*/
  • somsak484
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : somsak484@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-10-01
  • จำนวนเรื่อง : 703
  • จำนวนผู้ชม : 196826
  • จำนวนผู้โหวต : 29
  • ส่ง msg :
  • โหวต 29 คน
<< มีนาคม 2020 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันเสาร์ ที่ 7 มีนาคม 2563
Posted by somsak484 , ผู้อ่าน : 343 , 09:32:45 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ข่าว สมาคมธุรกิจท่องเที่ยวฯ สระแก้ว  ยื่นหนังสือถึงนายกรัฐมนตรีผ่านผู้ว่าฯ สระแก้ว ออกมาตรการเยียวยาผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยว จากพิษ โควิด19

*****เช้าของวันนี้นางราตรี แสงรุ่งเรือง นายกสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวและบริการจังหวัดสระแก้ว พร้อมด้วย จ.ส.ต.สกล ทองคำ ผู้อำนวยการ ททท.สำนักงานนครนายก นายนฤพล สังเกตุ ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดสระแก้ว นำคณะกรรมการบริหารสมาคมฯ เข้าพบนายวรพันธุ์ สุวณณุสส์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว นายณัฏฐชัย นำพูลสุขสันต์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว เพื่อนำเสนอปัญหาของภาคธุรกิจท่องเที่ยวที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19)

*****นางราตรี แสงรุ่งเรือง นายกสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวและบริการจังหวัดสระแก้ว เปิดเผยว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) แพร่กระจายไปทั่วโลก ส่งผลให้แต่ละประเทศได้ประกาศมาตรการต่างๆ เพื่อเป็นการป้องกันเพื่อไม่ให้มีการแพร่กระจายของเชื้อไวรัสดังกล่าวรวมทั้งประเทศไทย จากมาตรการดังกล่าวส่งผลกระทบอย่างรุนแรงต่อผู้ประกอบการด้านการท่องเที่ยวและบริการในพื้นที่จังหวัดสระแก้ว ทั่วประเทศและทั่วโลก  จากนั้นได้ยื่นหนังสือผ่านผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว ไปยังนายกรัฐมนตรี ,รัฐมนตรีว่าการกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา เพื่อให้ออกมาตรการช่วยเหลือ เยียวยา ผู้ประกอบการธุรกิจ ณ สำนักงานท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดสระแก้ว ในส่วนของจังหวัดสระแก้ว จากการประชุมรับฟังปัญหาและความต้องการจากตัวแทนผู้ประกอบการด้านการท่องเที่ยวและบริการ พบว่าผู้ประกอบการด้านบริการนำเที่ยวทั้งในประเทศและระหว่างประเทศ รวมถึงตัวแทนจำหน่าย(Agency)ผู้ประกอบการถูกยกเลิกการเดินทางโดยสิ้นเชิง ส่งผลกระทบเป็นลูกโซ่  อาทิ รถบัสเช่าถูกยกเลิก ร้านอาหารถูกคณะทัวร์ที่จองไว้ยกเลิก บางร้านไม่มีผู้มาใช้บริการซึ่งต่างจากก่อนที่จะมีข่าวการแพร่ระบาด ร้านค้าของฝากของที่ระลึกขาดรายได้ ประชาชนที่ค้าขายสินค้าพื้นบ้านแก่นักท่องเที่ยวไม่สามารถขายของได้ ทำให้ขาดรายได้ต้องแบกรับภาระค่าใช้จ่ายต่างๆ มากมาย จึงได้ยื่นข้อเสนอแนะให้รัฐบาลมีมาตรการเยียวยาผู้ประกอบการจากปัญหาอันเนื่องจากเหตุที่เกินควบคุมและไม่ได้เกิดจากผู้ประกอบการ 2 ข้อ ดังนี้  ข้อเสนอแรก ขอให้มีการพักชำระหนี้ เช่นเดียวกันเป็นระยะเวลา 1 ปี นับแต่สถาการณ์ที่รับรองได้ว่าไม่มีการระบาด โดยการประกาศจากรัฐบาล ,ให้มีการเจรจาเพื่อคืนเงินมัดจำจากคู่ค้าเพื่อลดการแบกรับภาระหนี้ แบบคืน 100 เปอร์เซ็นต์ โดยไม่มีข้อยกเว้น , จัดให้มีการเจรจาระหว่างผู้เช่าผู้ให้เช่าเพื่อขยายเวลาการชำระค่าเช่าไม่น้อยกว่า 1 ปี และขอให้รัฐบาลปรับลดอัตราการเก็บภาษีเงินได้ทั้งบุคคลธรรมดาและนิติบุคคล ภาษีโรงเรือน ภาษีป้าย ให้อยู่ในเกณฑ์เหมาะสม

*****นายกสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวและบริการจังหวัดสระแก้ว  กล่าวต่อว่า ข้อเสนอที่สอง เนื่องจากเป็นช่วงเวลาที่กิจกรรมการท่องเที่ยวและบริการซบเซาหรือวิกฤต ผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวและบริการ ทางสมาคมฯ ขอจัดทำโครงการเพื่อระดมสมองผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวและบริการในจังหวัดสระแก้ว เพื่อหาจุดอ่อน จุดแข็ง พัฒนามาตรฐาน รวมถึงการพัฒนาเส้นทางท่องเที่ยวให้เกิดการเชื่อมโยง โดยจัดในลักษณะประชุมเพื่อระดมความเห็นในทุกกลุ่ม จากนั้นให้มีการเดินทางสำรวจร่วมกันในจังหวัดด้วยคนในจังหวัดเอง เพื่อไม่ให้กิจกรรมนิ่งจนเกินไป โดยดำเนินการภายใต้มาตรการที่ควบคุมได้โดยใช้งบของหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ,กิจกรรมต่างๆ ควรอนุโลมหากมีมาตรการคัดกรองและป้องกันที่เชื่อถือได้ , จังหวัดสระแก้วจัดทำโครงการเพื่อประสานความร่วมมืออย่างบูรณการจากทุกภาคส่วน เพื่อให้เกิดการประสานอย่างคลอบคลุมและส่งผลต่อประชาชน ผู้ประกอบการในทุกด้าน เพื่อให้สามารถดำเนินกิจกรรม ได้ต่อไปโดยใช้งบประมาณของส่วนงานที่เกี่ยวข้อง และจัดกิจกรรมของกลุ่มคนที่ไม่ใหญ่มาก แต่ให้มีความถี่ในการเดินทาง เกิดการใช้จ่ายถึงจะไม่มากแต่ก็สามารถสร้างกำลังใจให้ผู้ประกอบการหรือประชาชนที่ดำเนินกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับงานบริการ งานท่องเที่ยว หรืองานอื่นที่เกี่ยวเนื่องกับการท่องเที่ยว

*****นายณัฐวุฒิ ดวงรัตน์ บริษัท มาตาทัวร์ จำกัด และกรรมการสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวและบริการจังหวัดสระแก้ว เปิดเผยว่า บริษัทได้รับผลกระทบอย่างมาก ต้องแบกรับต้นทุน  ถูกยึดมัดจำ เนื่องจากมีการตกลงที่จะเดินทางและมีการชำระเงินค่ามัดจำตามกฎหมาย แต่เมื่อรัฐบาลหรือประเทศนั้นได้มีมาตรการห้ามเดินทางไปยังประเทศที่มีการแพร่ระบาดหรือห้ามเดินทางเข้าประเทศ และต้องมีการกักตัวเพื่อคัดกรอง เฝ้าดูอาการในระยะฟักเชื้อ ทำให้ถูกยึดมัดจำทั้งหมด บางรายมีการชำระเต็มจำนวนก็ไม่ได้รับเงินคืน ทำให้ได้รับความเดือดร้อนอย่างมาก รถบัส รถตู้ถูกยกเลิก อีกทั้งค่าจ้างพนักงาน ค่าซ่อมบำรุงต่างๆ เป็นยอดเงินที่สูงในแต่ละเดือน ส่งผลกระทบมากจนเครียด จึงขอให้รัฐบาลมีมาตรการระยะสั้น ระยะกลาง ระยะยาว ออกมา" เราเสียภาษีให้ปีละเป็นหมื่นเป็นแสนบาท ให้ความร่วมมือกับหน่วยราชการทุกหน่วย แต่เมื่อประสบปัญหาอย่างนี้อยากให้รัฐบาลมาถามไถ่ภาคธุรกิจท่องเที่ยวหรือมาสอบถามถึงผลกระทบ ออกมาตรการช่วยเหลือ เพื่อบรรเทาสถานการณ์ให้ผู้ประกอบการอย่างเราบ้าง เพื่อจะได้เดินหน้าต่อหลังสถานการณ์ดีขึ้น"

*****นายวรพันธุ์ สุวณณุสส์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว เปิดเผยว่า จากการแพร่ระบาดของโรคโควิด19 ส่งผลกับภาคสังคม ภาคธุรกิจ และภาคต่างๆ เป็นวงกว้าง โดยเฉพาะธุรกิจท่องเที่ยวซึ่งถือว่าเป็นรายได้หลักของประเทศคู่กับการส่งออก หลังจากที่ได้มารับฟังปัญหาของภาคธุรกิจท่องเที่ยวสระแก้วแล้ว จะรีบส่งหนังสือไปยังนายกรัฐมนตรี ,รัฐมนตรีว่าการกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา เพื่อให้ทราบถึงความเดือดร้อนและผลกระทบต่างๆ จากโรคโควิด19 ซึ่งรัฐบาลจะได้พิจารณาออกมาตรการช่วยเหลือ เยียวยากับภาคธุรกิจท่องเที่ยว และต้องยอมรับว่าที่ผ่านมายังไม่เคยเกิดโรคระบาดที่ร้ายแรงไปทั่วโลกขนาดนี้

 

*****ดร.สว่าง ทองไพ อุปนายกสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวฯ จ.สระแก้ว เปิดเผยว่า ในช่วงที่กำลังมีการแพร่ระบาดของโรคโควิด19 นายกรัฐมนตรีออกมาตรการขอให้งดจัดกิจกรรมที่ต้องมีการรวมตัวของประชาชน ทำให้ผู้ประกอบการและสังคมเกิดความเครียด น่าจะมีกิจกรรมอะไรให้ได้ผ่อนคลาย ในขณะที่สมาคมฯ เองก็จะใช้ช่วงเวลานี้ Reset ตัวเอง เอาวิกฤติเป็นโอกาส ขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เช่น ท่องเที่ยว วัฒนธรรม มาร่วมกันคิด แลกเปลี่ยนทำ SWOT หาจุดอ่อน จุดแข็ง พัฒนามาตรฐาน รวมถึงการพัฒนาเส้นทางท่องเที่ยวให้เกิดการเชื่อมโยง โดยจัดในลักษณะประชุมเพื่อระดมความเห็นในทุกกลุ่ม จากนั้นให้มีการเดินทางสำรวจร่วมกันในจังหวัดด้วยคนในจังหวัดเอง เพื่อไม่ให้กิจกรรมนิ่งจนเกินไป โดยดำเนินการภายใต้มาตรการที่ควบคุมได้โดยใช้งบของส่วนงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อวางกลยุทธ์ในการเดินหน้าต่อหลังสถานการณ์โรคดีขึ้น

*****จ.ส.ต.สกล ทองคำ ผู้อำนวยการ ททท.สำนักงานนครนายก เปิดเผยว่า สถานการณ์ตอนนี้ในพื้นที่รับผิดชอบ 3 จังหวัด คือ จังหวัดนครนายก จังหวัดปราจีนบุรี จังหวัดสระแก้ว ภาคธุรกิจท่องเที่ยวได้รับผลกระทบทั้งหมดไม่ต่างจากภาคธุรกิจอื่นๆ เหมือนกันทั่วประเทศ ผู้ประกอบการจึงต้องปรับตัวให้อยู่รอด ตอนนี้สมาคมธุรกิจท่องเที่ยวฯ จังหวัดนครนายกก็ได้สะท้อนปัญหามาเหมือนกัน โดยเฉพาะอยากให้รัฐบาลช่วยเรื่องค่าจ้างแรงงาน ในขณะที่สมาคมธุรกิจท่องเที่ยวฯ จังหวัดสระแก้ว ได้สะท้อนปัญหาและยื่นข้อเสนอถึงผู้บริหารระดับประเทศผ่านผู้ว่าราชการจังหวัดใน 2 ประเด็น คือ อยากให้มีมาตรการเยียวยาผู้ประกอบการและต้องการระดมสมองผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวในจังหวัดเพื่อพัฒนาเส้นทางท่องเที่ยวภายใต้การมีส่วนร่วม และขอให้อะลุ่มอล่วยกิจกรรมบางอย่างภายใต้มาตรการป้องกันโรค


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน