*/
  • somsak484
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : somsak484@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-10-01
  • จำนวนเรื่อง : 582
  • จำนวนผู้ชม : 147642
  • จำนวนผู้โหวต : 28
  • ส่ง msg :
  • โหวต 28 คน
<< กันยายน 2019 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30          

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันจันทร์ ที่ 9 กันยายน 2562
Posted by somsak484 , ผู้อ่าน : 193 , 08:56:27 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ข่าว  ททท.นครนายกจัดการแข่งขัน PEAK Mountain Duo Ultra Adventure Level 3 แวะชิมอาหารเวียดนามย่านเก่า และท่องเที่ยวไปกับเส้นทางมหัศจรรย์แห่งขุนเขา อรัญประเทศ-คลองหาด-เขาฉกรรจ์ จังหวัดสระแก้ว

*****เช้าวันนี้ ณ หลังเขาฉกรรจ์ ต.เขาฉกรรจ์ อ.เขาฉกรรจ์ นายสุพจน์ เมฆประดับ นายอำเภอเขาฉกรรจ์พ.ต.อ.พลากร สลีแดง ผกก.สภ.เขาฉกรรจ์  (จ.ส.ต.สกล ทองคำ)ผู้อำนวยการสำนักงาน ททท.สำนักงานนครนายก ได้มอบหมายให้น.ส.จุรีรัตน์ คำเกิด ททท.สำนักงานนครนายก การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานนครนายก ร่วมกับ สมาคมธุรกิจท่องเที่ยวและบริการจังหวัดสระแก้ว ผู้ประกอบการและหน่วยงานในพื้นที่อำเภอเขาฉกรรจ์ จังหวัดสระแก้ว และ PEAK Mountain Duo Ultra Adventure 2018 ร่วมจัดกิจกรรมวิ่งเทรลและผจญภัยผ่านด่าน PEAK Mountain Duo Ultra Adventure Level 3 @ เขาฉกรรจ์  ณ เขาฉกรรจ์ อำเภอเขาฉกรรจ์ จังหวัดสระแก้ว เพื่อกระตุ้นและส่งเสริมการท่องเที่ยว ในพื้นที่จังหวัดสระแก้ว อำเภอเขาฉกรรจ์ และอำเภอใกล้เคียง ให้เกิดการเดินทางท่องเที่ยวเข้ามาในพื้นที่ และกระจายรายได้จากการจับจ่ายใช้สอยและเข้าพักในพื้นที่ โดยนำเสนอความโดดเด่นและศักยภาพของพื้นที่ ที่มีความงดงาม แปลกตา และท้าทาย ด้วยกิจกรรมวิ่งเทรลและผจญ-ภัยในเส้นทางวิ่งเทรลที่แสนงดงามในทุ่งดอกไม้ และท้าทายด้วยเส้นทางบันไดขึ้นเขาฉกรรจ์ แล้วลงมาพิชิต 10 ด่าน การแข่งขัน PEAK Mountain Duo Ultra Adventure Level 3 @เขาฉกรรจ์ ประกอบด้วย การวิ่งประเภทผจญภัยระยะ 10 กิโลเมตร ที่เป็นเส้นทาง TRAIL 3 % เส้นทาง Cross Country 5 % และ บันไดอุโมงค์สวรรค์ 2 % และผ่านด่าน 10 ฐาน ได้แก่ ปีนข้ามกำแพง 3 เมตร ปีนข้ามบ่อโคลน 3 เมตร คลานลอดรั้วหนามแบบเงยหน้า และแบบคว่ำหน้า แบกขอนไม้ อุ้มถังน้ำ 25 ลิตร ปีนเชือกตาข่าย 3 เมตร โหนบาร์ แบกคู่หูข้ามคลอง และลากคู่หูนั่งล้อยางเข้าเส้นชัย

*****อำเภอเขาฉกรรจ์ ตั้งอยู่ห่างจากอำเภอเมืองเพียง 17 กิโลเมตร มีภูเขาหินปูน 3 ลูก ตั้งตระหง่านอยู่กลางเมือง ร่มรื่นด้วยสวนรุกขชาติบริเวณเชิงเขา และยังมีสถานที่น่าสนใจหลายแห่ง ได้แก่ วัดถ้ำเขาฉกรรจ์ ที่มีบันไดขึ้นไปถึงยอดเขาที่เป็นจุดชมวิว สามารถมองเห็นทิวทัศน์ได้อย่างกว้างไกล และมีถ้ำเล็กถ้ำน้อยอยู่ถึง 72 ถ้ำ อีกทั้ง ปัจจุบันยังมีบรรยากาศความงดงามของทุ่งดอกไม้ ที่ยิ่งส่งเสริมให้เขาฉกรรจ์มีความงดงามและโดดเด่นไม่เหมือนใคร จากคาเฟ่กลางทุ่งดอกไม้ที่กำลังเป็นที่นิยม และยังเป็นส่วนหนึ่งของสนามแข่งขัน คือ วูดเฮ้าส์ เขาฉกรรจ์ มีเขามีเรา คาเฟ่ และ สถานีเขาฉกรรจ์ที่นอกจากผู้มาเที่ยวชมจะแวะมาดื่มกาแฟ ทานอาหาร และชมทุ่งดอกไม้แล้ว สิ่งที่เป็นไฮไลท์ คือ การรอชมฝูงค้างคาวบินออกจากเขาฉกรรจ์เป็นสายในช่วงพระอาทิตย์ตกดิน ซึ่งเป็นบรรยากาศที่ชวนตื่นตา งดงาม และน่าประทับใจที่ต้องห้ามพลาดเมื่อได้มาเยือนเขาฉกรรจ์

*****ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นอกจากจะได้สนุกสนามและเพลิดเพลินไปกับกิจกรรมการแข่งขันฯ และสถานที่ต่างๆ ในพื้นที่อำเภอเขาฉกรรจ์แล้ว ยังสามารถเดินทางไปเที่ยวชมสถานที่ต่างๆ ในอำเภอใกล้เคียง ได้แก่ อำเภออรัญประเทศ สักการะ “พระสยามเทวาธิราช”สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองของชาวอรัญประเทศ แวะชิมอาหารเวียดนามรสชาติแบบต้นตำหรับ เช่น จ้างหล่อง บั่นหอย ก๊าจ๋า แหนมเหนือง หว๋อยก๊วน จ๋าหย่อ บ่อกุ้ง จ๋าเจียง บริเวณชุมชนถนนมิตรสัมพันธ์หรือซอยบ้านญวนจากร้านอาหารญวนชื่อดัง อาทิ ยายต๊าม แอมซัน เจ๊อ๊อด แล้วแวะช๊อปสินค้ามือสองที่ ตลาด โรงเกลือ และอีกอำเภอใกล้เคียง คือ “คลองหาด” ดินแดนร้อยขุนเขาที่เป็นเขตแดนกั้นระหว่างประเทศไทยและกัมพูชา เหมาะสำหรับผู้ชื่นชอบธรรมชาติและผจญภัย ที่ ถ้ำน้ำศิวะ เขาตาง๊อก ถ้ำที่มีน้ำไหลตลอด ทั้งปี ภายในมีหินงอกหินย้อยและน้ำตกขนาดเล็ก จะเดินเข้าถ้ำต้องลุยน้ำเข้าไป และถ้ำเพชรโพธิ์ทอง กับกิจกรรมชมธรรมชาติ หินงอกหินย้อย และลวดลายบนผนังถ้ำ ชมวิวฝั่งประเทศกัมพูชา แล้วโรยตัวจากหน้าผา ณ ถ้ำหาดทรายแก้ว จากนั้นไปท่องเที่ยวชุมชนเกษตร“บ้านทับทิมสยาม 05”สัมผัสบรรยากาศที่งดงามชมวิวหมู่บ้าน 360 องศา ที่ถูกโอบล้อมด้วยทิวเขา แหล่งผลิตสมุนไพรที่ใหญ่ที่สุดของโรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร และเข้าสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ชาวคลองหาด เคารพนับถือเป็นหนึ่งที่พึ่งทางใจ “ศาลแม่ย่าซอม” หรือจะแวะพักจิบกาแฟ ดื่มนม กินขนม และเลือกซื้อผลิตภัณฑ์จากน้ำนมของสหกรณ์โคนมวังน้ำเย็น อำเภอวังสมบูรณ์เป็นของฝากก่อนกลับแสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน