*/
  • somsak484
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : somsak484@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-10-01
  • จำนวนเรื่อง : 665
  • จำนวนผู้ชม : 161901
  • จำนวนผู้โหวต : 29
  • ส่ง msg :
  • โหวต 29 คน
<< กุมภาพันธ์ 2020 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอาทิตย์ ที่ 16 กุมภาพันธ์ 2563
Posted by somsak484 , ผู้อ่าน : 393 , 22:15:42 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน wullopp โหวตเรื่องนี้

รายงานข่าว 16 ก.พ. 63,วีระยุทธ สารการ จ.สระแก้ว 0800210815

ข่าวด่านควบคุมโรคติดต่อๆจับมือกับ ตม.สระแก้วเตรียมคัดกรองลูกเรือ เวฟเตอร์ดัม ข้ามชายแดนเข้าไทยแต่ในขณะนี้ยังไม่มี

*****ด่านควบคุมโรคติดต่อระหว่างประเทศจังหวัดสระแก้วประสานคว่ามือกันระหว่างตำรวจตรวจค้นเข้าเมืองด่านคลองลึกเตรียมกำลังบูรณาการร่วมกันหลายฝ่ายที่จะรับคัดกรองขึ้นฝั่งแล้วลูกเรือสำราญเวฟเตอร์ดัม พร้อมผู้โดยสาร 2 พันคนขึ้นที่สีหนุวิล !สสจ.สระแก้ว พร้อม สนง.ป้องกันควบคุมโรคที่ 6 ชลบุรี จับมือ ตม.สระแก้ว และ ตม.กัมพูชา เตรียมความพร้อมคัดกรองผู้โดยสารจากเรือสำราญเวฟเตอร์ดัม ที่ขึ้นฝั่งที่สีหนุวิลล์ กัมพูชา และอาจข้ามชายแดนเข้าไทยทางด้านชายแดนสระแก้วในขณะนี้ยังไม่มีรายงานว่าเข้าด่านบ้านคลองลึกแต่อย่างใด

*****ของวันนี้ ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่ด่านคลองลึกพบ นายธนกฤต สายสิญจน์ หัวหน้าด่านควบคุมโรคติดต่อระหว่างประเทศจังหวัดสระแก้ว พ.ต.ท.เรืองเดช ธรรมนันท์ รอง ผกก.ตม.จว.สระแก้ว ได้จัดเจ้าหน้าที่ตรวจคนข้าเมืองด่านคลองลึกได้ยกระดับเตรียมความพร้อมสำหรับคัดกรองผู้โดยสารเรือสำราญเวฟเตอร์ดัม พร้อมผู้โดยสารประมาณ 2 พันคน ที่ขึ้นฝั่งที่เมืองสีหนุวิลล์ ประเทศกัมพูชา เมื่อวันที่ 13 ก.พ.63

*****นายธนกฤต สายสิญจน์ หัวหน้าด่านควบคุมโรคติดต่อระหว่างประเทศจ.สระแก้ว กล่าวว่า สำหรับโดยผู้โดยสารส่วนหนึ่งเป็นชาวจีนและอาจจะเดินทางจากประเทศกัมพูชาเข้ามาในประเทศไทยโดยใช้เส้นทางจุดผ่านแดนถาวรบ้านคลองลึก(ด่านพรมแดนอรัญประเทศ) อำเภออรัญประเทศ จังหวัดสระแก้ว   เบื้องต้นได้วางมาตรการสำคัญไว้ 2 มาตรการด้วยกัน ประกอบด้วย 1.เตรียมรายชื่อผู้โดยสารเรือสำราญดังกล่าวไว้ที่จุดผ่านแดนถาวรบ้านคลองลึก และประสานตรวจคนเข้าเมืองปอย เปต ประเทศกัมพูชา ในการคัดกรองก่อนเดินทางเข้าประเทศไทย และติดป้ายชื่อให้ทราบว่าเป็นผู้โดยสารที่มาจากเรือสำราญฯ 2.เปิดช่องทางพิเศษในการคัดกรองเพื่อเก็บตัวอย่าง(น้ำลาย)ส่งตรวจห้องปฏิบัติการทุกราย หากมีอาการไข้หรือเข้าได้กับนิยาม ให้ส่งต่อโรงพยาบาลอรัญประเทศ เพื่อเข้าห้องแยกโรค จนกว่าจะพ้นระยะการแพร่เชื้อโรค

*****ขณะเดียวกันนายแพทย์สุภโชค เวชภัณฑ์เภสัช นายแพทย์สาธรรณสุขจังหวัดสระแก้ว กล่าวว่า สำนักสารนิเทศ สำนักงานปลัดกระทรวงสาธารณ สำนักสารนิเทศ สำนักงานปลัดกระทรวงสาธารณสุขสำหรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางจากเรือ Westerdam เมื่อวานนี้ได้เดินทางเข้าประเทศมาที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ทั้งหมด 9 ราย เป็นชาว ต่างชาติ 8 ราย คนไทย 1 ราย ตรวจคัดกรองไม่มีไข้ ชาวต่างชาติเดินทางกลับประเทศ ส่วนคนไทยดูแล ติดตามเฝ้าระวังตามมาตรฐานป้องกันควบคุมโรค วันนี้เป็นวันที่ 11 ของการเฝ้าระวังโรค ผู้ป่วยยืนยัน 1 รายที่โรงพยาบาลชลบุรี อาการปกติ ไม่มีไข้ ไมไอ ไม่มีน้ำมูก ยังอยู่ในห้องแยก เฝ้าระวัง ติดตามอาการอย่างต่อเนื่อง ผลการเก็บตัวอย่างส่ง ตรวจทางห้องปฏิบัติการเมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์2563 ยังคงพบเชื้อวางแผนเก็บตัวอย่างส่งตรวจอีก ครั้งวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2363 ส่วนคนไทยที่อาคารรับรองสัตหีบ 137 คน ทุกคนสบายดี ไม่มีไข้ และไม่มีผู้เข้าเกณฑ์สอบสวนโรคเพิ่ม

*****พ.ต.ท.เรืองเดช ธรรมนันท์ รอง ผกก.ตม.จว.สระแก้ว กล่าวว่า หลังจากที่ได้รับรายงานจากสำนักงานป้องกันควบคุมโรคที่ 6 ชลบุรี ว่าเรือสำราญ เวฟเตอร์ดัม ซึ่งบรรทุกผู้โดยสารประมาณ 2 พันคน เข้าจอดเที่ยวท่าที่ สีหนุวิลล์ ประเทศกัมพูชา เมื่อวันที่ 13 ก.พ.63 ที่ผ่านมา ตม.สระแก้วได้ประสานทางสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสระแก้วพร้อมด้วยหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในพื้นที่ชายแดนจังหวัดสระแก้วได้เตรียมความพร้อมด้านการคัดกรองผู้โดยสารเรือสำราญดังกล่าวถ้าเข้ามาทางด่านตรวจคนเข้าเมืองบ้านคลองลึกขณะยังไม่มีว่านักท่องเที่ยวดังกล่าวขอผ่านเข้าทางนี้แต่อย่างใด ทางเราได้วางมาตรการไว้อย่างเข้มงวด ดังนั้นทาง ตม.สระแก้วกับสาธารณสุขจังหวัดสระแก้วและด่านควบคุมโรคติดต่อระหว่างประเทศจังหวัดสระแก้ว จึงเตรียมแผนรองรับระบบคัดกรองผู้โดยสารดังกล่าวไว้อย่างดีนอกจากนั้นยังได้ประสานกับเจ้าหน้าที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้องของกัมพูชาให้ช่วยติดตามความเคลื่อนไหวของผู้โดยสารเรือสำราญดังกล่าวอีกด้วย      

 

 


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน