*/
  • somsak484
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : somsak484@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-10-01
  • จำนวนเรื่อง : 665
  • จำนวนผู้ชม : 161897
  • จำนวนผู้โหวต : 29
  • ส่ง msg :
  • โหวต 29 คน
<< กุมภาพันธ์ 2020 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพุธ ที่ 19 กุมภาพันธ์ 2563
Posted by somsak484 , ผู้อ่าน : 281 , 20:43:19 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ข่าว ทหารตามแนวชายแดนจับมือทหารฝ่ายกัมพูชาเพื่อพัฒนาสัมพันธ์เพื่อเดินหน้าต่อให้มีความเข้มแข็ง

*****เมื่อเวลา 15.30 น.ของวันนี้  กกล.บูรพา, ฉก.อรัญประเทศ โดย พ.อ.เอกพงษ์  กฤตยาเกียรติชุติ  ผบ.ชค.กรม.ทพ.12 พร้อมด้วย พ.ต.ชาญ  ว่องไวเมธี ผบ.ร้อย.ทพ.1201 และหัวหน้าส่วนราชการในพื้นที่ ให้การต้อนรับ พ.อ.เสกสรรค์ พรหมศักดิ์ ผบ.ฉก.อรัญประเทศ ที่เดินทางมาพบปะพัฒนาสัมพันธ์กับ ผู้นำฝ่ายทหาร และตำรวจ ของกัมพูชา ณ.ห้องรับรอง กองร้อย ร้อยทหารพรานที่ 1201 บ้านคลองลึก ต.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว ดังนี้ คณะตรวจยี่ยมการปฏิบัติงานของกำลังพลตามแนวชายแดน กองร้อยทหารพรานที่ 1207 บ้านเนินสมบูรณ์ หมู่ที่ 12 ต.คลองน้ำไส อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ โดยรับฟังการบรรยายสรุป พบปะกำลังพลมอบ สิ่งของเครื่องใช้ไฟฟ้าเพื่อเป็นขวัญกำลังใจในการปฏิบัติงาน และให้โอวาทเพื่อเป็นแนวทางในการปฏิบัติงาน จากนั้นคณะได้เดินทางพบปะกับผู้นำทหาร ตำรวจ ของกัมพูชา และตรวจการปฏิบัติงาน ณ สะพานหนองเอี่ยน - สตึงบท บ้านหนองเอี่ยน ต.ท่าข้าม อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว และประชุมร่วมหารือระหว่างหัวหน้าส่วนราชการไทยในพื้นที่ และ พลตรี ควน เจื่อน ผู้บังคับกองพันทหารป้องกันชายแดนที่ 503 และ พลตรี ลาย กิมฮวด  รอง หัวหน้าสำนักงานประสานงานชายแดนกัมพูชาไทย และคณะ ผู้บังคับหน่วยทหาร ตำรวจ ตามแนวชายแดน กัมพูชา ณ กองบังคับการกองร้อยทหารพรานที่ 1201 บ้านคลองลึก ต.อรัญประเทศ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว

*****พ.อ.เสกสรรค์ พรหมศักดิ์ ผบ.ฉก.อรัญประเทศ  กล่าวว่า โดยในที่ประชุมได้หารือหาแนวทางการแก้ไขปัญหาตามแนวชายแดนร่วมกัน อาทิ ปัญหาสินค้าการเกษตรที่มีการลักลอบผ่านเข้า- ออก ในพื้นที่เรื่อง MOU ปี ๔๓ปัญหายาเสพติด การกระทำผิดกฎหมายไนรูปแบบต่างๆ ปัญหาสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโควิด19 และ การลดฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM ๒.๕ โดยในที่ ประชุมเข้าใจปัญหาตง ๆ ที่เกิดขึ้นและจะนำข้อมูลการประชุมนำเรียนให้ผู้บังคับชาได้รับทราบ พร้อมกับประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนทั้งสองประเทศได้เช้าใจ และยึดเป็นแนวทางปฏิบัติ เพื่อไมให้เกิดปัญหาตามแนว ชายแดนของทั้ง 2 ประเทศ ต่อไป

****สำหรับฝ่ายไทยประกอบด้วย พ.อ.เสกสรรค์ พรหมศักดิ์  ผบ.ฉก.อรัญประเทศ พ.อ.เอกพงษ์  กฤตยาเกียรติชุติ  ผบ.ชค.กรม.ทพ.12, พ.อ.บัญชา  ชาญฉลาด  รอง ผบ.ฉก.อรัญประเทศ ,นายออน  อุ่นทวีทรัพย์  นายด่านศุลกากรอรัญประเทศ พ.ต.อ.สุรสิทธิ์  เนื่องจำนงค์  ผกก.สภ.คลองน้ำใส พ.ต.ท.ภูมิสิทธิ์  ตั้งวิทย์เดชา  รอง ผกก.สภ.คลองลึก  นายนิรุต  ฆ้องเกิด  ปลัดฝ่ายความมั่นคง อ.อรัญประเทศ ฝ่ายกัมพูชาประกอบด้วย พล.ต.ลาย กิมฮวด รองหัวหน้าสำนักงานประสานงานกัมพูชา-ไทย  พล.ต.ควร เจือน พลตรี ควน เจื่อน ผู้บังคับกองพันทหารป้องกันชายแดนที่ 503 พ.ต.อ.ฮัม วันนะ ผบ.พัน.ตชด.891 , พ.ต.อ.ซวง เซา ผบ.พัน.ตชด. 815 พ.อ.สก ตรี รองหัวหน้า สน.ปกท. พ.อ.เฮง ฮกเมง  รอง หน.สน.ปกท. พ.ท.เลง ฮกเลียง ผบ.ทปก.กรุงปอยเปต พ.ต.ท.สวน โบลา รอง ผบ.พัน.ตชด.911 พ.ต.เตียว ภืรมย์ ผบ.ทปอ.มาลัย เรื่องที่พบปะพัฒนาสัมพันธ์ ปัญหาสินค้าเกษตรที่มีการผ่านเข้า - ออก ตามแนวชายแดน ขอความร่วมมือส่วนราชการฝั่งกัมพูชาประชาสัมพันธ์ให้ชาวกัมพูชาทราบการอนุญาตให้นำสินค้าเกษตรออกได้มี 2 ช่องทาง คือ จุดผ่อนปรนบ้านเขาดิน อ.คลองหาด และจุดผ่อนปรนทางการค้าตาพระยา อ.ตาพระยา มี 3 ประเภทคือ มันเส้นแห้ง,ข้าวโพดเลี้ยงสัตว์และถั่วเหลืองฯลฯทำเอกสารทางพิธีการศุลกากรที่ถูกต้อง

*****พ.อ.เอกพงษ์  กฤตยาเกียรติชุติ  ผบ.ชค.กรม.ทพ.12 กล่าวว่า ตามข้อตกลง MOU ปี 43 ขอความร่วมมือส่วนราชการฝั่งกัมพูชาประชาสัมพันธ์ให้ชาวกัมพูชาได้รับทราบห้ามปลูกสิ่งก่อสร้างที่ถาวร ห้ามปรับถมดิน ห้ามตัดไม้ ทิ้งสิ่งของเศษขยะลงในลำคลองกั้นเขตแดนจะทำให้มีผลกระทบต่อสภาพแวดล้อมที่มีอยู่เดิมตามแนวชายแดน การแพร่ระบาดของโรค โควิด 19 ขอความร่วมมือให้ชาวกัมพูชาที่เดินทางเข้ามาในราชอาณาจักรไทย ให้สวมหน้ากากป้องกันเชื้อโรคและให้เดินผ่านเครื่องตรวจจับความร้อนอุณหภูมิร่างกายของด่านควบคุมโรคติดต่อระหว่างประเทศ จ.สระแก้ว ขอความมือช่วยกันป้องกันและปราบปรามการกระทำผิดกฎหมายรูปแบบต่างๆ เช่นเรื่อง อาวุธสงคราม ยาเสพติด การโจรกรรมรถจักรยานยนต์ รถยนต์ แรงงานหลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมายฯลฯ

*****พลตรี ควน เจื่อน ผู้บังคับกองพันทหารป้องกันชายแดนที่ 503 กล่าวว่า ฝ่ายกัมพูชายินดีให้ความมือปฏิบัติตามข้อตกลง MOU 43 เพื่อให้ผลการพัฒนาความสัมพันธ์และการประชุมหารือข้อราชการเป็นไปด้วยความเรียบร้อยทั้งสองฝ่ายเห็นชอบร่วมกันทุกประเด่นในการหารือในการประชุมในการแลกเปลี่ยนข้อเสนอแนะความร่วมมือต่างๆ ถ้าหากปัญหาอะไรในพื้นที่รับผิดชอบก็ให้หน่วยงานประสานการปฏิบัติในพื้นที่ ในการเจรจาระดับหนึ่งก่อนถ้าไม่เรียบร้อยให้รายงานตามลำดับชั้นโดยให้มีการกระชับความสัมพันธ์ระหว่างเจ้าหน้าที่ไทยและเจ้าหน้าที่กัมพูชาให้มีความร่วมมือกันอย่างแน่เฟ้น และดียิ่งขึ้น เพื่อให้ประชาชนได้รับประโยชน์และมีการพัฒนาพื้นที่ตามแนวชายแดนมีแต่ความสงบสุข ความเจริญทั้งสองประเทศต่อไป  

                        


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน