*/
  • somsak484
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : somsak484@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-10-01
  • จำนวนเรื่อง : 618
  • จำนวนผู้ชม : 152565
  • จำนวนผู้โหวต : 28
  • ส่ง msg :
  • โหวต 28 คน
<< พฤศจิกายน 2019 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันศุกร์ ที่ 1 พฤศจิกายน 2562
Posted by somsak484 , ผู้อ่าน : 212 , 14:30:39 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน wullopp โหวตเรื่องนี้

ข่าว เจ้าหน้าที่ แจ้งเตือนเหตุระเบิดชายแดน อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว หลังควายเหยียบทุ่นระเบิดสังหารบุคคลขาขาดตายแล้ว

*****เมื่อเช้าของวันนี้ ที่สระแก้ว เจ้าหน้าที่ แจ้งเตือนเหตุระเบิดชายแดน อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว หลังควายเหยียบทุ่นระเบิดสังหารบุคคลขาขาดตายแล้ว ระบุช่วงเทศกาลปีใหม่-สงกรานต์ เดินทางผ่านเส้นทางชายแดนโปรดใช้ความระวัง โดยเฉพาะเส้นทางเลี่ยงผ่านดงระเบิด เขาช่องตะกิ่ว ห้ามเข้าจุดที่มีป้ายเตือนโดยเด็ดขาด

***** ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 31 ต.ค.62 ที่ผ่านมา ภายหลังเกิดเหตุ กระบือของ นางเรือง มั่นจิตร อยู่บ้านเลขที่ 95 หมู่ 1 ต.ทัพไทย อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว ซึ่งได้นำฝูงกระบือกว่า 60 ตัว ไปเลี้ยงที่บริเวณบ้านทัพเสรี แนวตะเข็บชายแดนไทย-กัมพูชา ริมถนนศรีเพ็ญ ต.ทัพไทย และกระบือได้เหยียบทุ่นระเบิด ทำให้ขาหน้าข้างซ้ายขาด จึงแจ้งให้เจ้าหน้าที่ทหารหน่วยปฏิบัติการทุ่นระเบิดเพื่อมนุษยธรรมที่ 1 (HMAU1)หรือ นปท.1 ศูนย์ปฏิบัติการทุ่นระเบิดแห่งชาติ กองบัญชาการกองทัพไทย เข้าช่วยเหลือและตรวจสอบพื้นที่เมื่อช่วงก่อนเที่ยงวันที่ 30 ต.ค.ที่ผ่านมา พบเป็นระเบิดสังหารบุคคล ชนิด PMM พร้อมแจ้งเตือนว่า ในบริเวณดังกล่าวยังมีระเบิดหลงเหลืออยู่อีกเป็นจำนวนมากนั้น หลังเกิดเหตุ  นายอารยันต์ ท่าใหญ่ นายอำเภอตาพระยา มอบหมายให้ นายโสภณ อุตสาหะ ปลัดฝ่ายความมั่นคง อ.ตาพระยา ประสานงานกับ ด.ต.สุระชัย แล่นโคตร รองผู้บังคับหมวด ตชด.1204 ประจำจุดตรวจ ต.06 บ้านทัพเสรี สังกัด กก.ตชด.ที่ 12 และนายสมพงษ์ สิงห์สราญรมย์ กำนันตำบลทัพไทย ลงพื้นที่จุดเกิดเหตุดังกล่าว

*****นายสมพงษ์ สิงห์สราญรมย์ กำนันตำบลทัพไทย เปิดเผยว่า บริเวณจุดที่เกิดเหตุเคยมีควายเหยียบกับระเบิดมาแล้วถึง 3 ครั้งในรอบ 3 ปี และมีควายตายมาแล้ว 3 ตัว ซึ่งจุดที่เกิดระเบิดช่วงเมื่อวานนี้เวลาประมาณ 11.30 น.ควายของชาวบ้านในพื้นที่ได้เข้าไปเหยียบระเบิดอีกครั้งหนึ่งซึ่งเป็นจุดเก่า ตำแหน่งเดิม ๆ อยู่ติดกับฝั่งประเทศกัมพูชามีแนวคลองกั้นอยู่ห่างประมาณ 25-30 เมตรเท่านั้น ซึ่งปัจจุบันบริเวณนี้ไปทางทิศใต้ยังไม่มีการเก็บกู้และมีทุ่นระเบิดอยู่อีกเป็นจำนวนมาก อยู่ระหว่างเจ้าหน้าที่ นปท.1 กำลังเก็บกู้ไล่ลงมาจากบ้านทับทิมสยาม และกำลังดำเนินการในพื้นที่บ้านทัพเสรีในปัจจุบัน "โดยหลักคนในพื้นที่จะรู้ดี แต่ส่วนใหญ่คนรู้ดีจะเป็นคนพาไปเหยียบ เพราะคนที่ไม่ค่อยรู้จักพื้นที่มักจะไม่ค่อยกล้าเข้า แต่คนรู้จักพื้นที่ว่า ตรงนี้มีระเบิดชอบเข้าไปทำให้เกิดปัญหาเดิม ๆ ทุกปี  อยากแจ้งว่า ถ้าเข้ามาตรงนี้มีความเสี่ยงขาขาด 50:50 อยู่ที่ความประมาท เชื่อว่าระเบิดยังเหลืออีกเยอะ ซึ่งตรงจุดนี้จุดเดียวเกิดเหตุ 3 ครั้งแล้ว ห่างจากถนนศรีเพ็ญประมาณ 800 เมตรเท่านั้น" กำนันตำบลทัพไทย กล่าว

*****นายโสภณ อุตสาหะ ปลัดอาวุโสฝ่ายความมั่นคง อ.ตาพระยา กล่าวว่า อยากฝากเตือนประชาชนที่เดินทางในช่วงเทศกาลสงกรานต์หรือปีใหม่ว่า การใช้เส้นทางชายแดนถนนไปสู่ช่องตะกิ่่ว หรือ อ.โนนดินแดง อ.ระหานทราย จ.บุรีรัมย์ ยังมีความปลอดภัย ซึ่งบริเวณแนวสองข้างทางจะมีป้ายเตือนไว้ว่า ห้ามลงไปในเขตอันตรายที่มีวัตถุระเบิด ซึ่งถ้าเราปฏิบัติตามป้ายเตือนก็ไม่มีอันตราย เพียงแต่เราเตือนไว้กรณีผู้เดินทางผ่าน สำหรับกระบือที่เหยียบกับระเบิดจะเข้าไปในบริเวณแนวเขตด้านในติดชายแดนกัมพูชาลึกเข้าไปเกือบ 1 กม. ไม่อยากให้กังวล การเดินทางทุกปีจะมีเจ้าหน้าที่ดูแลความปลอดภัยตลอดเส้นทางเช่นเดิม

*****ทางด้าน ด.ต.สุระชัย แล่นโคตร รองผู้บังคับหมวด ตชด.1204 ประจำจุดตรวจ ต.06 บ้านทัพเสรี สังกัด กก.ตชด.ที่ 12 กล่าวว่า ในส่วนของเจ้าหน้าที่ ตชด.ซึ่งดูแลพื้นที่ถนนศรีเพ็ญ บริเวณแนวชายแดนไทย-กัมพูชา อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว เกือบทั้งหมด  อยากแจ้งเตือนพี่น้องประชาชนที่ใช้เส้นทางและเดินทางบริเวณถนนแนวชายแดนว่า ขอให้ปฏิบัติตามป้ายเตือนอย่างเคร่งครัด  เวลาใช้เส้นทางอย่าเดินเข้าไปในจุดริมถนนเข้าไปลึกมาก โดยเฉพาะจุดที่มีป้ายเตือนไว้ เพื่อความปลอดภัยจากการเหยียบกับระเบิด ในบางจุดที่ยังเก็บกู้ไม่เสร็จ

***** อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมด้วยว่า สำหรับควายหรือกระบือตัวที่ประสบเหตุเหยียบกับระเบิดของ นางเรือง มั่นจิตร อยู่บ้านเลขที่ 95 หมู่ 1 ต.ทัพไทย อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว ที่มีฝูงกระบือประมาณ 60 ตัวนั้น ขณะนี้เจ้าของได้ขายกระบือตัวที่เหยียบกับระเบิดขาขาดตัวดังกล่าวไปแล้วในราคา 3,000 บาท เพราะเกรงว่าเลี้ยงต่อไปจะทำให้การดูแลลำบาก และล่าสุด ทราบว่าควายตัวนี้ได้เสียชีวิตแล้ว ทั้งนี้ สำหรับพื้นที่แนวชายแดนที่มีทุ่นระเบิดบริเวณถนนตามแนวตะเข็บชายแดนไทย-กัมพูชา เริ่มตั้งแต่พื้นที่ จ.บุรีรัมย์ ไล่ลงมาผ่านช่องตะกิ่ว ผ่าน ต.ทัพไทย ทัพเสรี ต.ตาพระยา ไล่ลงไปถึง อ.โคกสูง และอรัญประเทศ ซึ่งเจ้าหน้าที่หน่วยปฏิบัติการทุ่นระเบิดเพื่อมนุษยธรรมที่ 1 (HMAU1)หรือ นปท.1 ศูนย์ปฏิบัติการทุ่นระเบิดแห่งชาติ กองบัญชาการกองทัพไทย อยู่ระหว่างดำเนินการเก็บกู้ตามภารกิจในปัจจุบันอ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
wullopp วันที่ : 01/11/2019 เวลา : 15.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/health2you

ทุกวันนี้
ทุ่นระเบิดยังเหลือ
อยู่ ทั่วโลก

นี่ถ้า
เด็กไทย
ที่ไปแข่งหุ่นยนต์
ชนะเลิศ

มาช่วยกัน
ทำหุ่นยนต์
กู้กับระเบิดได้
คงจะดีมากๆ เลย

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน