*/
  • somsak484
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : somsak484@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-10-01
  • จำนวนเรื่อง : 730
  • จำนวนผู้ชม : 207700
  • จำนวนผู้โหวต : 29
  • ส่ง msg :
  • โหวต 29 คน
<< มีนาคม 2020 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพฤหัสบดี ที่ 5 มีนาคม 2563
Posted by somsak484 , ผู้อ่าน : 439 , 15:15:59 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 

ข่าว เป็นประธานในพิธีเปิดการฝึกอบรมโครงการสร้างเครือข่ายการมีส่วนร่วมของประชาชนในการป้องกันอาชญากรรมระดับตำบลตามแนวชายแดน

*****เมื่อบ่ายวันนี้ ณ ห้องประชุมโรงเรียนอนุบาลอำเภอตาพระยา อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว พ.ต.อ.สมชาย ทิวงษา ผกก.สภ.ตาพระยา เป็นประธานเปิดการอบรมโครงการสร้างเครือข่ายการมีส่วนร่วมของประชาชนในการป้องกันอาชญากรรมระดับตำบลตามแนวชายแดน โดยมี พ.ต.ท.กมล วุฒิสมวงศ์กุล รอง ผกก.ป.สภ.ตาพระยา,พ.ต.ท.วีรยุทธ ทิศกระโทก สวป.สภ.ตาพระยา ทหาร ฉก.ตาพระยา พร้อมด้วยข้าราชการตำรวจ ตำรวจทางหลวง ตำรวจตระเวนชายแดน กำนัน ผู้ใหญ่บ้านและชาชนทุกตำบลของอำเภภอตาพระยา

*****พ.ต.ท.กมล วุฒิสมวงศ์กุล รอง ผกก.ป.สภ.ตาพระยา กล่าวว่า โดยมีข้าราชการตำรวจ ในสังกัดตำรวจ สภ.ตาพระยาทุกภาคส่วนรวมทั้งสิ้น จำนวน 150 คน พิจารณาคัดเลือกข้าราชการตำรวจที่มีความรู้ ความสามารถ สมัครใจ และมีความพร้อม จำนวน 5 นาย เข้ารับการอบรมเป็นวิทยากรต้นแบบ ในการฝึกอบรมให้แก่ประชาชนในพื้นที่ เพื่อสร้างเป็นเครือข่ายการมีส่วนร่วมของประชาชน ในการป้องกันอาชญากรรมระดับตำบลตามแนวชายแดนที่มีนโยบายในการแสวงหาความร่วมมือจากทุกภาคส่วนให้มีส่วนร่วมในการป้องกันอาชญากรรม โดยการสร้างเครือข่าย ภาคประชาชนในพื้นที่และบูรณาการความร่วมมือกับองค์กรภาครัฐ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และภาคเอกชน เพื่อสนับสนุนเจ้าพนักงานฝ่ายปกครองหรือตำรวจในการเฝ้าระวังป้องกันอาชญากรรม ในชุมชนอย่างมีประสิทธิภาพตามความเหมาะสม ความต้องการของแต่ละพื้นที่และวิธีการดำรงชีวิตของแต่ละท้องถิ่นและชุมชนเป็นสำคัญ โดยการเข้าถึง สร้างความเข้าใจ สร้างศรัทธาและสร้างการมีส่วนร่วม ซึ่งจะทำให้ชุมชนและท้องถิ่นมีความเข้มแข็ง สามารถป้องกันตนเองจากภัยอาชญากรรมได้ ตำบลในวันนี้ โครงการสร้างเครือข่ายการมีส่วนร่วมของประชาชนในการป้องกันอาชญากรรมระดับตำบลขึ้นแล้ว

*****พ.ต.อ.สมชาย ทิวงษา ผกก.สภ.ตาพระยา กล่าวว่า การจัดเพื่อเป็นการแสวงหาความร่วมมือจากประซาซนให้ เข้ามาร่วมกันปฏิบัติงานกับเจ้าหน้าที่ตำรวจในการป้องกันปราบปรามอาชญากรรม ยา เสพติด และอุบัติภัยต่างๆ รวมถึงสามารถออกปฏิบัติหน้าที่เป็นผู้ช่วยเหลือเจ้าหน้าที่ตำรวจได้อย่างถูกต้องเป็นแนวทางเดียวกันเพื่อเป็นการเพิ่มประสิทธิภาพและขีดความสามารถในการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจในการป้องกันปราบปรามอาชญากรรมและปัญหายาเสพติดได้ทั่วถึงในพื้นที่สถานีตำรวจภูธรตาพระยา การดูแลความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน เป็นภารกิจหลักของเจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่การที่จะดำเนินการได้อย่างมีประสิทธิภาพนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่สามารถดำเนินการได้เพียงลำพังจำเป็นต้องอาศัยความร่วมมือจากประชาชนหรือชุมชนโดยเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องเข้าไปดำเนินการเสริมสร้าง แนวความคิดการมีส่วนร่วมของประชาชน ให้สนับสนุนช่วยเหลือการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจและให้ความร่วมมือในการป้องกันอาชญากรรมในชุมชนตามสภาพปัญหาและความต้องการของขุมชน เพื่อสงเสริมให้ประชาขนมีส่วนร่วมในกิจการตำรวจเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพและแนวทางเดียวกันตามระเบียบสำนักงานตำรวจแห่งขาติว่าด้วยการส่งเสริมให้ประชาชน ชุมชน ท้องถิ่นและองค์กรมีส่วนร่วมในกิจกรรมตำรวจ พ.ศ 2551 ดังนั้น สถานีตำรวจภูธรตาพระยา จึงได้จัดทำโครงการสร้างเครือข่ายการเรียนรู้ของประชาชนในการป้องกันอาชญากรรมระดับตำบลตามแนวชายแดน เพื่อให้การปฏิบัติงานของชุมชนสัมพันธ์ และการมีส่วนร่วมของประชาชนตลอดจนผู้เข้ารับการฝึกอบรม อย่างมีประสิทธิภาพ จึงได้จัดการอบรมสร้างเครือข่ายการมีส่วนร่วมของประชาชนทุกคน เพื่อให้มีทักษะ และองค์ความรู้ สามารถนำไปป้องกันอาชญากรรม ในระดับชุมชนหมู่บ้าน เสริมสร้างความร่วมมือ ร่วมใจ สร้างเครือข่ายการมีส่วนร่วมของประชาชนในการช่วยกันสอดส่อง ดูแลความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนใน ชุมชน อันจะนำไปสู่ความสงบสุข ร่มเย็นของคนในชาติ อย่างยั่งยืนต่อไป


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน