*/
  • somsak484
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : somsak484@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-10-01
  • จำนวนเรื่อง : 618
  • จำนวนผู้ชม : 152883
  • จำนวนผู้โหวต : 28
  • ส่ง msg :
  • โหวต 28 คน
<< ตุลาคม 2019 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันจันทร์ ที่ 21 ตุลาคม 2562
Posted by somsak484 , ผู้อ่าน : 267 , 14:38:45 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน wullopp โหวตเรื่องนี้

ข่าว สมาคมเกษตรกร ชายแดนบูรพาขอความอนุเคราะห์ช่วยเหลือราคาอ้อยฤดูการผลิตตกต่ำ

*****สถาบันชาวไร่อ้อยดามพระราชบัญญัติอ้อยและน้ำตาลทราย พ.ศ. 2527เรื่อง ขอความอนุเคราะห์ช่วยเหลือราคาอ้อยฤดูการผลิตปี 2562/2563 ตกต่ำ กราบเรียน พลอกประยุทธ์  จันทร์โอชา นายยกรัฐมนตรี ผ่านท่านผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว

*****เมื่อเวลา 10.00 น.ของวันนี้ ที่หอประชุมปางสีดา ศาลากลาง จังหวัดสระแก้ นายณัฎฐชัย นำพูลสุขสันติ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว เป็นประธานในพิธี โดยมี พันเอก เฉลิม เนียมช่วย รองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในจังหวัดสระแก้ว พ.ต.อ.ภิรมย์ จันทราภิรมย์ ผกก.สภ.เมืองสระแก้วนายมนตรี คำพล นายกสมาคมเกษตรกร ชายแดนบูรพ พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง มี ทหาร ตำรวจ และฝ่ายปกครอง เกษตรกรผู้ปลูกอ้อยประมาณ 1,000 คน เข้าร่วมในครั้งนี้

*****นายมนตรี คำพล นายกสมาคมเกษตรกร ชายแดนบูรพ  กล่าวว่า ด้วยขณะนี้ใกล้ฤดูการผลิตอ้อยและน้ำตาลทรายฤดูการผลิต ปี 2562/ 2563 ซึ่งก่อนการเปิดหีบผลิตอ้อย และน้ำตาลทราย กระทรวงอุตสาหกรรมซึ่งเป็นกระทรวงหลักในการบริหารอุตสาหกรรมอ้อยและน้ำตาลทราย โดยคณะกรรมการอ้อยและน้ำตาลทราย จะทำการกำหนดราคาอ้อยเพื่อจ่ายค่าอ้อยให้เกษตรกรชาวไร่อ้อยที่ตัดอ้อยส่งโรงงานน้ำตาลทรายตามพระราชบัญญัติอ้อยและน้ำตาลทราย พ.ศ 2527 แต่จากการประเมินสถานการณ์ราคาน้ำตาลทรายในตลาดโลกขณะนี้ยังอยู่ในช่วงตกต่ำ และทำให้เกิดวิกฤตราดาดังกล่าว ได้เกิดขึ้นติดต่อกันมาเป็นปีที่3 แล้วและ หากสถานการณ์ราคายังเป็นอยู่เช่นนี้ การกำหนดราคาอ้อยในฤดูการผลิตปี 2562 /2563 ราคาอ้อยจะไม่เกินตันละ700บาท ขณะที่ต้นทุนการปลูกอ้อยอยู่ที่ตันละ 1,131 บาทประกอบกับปัจจุบันค่าเงินบาทแข็งตัวมากซึ่งขึ้น ราคา อ้อยยิ่งตกต่ำลงไปอีกจนทำให้เกษตรกร ชาวไร่อ้อยขาดทุนต่อเนื่องมากกว่า 3 ปีแล้วและหากไม่มีการแก้ไขเยี่ยวยาต่อ กรณีปัญหาดังกล่าว พี่น้องเกษตรกรทีปถูกอ้อยซึ่งมีมากกว่า  400,000  ครัวเรือน ทั้งประเทศจะประสบปัญหาจาก รายได้ไม่พอการดำรงชีพและประสบปัญหาการขาดทุนติดต่อกันหลายปีอันเป็นการซ้ำเติมหนี้สินให้เพิ่มมากขึ้นจน นำไปสู่สภาวะล้มละลายทางอาชีพทำกินและครอบครัวตามมา ดังนั้น สมาคมเกษตรกร ชยแดนบูรพา มีสมาชิกในพื้นที่จังหวัดสระแก้ว ปราจีนบุรี ฉะเชิงเทรา ซึ่งมีสมาชิกกว่า 60 ราย จึงขอความอนุเคราะห์จากทนได้พิจารณาหาแนวทางเพิ่มราคาอ้อยที่ตกต่ำในฤดูกาลนี้ให้พี่น้องเกษตรกรชาวไร่อ้อยได้รับค่าอ้อยตันละ 1,00 บาท ณ ความหวาน 10ซี.ซี.เอส.ซึ่งจะเป็นการสอดรับกับนโยบายพรรคร่วมรัฐบาลที่เคยสัญญาประกาศกับพี่น้องชาวไร่อ้อยไว้ก่อนการเลือกตั้งที่ผ่านมาแล้วด้วย กำหนดให้มีการแก้ไขปัญหาระยะยาว และแนวทางบริหารจัดการผลิตอ้อยแบบใหม่ ด้วยการใช้เทคโนโลยีที่เหมาะสม เพื่อแก้ไขปัญหาแรงงาน การลดใช้สารเคมีใน ในนามพี่น้องชาวไร่อ้อยตามกล่าวข้างต้นหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้รับความอนุเคราะห์จากท่านตามขอเพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนของชาวไร่อ้อยให้สามารถดำรงชีวิตได้อย่างเหมาะสมอีกทั้งมีเงินทุนในการ ประกอบอาชีพต่อไปรวมทั้งเป็นการกระจายรายได้ต่อเกษตรกรซึ่งเป็นรากหญ้าเพื่อเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจ การเกษตร ซึ่งจำเป็นในปัจจุบัน อันเป็นการสร้างความมั่นคงต่อสังคมชนบทและประเทศสืบไป

*****นายณัฎฐชัย นำพูลสุขสันติ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว กล่าวว่า สิ่งใดเป็นความเดือดร้อนข้องพี่น้องทางจังหวัดสระแก้ว จะเร่งดำเนินการให้เร็วที่สุดขอยืนยัน เรื่องนี้ถึงนายกรัฐมนตรีอย่างแน่นอน เพราะว่าจะใกล้ฤดูกาลที่จะเปิดหีบอ้อย อย่างไรก็ตามทางจังหวัดสระแก้วจะติดตามเรื่องกรณีราคาอ้อยตกต่ำเป็นพิเศษด้วยเพราะจังหวัดเรามีโรงงานหีบอ้อยถึง 2 โรง มีพื้นที่ปลูกอ้อยจำนวนมากอีกด้วย

*****นายช่วยจิตร เภาคำ อายุ 63 ปี อยู่บ้านเลขที่ 177 หมู่ 15 ต.ศาลาลำดวน อ.เมือง จ.สระแก้ว ก็เป็นความหวังของเกษตรกรผู้ปลูกอ้อย ที่ผ่านมาชาวไร่อ้อยแบกรับภาระขาดทุนมาถึง 3 ปี ถ้ารัฐบาลจริงใจกับเกษตรกรผู้ปลูกก็ให้หันมาแก้ไขปัญหาให้กับพวกผมที่เป็นรากหญ้าปีนี้ขอให้ราคาอ้อยขึ้นมาตันละ 1,000 บาท ก็จะทำให้พวกขาดทุนน้อยลงและจะได้มีทุนเดินหน้าปลูกอ้อยเป็นอาชีพหลักต่อไป

 แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน