.สระแก้ว เขต 3, พ.ต.อ.เรืองศักดิ์ บัวแดง ผกก.สภ.คลองลึก และ นายออน อุ่นทวีทรัพย์ นายด่านศุลกากร ฝ่ายไทย ส่วนฝ่ายกัมพูชาประกอบด้วยผู้ว่ากรุงปอยเปต ผกก.ตม.ปอยเปต จนท.ทหาร และ จนท.หน่วยงานที่เกี่ยวข้องต่างๆของกัมพูชาได้ทำการประชุมหาแนวทางแกไขปัญหาที่เกิดขึ้นอย่างเร่งด่วนโดยในที่ประชุมได้สรุปผลการประชุม 1.กรมตำรวจกัมพูชาสั่งการให้ดำเนินการตรวจสอบหนังสือเดินทางของคนไทยอย่างเข้มงวดเนื่องจากมีการตรวจพบคนไทยในพื้นที่ชั้นในไม่มีการประทับตราในบอร์เดอร์พาสและได้เพิ่มช่องประทับตราหน้าด่านพรมแดนเพิ่มและสามารถเข้าไปประทับตรงตรงวงเวียนอีกทางเป็นช่องบริการพิเศษ สำหรับพนักงานบ่อนฯจะมีการเปิดช่องบริการโดยเฉพาะและสามารถเข้าไปทำงานก่อนแล้วกลับมาประทับตราได้และพนักงานบ่อนฯสามารถประทับตราหนังสือเดินทางประเภท บอเดอร์พลาส 1 ครั้ง มีอายุได้ 7 วัน  และหนังสือเดินทางประเภท พลาสปอร์ต 1 ครั้งอยู่ได้ 14 วัน จะไม่มีการเก็บค่าธรรมเนียมใดๆทั้งสิ้นหากพบมีการเรียกเก็บให้แจ้งเจ้าหน้าที่กัมพูชาได้ทันที และเพิ่มการประชาสัมพันธ์ทุกช่องทางเพื่อให้ผู้ข้ามแดนได้เข้าใจเพื่อจะได้เดินทางได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งมติในที่ประชุมในครั้งนี้จะสามารถแก้ไขปัญหาได้ในระดับหนึ่งสำหรับการแก้ปัญหาอย่างถาวรนั้นจะต้องใช้ระยะเวลานานพอสมควร

 แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน