*/
  • somsak484
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : somsak484@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-10-01
  • จำนวนเรื่อง : 700
  • จำนวนผู้ชม : 196335
  • จำนวนผู้โหวต : 29
  • ส่ง msg :
  • โหวต 29 คน
<< กันยายน 2021 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30    

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอาทิตย์ ที่ 26 กันยายน 2564
Posted by somsak484 , ผู้อ่าน : 223 , 19:04:55 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ที่จังหวัดสระแก้วมีฝนตกต่อเนื่องนานกว่า 2 วันแล้ว ทำให้เกิดน้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมหลายหมู่บ้านในพื้นที่ ต.โนนหมากมุ่น อ.โคกสูง ชาวบ้านต้องเร่งขนข้าวของขึ้นที่สูงหนีน้ำ

*****ของวันที่ 26 กันยายน 64 เวลา 10.30 น ปภ. จังหวัดสระแก้วและ กอ.รมน. จังหวัดสระแก้ว ได้นำน้ำดื่มมามอบไห้ อบต.โนนหมากมุ่น จำนวน 8 ลัง และลงพื้นที่ตรวจเช็คระดับ บริเวณหมู่ 1 บ้านโนนหมากมุ่นและถนนศรีเพ็ญ นำโดย ดร.วันชัย ไพเราะ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลโนนหมากมุ่น และ ทีมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยอบต.โนนหมากมุ่น พบว่า ระดับน้ำในหมู่บ้านลดลง เนื่องจากฝายหลังวัดโนนหมากมุ่นขาด ส่วนมวลน้ำไปออที่ถนนศรีเพ็ญเพื่อรอดับการระบายลงสู่เขมร

******เมื่อวันที่ 26 ก.ย.63เมื่อเวลา 14,00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดน้ำท่วมในพื้นที่ ม.1 บ้านโนนหมากมุ่น ต.โนนหมากมุ่น อ.โคกสูง จ.สระแก้วและถนน สก.3007 เส้นบ้านโคกสูง-บ้านเขาพรมสุวรรณ์ ระหว่าง หมู่ 1 และหมู่ 10 ตำบลหนองม่วง อ.โคกสูง โดย นาย จักรกฤษณ์ ธนะนพรัตน์ นายอำเภอโคกสูง พร้อมคณะ ลงพื้นที่ตรวจสอบกรณีดังกล่าวโดยมี นายสัมพันธ์ คำทุ่งหงส์ ผอ,หมวดบำรุงทางหลวงชนบทอำเภอโคกสูง นายบุญเพ็ง พันโบ กำนันตำบลหนองม่วง มอบหมายให้ผู้ใหญ่บ้านพร้อมชาวบ้านในระแวกนั้นมามุงดูเป็นจำนวนมากโดยมีปริมาณน้ำทรงตัว ที่บ้านโนนหมากมุ่น หมู่ 1 ต.โนนหมากมุ่น จึงพร้อมพนักงานของ อบต.และกู้ภัยฯลงพื้นช่วยชาวบ้านขนย้ายข้าวของขึ้นสู่ที่สูง และประชาสัมพันธ์แจ้งให้ชาวบ้านที่อยู่ในพื้นที่เสี่ยงภัยน้ำท่วม เตรียมขนย้ายข้าวของขึ้นสู่ที่สูง เพื่อเตรียมรับมือกันสถานการณ์น้ำที่อาจจะมีปริมาณน้ำลดลงเนื่องฝายน้ำล้นหลังวัดโนนหมากมุ่นขาดทำมวลน้ำท่วมถนนศรีเพ็ญสูงประมาณ 10-20 ชม.และไหลลงไปประเทศกัมพูชา

*****นาย จักรกฤษณ์ ธนะนพรัตน์ นายอำเภอโคกสูง กล่าวว่า สำหรับสาเหตุของการเกิดน้ำท่วมดังกล่าว เนื่องจากมีฝนตกลงอย่างหนักต่อเนื่อง 2 วันที่ผ่านมาและล้นตลิ่งเข้าท่วม บ้านเรือนประชาชนในพื้นที่ของตำบลโนนหมากมุ่น ขณะนี้ได้เข้าช่วยเหลือชาวบ้าน ช่วยกันขนย้ายสิ่งของขึ้นที่สูงและประชาสัมพันธ์แจ้งเตือนให้ชาวบ้านเตรียมรับมือปริมาณน้ำที่อาจจะเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง ปริมาณน้ำสูงกว่า 40-50 ซม. กรณีทำให้ถนนขาด 1 ช่องจราจรยาว 5 เมตร กว้าง 4 เมตร เนื่องจากมวลน้ำไหลมาจากอำเภอวัฒนานคร มาจากบ้านแชร์ออ และมาจากอำเภอตาพระยา ทำให้น้ำระบายไม่ทันจึงทำถนนขาดไป1ช่องจราจรรถบรรทุกไม่สามารถผ่านใด้ ส่วนมวลน้ำเหล่านี้ไปลงไปร่วมกันบ้านโนนหมากมุ่น พอฝ่ายน้ำล้นขาดทำให้น้ำที่ท่วมบ้านโนนหมากมุ่นลดลงเป็นบางจุดต่อจากก็จะให้กำนัน ผู้ใหญ่บ้านสำรวจความเสียหายไม่ว่าเป็นที่อยู่อาศัยและพื้นที่ทำเกษตรของพี่น้องประชาชนเพื่อให้ความช่วยเหลือเยียวยาในขั้นตอนต่อไป

*****ทางด้าน นายสัมพันธ์ คำทุ่งหงส์ ผอ,หมวดบำรุงทางหลวงชนบทอำเภอโคกสูงกล่าวว่า สถานการณ์น้ำของอำเภอโคกสูงทำให้ถนนพังไป 1 ช่องจราจร ในเบื้องต้นเมื่อน้ำลดลงก็จะนำท่อมาใสเพื่อให้สัญจรได้ส่วนในค่ำนี้ได้จัดเจ้าหน้าที่เข้าเวรยามเพื่อบริการประชาชนที่สัญจรผ่านไปมาเพื่อความปลอดภัยเราก็มีป้ายเตือนให้ระวังส่วนระยะยาวก็จะของบประมาณสำสร้างสะพานขนาด 40 เมตร  ภายในลำห้วยจะไม่มีน้ำท่วมขังอีก เตือนประชาชนตามหมู่บ้านเป็นทางน้ำไหลผ่านและจะมีน้ำท่วมขัง จากการประมาณการเบื้องต้นหน่วยงานเร่งช่วยเหลือชาวบ้านในเบื้องต้นก่อนแล้ว ซึ่งน้ำมีปริมาณยังทรงตัวเนื่องจากวันนี้ไม่ฝนตก ขณะนี้น้ำได้ไหลลงฝั่งบ้านโอบายเจือน ประเทศกัมพูชา ล่าสุดน้ำท่วมก็ยังทรงตัวอยู่โดยเฉพาะท่วมบ้านเรือนที่อยู่บริเวณริมได้ลดลง เนื่องจากในวันนี้ฝนไม่ตกและมีมวลน้ำไหลลงมาสมทบได้ไปเอ่อท่วมถนนศรีเพ็ญแทนเพื่อจะไหลลงโตเลสาบต่อไป

 

 

 


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน