*/
  • somsak484
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : somsak484@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-10-01
  • จำนวนเรื่อง : 618
  • จำนวนผู้ชม : 152565
  • จำนวนผู้โหวต : 28
  • ส่ง msg :
  • โหวต 28 คน
<< พฤศจิกายน 2019 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอาทิตย์ ที่ 3 พฤศจิกายน 2562
Posted by somsak484 , ผู้อ่าน : 214 , 20:38:55 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ข่าว ทอดกฐินวัดป่าหนองหล่มวนารามและเททองหล่อหัวใจหลวงปู่หมุนพระเครื่องดัง

*****กฐินทอดวัดป่าหนองหล่ม อ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว โดยพระอธิการขวัญเมือง สุธัมโม เจ้าอาวาสวัดป่าหนองหล่มองค์ปัจจุบัน ทำโครงการสร้างรูปเหมือน “หลวงปู่หมุน ฐิตสีโล” องค์ใหญ่ ขนาดหน้าตักกว้าง 12 เมตร สูง 14 เมตรมาแล้วที่อาคารอเนกประสงค์ เพื่อใช้ประกอบศาสนกิจวัดป่าหนองหล่ม เพื่อสายบุญทั้งหลายกราบไหว้รูปเหมือนหลวงปู่หมุนเพื่อเป็นสิริมงคล

*****เมื่อเวลา 11.00 น.ของวันนี้ ณ วัดป่าหนองหล่มวนาราม จะมีพิธีทอดกฐิน และเททองหล่อรูปหัวใจหลวงปู่หมุน มีประกอบพิธีบวงสรวงเทพธิดาฟ้าดินเพื่อเอาฤกษ์เอาชัยเป็นมงคลอันศักดิ์สิทธิ์  พระอธิการขวัญเมือง สุธัมโม เจ้าอาวาสวัดป่าหนองหล่มวนาราม ร่วมหลวงปู่อุดมทรัพย์ สิริคุตฺโต เจ้าอาวาสสำนักสงฆ์ เวฬุวัน เป็นประธานฝ่ายสงฆ์โดยมี นายธัชเดช ธานินธรณ์ (โซ้ยกู๋)จากกรุงเทพฯพร้อมด้วย กกต.จังหวัดสระแก้ว และคณะ หัวหน้าส่วนราชการ พ่อค้า ประชาชน กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน จากสายบุญทั่วทุกสารทิศเดินมาร่วมพิธีประมาณ 1,000 คน ถวายเครื่องสังเวย หมูเห็ดเป็ดไก่ พร้อมอาหารหวานคราวและเครื่องดื่มต่างๆ

*****จากนั้นเข้าสู่พิธีการทอดกฐิน เป็นประเพณีที่สำคัญของพุทธศาสนานิยมทำกันตั้งแต่วันแรมค่ำเดือนสิบเอ็ด ไปจนถึงกลางเดือนสิบสอง กฐินในสมัยโบราณเย็บผ้าต้องเอาไม้สะดึงมาขึงผ้าให้ตึงเสียก่อน แล้วจึงเย็บเพราะช่างยังไม่มีความชำนาญเหมือนสมัยปัจจุบันนี้ และเครื่องมือในการเย็บก็ยังไม่เพียงพอ เหมือนในปัจจุบัน การทำจีวรในสมัยโบราณจะเป็นผ้ากฐินหรือแม้แต่จีวรอันมิใช่ผ้ากฐิน ถ้าภิกษุทำเอง ก็จัดเป็นงานเอิกเกริกขึ้นเช่นตำนานกล่าวไว้ว่า การเย็บจีวรนั้น พระเถรานุเถระต่างมาช่วยกัน เป็นต้นว่า พระสารีบุตร พระมหาโมคคัลลานะ พระมหากัสสปะ แม้สมเด็จพระบรมศาสดาก็เสด็จลงมาช่วย ภิกษุสามเณรก็ช่วยขวนขวายในการเย็บจีวร อุบาสกอุบาสิกาก็จัดหาน้ำดื่มเป็นต้น มาถวายพระภิกษุสงฆ์ มีองค์พระสัมมาสัมพุทธะเป็นประธานในสมัยนั้น สำหรับสมัยนี้ มีจีวรสำเร็จรูปพร้อมเครื่องอัดถะบริขารและเครืองบริวานกฐิน สำหรับการทอดกฐินของวัดป่าหนองหล่มวนารามมีผู้ศรัทธาและสายบุญจากพื้นที่ต่างๆเดินทางมาร่วมพิธีทอดผ้ากฐินในครั้งนี้ พระอนันตเดช โชติญาโณ พระลูกวัดป่าหนองหล่มเป็นองค์ครองผ้าพระกฐิน สำหรับการทอดกฐินในครั้งนี้ ได้เงินไปบูรณะพระพุทธศาสนา จำนวน 1,839,147.42 บาท

***** จากนั้นเข้าสู่พิธีการเททองหล่อหัวใจหลวงปู่หมุนของวัดป่าหนองหล่มวนาราม พระอธิการขวัญเมือง สุธัมโม เจ้าอาวาสวัดป่าหนองหล่มวนาราม เป็นประธานฝ่ายสงฆ์นายธัชเดช ธานินธรณ์ (โซ้ยกู๋)จากกรุงเทพฯพร้อมด้วยนายนพจอม งามมีศรี อดีตประธานที่ปรึกษาองค์การบริหารส่วนจังหวัดสระแก้ว โดยมีพระเกจิอาจารย์ดังมานั่งสมาธิอธิฐานทั้ง 4 ทิศ มีหลวงปู่เฉลิม  ผลปัญโญ วัดพวงนิมิต อ.เขาฉกรรจ์ จ.สระแก้ว หลวงปู่อุดมทรัพย์ สิริคุตฺโต เจ้าอาวาสสำนักสงฆ์ เวฬุวัน อ.พยุห์ จ.ศรีสะเกษ หลวงปู่ทอง ปริสุทโธ วัดหลวงอรัญประเทศ จ.สระแก้ว และพระอาจารย์ธีรบูลย์ ฐิตธมฺโม วัดปากดุก จังหวัดเพชรบูรณ์ ร่วมพิธี เททองหล่อหัวใจหลวงปู่หมุน ฐิตสีโล  สร้างขึ้นมาด้วยแรงแห่งศรัทธาของชาวบ้านหนองหล่มและผู้มีศรัทธาพร้อมด้วยสายบุญที่ต้องการให้เป็นศูนย์รวมจิตใจ เมื่อครั้งที่หลวงปู่หมุนมีชีวิตอยู่ได้ให้ความดูแลอุปถัมภ์ หาทุนจัดสร้างเสนาสนะและถาวรวัตถุภายในวัดป่าหนองหล่มวนาราม ด้วยบารมีของหลวงปู่หมุนทำให้วัดป่าหนองหล่มทุกวันนี้ เจริญรุดหน้าเป็นที่รู้จักของมหาชนทั้งประเทศ อีกทั้งยังเป็นสถานที่ปฏิบัติธรรม เจริญภาวนา แด่พระภิกษุสงฆ์ และพุทธศาสนิกชนทั่วไปทั้งใกล้และไกล ร่วมทอดกฐินวัดป่าหนองหล่มวนาราม และเททองหล่อหัวใจรูปเหมือนหลวงปู่หมุนที่ได้รับการขนานนามว่า พระอริยสงฆ์ 5 แผ่นดิน

*****พระอธิการขวัญเมืองเล่าว่า วัดป่าหนองหล่มวนาราม ด้วยแรงแห่งศรัทธาของชาวบ้านหนองหล่มที่ต้องการให้สถานที่แห่งนี้เป็นศูนย์รวมจิตใจของบูรพาจารย์ผู้แผ่กระแสบารมีธรรมฌานบารมีของพระเหนือโลก วัดป่าหนองหล่ม หลวงปู่หมุนเป็นผู้นำความเจริญสู่วัดป่าหนองหล่มแห่งนี้เมื่อพ.ศ.2541 หลวงปู่ได้เมตตามาจำพรรษาเป็นครั้งแรก วัดป่าหนองหล่มขอเชิญร่วมบุญกฐินสามัคคี และหล่อองค์หลวงปู่หมุนองค์ใหญ่เพื่อให้ชาวพุทธมากราบไหว้เพื่อสิริมงคลกับชีวิตต่อไปแสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน