*/
  • somsak484
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : somsak484@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-10-01
  • จำนวนเรื่อง : 671
  • จำนวนผู้ชม : 168331
  • จำนวนผู้โหวต : 29
  • ส่ง msg :
  • โหวต 29 คน
<< กรกฎาคม 2020 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอาทิตย์ ที่ 26 กรกฎาคม 2563
Posted by somsak484 , ผู้อ่าน : 213 , 13:46:20 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สระแก้ว-หอการค้าสระแก้วประชุมคณะกรรมการเพื่อขับเคลื่อนแผนพัฒนารองรับการพัฒนาพื้นที่เขตเศรษฐกิจพิเศษจังหวัดแรกนำร่อง

*****วันนี้ ที่ห้องประชุมโรงแรมตะวันแมนชั่น ต.ท่าเกษม อ.เมือง จ.สระแก้ว นายบำรุง ล้อเจริญวัฒนชัย ประธานหอการค้าจังหวัดสระแก้ว เป็นประธานเปิดประชุมการขับเคลื่อนแผนพัฒนาจังหวัด ผู้เข้าร่วมประชุมประกอบด้วยนายประมวล เขียวขำ รองประธานหอการค้าจังหวัดสระแก้ว ผู้แทนหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน สมาคมองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น เข้าร่วมประชุมในครั้งนี้

***** นายประมวล เขียวขำ รองประธานหอการค้าจังหวัดสระแก้ว กล่าวว่า สำหรับการประชุมในครั้งนี้เพื่อกำหนดแนวทางการขับเคลื่อนแผนพัฒนาจังหวัดสระแก้วปี พ.ศ.๒๕๖๐-๒๕๖๔ ในภาคอุตสาหกรรมด้านการขนส่งและโลจิสติกส์ อุตสาหกรรมด้านการแปรรูปเกษตร และอุตสาหกรรมด้านการท่องเที่ยวและบริการ จากผู้แทนเครือข่ายทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้อง เพื่อให้ได้ข้อมูลความต้องการด้านกำลังคนและแนวทางการพัฒนาของจังหวัดสระแก้วจากการมีส่วนร่วมของทุกภาคส่วน เพื่อสร้างเครือข่ายพัฒนาให้ครอบคลุมทุกภาคส่วนของจังหวัดสระแก้ว ซึ่งจังหวัดสระแก้วเป็นจังหวัดที่มีพื้นที่เขตเศรษฐกิจพิเศษใหญ่ที่สุดของประเทศ และได้เป็นจังหวัดแรกในการนำร่องพัฒนากำลังคนตามศักยภาพทั้ง ๓ ด้าน ตามที่รัฐบาลโดยคณะกรรมการพัฒนาแรงงานและประสานงานการฝึกอาชีพแห่งชาติ(กพร.ปช) ได้กำหนดเป้าหมาย ยุทธศาสตร์ ในการจัดทำแผนพัฒนากำลังคน เพื่อให้ทรัพยากรมนุษย์ของประเทศได้รับการพัฒนาตรงกับความต้องการของการผลิตและบริการ ส่งเสริมการเรียนรู้ตลอดชีวิตของทรัพยากรมนุษย์ทุกระดับรองรับการพัฒนาประเทศในมิติต่างๆอย่างยั่งยืน

*****นายบำรุง ล้อเจริญวัฒนชัย ประธานหอการค้าจังหวัดสระแก้ว กล่าวว่า ผู้ประกอบการไทย จะเข้าสร้างโรงงานไฟฟฟ้าชีวมวลในนิคมอุตสหกรรมป่าไร่ พร้อมรับการบูรณาการจากทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้องในการขับเคลื่อน ตั้งแต่ระดับนโยบายและทำหน้าที่ประสานการขับเคลื่อนและดำเนินการตามนโยบายในพื้นที่จังหวัด ในวันนี้เป็นการขับเคลื่อนแผนพัฒนาจังหวัดสระแก้ว ปี 2560 -2564 เกิดขึ้นโดย คณะอนุกรรมการ ประกาศจัดตั้ง นิคมอุตสาหกรรมสระแก้วขึ้น ในเขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษสระแก้ว ถือว่าเป็นนิคมอุตสาหกรรมแห่งแรก ของเขตพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษ  ทั้ง 10 เขต สระแก้วถือว่าเป็นเขตนำร่องการจัดตั้งเขตเศรษฐกิจพิเศษ และนิคมอุตสาหกรรมสระแก้ว จึงต้องมีการทบทวนแผนพัฒนากำลังคน ของจังหวัดสระแก้ว เพื่อจะสอดรับกับการ การตั้งนิคมอุตสาหกรรมสระแก้ว ซึ่งเป็นระยะเวลาสั้น ตามมติ ครม.จะให้เป็นรูปธรรมนิคมอุตสาหกรรมจะเกิดขึ้น

*****ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จังหวัดสระแก้ว จะเน้นอุตสาหกรรม 3 ส่วน มี อุตสาหกรรมแปรรูปเกษตร  อุตสาหกรรมด้านโลจิสติกส์ และอุตสาหกรรมท่องเที่ยวและบริการ เน้นเฉพาะในเขตเศรษฐกิจพิเศษ โดยใน 4 ตำบล โดยอยู่ในอำเภออรัญประเทศ 3 ตำบลและอยู่ในอำเภอวัฒนานคร 1 ตำบล มีพื้นที่ทั้งหมด 207,500 ไร่ ระยะแรก จะมีการสร้างโครงสร้างพื้นฐาน มีก่อสร้างถนน ทั้งระยะสั้นระยะกลางและระยะยาว  และต้องทำแผนรองรับ ทั้งทำการอบรม บุคลากร โดยเร่งด่วน โดยเฉพาะช่างก่อสร้าง ช่างไฟฟ้า ช่างอีเลกทรอนิกส์ ช่างไฟฟ้าต่างๆ ช่างเชื่อม ที่เกี่ยวข้องกับโครงสร้างพื้นฐานหลัก อีกส่วนหนึ่งจะต้องมีการรองรับในส่วนที่เป็นทักษะต่างๆ เช่น ทักษะพื้นฐานด้านภาษา มีภาษากัมพูชา ที่ต้องใช้แรงงานกัมพูชา ภาษาในกลุ่มอาเซียนและภาษาอื่นๆ อีก เช่น ภาษาอังกฤษ  ทักษะด้านไอที มีการใช้อินเตอร์เน็ต มีการค้าขายทางออนไลน์ ทำธุรกรรมอิเล็กทรอนิคส์ต่างๆ มากมาย ดังนั้นเราต้องพัฒนาคนของเราให้ทัน และต้องทันที่จะใช้เครื่องจักรต่างๆ ที่จะเข้ามาในโรงงานอุตสาหกรรม  และอำนวยความสะดวกต่างๆ ด้านบัญชี ด้านธุรการ เพื่อจะรองรับ การเปิดของโรงงานอุตสาหกรรม อีกด้านคืออุตสาหกรรม  จะต้องเร่งทำแผนรองรับเกี่ยวกับอุตสาหกรรมแปรรูป เนื่องจากสระแก้วมีพื้นที่ติดกับ เขตเศรษฐกิจพิเศษปอยเปต  โอเนียง ประเทศกัมพูชา จังหวัดบันเตียเมียนเจย ประกอบกับกัมพูชาเป็นประเทศเกษตรกรรม จะทำการเพาะปลูก และผลผลิตมีราคาถูกกว่าไทย  ด้านคุณภาพ เช่น มันสำปะหลัง ดีกว่าเราด้วยซ้ำ กัมพูชามีการพัฒนาระยะต้นกับระยะกลาง แต่ไทยจะพัฒนาระยะกลางถึงปลายทาง เช่น เขามีข้าวโพด แต่ไทยต้องแปรรูปข้าวโพดเป็นอาหารสัตย์จำหน่ายในประเทศกัมพูชาและประเทศไทยด้วย ด้านโลจิสติกส์เราต้องเตรียมคนด้านพนักงานขับรถบรรทุก รถเทเลอร์ รถขนสินค้า รถโฟกลิฟท์ ยกสินค้า ต้องเตรียมการรองรับไว้ด้วย กำลังคนที่จะรองรับโดยด่วน  มีระยะสั้นระยะกลางและระยะยาว หรืออุตสาหกรรมท่องเที่ยวและบริการ ต้องรีบมาเตรียมคน เพราหลังจากมีอุตสาหกรรมขึ้นมา เมื่อมีเขตเศรษฐกิจพิเศษ จะมีการพัฒนารอบข้างเกิดขึ้น และการเชื่อโยงของทุกๆ จังหวัด สถานที่ท่องเที่ยวต่างๆอีกด้วย

 

           

 


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน