*/
  • somsak484
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : somsak484@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-10-01
  • จำนวนเรื่อง : 582
  • จำนวนผู้ชม : 147641
  • จำนวนผู้โหวต : 28
  • ส่ง msg :
  • โหวต 28 คน
<< กันยายน 2019 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30          

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพุธ ที่ 11 กันยายน 2562
Posted by somsak484 , ผู้อ่าน : 272 , 18:16:18 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน wullopp โหวตเรื่องนี้

 

ข่าว ทางการกัมพูชาส่งมอบรถหรูให้ทางเจ้าหน้าที่ฝ่ายไทยเพื่อคืนเจ้าของรถต่อไป

*****เมื่อเวลา 14.00 น.ของวันที่ 11 ก.ย.62 บริเวณสะพานมิตรภาพไทย-กัมพูชา ด่านคลองลึก อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว  พล.ต.ปิยพงศ์ กลิ่นพันธุ์ ผบ.กกล.บูรพา/หน.สน.ปทก.ศปก.ทภ.1 ได้สั่งการให้ พ.อ.ชุมเจตน์ นพเกตุ รอง หน.สน.ปทก.ศปก.ทภ.1 ร่วมกับ พ.ต.อ.เบญจพล รอดสวาสดิ์ ผกก.ตม.จ.สระแก้ว พ.ต.อ.ฐาปนนท์ หน่องพงษ์  ผกก.ตชด.12 ประกอบพิธีรับรถยนต์ที่สูญหายคืนจาก พล.โท.บอน บิน ผู้บังคับการสารวัตรทหารจังหวัดบันเตียเมียนเจย กรณีได้รับแจ้งจาก นายจิรวัฒน์ เลิสกษิต อายุ 33 ปี เจ้าของรถเช่า  ให้ช่วยติดตาม รถยนต์อัลพาร์ด สีดำ ทะเบียน ศ – 5084 (ป้ายแดง) โดยถูก น.ส.จันทร์ทิพย์ ณ อุดม อายุ 42 ปี และ น.ส.อสะรีย์ เสาร์คำ อายุ 39 ปี ได้ทำการเช่าใช้งาน แต่ไม่นำรถมาส่งคืนตามกำหนด ทั้งนี้เจ้าของรถได้ตรวจสอบจากระบบติดตามรถ (GPS) พบว่ารถยนต์คันดังกล่าว ระบุตำแหน่งอยู่ในประเทศกัมพูชา ต่อมา จนท.กกล.บูรพา ร่วมกับ ตม.สระแก้ว ร่วมกับสารวัตรทหารกัมพูชา สามารถจับกุม น.ส.จันทร์ทิพย์ ณ อุดม และ น.ส.อสะรีย์ เสาร์คำ  บริเวณช่องทางตาพระยา ขณะเดินทางเข้าประเทศไทย จึงได้ส่งตัวให้ สภ.ตาพระยา เพื่อดำเนินคดี ต่อไป

*****ในส่วนรถที่ถูกขโมย นั้น พ.อ.ชุมเจตน์ นพเกตุ รอง หน.สน.ปทก.ศปก.ทภ.1 ได้ประสานไปยัง สน.ปกท.(กัมพูชา) ให้หน่วยสารวัตรทหารกัมพูชา ทำการตรวจสอบและติดตามรถยนต์ที่ถูกลักขโมย เพื่อนำส่งมาไว้ ณ กกล.บูรพา ให้กับเจ้าของต่อไป

*****ต่อมาที่ด่านตรวจความมั่นคง กองกำลังบูรพา โดย พ.อ.อภิชัย จูสนิท รอง เสธ.กกล.บูรพา เป็นผู้แทน ผบ.กกล.บูรพา พ.อ.ชุมเจตน์ นพเกตุ รอง หน.สน.ปทก.ศปก.ทภ.1  ได้มีการส่งมอบรถยนต์คันดังกล่าวให้แก่ นายจิรวัฒน์ เลิสกษิต ณ ด่านตรวจ กกล.บูรพาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

***** นายจิรวัฒน์ เลิศกษิต อายุ 33 ปี เจ้าของและผู้จัดการบริษัท ทีพีเอสเอส จำกัด กล่าวว่า ดีใจมากที่ได้รถคืนขอบคุณทาง ตม.สระแก้ว กองกำลังบูรพาและหน่วยงานของฝ่ายไทยที่เกี่ยวข้องและหน่วยงานทางฝ่ายกัมพูชาที่สามารถสกัดจับรถยนต์หรูที่ให้เช่า ตนในฐานะผู้เสียหายได้นำภาพถ่ายรถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า อัลพาร์ด สีดำ ทะเบียนป้ายแดง ศ 5084 กรุงเทพมหานคร พร้อมสำเนาแจ้งความ สน.คลองตัน เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.เบญจพล รอดสวาสดิ์ ผกก.ตม.จ.สระแก้ว ที่ด่านตรวจคนเข้าเมืองจุดผ่านแดนถาวรบ้านคลองลึก อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว เมื่อวันที่ 8 ก.ย.ที่ผ่านมา เพื่อขอให้เจ้าหน้าที่ ตม.ช่วยติดตามรถยนต์ที่ถูกเช่าและนำรถออกนอกประเทศไปยังฝั่งกัมพูชา ผ่านช่องทางธรรมชาติ บ้านเนินสมบูรณ์ ต.ตาพระยา อ.ตาพระยา เนื่องจากตรวจพบระบบจีพีเอส​ ของรถยนต์บนเส้นทางดังกล่าวจนเชื่อได้ว่ามีการลักลอบนำออกนอกประเทศ

*****หลังจากรับมอบรถจากฝ่ายทหารกัมพูชา พ.ต.อ.เบญจพล รอดสวาสดิ์ ผกก.ตม.จ.สระแก้ว เปิดเผยว่า ได้รับแจ้งจาก นายจิรวัฒน์ เลิศกษิต อายุ 33 ปี เจ้าของและผู้จัดการบริษัท ทีพีเอสเอส จำกัด ว่ารถยนต์ที่ให้เช่าออกนอกเส้นทางเข้าไปในประเทศกัมพูชา พอได้รับแจ้งจึงได้ ประสาน พล.โท.บอน บิน ผู้บังคับการสารวัตรทหารจังหวัดบันเตียเมียนเจย ทางการกัมพูชา​ ​จึงสามารถจับกุมขบวนการค้ารถยนต์ดังกล่าวได้แล้ว​ เป็นชาวกัมพูชา​3 ราย และหญิงไทย 1​ราย ซึ่งเป็นสาวทอม คือ​ น.ส.อิสะรีย์ เสาร์คำ อายุ 39 ปี ชาว จ.ปทุมธานี และขณะนี้ทางการกัมพูชา​ อยู่ระหว่างขยายผลจับกุมผู้ร่วมขบวนการเนื่องจากถือเป็นอาชญากรรมข้ามชาติที่กัมพูชาให้ความสนใจอยู่ ในวันนี้ได้ส่งมอบรถยนต์อัลพาร์ดป้ายแดง​ เจ้าหน้าที่ได้ยึดไว้แล้วได้การตรวจสอบและประสานให้เจ้าของรถดำเนินการตามขั้นตอนเพื่อนำกลับประเทศไทยในวันนี้

*****ผู้สื่อข่าวรายงาน​ว่า เจ้าหน้าที่ฝ่ายกัมพูชา​ ได้ติดต่อให้ นายจิรวัฒน์ เลิศกษิต เจ้าของรถซึ่งเป็นผู้เสียหายเดินทางเข้ามาในประเทศกัมพูชาในวันนี้ โดยได้ประสานกับสำนักงานประสานงานชายแดนไทย-กัมพูชา ศูนย์ปฏิบัติการกองทัพภาคที่ 1 (สน.ปทก.ศปก.มภ.1) ร่วมช่วยเหลือ ขณะที่นายจิรวัฒน์​ ได้นำหลักฐานที่ สน.คลองตัน เพื่อจะนำรถกลับประเทศไทยผ่านจุดผ่านแดนถาวรบ้านคลองลึก อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว เนื่องจากรถถูกเก็บรักษาไว้ที่จังหวัดบันตียเมียนเจย อยู่ห่างจากชายแดนไทย-กัมพูชา ประมาณเกือบ100 กิโลเมตรอ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
wullopp วันที่ : 11/09/2019 เวลา : 21.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/health2you

ขอขอบคุณ ทางกัมพูชา

ขอให้ กัมพูชา ไทย
ประสบความสำเร็จ
ในด้านดี ทุกๆ ด้าน ครับ...

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน