*/
  • somsak484
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : somsak484@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-10-01
  • จำนวนเรื่อง : 618
  • จำนวนผู้ชม : 152655
  • จำนวนผู้โหวต : 28
  • ส่ง msg :
  • โหวต 28 คน
<< พฤศจิกายน 2019 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันศุกร์ ที่ 8 พฤศจิกายน 2562
Posted by somsak484 , ผู้อ่าน : 205 , 19:13:08 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน wullopp โหวตเรื่องนี้

ข่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจทหาร ตรวจเข้ม ติดแผ่นโปสเตอร์ รูปภาพ กลุ่มนายซอม รักสี จำนวน 21 คน  ตามจุดตรวจทุกจุดหากพบบุคคลตามภาพ จับกุมทันที

*****สืบเนื่องจาก มีข่าวว่า นายซอม รังสี หัวหน้าต่อต้านรัฐบาลกัมพูชา พร้อมคณะอีก 20 คน จะเดินทางเข้าไปในประเทศกัมพูชา โดยผ่านประเทศไทยในวันที่ 9 พฤศจิกายน 2562 เพื่อล้มล้างรัฐบาลกัมพูชา นั้น ทำให้มีเจ้าหน้าที่ ฝ่ายไทยตั้งจุตรวจเข้มตามจุดตรวจต่าง ๆ พร้อมมีใบโปสเตอร์ เป็นรูปภาพ ของกลุ่ม นายซอม รังสี ติดอยู่ที่บอร์ดหน้าด่านตรวจทุจุด

***** เมื่อเวลา 17.30 น.ของวันนี้ สำหรับบรรยากาศ บริเวณด่านตรวจคนเข้าเมือง อรัญประเทศ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว พ.ต.อ.เรืองศักดิ์ บัวแดง ผกก.คลองลึก  พ.ต.ท.เรืองเดช ธรรมนันท์ รอง ผกก.ตม.จว.สระแก้ว ร.อ.เตชทัต เฉลิมจิตต์ ผู้บังคับกองร้อยทหารพรานที่ 1201 ตั้งจุดสกัดบริเวณ สภ.คลองลึก ร่วมกับทหารฝ่ายความมั่นคง พร้อมตรวจเข้มตามจุดต่างๆ ทั้งที่พักโรงแรมและสถานกงสุลกัมพูชาประจำประเทศไทย ที่คลองลึก เพื่อตรวจสกัด สิ่งผิดกฎหมาย อาวุธ ยาเสพติดและผู้ร้ายข้ามชาติ ในขณะเดียวกัน นายวรพันธุ์ สุวัณณุสส์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว ก็ได้ออกตรวจพื้นที่ เพื่อให้กำลังใจกับเจ้าหน้าที่ตามจุดตรวจต่างๆ อีกด้วย

*****ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณจุดตรวจ จุดสกัด ทุกจุด จะมีโปสเตอร์ รูปภาพติดไว้ ที่บอร์ด หน้าจุดตรวจ มีทั้งเป็นภาษาไทยและภาษากัมพูชา มีข้อความว่า “กองกำกับการตำรวจจังหวัดบันเตียเมียนเจย ประกาศเกี่ยวกับติดตามจับกุมกลุ่มกบฎ ประกาศให้พี่น้องประชาชนทั่วทั้งจังหวัดได้รับทราบและแจ้งมายังหมายเลขโทรศัพท์012222206/012636886 หรือจุดตรวจที่อยู่ใกล้สุดกลุ่มกบฏมีชื่อและรูปถ่ายดังนี้” และข้างข้อความนี้ มีรูป ของนายซอม รังสี และพวกอีก 20 คน

***** สำหรับบรรยากาศ ในกรุงปอยเปต ฝั่งกัมพูชา จากการสอบถามชาวกัมพูชาที่เดินทางเข้ามาประกอบกิจการในตลาดโรงเกลือ บอกว่า ฝั่งปอยเปต อ.โอโจรว จ.บันเตียเมียนเจย ประเทศกัมพูชา ชาวบ้านรู้สึกเครียดมาก เนื่องจาก เจ้าหน้าที่สั่งห้ามถ่ายรูปทหารที่เดินผ่านไปมา โดยเด็ดขาด ใครมีหน้าที่การงานอะไรก็ให้ทำตามปกติ แต่ห้ามถ่ายรูป ถึงแม้จะห้ามถ่ายรูปเฉพาะเจ้าหน้าที่ทหาร แต่ชาวกัมพูชาก็กลัว ดังนั้นในตลาดกรุงปอยเปต ขณะนี้จะไม่พบว่า มีชาวกัมพูชาเดินถ่ายรูปทั่วไป เพราะกลัวถูกจับ

*****ส่วนบรรยากาศที่บริเวณหน้าด่านตรวจคนเข้าเมือง จุดตรวจ สภ.คลองลึก ได้ทำการตรวจเข้มและตรวจรถยนต์ทุกคันที่ผ่านเข้าออก ในขณะเดียวกัน จุดสกัด ทุกจุด ตามแนวชายแดน ไทย-กัมพูชา ในท้องที่อ.ตาพระยา อ.โคกสูง อ.อรัญประเทศ อ.คลองหาด และอ.วัฒนานคร มีจุดตรวจจุดสกัดตามเส้นทางที่จะผ่านไปถึงชายแดนไทย-กัมพูชาทุกจุด เพื่อสกัดกลุ่มแบล็กลิสต์ ตามที่ฝ่ายกัมพูชาร้องขอมาอีกด้วย ฝ่ายกัมพูชาขอหารือ เรื่องนายสม รังสี อดีตหัวหน้าพรรคสงเคราะห์ชาติ (CNRP) พรรคฝ่ายค้านกัมพูชา พร้อมแกนนำสมาชิกพรรคที่เป็นกลุ่มกบฏที่เคลื่อนไหวโดยผิดกฎหมาย มีแผนที่จะล้มล้างรัฐบาลกัมพูชาที่มี สมเด็จฮุน เซน เป็นนายกรัฐมนตรี ประกาศจะนำแกนนำ สมาชิก และประชาชนที่ให้การสนับสนุนจำนวนมาก เดินทางกลับประเทศกัมพูชาผ่านจุดผ่านแดนถาวรคลองลึก-ปอยเปต อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว ในวันที่ 9 พ.ย.62 และทางรัฐบาลได้เตรียมกำลังทหาร , ตชด.กัมพูชาจำนวนมาก เพื่อป้องกันไม่ให้มีการชุมนุมต่อต้าน ขับไล่รัฐบาลกัมพูชา แต่ไม่มีการเคลื่อนไหวที่จะกระทบต่อความสัมพันธ์อันดีกับฝ่ายไทย โดยขอให้ฝ่ายไทยเข้าใจว่า เป็นปัญหาภายในของกัมพูชาเองจึงขอทำความเข้าใจ อย่างไรก็ตาม ทางฝ่ายกัมพูชาได้มอบแผ่นป้ายภาพที่ตำรวจ จ.บันเตียเมียนเจย ประเทศกัมพูชา ติดประกาศหมายจับกุม ตัวนายสม รังสี และแกนนำพรรคสงเคราะห์ชาติ ที่มีหมายจับและเคลื่อนไหวอยู่ที่ต่างประเทศ จำนวน 21 คน ให้ฝ่ายไทย ซึ่งเป็นประกาศจับในข้อหากบฏ และขอขอบคุณ เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงของไทยทุกหน่วยที่เข้าใจรัฐบาลกัมพูชา และดำรงความสัมพันธ์ที่ดีทั้งสองจังหวัดต่อไป โดยฝ่ายไทย ชี้แจ้งว่า ฝ่ายไทยยินดีให้ความร่วมมือกับฝ่ายกัมพูชา และฝากดูแลคนไทยที่อยู่ในกัมพูชาด้วย หากมีข้อขัดข้องประการใดช่วยแจ้งฝ่ายไทยให้ทราบทันทีด้วยเช่นกัน

 แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน