*/
  • somsak484
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : somsak484@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-10-01
  • จำนวนเรื่อง : 618
  • จำนวนผู้ชม : 154991
  • จำนวนผู้โหวต : 28
  • ส่ง msg :
  • โหวต 28 คน
<< ตุลาคม 2019 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันจันทร์ ที่ 14 ตุลาคม 2562
Posted by somsak484 , ผู้อ่าน : 327 , 11:52:12 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน wullopp โหวตเรื่องนี้

ข่าว เททองหล่อรูปเหมือนหลวงปู่บุดดา เพื่อพุทธาภิเศกดวงมหาเศรษฐี รุ่นหลวงปู่พารวย จำนวน 59 องค์

*****วันนี้ ณ  วัดป่าใต้พัฒนาราม ต.โนนหมากเค็ง อ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว พ.อ.ศราวุธ รบเมือง รองเสนาธิการทหาร มทบ.19 จ.สระแก้ว เป็นประธานในพิธี โดยมีนายนพจอม งามมีศรี อดีตประธานสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดสระแก้ว นำชาวสระแก้วและชาวอำเภอคลองหาด ที่มีจิตรศรัทธาเลื่อมใส หลวงปู่บุดดา ปัญญาธโร" เจ้าอาวาส วัดป่าใต้พัฒนาราม พระคณาจารย์ที่มีชื่อเสียงเป็นที่ทราบกันดีของชาวบ้านโนนหมากเค็ง อำเภอวัฒนานคร จังหวัดสระแก้ว ทั้งการศึกษาสรรพศาสตร์สายวิชา และมีพรรษากาล ถึง 108 ปีย่างเข้าสู่ 109 ปี มีพรรษา 29 พรรษา หลวงปู่บุดดา ปัญญาธโร นับเป็นพระเกจิ ที่มีความเมตตาธรรมบารมีสูงส่งและมีรอยยิ้มอยู่เสมอ เป็นที่ทราบกันกันดีของบรรดาลูกศิษย์ ชอบอยู่ชีวิตเรียบง่าย ฉันอาหารแบบบ้านๆ น้ำพริก ผักต้ม ผักสด มักน้อย ชอบชีวิตสันโดษ ไม่นิยมสะสมข้าวของ สังฆทานครองอัธยาศัยมั่นคงอยู่ในธรรมวินัย มีความงดงามในประวัติ เช้าออกบิณฑบาตโปรดสัตว์ ลงวัตรเจริญพระพุทธมนต์ อย่างเคร่งครัด อีกทั้ง หลวงปู่บุดดา ปัญญาธโร ยังเป็นพระสหธรรมิกกับ หลวงปู่ทวน ปุสัสวโร ต่างมีความคุ้นเคยไปมาหาสู่กันอยู่เป็นประจำ ต่างช่วยเหลือเกื้อกูลกันในกิจการทางพุทธศาสนาต่อกัน และยังมีความใกล้ชิดกันกับ หลวงปู่โสฬส ยโสธโร กล่าวกันว่า หลวงปู่บุดดา ปัญญาธโร ได้รับการเลี้ยงดูอบรมเติมโตมาเคียงคู่กับ หลวงปู่โสฬส ยโสธโร ท่านคือพระผู้เมตตา เป็นนักพัฒนา เป็นที่เคารพรักของชาวบ้านในพื้นที่โดยจริง

*****นายนพจอม งามมีศรี อดีตประธานสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดสระแก้ว กล่าวว่า ได้ร่วมกับชาวสระแก้ว ชาวบ้านอำเภอคลองหาด  ได้เททองจัดสร้างวัตถุมงคลพระรูปเหมือนหลวงปู่บุดดา ปัญญาธโร เพื่อพุทธาภิเศก ดวงมหาเศรษฐี (รุ่น หลวงปู่พารวย )เพื่อหารายได้ในการจัดซื้ออุปกรณ์การแพทย์ มอบให้กับโรงพยาบาลคลองหาด จ.สระแก้ว ซึ่งเป็นอำเภอติดชายแดนไทย–กัมพูชา เนื่องจากโรงพยาบาลยังขาดแคลนอุปกรณ์การแพทย์อีกเป็นจำนวนมาก รวมทั้งสมทบทุนในการก่อสร้างอุโบสถของวัดป่าใต้พัฒนารามแห่งนี้ด้วย สำหรับเททองหล่อรูปเหมือนหลวงปู่บุดดา ปัญญาธโร มีความสูง 19 นิ้ว ฝังตะกรุดทองคำ ตะกรุดเงิน ของ หลวงปู่หมุน วัดป่าหนองหล่มปี 43 มวลสารต่างของหลวงปู่หมุ่น สร้างขึ้นมา จำนวน 59 องค์ เป็นรุ่นแรกและสุดท้ายไม่สร้างอีกเลย สั่งจองได้ที่วัดป่าใต้พัฒนาราม ต.โนนหมากเค็ง อ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว หรือที่นายนพจอม งามมีศรี โทร.09-8897-9989 บูชาองค์ละ 12,000 บาท

*****ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลวงปู่บุดดา  ปัญญาธโร แต่เดิมเป็นเพียงเมืองหน้าด่านตรวจคนเข้าเมืองติดชายแดนประเทศกัมพูชา จากเพียงถ้อยคำบอกเล่าของคนคนหนึ่ง ที่กล่าวว่า “วัฒนานคร” มีพระเกจิคณาจารย์อยู่รูปหนึ่ง อายุมากถึงหนึ่งร้อยกว่าปี มีวัตรปฏิบัติที่งดงาม เคร่งครัดในพระธรรมวินัย เป็นที่เลื่อมใสศรัทธาของพุทธศาสนิกชาวเมืองสระแก้วและจังหวัดใกล้เคียง อันเป็นที่เคารพบูชาของ พุทธศาสนิกชน นอกจากจะเป็น พระปฏิบัติที่น่าศรัทธาเลื่อมใสแล้ว ยังเป็นพระที่เรียบง่าย ใจดี ใจเย็น ยิ้มแย้มแจ่มใสกับทุกคน ต้อนรับทุกคนด้วยความเสมอภาค พูดคุยอย่างเป็นกันเอง จากการที่เป็นสหธรรมิกกันกับหลวงปู่โสฬส ยโสธโร วัดโคกอู่ทอง อ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี พระเกจิคณาจารย์ที่มีชื่อเสียง โด่งดัง โตมาด้วยกัน  เล่ากันว่า ท่านมีแม่นมคนเดียวกัน เรียนหนังสือมาด้วยกัน บวชเรียนในพระอุปัชฌาย์เดียวกัน ศึกษาเล่าเรียนสรรพวิชาการต่างๆ ในสำนักเดียวกัน จึงมีความน่าสนใจในการศึกษาเรียนรู้ทำความเข้าใจวิถีธรรม ที่มีความสัมพันธ์เกี่ยวข้องกันมา ซึ่งมีสุขภาพกาย สุขภาพใจ สมบูรณ์แข็งแรง อารมณ์ดี จิตแจ่มใส นับเป็นพระเกจิอาวุโสที่มีความเมตตาธรรมสูง ใบหน้าของท่านมีรอยยิ้มอยู่เสมอ ท่านวางตนแบบเรียบง่าย ชอบชีวิตสันโดษ ไม่นิยมสะสมข้าวของปัจจัยไทยทาน ครองอัธยาศัยมั่นคงอยู่ในธรรมวินัยวัตรปฏิบัติยามเช้าจะออกบิณฑบาตโปรดสัตว์ ลงทำวัตรเจริญพระพุทธมนต์ทั้งเวลาเช้าและเย็นอย่างเคร่งครัด กับชาวบ้านในท้องถิ่นและใกล้เคียง ที่มีศรัทธาเดินทางเข้ามากราบไหว้ ขอพรต่อท่านทุกวันไม่ขาดสาย ให้เจิมขวัญลงหน้าผาก ลงกระหม่อม เพื่อความเป็นสิริมงคล ถึงแม้ท่านจะชราภาพ แต่ยังคงปฏิบัติกิจของสงฆ์มิได้ขาด

 

 

 

 แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน