*/
  • somsak484
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : somsak484@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-10-01
  • จำนวนเรื่อง : 601
  • จำนวนผู้ชม : 150421
  • จำนวนผู้โหวต : 28
  • ส่ง msg :
  • โหวต 28 คน
<< กันยายน 2019 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30          

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอาทิตย์ ที่ 29 กันยายน 2562
Posted by somsak484 , ผู้อ่าน : 283 , 18:06:50 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ข่าว ชาวตาพระยา นำตัวแทนชาวบ้าน  5 ราย นำเอกสารทีทำกินดั่งเดิมมาร้องขอความเป็นธรรมที่ทำกินกับ สส.สระแก้วเขต 3

*****ชาวบ้านตาพระยาร้องขอความเป็นธรรมมาเมื่อปี2541จนผู้ร้องล้มหายตายจาก สุดท้ายยื่นหนังสือต่อนายสุรศักดิ์ ชิงนวรรณ์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดสระแก้วเขต 3 เรื่องที่ดินทำกินภาคการเกษตรโคกอี่โด่ย ได้รับความเดือดร้อนจากพื้นที่ทำกินจึงร้องทุกข์ ชาวบ้านที่ร้องเรียนปัญหาที่ทำกินของโคกอีโด่ยที่มีปัญหายืดเยื้อมานานเจ้าหน้าที่ ตชด.ให้เจ้าของที่ดินเดิมออกจากพื้นที่ และปล่อยให้อีกกลุ่มเข้าไปอยู่ แทนทำให้เจ้าของที่ดินได้รับความเดือกร้อน ขอให้จัดสรรที่ดินทำกินตามนโยบายของรัฐบาลในพื้นที่ต่าง ๆ เช่นอำเภอตาพระยา

*****เมื่อเวลา 11.30 น.ของวันนี้ ที่สำนักงาน สส.เขต 3 ต.ฟากห้วย อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้วนายสุรศักดิ์ ชิงนวรรณ์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดสระแก้วเขต 3  พร้อมคณะเจ้าหน้าที่รับเรื่อง นายสนอง พิมพ์พันธุ์ดี พร้อมตัวแทนอีก 4 ท่าน  นำเอกสารทีทำกินดั่งเดิมพวกเราได้มาขอความเป็นธรรมในที่ดินที่ทำกินมาก่อน เพื่อได้รับความเป็นธรรม ต้องการขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อรักษาอาชีพเกษตรกรไว้ให้ลูกหลานในอนาคต ผู้ร้องเคยไปร้องหลายหน่วยงานจากสำนักนายกรัฐมนตรี และศูนย์ดำรงธรรมฯส่วนหน้า ไปตั้งโต๊ะรับเรื่องชี้แนวเขตในที่ดินทำพวกตนได้รับความเดือดร้อนเข้าไปไปทำประโยชน์ในที่ดินแห่งนี้มานาน ประประมานปี พ.ศ.2541  ป่าไม่และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ท้ายนี้กราบขอความเมตตา จากหน่วยงานหลายหน่วยงานให้ความเป็นธรรมแก้ไขปัญหาความร้อนให้พวกตนในเรื่องที่ดินทำกินมาก่อนประมาณ 20 กว่าปี ขอให้เจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้องลงพื้นที่ตรวจสอบความจริง และหาทางช่วยเหลือแก่พวกตนด้วย

*****นายสนอง พิมพ์พันธุ์ดี ผู้เดือดร้อนในเรื่องที่ทำกิน กล่าวว่า พวกผมมาขอความช่วยเหลือ จากท่าน สส.ได้โปรดช่วยพี่น้องชาวบ้านตาพระยาผู้เดือดร้อนมานานหลายปี เมื่อประมาณปี พ.ศ.2535-36 ได้มีทางหน่วยงานของกองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 12 มาขอใช้พื้นที่ดินที่พวกข้าพเจ้าทำมาหากินอยู่ออกจากพื้นที่ดังกล่าว ต่อมาปี พ.ศ.2539-40 ตชด.12 ปล่อยให้กลุ่มนายอุทัย สะอาดชอบ ซึ่งเป็นกลุ่มสมัชชาคนจนได้ขอรายชื่อชาวบ้านทำเป็นบัญชีหางว่าวนำเสนอหน่วยงานว่าขอเข้าไปทำกินในที่ดินดังกล่าว ซึ่งเป็นที่ดินของพวกข้าพเจ้าที่เคยทำกินมาก่อน แต่แล้วไม่ตรงกับคำที่คุยกันไว้ มาเอาที่ดินของผู้เข้าชื่อร่วมกันว่าเป็นที่ดินของพวกตนเอง ชาวบ้านกลุ่มที่มีที่ดินจริง บางส่วนไม่ร่วมด้วย ส่วนที่ยังอยู่กับกลุ่มนายอุทัย สะอาดชอบ เรื่องนี้ขึ้นอยู่กับ ตชด.124 ตาพระยา จะชี้แจงจริงหรือเท็จ แล้วขึ้นอยู่กับป่าไม้ตาพระยา และปราจีนบุรี จะดำเนินการอย่างไร ป่าไม้ปราจีนระบุไว้บางส่วน มีหนังสือเมื่อวันที่ 5 ก.ย. 2562 มีเอกสารการประชุมที่เกี่ยวข้องของนายอุทัย สะอาดชอบ เรื่องโคกอีโด่ย จำนวน 247 ฉบับ ของนายสนอง พิมพ์พันธุ์ดี จำนวน 143 ฉบับ

***** นายสุรศักดิ์ ชิงนวรรณ์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดสระแก้วเขต 3 กล่าวว่า ได้รับเรื่องร้องเรียนจากกลุ่มราษฎรที่ต้องการได้ที่ดินทำกินเดิมคืน รับเรื่องไว้เพื่อประสาน ถ้ามีความคืบหน้าจะแจ้งให้ นายสนอง พิมพ์พันธุ์ดี ทราบ เนื่องจากเป็นตัวแทนกลุ่มอำเภอตาพระยา เพื่อให้ผู้มีอำนาจให้ความเสมอภาคและเข้ามาดูแลประชาชนคนชายแดนตาพระยาให้ได้สิทธิ์ต่างๆซึ่งคนในพื้นที่ต้องได้ประโยชน์ เนื่องจากเกษตรกรและผู้ประกอบอาชีพในพื้นที่ยังประสบปัญหาไม่มีที่ดินทำกิน จะได้ประสานเจ้าหน้าที่ป่าไม้เข้ามารับฟังปัญหาความเดือดร้อนและข้อเรียกร้องของประชาชนในพื้นที่ ประชาชนในพื้นที่มีความต้องการที่ดินทำกินคืนจากหน่วยงานของรัฐนี้คือความหวังของประชาชน และแนวทางการปฏิบัติเพื่อให้ตรวจสอบข้อเท็จจริง เพื่อพิจารณาแก้ไขปัญหาให้พวกเขาด้วยอย่างเป็นธรรมเพื่อให้ได้ข้อยุติต่อไปแสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน