*/
  • somsak484
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : somsak484@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-10-01
  • จำนวนเรื่อง : 730
  • จำนวนผู้ชม : 204581
  • จำนวนผู้โหวต : 29
  • ส่ง msg :
  • โหวต 29 คน
<< ตุลาคม 2021 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันศุกร์ ที่ 22 ตุลาคม 2564
Posted by somsak484 , ผู้อ่าน : 334 , 16:26:58 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สระแก้ว- คืบหน้ายันตระพบลูกศิษย์ที่สระแก้วเป็นวันที 2

*****อดีตพระยันตระ ผู้โด่งดังจากคดีมั่วสีกาเมื่อหลายปีก่อน ยืนยันการถือครองสมณะเพศว่า ขณะนี้ยังไม่ขาดจากความเป็นพระสงฆ์ เนื่องจากยังไม่ได้เปล่งวาจาลาสิกขา พร้อมยืนยันตัวเองว่า อยู่เหนือบุญบาปหรือมายาเกิดมายาดับ พร้อมทั้งถือศีล 5 ศีล 8 เป็นกิจวัตร///

*****เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา บรรดาศิษยานุศิษย์ของอดีตพระยันตระ อมโร เดินทางไปยังอาศรมเกพลิตาโพธิวิหาร หรือ วัดหลวงพ่อหยกขาว ตำบลหนองบอน อำเภอเมืองสระแก้ว เพื่อรอการแสดงธรรมจากอดีตพระยันตระ ก่อนที่อดีตพระยันตระ จะเดินทางมาพบกับศิษยานุศิษย์ที่ศาลาพุทธศรีอริยะเมตไตรย ในช่วงเวลาประมาณ 10 นาฬิกาที่ผ่านมา

*****โดยอดีตพระยันตระ อมโร ได้พูดคุยกับศิษยานุศิษย์ ก่อนจะเปิดโอกาสให้สื่อมวลชนทั้งในพื้นที่และส่วนกลางเกือบจะทุกสำนักร่วมพูดคุยในรายละเอียดถึงสาเหตุการเดินทางกลับมาเยี่ยมเยียนลูกศิษย์ครั้งนี้ อดีตพระยันตระ ยอมรับว่า หลังจากต้องไปอาศัยอยู่ที่เมืองนอกนานหลายปี รู้สึกคิดถึงศิษยานุศิษย์จึงเดินทางมาหา พร้อมทั้งยืนยันตัวเองในประเด็นที่สังคมสงสัยว่า อดีตพระยันตระยังถือครองสมณะเพศ เป็นพระสงฆ์อยู่หรือไม่ หรือสังกัดนิกายใด ซึ่งอดีตพระยันตระ ยืนยันว่าอาตมาไม่ได้สังกัดนิกายใด ทั้งมหายานหรือหินยาน แต่เดินตามรอยพุทธยาน และไม่ได้เปล่งวาจาลาสิกขาในขณะนั้น จึงถือว่ายังไม่ขาดจากการเป็นพระ เพราะในทุกวันนี้ ยังคงถือปฏิบัติทั้งศีล 5 และศีล 8 เป็นหลัก โดยยังคงปฏิบัติตัวเหมือนกับยังเป็นพระสงฆ์ทุกอย่าง / ส่วนการนุ่งเขียวห่มเขียว โดยส่วนตัวมองเรื่องนี้ว่า ไม่จำเป็นต้องห่มสีเหลือง สีแดง แต่ขอให้อย่าเป็นสีฉูดฉาด / ส่วนคำถามที่ว่า ทำไมผมยาว หนวดเครารุงรัง อดีตพระยันตระ บอกว่า อาตมาจำวัดอยู่แต่ในป่าในเขาที่ต่างประเทศ ไม่ได้ไว้ผมยาวแต่มันขึ้นเอง ทำให้ศิษยานุศิษย์ที่นั่งฟังอยู่ หัวเราะและกล่าวสาธุ พร้อมกัน

*****ส่วนประเด็นที่สังคมสงสัย ทำไมอดีตพระยันตระ ถึงไม่ต่อสู้คดีความในขณะนั้น ซึ่งอดีตพระยันตระ ยอมรับว่า ช่วงนั้นไม่มั่นใจในกระบวนการยุติธรรมของไทย เหมือนการต่อสู้กับกองทัพผี ที่มองไม่เห็นตัว ตาชั่งสมัยนั้นมันเอียง

*****ขณะที่พระเกริกพงษ์ เตชะธรรมโม พระจากสำนักป่าธรรมะเย็นใจ จังหวัดนครนายก ดีกรีจบปริญญาเอก ซึ่งเป็นลูกศิษย์ใกล้ชิดที่ช่วยเหลือคดีความอดีตพระยันตระในต่างประเทศ ให้ความเห็นถึงกรณีที่มีรูปภาพพระสงฆ์ก้มกราบอดีตพระยันตระ และมีกระแสไปต่างๆนาๆในสื่อโซเชียล โดยพระเกริกพงษ์กล่าวเพียงสั้นๆว่า ความบริสุทธิ์ความใกล้ชิดและการรู้จักบุคคลนั้นๆ ของเรา ตัวเราเองย่อมรู้ดีว่า คนในครอบครัวของเราประพฤติปฏิบัติอย่างไร ใครจะโกรธจะเกลียดก็เรื่องของเขา ส่วนกระแสสังคมในขณะนี้ อยากจะให้สังคมศึกษาศาสนาให้ถ่องแท้ ก่อนที่จะไปวิพากษ์วิจารณ์ผู้ปฏิบัติธรรม เปรียบเหมือนกับคนที่ขับรถไม่เป็น แต่ไปสอนคนขับเป็น

*****ส่วนอาศรมเกพลิตาโพธิวิหาร ที่อดีตพระยันตระยังคงพำนักอยู่อีก 1 คืนก่อนจะเดินทางไปจังหวัดปทุมธานีในวันพรุ่งนี้ นางสาวมาลินี สวยค้าข้าว ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดสระแก้ว ให้ข้อมูลว่า วัดหลวงพ่อหยกขาว ทางกลุ่มลูกศิษย์จะเรียกกันว่า อาศรมเกพลิตาโพธิวิหาร และได้มาขึ้นทะเบียนกับสำนักพระพุทธศาสนาในนาม มูลนิธิ ซึ่งอยู่ในสถานที่ส่วนบุคคล

*****อดีตพระยันตระ อมโร กล่าวว่า คิดถึงบ้านเกิดจึงได้กลับมาเยี่ยมบ้านลูกศิษย์และญาติโยมที่เคยได้ปฏิบัติธรรมร่วมกันต่อมารู้สึกคิดถึงแผ่นดินเกิด คิดถึงญาติโยม โดยเฉพาะลูกศิษย์เก่าๆ ที่แยกย้ายไปอยู่ตามวัด หรือ สำนักต่างๆ หลากหลายพื้นที่ ซึ่งหลังจากมีเรื่องมีราวตามหน้าสื่อต่างๆ ก็ได้ไปอยู่ต่างประเทศตั้งแต่ปี 2535 แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นทุกเรื่องราวเป็นสิ่งที่สมมุติขึ้นทั้งนั้น ส่วนการนำเสนอของสื่อมวลชน ที่ระบุว่า พระภิกษุสงฆ์ไหว้อดีตพระยันตระนั้น เป็นเรื่องไม่สมควร ยอมรับว่า เป็นเรื่องธรรมดาที่จะมีคนที่เข้าใจและไม่เข้าใจ เพราะในโลกนี้จะให้ใครเข้าใจเราทั้งหมดก็ไม่ได้ ให้เราดีขนาดไหน คนที่ไม่เข้าใจ จะมองว่าเราไม่ดีอยู่นั่นเอง ก็เลยไม่ทุกข์กับเรื่องนี้ อยู่แบบสบายๆ ไปดีกว่า

*****ส่วนกรณีที่มีภาพพระสงฆ์กราบขอให้สังคมพิจารณา เพราะทุกคนเห็นอาตมาเป็นพระในใจ ทุกคนก็ยังเคารพนับถือ ตัวเองไม่มีนิกายใดๆ และยังคงถือศิลและอยู่เหนือบุญและบาป ใจงว่างแล้ว เป็นกลาง  ส่วนกรณีคดีเก่าในอดีตไม่ขอพูดถึงผ่านมานานเพราะแม้จะเคยต่อสู้มาขึ้นศาลมานาน ก็เหมือนต่อสู้กับผี เลื่อนนัดไปเรื่อยๆ ไม่รู้สู้กับอะไร ไม่สามารถเผยแพร่ศาสนาได้จึงจัดสินใจไปอยู่อเมริกา และก็ยังดีใจที่ลูกศิษย์หรือญาติโยมทั้งหลายยังไม่ทิ้งธรรมะ และก็ไม่จำเป็นต้องมาก้มกราบไหว้อาตมา หลังจากนี้จะพำนักอยู่ที่จังหวัดสระแก้วอีก 1 คืน ก่อนจะเดินทางไปที่จังหวัดปทุมธานี และจะเดินทางกลับต่างประเทศในวันที่ 27 ตุลาคมนี้ ไฟลต์บินตอน 7 โมงเช้า


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน